Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 19/08/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin chiến tranh Nga - Ukraina >
  TƯ LỆNH LỰC LƯỢNG HỆ THỐNG KHÔNG NGƯỜI LÁI "MADYAR" GIẢI THÍCH VÌ SAO UKRAINA KHÔNG TẤN CÔNG CẦU CRIMEA TƯ LỆNH LỰC LƯỢNG HỆ THỐNG KHÔNG NGƯỜI LÁI "MADYAR" GIẢI THÍCH VÌ SAO UKRAINA KHÔNG TẤN CÔNG CẦU CRIMEA , Người xứ Nghệ Kiev
 
Bộ chỉ huy quân sự Ukraina đang thực hiện một chiến lược rõ ràng nhằm cô lập hoàn toàn về mặt hậu cần đối với Crimea, khu vực bị chiếm đóng tạm thời.
Thay vì tấn công cầu Crimea, Lực lượng Phòng vệ đang phá hủy một cách có hệ thống tất cả các tuyến đường tiếp tế cho quân đội Nga, trong khi chỉ để lại cho quân xâm lược và những người di cư bất hợp pháp từ Nga một hành lang duy nhất để sơ tán khẩn cấp về nước.
Điều này được RBC-Ukraina đưa tin, trích dẫn một đoạn phỏng vấn giữa ông Robert "Madyar" Brovdi, Tư lệnh Lực lượng Hệ thống Không người lái Ukraina với nhà báo người Anh Caolan Robertson.
Theo ông Brovdi, lực lượng Ukraina đang tập trung vào việc phá vỡ hệ thống hậu cần của quân chiếm đóng và tạo ra các điều kiện khiến việc duy trì Crimea ngày càng khó khăn.
"Ở Crimea không còn nhiên liệu, và tôi muốn nói với các bạn, sẽ không bao giờ có," - ông tuyên bố.
Vị chỉ huy này lưu ý rằng, Ukraina cố tình không tấn công cầu Crimea.
“Chúng tôi không đụng đến cầu Crimea, nếu các bạn chưa nhận ra điều đó. Cứ để cho chúng nó đi qua. Cứ để hàng triệu tên khốn đó băng qua cây cầu này, không cần dừng lại, trở về nước Nga của chúng nó, và đi đến một nơi nào đó bên kia dãy núi Ural để sống bình yên”, - ông Brovdi nói thêm.
Theo ông, lực lượng Ukraina đang tập trung vào việc phá vỡ hệ thống hậu cần hỗ trợ lực lượng Nga trên bán đảo bị chiếm đóng.
Điều này liên quan đến các tuyến đường cung cấp nhiên liệu và đạn dược, nhân lực và trang thiết bị quân sự được sử dụng để tiến hành các hoạt động chiến đấu ở miền nam Ukraina và tấn công các thành phố của Ukraina.
Madyar nhấn mạnh rằng, lần đầu tiên trong lịch sử, Ukraina đang tạo ra các điều kiện để cô lập trên thực tế bán đảo bị chiếm đóng mà không cần tiến hành một chiến dịch trên bộ quy mô lớn.

