Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 14/01/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin chiến tranh Nga - Ukraina >
  BORIS JOHNSON NÓI VỀ KẾ HOẠCH HÒA BÌNH CỦA HOA KỲ: "ĐÂY LÀ SỰ ĐẦU HÀNG CỦA NHỮNG NGƯỜI ĐƯỢC GỌI LÀ BẠN BÈ CỦA UKRAINA" BORIS JOHNSON NÓI VỀ KẾ HOẠCH HÒA BÌNH CỦA HOA KỲ: "ĐÂY LÀ SỰ ĐẦU HÀNG CỦA NHỮNG NGƯỜI ĐƯỢC GỌI LÀ BẠN BÈ CỦA UKRAINA" , Người xứ Nghệ Kiev
 
Cựu Thủ tướng Anh Boris Johnson đã chỉ trích gay gắt các đề xuất của Hoa Kỳ về việc chấm dứt chiến tranh ở Ukraina và chỉ trích London vì phản ứng không đủ mạnh mẽ trước "sự phản bội" này.

Ông gọi các điều khoản trong kế hoạch hòa bình của Mỹ là "sự đầu hàng của những người được gọi là bạn bè của Ukraina". Theo chính trị gia này, việc chấp nhận những điều khoản như vậy sẽ biến Ukraina thành công cụ của Moskvs và làm suy yếu vị thế của phương Tây tại châu Âu.
Boris Johnson đã viết về điều này trên tờ Daily Mail vào ngày 22.11.2025.
Chính trị gia này nhắc lại rằng, theo các thông tin rò rỉ trên phương tiện truyền thông, kế hoạch bao gồm những điểm gây tranh cãi sau đây:
♦ Giảm quân số Lực lượng Vũ trang Ukraina;
♦ Trao cho Nga quyền phủ quyết việc Ukraina gia nhập NATO;
♦ Quyền kiểm soát của Moskva đối với bất kỳ quân đội nước ngoài nào trên lãnh thổ Ukraina;
♦ Kyiv từ bỏ Crimea và Donbas, đồng thời chuyển giao cho Nga những vùng lãnh thổ mà kẻ xâm lược thậm chí còn không kiểm soát.
"Tất nhiên, các bạn đã biết các nhà đàm phán của mình sẽ thử làm điều gì đó như thế này. Nhưng các bạn chưa bao giờ nghĩ rằng, có ai đó sẽ coi trọng điều này. Các bạn không thể tin rằng, Tổng thống Trump lại ủng hộ kế hoạch này, bởi vì đó là một sự phản bội hoàn toàn đối với Ukraina", - chính trị gia này viết.
Cựu Thủ tướng bày tỏ sự ngạc nhiên trước phản ứng yếu ớt từ các đồng minh châu Âu của Ukraina, bao gồm cả Anh.
"Người Ukraina đã nhận được tối hậu thư bắt đầu đàm phán trong những điều kiện đáng xấu hổ này. Đồng minh của họ đâu? Bạn bè của họ đâu? Còn người Anh, chẳng hạn, thì sao, những người trước đây luôn phản đối quyết liệt sự bành trướng của Nga? Anh luôn là quốc gia cố gắng dẫn dắt châu Âu trong việc chống lại sự xâm lược của Putin. Họ đang tập hợp sự ủng hộ và vũ khí cho Ukraina. Tại sao, các các tự hỏi, chúng ta không nghe thấy gì từ London? Chuyện gì đã xảy ra với người Anh?", -cựu Thủ tướng đặt câu hỏi.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + “Nguồn dầu mỏ của Putin bị phá hủy”: Đặc nhiệm Ukraine tấn công các giàn khoan dầu của Nga (13/01/2026)
  + Chiến tranh Nga–Ukraine: Khủng hoảng năng lượng tại Belgorod – Thống đốc nói tình hình “thảm họa” (13/01/2026)
  + Chiến sự Ukraine -Đòn HIMARS đánh trúng làm nổ tung đoàn xe của Putin (13/01/2026)
  + Putin đã gửi một thông điệp tới phương Tây thông qua "Oreshnik" – AP (13/01/2026)
  + Số nạn nhân của các cuộc biểu tình ở Iran đã vượt quá 500 người - Rezazadeh (12/01/2026)
  + Ông Zelensky: Chiến tranh Nga–Ukraine kéo dài ngang cuộc chiến phát xít Đức chống Liên Xô (12/01/2026)
  + Bước ngoặt trong chiến tranh? Ukraine tiêu diệt binh sĩ nhanh hơn tốc độ Nga có thể tuyển mộ (12/01/2026)
  + Chiến sự Ukraine – cập nhật mới: “Trúng đích trực tiếp” – các giàn khoan dầu của Nga được cho là bị tấn công bằng drone (12/01/2026)
  + Zelensky xác định nhiệm vụ chiến lược của chính sách đối ngoại Ukraine (12/01/2026)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY CÓ CUỘC GẶP VỚI TƯỚNG KHMARA VÀ THỐNG NHẤT VỀ CÁC CHIẾN DỊCH ĐẶC BIỆT MỚI CỦA SBU (12/01/2026)
  + WSJ: CHÍNH QUYỀN TRUMP ĐÃ THẢO LUẬN VỀ CÁC PHƯƠNG ÁN HÀNH ĐỘNG QUÂN SỰ CHỐNG LẠI IRAN (12/01/2026)
  + LỰC LƯỢNG DU KÍCH ĐỐT CHÁY THÁP LIÊN LẠC PHÒNG KHÔNG Ở VÙNG MOSKVA (12/01/2026)
  + TÌNH BÁO QUÂN ĐỘI UKRAINA: KADYROV BỊ SUY THẬN, ĐIỆN KREMLIN ĐANG TÌM KIẾM LÃNH ĐẠO MỚI CHO CHECHNYA (12/01/2026)
  + THE TELEGRAPH: VƯƠNG QUỐC ANH CÓ KẾ HOẠCH ