Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 26/01/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin chiến tranh Nga - Ukraina >
  Đàm phán Mỹ – Nga – Ukraine có tiến triển, xung đột vẫn leo thang trên thực địa Đàm phán Mỹ – Nga – Ukraine có tiến triển, xung đột vẫn leo thang trên thực địa , Người xứ Nghệ Kiev
 

Các cuộc đàm phán ba bên giữa Mỹ, Nga và Ukraine tại Abu Dhabi được đánh giá là có tiến triển tích cực, trong bối cảnh giao tranh và các cuộc tấn công bằng tên lửa, máy bay không người lái vẫn tiếp diễn trên thực địa.

Theo Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, một văn kiện của Mỹ về bảo đảm an ninh cho Ukraine đã hoàn tất và sẵn sàng ký kết. Ông cho biết Kiev đang chờ phía Mỹ xác nhận thời gian và địa điểm ký, sau đó văn bản sẽ được trình lên Quốc hội Mỹ và Quốc hội Ukraine để phê chuẩn.


Các quan chức Mỹ nhận định vòng đàm phán ba bên là “mang tính xây dựng”. Một nguồn tin Mỹ nói với Axios rằng các bên đã thảo luận toàn diện về các phương án chấm dứt chiến tranh, đặc biệt là vấn đề kiểm soát lãnh thổ tại miền Đông Ukraine. Theo nguồn tin này, bầu không khí đối thoại được mô tả là cởi mở, thậm chí “có lúc giống như những người bạn”, và khả năng diễn ra cuộc gặp trực tiếp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky được đánh giá là “đang đến rất gần”.

Trong khi đó, Điện Kremlin nhấn mạnh vấn đề lãnh thổ là nội dung then chốt của các cuộc đàm phán. Người phát ngôn Dmitry Peskov cho biết Nga đánh giá tích cực tiến trình đối thoại hiện nay, song khẳng định yêu sách của Moscow đối với các vùng lãnh thổ ở miền Đông Ukraine vẫn không thay đổi.

Ở chiều ngược lại, Nga tiếp tục chỉ trích Liên minh châu Âu, cho rằng giới lãnh đạo EU “thiếu năng lực” và tuyên bố không tiến hành đàm phán với đại diện chính sách đối ngoại của khối. Moscow cho rằng EU đã đánh mất vai trò độc lập trong các vấn đề an ninh quốc tế.

Trên thực địa, tình hình vẫn diễn biến căng thẳng. Nga tiếp tục các đợt tấn công vào nhiều khu vực của Ukraine, trong đó có tỉnh Zaporizhzhia, gây hỏa hoạn và mất điện cục bộ. Phía Ukraine cho biết đã phải đối phó với hàng trăm máy bay không người lái trong các đợt tập kích kéo dài qua đêm.

Song song với phòng thủ, Kiev cũng gia tăng các đòn đánh vào hạ tầng kinh tế của Nga. Theo một số nguồn tin, các cuộc tấn công bằng UAV đã gây hỏa hoạn tại cơ sở lọc dầu ở Nga. Reuters dẫn số liệu cho biết nguồn thu từ dầu khí – trụ cột ngân sách của Moscow – có thể tiếp tục suy giảm mạnh trong thời gian tới.

Giới quan sát nhận định, dù các tín hiệu ngoại giao đang mở ra hy vọng về một giải pháp chính trị, nhưng khoảng cách lập trường giữa các bên vẫn còn lớn. Trong ngắn hạn, chiến sự nhiều khả năng vẫn tiếp diễn song song với các nỗ lực đàm phán.


