Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 28/08/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin chiến tranh Nga - Ukraina >
  Mỗi thất bại đều là một đòn giáng mạnh vào Điện Kremlin: vì sao máy bay chiến đấu MiG-31 trở nên không thể thiếu đối với Nga Mỗi thất bại đều là một đòn giáng mạnh vào Điện Kremlin: vì sao máy bay chiến đấu MiG-31 trở nên không thể thiếu đối với Nga , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

Mỗi thất bại đều là một đòn giáng mạnh vào Điện Kremlin: vì sao máy bay chiến đấu MiG-31 trở nên không thể thiếu đối với Nga - today.ua
Serhiy Marchenko
Biên tập viên của trang tin tức today.ua

Việc mất các máy bay tiêm kích đánh chặn MiG-31 có thể làm suy yếu đáng kể khả năng tấn công Ukraine của Liên bang Nga. Biến thể MiG-31K đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với nước xâm lược. Đây là loại máy bay chủ lực mang tên lửa siêu thanh Kh-47M2 Kinzhal. Đồng thời, máy bay MiG-31K đã không được sản xuất hàng loạt trong hơn ba thập kỷ, vì vậy mỗi chiếc bị mất đều trở thành một vấn đề nghiêm trọng đối với không quân Nga.

Thông tin này được đăng tải trên ấn phẩm "19FortyFive".

MiG-31 là phiên bản phát triển từ mẫu MiG-25 trước đó. Chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của máy bay này diễn ra vào năm 1975, và đến năm 1981, nó được Liên Xô chính thức đưa vào biên chế. Nó trở thành máy bay chiến đấu thế hệ thứ tư đầu tiên của Liên Xô và được trang bị tổ hợp radar Zaslon tiên tiến vào thời điểm đó - hệ thống radar trên không sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới sử dụng ăng-ten mảng pha. Điều này cho phép máy bay phát hiện hiệu quả tên lửa hành trình và máy bay ném bom ở độ cao thấp.

Việc sản xuất hàng loạt máy bay MiG-31 kết thúc vào năm 1993. Tổng cộng khoảng 500 chiếc máy bay loại này đã được chế tạo. Tuy nhiên, theo nhiều ước tính khác nhau, hiện chỉ còn khoảng 80-120 chiếc đang hoạt động. Đồng thời, các nhà phân tích ước tính rằng Liên bang Nga chỉ còn khoảng 10-12 chiếc MiG-31K.

Việc bảo trì các máy bay này vẫn là một vấn đề nan giải đối với Nga. Một trong những bộ phận khan hiếm nhất là động cơ phản lực D-30F6. Tuổi thọ của chúng giữa các lần đại tu chỉ khoảng 300 giờ bay, trong khi việc sản xuất hàng loạt các động cơ này đã bị ngừng từ lâu. Theo tình báo Ukraine, phía Nga đang thảo luận về khả năng nối lại sản xuất do thiếu hụt động cơ có thể sử dụng được.

Trước khi phóng tên lửa "Daggers", chiếc MiG-31K bay lên độ cao hơn 15 km và tăng tốc lên khoảng 3.000 km/giờ. Chế độ bay này cho phép tăng tầm bắn của tên lửa và cải thiện đặc tính tốc độ của nó.

Ngoài tên lửa Kinzhal, MiG-31 còn có khả năng sử dụng tên lửa không đối không tầm xa R-37M. Theo các tác giả của bài viết, tầm quan trọng của loại vũ khí này không chỉ nằm ở tầm bắn hủy diệt xa. Mối đe dọa thường trực từ R-37M đang buộc các phi công Ukraine phải điều chỉnh lộ trình, thay đổi chiến thuật thực hiện nhiệm vụ chiến đấu và tính đến các rủi ro bổ sung khi lập kế hoạch bay.

Do Nga không thể nhanh chóng bổ sung phi đội máy bay chiến đấu MiG-31, lực lượng Ukraine ngày càng tăng cường tấn công các sân bay nơi chúng đóng quân. Những nơi này bao gồm căn cứ không quân Savasleyka ở vùng Nizhny Novgorod và sân bay Belbek ở Crimea, khu vực bị chiếm đóng tạm thời. Đồng thời, chính quyền Nga chưa chính thức xác nhận thông tin về tổn thất có thể xảy ra.

