Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 28/08/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin chiến tranh Nga - Ukraina >
  "Magyar" tuyên bố tấn công vào hệ thống năng lượng Crimea: Máy bay không người lái của Ukraine đã vô hiệu hóa một số trạm biến áp. "Magyar" tuyên bố tấn công vào hệ thống năng lượng Crimea: Máy bay không người lái của Ukraine đã vô hiệu hóa một số trạm biến áp. , Người xứ Nghệ Kiev
 
Tin tức mới nhất ở Ukraine Tin tức mới nhất ở Ukraine

Tư lệnh Lực lượng Hệ thống Không người lái của Lực lượng Vũ trang Ukraine, Robert "Magyar" Brovdy, đã báo cáo về việc phá hủy thành công một số trạm biến áp điện trên bán đảo Crimea đang bị chiếm đóng tạm thời.

Theo ông, các cuộc tấn công có chủ đích bằng máy bay không người lái của Ukraine đã giáng một đòn mạnh vào cơ sở hạ tầng năng lượng, vốn đảm bảo hoạt động của các cơ sở quân sự và trung tâm hậu cần của Nga tại vùng lãnh thổ bị chiếm đóng.

Trong bài phát biểu của mình, tướng lĩnh quân đội lưu ý rằng một số cơ sở năng lượng quan trọng đã bị tấn công trong chiến dịch, sau đó xảy ra tình trạng mất điện ở một số khu vực của Crimea. Nhận xét về kết quả của cuộc tấn công, ông ví von rằng "công tắc đã bị tắt" đối với cơ sở hạ tầng chiếm đóng, ám chỉ mức độ nghiêm trọng của hậu quả đối với hệ thống cung cấp của Nga.

Theo ông Brovdy, lực lượng Ukraine tiếp tục một chiến dịch có hệ thống nhằm phá hủy cơ sở hạ tầng trọng yếu mà quân đội Nga sử dụng để hỗ trợ các hoạt động chiến đấu. Ông nhấn mạnh rằng việc phá hủy các cơ sở năng lượng làm phức tạp hoạt động của các căn cứ quân sự, trung tâm liên lạc, kho chứa và mạng lưới giao thông, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng chiến đấu của lực lượng chiếm đóng.

Các chuyên gia nhận định rằng gần đây, máy bay không người lái của Ukraine ngày càng thực hiện nhiều cuộc tấn công chính xác vào các mục tiêu quân sự và hậu cần ở Crimea. Chiến thuật này cho phép làm suy yếu dần hệ thống hỗ trợ của nhóm Nga mà không cần đến các chiến dịch tấn công quy mô lớn.

Đồng thời, việc phá hủy các trung tâm năng lượng buộc Bộ chỉ huy Nga phải triển khai thêm lực lượng để bảo vệ cơ sở hạ tầng trọng yếu, cũng như chi tiêu nguồn lực đáng kể để khôi phục các cơ sở bị hư hại. Điều này tạo ra những khó khăn hậu cần mới cho Điện Kremlin và làm phức tạp việc cung cấp cho quân đội hoạt động ở hướng nam.

Theo các nhà quan sát quân sự, việc liên tục vô hiệu hóa các cơ sở năng lượng và hậu cần trọng yếu trên bán đảo bị chiếm đóng là một phần trong chiến lược dài hạn của Ukraine nhằm giảm thiểu tiềm lực quân sự của Nga tại Crimea. Các hoạt động này được thiết kế để làm phức tạp hoạt động của cơ sở hạ tầng chiếm đóng và tạo thêm áp lực lên bộ chỉ huy Nga.

 


© 2019 Cơ quan báo chí ASPI
https://aspi.com.ua/news/politika/madyar-zayaviv-pro-udar-po-energosistemi-krimu-ukrainski-droni-viveli-z-ladu-nizku-0#gsc.tab=0


  Các Tin khác
  + Ông Trump bình luận về chuyến thăm bí ẩn của giám đốc CIA tới Moscow: Mỹ đang chờ kết quả. (27/08/2026)
  + Zelensky tăng cường lực lượng cho khu vực Donetsk: Prokopenko và Biletsky sẽ lãnh đạo hai nhóm mới. (27/08/2026)
  + Zelensky và Drapaty đã ra mặt trận: tổng thống đã nêu ra giải pháp tăng cường quốc phòng. (27/08/2026)
  + Stubb: "Ukraine sẽ không lặp lại kịch bản của Phần Lan với việc mất lãnh thổ sau chiến tranh." (27/08/2026)
  + Budanov tuyên bố một bước ngoặt trong an ninh thế giới: Ukraine đang phá vỡ trật tự cũ trên chiến trường. (26/08/2026)
  + Cố vấn của Putin đưa ra một lời giải thích mới cho cuộc chiến: Điện Kremlin cho rằng Ukraine đang chuẩn bị xâm lược Nga - The Moscow Times (26/08/2026)
  + Ukraine tấn công các sân bay – máy bay không người lái đánh trúng tiêm kích của Nga (26/08/2026)
  + Nga lại đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân – lần này nhằm vào một cường quốc châu Á (26/08/2026)
  + Ông Fedorov đã có một khởi đầu chính trị sai lầm: truyền thông thế giới chỉ trích lời kêu gọi tổ chức bầu cử sớm của ông – The Times (26/08/2026)
  + Ukraine tấn công Nga: “Điều khiến người Nga khó chịu nhất là giờ đây họ không thể mua được xăng” (26/08/2026)
  + GIÁM ĐỐC CIA RATCLIFFE CÓ THỂ ĐÃ CẢNH BÁO PUTIN VỀ HẬU QUẢ CỦA CUỘC HUY ĐỘNG MỚI VÀ TẤN CÔNG VÀO NATO (26/08/2026)
  + Ông Zelenskyy cho biết các đối tác đã đánh giá cao màn trình diễn thiết bị robot của Ukraine tại Kyiv (Video) (26/08/2026)
  + Liệu Mỹ và Nga có đang tiến hành các cuộc đàm phán bí mật? Danh tính những người bí mật đến Moscow đã được hé lộ. (26/08/2026)
  + Sikorsky đã đáp trả gay gắt Điện Kremlin: "Ba Lan và Ukraine sẽ không bao giờ trở thành thuộc địa của Nga nữa". (26/08/2026)
  + Kellogg đưa ra một nhận định bất ngờ về cuộc chiến: "Nga tự cho mình là người chiến thắng, nhưng Ukraine đã nắm thế chủ động". (26/08/2026)
  + Fedorov nói rằng Ukraine đang dần thua trong cuộc chiến. (26/08/2026)
  + Chữ ký của Stalin, sự im lặng của phương Tây và những viên đạn Đức: Giải phẫu rùng rợn một tội ác trong rừng Katyn (26/08/2026)
  + Peskov đe dọa tấn công các cơ sở sản xuất tên lửa: Điện Kremlin phẫn nộ trước quyết định của Anh. (25/08/2026)
  + Burnham đã công bố một bước tiến mới của Anh: "Ukraine sẽ có thể sản xuất Storm Shadow". (25/08/2026)
  + Melnyk tuyên bố Nga đã kiệt sức và kêu gọi các đồng minh chuyển giao toàn bộ tên lửa Patriot cho Ukraine. (25/08/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 77
Total: 89005434

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July