Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 22/07/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin chiến tranh Nga - Ukraina >
  Ông Syrsky tuyên bố thu hẹp mặt trận: "Nga đã mất một phần khả năng tấn công do các cuộc tấn công vào hệ thống hậu cần". Ông Syrsky tuyên bố thu hẹp mặt trận: "Nga đã mất một phần khả năng tấn công do các cuộc tấn công vào hệ thống hậu cần". , Người xứ Nghệ Kiev
 
Thứ Tư, 07/01/2026
Tin tức mới nhất ở Ukraine Tin tức mới nhất ở Ukraine

 

Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine, Oleksandr Syrskyi, tuyên bố rằng hoạt động của quân đội Nga ở mặt trận đã giảm đáng kể, và số lượng hướng mà quân chiếm đóng đang tiến hành các chiến dịch tấn công đã giảm gần một nửa. 

Theo ông, điều này có được nhờ các cuộc tấn công của Ukraine vào hệ thống hậu cần quân sự và việc làm suy yếu có hệ thống tiềm lực tấn công của đối phương.

Ông Syrsky lưu ý rằng trong khi trước đây quân đội Nga đồng thời cố gắng phát động các hoạt động tấn công trên 13 hướng, thì hiện nay chỉ còn khoảng 7 khu vực như vậy, và chỉ có 4 trong số đó là trọng điểm. Theo tổng tư lệnh, điều này cho thấy sự thay đổi về bản chất của cuộc chiến và sự suy giảm khả năng của Nga trong việc duy trì một cuộc tấn công quy mô lớn dọc theo toàn bộ chiến tuyến.

Theo Syrsky, quân đội Ukraine tiếp tục tấn công các yếu tố then chốt của hệ thống quân sự Nga, đặc biệt là các tuyến đường hậu cần, kho thóc và phương tiện hỗ trợ. Chính việc gián đoạn nguồn cung cấp, như tổng tư lệnh nhấn mạnh, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tiến hành các cuộc tấn công chủ động của các đơn vị Nga.

Đồng thời, vị tướng này nhấn mạnh rằng mặc dù hoạt động của địch đã giảm, tình hình trên chiến tuyến vẫn khó khăn. Quân đội Nga vẫn duy trì được lực lượng đáng kể và tiếp tục tiến hành nhiều cuộc tấn công mỗi ngày. Ông Syrsky báo cáo rằng số lượng các cuộc tấn công trung bình vẫn ở mức cao, nhưng một số trong đó cũng nhắm vào các đơn vị Ukraine đang tiến hành các hoạt động riêng của họ.

Riêng Tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine đã nói về quy mô của lực lượng Nga trên lãnh thổ Ukraine. Theo ông, cùng với lực lượng dự bị tác chiến, tổng số quân nhân lên tới hơn 700.000 người. Mặc dù có số lượng binh sĩ đáng kể, nhưng theo ông Syrsky, quân đội Nga đang phải đối mặt với những vấn đề hạn chế khả năng chuyển hóa ưu thế về quân số thành kết quả chiến lược.

Ông Syrsky nhấn mạnh rằng việc Nga giảm tốc độ tấn công có thể cho thấy sự suy yếu nhất định của đối phương, nhưng không có nghĩa là cuộc chiến đã tự động bước ngoặt. Bộ chỉ huy Ukraine tiếp tục đánh giá tình hình là cần phải có những biện pháp có hệ thống, tăng cường sức mạnh quân đội và tích lũy nguồn lực cho các chiến dịch trong tương lai.

Theo tổng tư lệnh, một bước đột phá chiến lược thực sự không chỉ đòi hỏi những thành công cục bộ mà còn cần những thay đổi quy mô lớn trên chiến trường. Ông nhấn mạnh rằng chỉ những bước tiến đáng kể của lực lượng Ukraine tại các khu vực trọng yếu trên mặt trận mới có thể cho thấy sự thay đổi căn bản trong tình hình.

Như vậy, tuyên bố của Oleksandr Syrsky cho thấy cuộc chiến đang bước vào giai đoạn đấu tranh không chỉ vì lãnh thổ mà còn vì khả năng duy trì các hoạt động chiến đấu lâu dài của các bên. Ukraine đang cố gắng làm suy yếu cỗ máy quân sự Nga thông qua việc đánh bại có hệ thống lực lượng hỗ trợ của họ, trong khi Điện Kremlin vẫn duy trì các lực lượng đáng kể để tiến hành chiến tranh.

