Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 16/09/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  Chiến sự giữa Nga - Ukraine Trận chiến Bakhmut: Ukraine tấn công bất ngờ Wagner, tiêu diệt 80 lính đánh thuê đang rút khỏi Bakhmut Chiến sự giữa Nga - Ukraine Trận chiến Bakhmut: Ukraine tấn công bất ngờ Wagner, tiêu diệt 80 lính đánh thuê đang rút khỏi Bakhmut , Người xứ Nghệ Kiev
 
Phương Đăng (theo NW)
Lực lượng Ukraine đã gây thương vong lớn cho lính đánh thuê Nga của Tập đoàn Wagner khi lực lượng này đang rút khỏi thành phố Bakhmut, người phát ngôn của lực lượng vũ trang Ukraine cho biết.
Trận chiến Bakhmut: Ukraine tấn công bất ngờ Wagner, tiêu diệt 80 lính đánh thuê đang rút khỏi Bakhmut - Ảnh 1.

Người sáng lập tập đoàn Wagner Yevgeny Prigozhin. Ảnh IT

Ông Serhii Cherevatyi, người phát ngôn của lực lượng vũ trang Ukraine cho biết, các cuộc đụng độ tại thành phố ở khu vực Donetsk phía đông Ukraine đã giảm đáng kể, nhưng Ukraine vừa tấn công tiêu diệt 80 chiến binh thuộc lực lượng lính đánh thuê Wagner của Nga và làm bị thương thêm 119 người khác khi họ rút lui khỏi Bakhmut.

Người đứng đầu Wagner, nhà tài phiệt Yevgeny Prigozhin đã thông báo trong một tin nhắn video vào ngày 25/5 rằng, lính đánh thuê Wagner đã bắt đầu rút lui khỏi thành phố Bakhmut đang bị bao vây và họ sẽ rút hoàn toàn trước ngày 1/6, nhường chỗ cho các đơn vị chính quy của Nga.

Các chiến binh Wagner đã tham gia vào trận chiến đẫm máu giành Bakhmut kể từ mùa hè năm 2022. Việc rút lui gần đây của họ diễn ra sau khi ông Prigozhin tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với blogger thân Moscow Konstantin Dolgov được công bố hôm 23/5 rằng Tập đoàn Wagner đã mất hàng nghìn chiến binh trong trận chiến giành Bakhmut.

"Trong suốt chiến dịch (Bakhmut), tôi đã chiêu mộ 50.000 tù nhân, trong đó khoảng 20% đã chết", ông Prigozhin nói.

Trong khi đó, Mỹ ước tính vào tháng Hai rằng hơn 30.000 lính đánh thuê Wagner đã thiệt mạng kể từ khi xung đột giữa Nga và Ukraine nổ ra.

"Trong những ngày gần đây, giao tranh đã giảm đáng kể, chỉ có hai đến ba cuộc đụng độ. Ngày hôm nay không có cuộc đụng độ nào cả. Đối phương tiếp tục xoay vòng, rút nhóm Wagner, thay thế bằng các đơn vị lính dù và bộ binh cơ giới", ông Cherevatyi nói trên truyền hình Ukraine, theo hãng tin Ukrinform.

Ông Cherevatyi cho biết, ngoài những lính đánh thuê Wagner thiệt mạng và bị thương, lực lượng vũ trang Ukraine đã phá hủy một xe bọc thép chở quân, một máy bay không người lái, một súng phòng không, hai phương tiện khác và 5 kho đạn của lực lượng Nga trong cuộc giao tranh gần đây.

 Tuần trước, Nga đã ăn mừng việc giành được quyền kiểm soát Bakhmut, mặc dù Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã bác bỏ tuyên bố thành phố công nghiệp này đã hoàn toàn nằm dưới sự kiểm soát của Nga.

https://danviet.vn/tran-chien-bakhmut-ukraine-tan-cong-wagner-tieu-diet-80-linh-danh-thue-dang-rut-khoi-bakhmut-20230601024327457.htm

 


  Các Tin khác
  + Ukraine tính sản xuất xe tăng phòng không Gepard của Đức (13/09/2025)
  + FORBES: UKRAINA ĐANG ĐẨY NGA VÀO TÌNH THẾ GIỐNG NHƯ TRƯỚC CUỘC CÁCH MẠNG NĂM 1917 (13/09/2025)
  + ZELENSKY: TRUNG QUỐC KHÔNG TÌM CÁCH NGĂN CHẶN CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA, CŨNG NHƯ TOÀN BỘ CUỘC CHIẾN (13/09/2025)
  + "SỰ KIÊN NHẪN SẮP NHANH CHÓNG KẾT THÚC": TRUMP ĐE DỌA PUTIN BẰNG CÁC LỆNH TRỪNG PHẠT MỚI (13/09/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ ĐÁNH BẠI TIỀM NĂNG TẤN CÔNG CỦA NGA TẠI KHU VỰC SUMY: KẾ HOẠCH CỦA KẺ THÙ BỊ PHÁ VỠ HOÀN TOÀN (13/09/2025)
  + NHÀ PHÂN TÍCH CHÍNH TRỊ QUÂN SỰ SNEGIRYOV: VÌ SAO PUTIN RẤT MUỐN CHIẾM DONBAS - ĐẤT ĐAI VÀ TIẾNG NGA KHÔNG LIÊN QUAN GÌ ĐẾN VIỆC NÀY (13/09/2025)
  + "ĐIỀU NÀY SẼ KHÔNG XẢY RA": ÔNG ZELENSKY BÁC BỎ ĐIỀU KIỆN CỦA PUTIN VỀ VIỆC CHẤM DỨT CHIẾN TRANH (13/09/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG SYBIGA: ĐAN MẠCH LÀ QUỐC GIA VIỆN TRỢ NHIỀU NHẤT CHO UKRAINA TÍNH THEO TỶ LỆ GDP (13/09/2025)
  + ĐIỆN KREMLIN TUYÊN BỐ "TẠM DỪNG" ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH VỚI UKRAINA VÀ ĐỔ LỖI CHO EU (13/09/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA SBU TẤN CÔNG CẢNG DẦU LỚN NHẤT CỦA NGA (13/09/2025)
  + Diễn tập quân sự Zapad của Nga: Liệu có xảy ra tấn công bằng máy bay không người lái vào sườn đông NATO? (12/09/2025)
  + Sau vụ Nga tấn công bằng máy bay không người lái, Ba Lan giơ “nắm đấm” về phía Điện Kremlin (12/09/2025)
  + "NƯỚC NGA ĐÃ PHẢN BỘI TÔI": NỮ CA SỸ ALLA PUGACHEVA THẲNG THẮN CHIA SẺ VỀ UKRAINA VÀ CUỘC TRỐN THOÁT CỦA MÌNH KHỎI LIÊN BANG NGA (11/09/2025)
  + Boris Pistorius: “Hành động khiêu khích nhằm vào toàn bộ NATO” (11/09/2025)
  + Orbán bất ngờ thể hiện tình đoàn kết với Ba Lan sau vụ UAV: Warsaw thẳng thừng bác bỏ (11/09/2025)
  + "Phản ứng yếu ớt của Mỹ sẽ làm tăng nguy cơ chiến tranh" – Báo Mỹ kêu gọi gây sức ép với Putin (11/09/2025)
  + Chiến sự Ukraine mới nhất: Hàng trăm nghìn binh sĩ Nga tử trận – năm 2025 có thể trở thành thảm họa với Putin (11/09/2025)
  + Nepal rung chuyển vì cấm mạng xã hội châm ngòi bạo loạn, 19 người chết, thủ tướng phải từ chức (11/09/2025)
  + Ukraine tung hỏa lực ''sấm sét'' đánh sập nhiều sở chỉ huy Nga ở Donetsk, Tập đoàn quân 41 thiệt hại nặng (11/09/2025)
  + Biện pháp mới của Trump nhắm vào kinh tế Putin – “EU phải cùng chúng tôi hành động” (11/09/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 16
Total: 74643047

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July