Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 27/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  Zelensky đồng ý ngừng tấn công vào các cơ sở năng lượng của Nga – Bloomberg Zelensky đồng ý ngừng tấn công vào các cơ sở năng lượng của Nga – Bloomberg , Người xứ Nghệ Kiev
 

 Zelensky đồng ý ngừng tấn công vào các cơ sở năng lượng của Nga – Bloomberg

Kiev • UNN
Ngày 19 tháng 3 năm 2025, 17:59
Lượt xem: 4.136

Theo Bloomberg, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đồng ý tạm dừng các cuộc tấn công vào cơ sở năng lượng của Nga trong vòng 30 ngày sau cuộc trò chuyện với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Một báo cáo chi tiết hơn từ Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio và Cố vấn An ninh Quốc gia Mike Waltz dự kiến sẽ được công bố.

Thỏa thuận đình chiến giới hạn

Theo nguồn tin từ Bloomberg, Zelensky đã đồng ý không tiến hành các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng năng lượng của Nga, sau khi Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin đạt được thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 30 ngày đối với các cơ sở năng lượng và hạ tầng quan trọng.

Nguồn tin nhấn mạnh rằng bất kỳ lệnh ngừng bắn nào cũng chỉ có hiệu quả nếu cả hai bên đồng ý. Ukraine ban đầu chưa tham gia vào thỏa thuận giữa Trump và Putin, nhưng cuối cùng Zelensky đã chấp nhận đề xuất này, đánh dấu một bước tiến trong quá trình đàm phán hòa bình.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là một lệnh ngừng bắn hạn chế, chưa phải là một thỏa thuận đình chiến toàn diện.

Tiến tới một thỏa thuận ngừng bắn rộng hơn

Bloomberg cũng cho biết Trump và Zelensky đã thảo luận về khả năng đạt được một thỏa thuận đình chiến toàn diện hơn, như đã được Trump đề cập trong cuộc nói chuyện với Putin trước đó.

Dự kiến, Ngoại trưởng Marco Rubio và Cố vấn An ninh Quốc gia Mike Waltz sẽ công bố thêm thông tin chi tiết về cách thức thực hiện thỏa thuận này trong lĩnh vực năng lượng và cơ sở hạ tầng.

Dấu hiệu tích cực trong quan hệ Mỹ - Ukraine

Cuộc trò chuyện giữa Trump và Zelensky được đánh giá là một tín hiệu tích cực, cho thấy quan hệ giữa hai bên đang dần ấm lên.

Lần gần nhất hai nhà lãnh đạo có cuộc gặp trực tiếp kéo dài là tại Phòng Bầu dục, nhưng khi đó, cuộc đối thoại đã đi vào bế tắc và dẫn đến việc Zelensky không ký kết một thỏa thuận khai thác khoáng sản quan trọng. Thỏa thuận này vẫn chưa được ký kết, nhưng cuộc gọi mới đây có thể giúp khôi phục quan hệ và tiếp tục đối thoại.

Ngoài ra, cuộc trò chuyện với Trump cũng giúp Ukraine có cơ hội tham gia bàn đàm phán với Nga, trong bối cảnh Trump đang đóng vai trò trung gian hòa giải giữa hai bên.

Nhắc lại

Trước đó, Trump tuyên bố rằng ông đã có cuộc trò chuyện kéo dài một giờ với Zelensky và mô tả đó là một cuộc trao đổi “rất tốt đẹp”.


  Các Tin khác
  + THỦ TƯỚNG ANH STARMER: VẪN CÒN MỘT "CON ĐƯỜNG DÀI VÀ KHÓ KHĂN" ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC HÒA BÌNH Ở UKRAINA (26/11/2025)
  + BỘ TỔNG THAM MƯU QUÂN ĐỘI UKRAINA THÔNG BÁO VỀ VIỆC PHÁ HỦY MỘT MÁY BAY THỬ NGHIỆM A-60 CỦA NGA VÀ MỘT SỐ CƠ SỞ KHÁC (26/11/2025)
  + THỦ TƯỚNG ĐỨC FRIEDRICH MERZ ĐÁNH GIÁ TRIỂN VỌNG HÒA BÌNH Ở UKRAINA SAU CÁC CUỘC ĐÀM PHÁN TẠI GENEVA (26/11/2025)
  + QUỐC HỘI CỦA 20 QUỐC GIA CHÂU ÂU RA TUYÊN BỐ CHUNG VỀ "KẾ HOẠCH HÒA BÌNH" CỦA HOA KỲ (26/11/2025)
  + Chiến tranh Ukraine: Nga bác bỏ kế hoạch hòa bình của châu Âu (25/11/2025)
  + Kế hoạch hòa bình: Ukraine loại trừ thỏa hiệp trên ba vấn đề (25/11/2025)
  + Zelensky đã cảm ơn Mỹ ít nhất 78 lần kể từ năm 2022: CNN chỉ ra lời nói dối của Trump (25/11/2025)
  + Những cáo buộc mới nhằm vào Vladimir Putin: Người Nga say rượu bị ép ra mặt trận? (25/11/2025)
  + Dữ liệu của Điện Kremlin bị “thổi phồng”: Các chuyên gia quân sự đánh giá lại những tuyên bố chiến thắng của Putin tại Donetsk (25/11/2025)
  + Putin thúc đẩy một bước đột phá nhanh chóng (25/11/2025)
  + Vladimir Putin: Lãnh đạo Điện Kremlin ở bên bờ vực – Cựu lãnh đạo tình báo dự đoán đảo chính (25/11/2025)
  + BỘ NGOẠI GIAO UKRAINA: TỔNG THỐNG ZELENSKY VÀ ÔNG TRUMP SẼ TRỰC TIẾP THẢO LUẬN VỀ NHỮNG VẤN ĐỀ ĐẶC BIỆT NHẠY CẢM CỦA KẾ HOẠCH HÒA BÌNH (25/11/2025)
  + FINANCIAL TIMES: KẾ HOẠCH HÒA BÌNH CỦA HOA KỲ ĐÃ GIẢM XUỐNG CÒN 19 ĐIỂM SAU CÁC CUỘC ĐÀM PHÁN (25/11/2025)
  + HOA KỲ VÀ UKRAINA THỐNG NHẤT MỘT KẾ HOẠCH HÒA BÌNH MỚI TRONG CUỘC ĐÀM PHÁN TẠI GENEVA (25/11/2025)
  + Leo thang nghiêm trọng: Hải quân Anh rượt đuổi tàu chiến Nga (25/11/2025)
  + “Kế hoạch hòa bình Ukraine”: Nổ lớn rung chuyển nhà máy điện gần Moscow – người dân phẫn nộ vì mất sưởi (24/11/2025)
  + Donald Trump: Nổi trận lôi đình trong đàm phán về Ukraine – Tổng thống Mỹ công kích Zelensky (24/11/2025)
  + Vladimir Putin: Người đứng đầu Điện Kremlin bất lực – chuyên gia cảnh báo Nga có thể sụp đổ trong vòng một năm (24/11/2025)
  + Tổng thống Phần Lan gợi ý rằng các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine có thể sớm bắt đầu (24/11/2025)
  + THỦ TƯỚNG ĐỨC FRIEDRICH MERZ ĐỀ XUẤT PHƯƠNG ÁN THỨ BA CỦA KẾ HOẠCH HÒA BÌNH CHO UKRAINA (24/11/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 41
Total: 77093769

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July