 


© 2019 Cơ quan báo chí ASPI
https://aspi.com.ua/news/politika/sirskiy-zayaviv-pro-zvuzhennya-frontu-rosiya-vtratila-chastinu-nastupalnikh#gsc.tab=0


  Các Tin khác
  + Bị thổi bay phần đuôi: Ukraine tuyên bố phá hủy một máy bay ném bom Tu-95 – Hình ảnh vệ tinh mới được cho là bằng chứng (22/07/2026)
  + Bất ngờ xuất hiện nhiều ô tô và công trình xây dựng ở Triều Tiên: Phải chăng Putin đang mang đến cho Kim Jong Un một cú hích kinh tế? (22/07/2026)
  + Điều gì ẩn sau các tài phiệt – những "cỗ máy kiếm tiền" của Putin? (22/07/2026)
  + Đằng sau cánh cửa đóng kín: các cuộc đàm phán bí mật về chiến tranh ở Ukraine đã diễn ra tại Baku. (22/07/2026)
  + "ĐÂY LÀ TRÁCH NHIỆM TUYỆT ĐỐI": TƯỚNG DRAPATIY BÌNH LUẬN VỀ VIỆC ĐƯỢC BỔ NHIỆM LÀM TỔNG TƯ LỆNH CÁC LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA (22/07/2026)
  + Putin trở thành tâm điểm của một chiến dịch mới: Các nhà tuyên truyền Nga nhận chỉ thị sau các vụ tấn công vào Wildberries. (22/07/2026)
  + Sau khi từ chức, Syrsky đã kêu gọi sự giúp đỡ từ Zelensky: cựu lãnh đạo hội đồng quân sự khẳng định nhiệm vụ chính của ông là phục vụ Ukraine. (22/07/2026)
  + Ông Zelensky đưa ra một đề xuất mới cho ông Fedorov: cựu bộ trưởng đang được chuẩn bị cho một vai trò quan trọng trong lĩnh vực quốc phòng. (22/07/2026)
  + Tổng thống Zelenskyy đã bãi miễn chức vụ ông Syrskyi khỏi vị trí Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine và bổ nhiệm người kế nhiệm. (22/07/2026)
  + Địa ngục trần gian giữa ban ngày ở Zaporizhia: khu dân cư bốc cháy do cuộc tấn công của KAB, có người thương vong (ảnh, video) (21/07/2026)
  + Cơn địa chấn trên thị trường chứng khoán của Putin – đến cả những tập đoàn đầu tàu của Nga cũng đang lao dốc (21/07/2026)
  + Vòng tròn quyền lực thân cận của Putin gồm những ai? (21/07/2026)
  + Theo báo cáo, Putin đang nhắm tới bốn nước NATO như những mục tiêu tiềm tàng và cần "một chiến thắng mới" (21/07/2026)
  + Cập nhật chiến sự Ukraine: Tổng tư lệnh lên tiếng về tranh cãi trong quân đội – "Xin hãy tha thứ cho tôi!" (21/07/2026)
  + Sau cuộc nói chuyện kéo dài 6 giờ với Tổng thống, Fedorov đưa ra điều kiện cứng rắn với Zelensky (21/07/2026)
  + Hãng thông tấn GUR công bố những số liệu đáng báo động: Nga đang nhanh chóng thay đổi dân số tại các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng của Ukraine. (21/07/2026)
  + Theo các nguồn tin, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine có thể được giao vai trò "Sa hoàng Công nghệ Quân sự" (21/07/2026)
  + Magyar đưa tin về một cuộc tấn công ban đêm quy mô lớn: Lực lượng đặc nhiệm SBS đồng thời bắn trúng bảy tàu Nga. (21/07/2026)
  + Moscow đã ngầm ám chỉ rằng họ muốn đàm phán hòa bình: Tuyên bố bất ngờ của Peskov. (21/07/2026)
  + Tại Nga, lực lượng an ninh tiến hành đột kích các gara và nhà dân do tình trạng thiếu xăng. (20/07/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 47
Total: 87329534

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July