Về lâu dài, MiG-31 sẽ thay thế máy bay tiêm kích PAK DP mới, thường được biết đến với tên gọi MiG-41. Tuy nhiên, dự án này vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu, và theo các nhà phân tích, việc bắt đầu sản xuất hàng loạt không thể diễn ra trước cuối thập kỷ này. Cho đến lúc đó, Nga sẽ phải dựa vào loại máy bay có nguồn lực đang cạn kiệt.

https://today.ua/491786-kozhna-vtrata-udar-po-kremlyu-chomu-vinishuvach-mig-31-stav-nezaminnim-dlya-rosiyi/


  Các Tin khác
  + Ông Trump bình luận về chuyến thăm bí ẩn của giám đốc CIA tới Moscow: Mỹ đang chờ kết quả. (27/08/2026)
  + Zelensky tăng cường lực lượng cho khu vực Donetsk: Prokopenko và Biletsky sẽ lãnh đạo hai nhóm mới. (27/08/2026)
  + Zelensky và Drapaty đã ra mặt trận: tổng thống đã nêu ra giải pháp tăng cường quốc phòng. (27/08/2026)
  + Stubb: "Ukraine sẽ không lặp lại kịch bản của Phần Lan với việc mất lãnh thổ sau chiến tranh." (27/08/2026)
  + Budanov tuyên bố một bước ngoặt trong an ninh thế giới: Ukraine đang phá vỡ trật tự cũ trên chiến trường. (26/08/2026)
  + Cố vấn của Putin đưa ra một lời giải thích mới cho cuộc chiến: Điện Kremlin cho rằng Ukraine đang chuẩn bị xâm lược Nga - The Moscow Times (26/08/2026)
  + Ukraine tấn công các sân bay – máy bay không người lái đánh trúng tiêm kích của Nga (26/08/2026)
  + Nga lại đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân – lần này nhằm vào một cường quốc châu Á (26/08/2026)
  + Ông Fedorov đã có một khởi đầu chính trị sai lầm: truyền thông thế giới chỉ trích lời kêu gọi tổ chức bầu cử sớm của ông – The Times (26/08/2026)
  + Ukraine tấn công Nga: “Điều khiến người Nga khó chịu nhất là giờ đây họ không thể mua được xăng” (26/08/2026)
  + GIÁM ĐỐC CIA RATCLIFFE CÓ THỂ ĐÃ CẢNH BÁO PUTIN VỀ HẬU QUẢ CỦA CUỘC HUY ĐỘNG MỚI VÀ TẤN CÔNG VÀO NATO (26/08/2026)
  + Ông Zelenskyy cho biết các đối tác đã đánh giá cao màn trình diễn thiết bị robot của Ukraine tại Kyiv (Video) (26/08/2026)
  + Liệu Mỹ và Nga có đang tiến hành các cuộc đàm phán bí mật? Danh tính những người bí mật đến Moscow đã được hé lộ. (26/08/2026)
  + Sikorsky đã đáp trả gay gắt Điện Kremlin: "Ba Lan và Ukraine sẽ không bao giờ trở thành thuộc địa của Nga nữa". (26/08/2026)
  + Kellogg đưa ra một nhận định bất ngờ về cuộc chiến: "Nga tự cho mình là người chiến thắng, nhưng Ukraine đã nắm thế chủ động". (26/08/2026)
  + Fedorov nói rằng Ukraine đang dần thua trong cuộc chiến. (26/08/2026)
  + Chữ ký của Stalin, sự im lặng của phương Tây và những viên đạn Đức: Giải phẫu rùng rợn một tội ác trong rừng Katyn (26/08/2026)
  + Peskov đe dọa tấn công các cơ sở sản xuất tên lửa: Điện Kremlin phẫn nộ trước quyết định của Anh. (25/08/2026)
  + Burnham đã công bố một bước tiến mới của Anh: "Ukraine sẽ có thể sản xuất Storm Shadow". (25/08/2026)
  + Melnyk tuyên bố Nga đã kiệt sức và kêu gọi các đồng minh chuyển giao toàn bộ tên lửa Patriot cho Ukraine. (25/08/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 77
Total: 89005306

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July