Representatives of the USA, Russia and Ukraine "almost like friends" – meeting between Putin and Zelensky "close"


  Các Tin khác
  + LIÊN MINH CHÂU ÂU CHÍNH THỨC LOẠI BỎ KHÍ ĐỐT CỦA NGA: QUYẾT ĐỊNH CUỐI CÙNG ĐÃ ĐƯỢC THÔNG QUA (26/01/2026)
  + Đấu đá quyền lực tại Brussels: Kaja Kallas gọi bà Ursula von der Leyen là “độc tài” (26/01/2026)
  + Tin Ukraine: Kinh tế Nga “bốc cháy”, tổn thất của Moscow tiếp tục gia tăng (26/01/2026)
  + Ông Zelensky tại Vilnius đưa ra tuyên bố mới về cách hành xử của châu Âu (26/01/2026)
  + UKRAINA ĐÃ NHẬN ĐƯỢC MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẤN CÔNG RODEUR CỦA PHÁP VỚI TẦM HOẠT ĐỘNG LÊN ĐẾN 500 KM (26/01/2026)
  + THỊ TRƯỞNG VITALITY KLITSCHKO: VẪN CÒN 1.330 TÒA NHÀ CAO TẦNG Ở KYIV KHÔNG CÓ HỆ THỐNG SƯỞI ẤM (26/01/2026)
  + CÔNG BỐ BẢNG XẾP HẠNG CÁC QUÂN ĐỘI MẠNH NHẤT THẾ GIỚI NĂM 2026: UKRAINA TRONG TOP-20 (26/01/2026)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ TẤN CÔNG MỘT NHÀ MÁY QUAN TRỌNG CỦA NGA Ở BELGOROD BẰNG TÊN LỬA "FLAMINGO" (26/01/2026)
  + SỐ NGƯỜI THIỆT MẠNG TRONG CÁC CUỘC BIỂU TÌNH Ở IRAN ĐÃ LÊN TỚI 22 NGHÌN NGƯỜI (25/01/2026)
  + PUTIN CÓ THỂ SỬ DỤNG VŨ KHÍ HÓA HỌC HỦY DIỆT HÀNG LOẠT NẾU CHIẾN TRANH RƠI VÀO BẾ TẮC (25/01/2026)
  + Reuters: Ông Trump và ông Putin đã thống nhất việc chuyển giao Donbass cho Nga và “đóng băng” tiền tuyến từ tháng 8-2025 (25/01/2026)
  + “Không ai có quyền xúc phạm chúng tôi, chúng tôi sẽ đáp trả ngay lập tức” – Tổng thống Zelensky (25/01/2026)
  + TÌNH BÁO ĐỐI NGOẠI UKRAINA CHO BIẾT SỐ LƯỢNG TÊN LỬA "ORESHNIK" NGA ĐANG SỞ HỮU (25/01/2026)
  + TẠI KYIV CÓ KHOẢNG 600 TÒA NHÀ THIẾU TẤT CẢ CÁC DỊCH VỤ: TÌNH HÌNH NGHIÊM TRỌNG NHẤT Ở TROESHINA (25/01/2026)
  + "HỘI ĐỒNG HÒA BÌNH" CỦA TRUMP: NHỮNG QUỐC GIA NÀO ĐÃ THAM GIA TỔ CHỨC NÀY VÀ LÝ DO THÀNH LẬP? (25/01/2026)
  + BA LAN TỪ CHỐI ĐÓNG GÓP 1 TỶ USD CHO "HỘI ĐỒNG HÒA BÌNH" CỦA TRUMP (25/01/2026)
  + REUTERS: KHÔNG CÓ DẤU HIỆU THỎA HIỆP NÀO TẠI CUỘC HỌP Ở ABU DHABI GIỮA UKRAINA VÀ NGA (25/01/2026)
  + UKRAINA ĐẶT MUA 18 HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG IRIS-T TỪ CÔNG TY CỦA ĐỨC (24/01/2026)
  + MỸ VÀ EU ĐANG XÂY DỰNG KẾ HOẠCH 10 NĂM TRỊ GIÁ 800 TỶ USD ĐỂ KHÔI PHỤC UKRAINA (24/01/2026)
  + “Trung Quốc ngày càng hung hăng”: Chuyên gia cảnh báo – Đài Loan đang thiếu binh sĩ nghiêm trọng (24/01/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 15
Total: 79545955

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July