Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 13/10/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  UKRAINA ĐƯA RA LỜI ĐỀ NGHỊ HẤP DẪN CHO HOA KỲ VỀ VIỆC XUẤT KHẨU KHÍ THIÊN NHIÊN HÓA LỎNG SANG CHÂU ÂU UKRAINA ĐƯA RA LỜI ĐỀ NGHỊ HẤP DẪN CHO HOA KỲ VỀ VIỆC XUẤT KHẨU KHÍ THIÊN NHIÊN HÓA LỎNG SANG CHÂU ÂU , Người xứ Nghệ Kiev
 
Ukraina sẵn sàng cung cấp các cơ sở lưu trữ khí đốt ngầm để lưu trữ khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) của Mỹ. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ukraina Andriy Sybiga đã tuyên bố về điều này tại cuộc họp báo chung với người đồng cấp Vương quốc Anh David Lammy tại Kiev vào ngày 05.02.2025.
 
Trong tuyên bố của mình, Bộ trưởng nhấn mạnh rằng, việc đạt được hòa bình ở Ukraina là vì lợi ích quốc
gia của Hoa Kỳ. Sáng kiến được đề xuất có thể giúp tăng cường an ninh năng lượng của khu vực và cải thiện cơ sở hạ tầng khí đốt của Ukraina.
Theo ông Sybiga, Ukraina có một trong những mạng lưới cơ sở lưu trữ khí đốt ngầm lớn nhất châu Âu, khiến nước này trở thành đối tác lý tưởng cho nguồn cung cấp khí đốt quốc tế. Ông nói thêm rằng, hợp tác với Hoa Kỳ trong lĩnh vực này có thể đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường sự ổn định năng lượng ở cả Ukraina và châu Âu nói chung.
Việc sử dụng các cơ sở lưu trữ khí đốt của Ukraina để nhập khí đốt từ Mỹ có thể là một bước tiến quan trọng hướng tới việc cải thiện cơ sở hạ tầng năng lượng ở Đông Âu và đảm bảo tính bền vững của nguồn cung cấp khí đốt trong khu vực.
Người đứng đầu bộ ngoại giao Ukraina cho biết, sự hợp tác như vậy có lợi cho cả hai bên. Ukraina sẵn sàng đóng vai trò là người bảo lãnh an ninh năng lượng ở châu Âu.
Vẫn chưa có phản ứng chính thức nào từ Washington và Brussels đối với đề xuất của Kiev.
Cần lưu ý rằng, Ukraina có các cơ sở lưu trữ ngầm với tổng sức chứa khoảng 30 tỷ mét khối khí đốt, điều này khiến nước này trở thành một nhân tố quan trọng trong vấn đề an ninh năng lượng trong khu vực.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 
 

  Các Tin khác
  + AXIOS: TRUMP VÀ ZELENSKY ĐÃ THẢO LUẬN QUA ĐIỆN THOẠI VỀ VIỆC CHUYỂN GIAO TOMAHAWK CHO UKRAINA (12/10/2025)
  + CUỘC KHỦNG HOẢNG NHIÊN LIỆU ĐÃ ẢNH HƯỞNG ĐẾN HƠN MỘT NỬA KHU VỰC CỦA LIÊN BANG NGA (12/10/2025)
  + NGA KHÔNG KÍCH VÀO NHÀ THỜ Ở KOSTYANTYNIVKA: 2 NGƯỜI CHẾT VÀ 5 NGƯỜI BỊ THƯƠNG (12/10/2025)
  + LẠI XẢY RA NHỮNG VỤ NỔ TẠI NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN Ở BELGOROD: LẦN THỨ HAI THÀNH PHỐ BỊ MẤT ĐIỆN TRONG THỜI GIAN GẦN ĐÂY (12/10/2025)
  + "CÓ NHỮNG Ý TƯỞNG MẠNH MẼ ĐỂ THỰC SỰ CỦNG CỐ SỨC MẠNH CỦA CHÚNG TA": TỔNG THỐNG ZELENSKY NÓI VỀ CUỘC ĐIỆN ĐÀM VỚI ÔNG TRUMP (12/10/2025)
  + REUTERS: KIM JONG-UN CÔNG BỐ BIỂU TƯỢNG SỨC MẠNH MỚI CỦA TRIỀU TIÊN TRƯỚC SỰ HOAN NGHÊNH CỦA CÁC ĐỒNG MINH (12/10/2025)
  + UKRAINA VÀ ANH THỎA THUẬN CÙNG NHAU SẢN XUẤT PHÁO BINH: KHỞI ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC CÔNG NGHỆ CHIẾN TRƯỜNG LYRA (12/10/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA SBU TẤN CÔNG NHÀ MÁY LỌC DẦU BASHNEFT-UNPZ Ở UFA, CÁCH UKRAINA 1.400 KM (12/10/2025)
  + CỰU GIÁM ĐỐC CIA PETRAEUS: NGA KHÔNG ĐỦ KHẢ NĂNG CHO MẶT TRẬN THỨ HAI (12/10/2025)
  + TRUMP: HOA KỲ SẼ ÁP THUẾ 100% ĐỐI VỚI HÀNG NHẬP KHẨU TỪ TRUNG QUỐC ĐỂ ĐÁP TRẢ "HÀNH ĐỘNG HUNG HĂNG" CỦA BẮC KINH (12/10/2025)
  + Loại bỏ trợ cấp công dân: Điều gì sẽ xảy ra với người tị nạn Ukraine ở Đức (11/10/2025)
  + THỊ TRƯỞNG KLITSCHKO CẢNH BÁO VỀ CÁC CUỘC TẤN CÔNG MỚI, KÊU GỌI NGƯỜI DÂN THỦ ĐÔ KYIV TÍCH TRỮ NƯỚC VÀ QUẦN ÁO ẤM (11/10/2025)
  + Tên lửa Flamingo lần đầu ra trận: Ukraine xác nhận tấn công, Zelensky gửi tín hiệu tới Trump (11/10/2025)
  + PHẢN ỨNG CỦA NHÀ TRẮNG SAU KHI GIẢI NOBEL HÒA BÌNH KHÔNG ĐƯỢC TRAO CHO TRUMP (11/10/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG BA LAN SIKORSKY NÊU ĐIỀU KIỆN NƯỚC NÀY SẼ ĐÓNG CỬA KHÔNG PHẬN UKRAINA (11/10/2025)
  + PUTIN KHOE RẰNG, ÔNG TA VÀ TRUMP BIẾT CÁCH CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA (11/10/2025)
  + NGA PHÁO KÍCH VÀO KYIV GÂY RA THƯƠNG VONG VÀ TÀN PHÁ, THỦ ĐÔ BỊ MẤT ĐIỆN (11/10/2025)
  + GIẢI NOBEL HÒA BÌNH NĂM 2025 ĐƯỢC TRAO CHO CHÍNH TRỊ GIA ĐỐI LẬP NGƯỜI VENEZUELA MARIA CORINA MACHADO (11/10/2025)
  + LE MONDE: PUTIN MƠ ƯỚC CẦM QUYỀN ĐẾN NĂM 2036 VÀ TIN VÀO SỰ BẤT TỬ (08/10/2025)
  + FORBES: SẼ CÓ TỚI 25.000 NGƯỜI CUBA CHIẾN ĐẤU CHO NGA, TRỞ THÀNH LỰC LƯỢNG QUÂN ĐỘI NƯỚC NGOÀI LỚN NHẤT (08/10/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 19
Total: 75586418

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July