“Chúng tôi đang tạo ra các điều kiện khiến chúng không thể ở lại đó, mà không phải hy sinh một binh sỹ Ukraina nào. Chúng tôi đang làm điều này hoàn toàn từ xa,” - ông giải thích.
Vị Tư lệnh cũng tuyên bố rằng lực lượng Ukraina sẽ tiếp tục tấn công các tàu chở dầu của Nga cung cấp nhiên liệu cho Crimea.
Theo ông, chỉ trong 3 ngày, 21 tàu chở dầu đã bị tấn công và các cuộc tấn công tiếp theo sẽ vẫn tiếp diễn.
* Các chiến dịch của Lực lượng vũ trang Ukraina chống lại Hải quân Nga
Xin nhắc lại, vào đêm rạng sáng ngày 9 tháng 7, Lực lượng Phòng vệ Ukraina đã phát động một cuộc tấn công lớn nhằm vào các mục tiêu của Nga ở Biển Azov. Mười hai tàu đã bị tấn công, cũng như một kho dầu và một kho đạn dược thuộc về những kẻ ngoại đạo.
Vào đêm rạng sáng ngày 11 tháng 7, quân đội Ukraina đã tiến hành một chiến dịch mới, trong đó, theo Bộ Tổng tham mưu các Lực lượng Vũ trang Ukraina, họ đã tấn công 21 tàu chở dầu của Nga, cũng như các tàu kéo, tàu chở hàng rời và các tàu khác được sử dụng cho hậu cần quân sự và trốn tránh lệnh trừng phạt.
Như ông Madyar đã làm rõ, Lực lượng Phòng vệ Ukraina đã tấn công tổng cộng 76 tàu chiến Nga từ ngày 6 đến ngày 11 tháng 7.
Ngoài ra, vào đêm rạng sáng ngày 13 tháng 7, binh lính thuộc Lực lượng Hệ thống Không người lái đã tấn công thêm 15 tàu chiến thuộc cái gọi là "hạm đội ngầm" của Liên bang Nga.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + Tomczyk cảnh báo về những hành động khiêu khích có thể xảy ra từ Điện Kremlin: "Ba Lan đang chuẩn bị cho chiến tranh với Nga". (18/08/2026)
  + NATO đã chuẩn bị kịch bản chiến tranh với Nga: Tờ Bild tiết lộ ba giai đoạn phòng thủ của vùng Baltic. (18/08/2026)
  + Tờ Telegraph: Nga đã thiết lập một mạng lưới các căn cứ bí mật dành cho máy bay không người lái tầm xa có thể vươn tới các quốc gia thành viên NATO. (18/08/2026)
  + 30 binh sĩ Nga đầu hàng lực lượng Ukraine tại vùng Donetsk trong chiến dịch giải phóng Andriyivka-Klevtsovoye (18/08/2026)
  + Skibitsky: Putin có thể điều quân vào Kyiv và Chernihiv vào tháng 2 năm 2027 (18/08/2026)
  + Ông Zelensky đã bình luận về vụ tấn công gây chết người của Nga nhằm vào người Pecheneg sáng nay (Ảnh) (18/08/2026)
  + Chubarov đã nêu ra các điều kiện để đạt được hòa bình thực sự: "Putin - một tòa án, Nga - bồi thường chiến tranh". (18/08/2026)
  + Ukraine tung “đàn” UAV: Nga phàn nàn về cuộc tấn công dữ dội nhất nhằm vào Moscow trong hai năm (18/08/2026)
  + Vladimir Putin: “Tôi chưa bao giờ sợ bất cứ điều gì!” – Người đứng đầu Điện Kremlin thể hiện sự “không biết sợ” (18/08/2026)
  + Nga gia tăng sức ép – nhưng đột phá được kỳ vọng vẫn chưa xảy ra (18/08/2026)
  + Ukraine tấn công hệ thống Bastion của Nga ở Crimea, nhắm vào bệ phóng tên lửa Oniks và Zircon (18/08/2026)
  + Moscow tuyên bố hơn 600 máy bay không người lái đã tấn công thủ đô và khu vực: vẫn còn nhiều chiếc khác đang đến (ảnh, video) (18/08/2026)
  + Người dân Ukraine được khuyến cáo hết sức thận trọng: Nga có thể đang chuẩn bị điều gì cho Ngày Độc lập? (18/08/2026)
  + Drapatiy tuyên bố một cuộc tấn công nhằm vào chính mình và gia đình: "Các mạng botnet phối hợp đang hoạt động trên mạng". (18/08/2026)
  + Tổng thống Zelensky đặt ra mục tiêu mới cho quân đội: "Ukraine sẽ tăng cường các cuộc tấn công tầm xa và phòng thủ các thành phố". (18/08/2026)
  + Putin đặt ra hạn chót cho Donbas: Tờ NYT tiết lộ một kịch bản có thể xảy ra cho cuộc chiến tiếp theo. (18/08/2026)
  + ISW: Ukraine đã vô hiệu hóa 7 trong số 10 trung tâm phân phối Wildberries lớn nhất ở Nga — hệ thống phòng không của Điện Kremlin không thể đối phó. (18/08/2026)
  + Tờ Independent: "Nga đã thay đổi chiến thuật tấn công tên lửa vào Ukraine, nhằm làm suy yếu hệ thống phòng không." (18/08/2026)
  + "Đây là sự khởi đầu cho thất bại âm thầm trước Trung Quốc" (17/08/2026)
  + Kallas: EU muốn mở rộng đáng kể các biện pháp trừng phạt Nga (17/08/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 56
Total: 88669226

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July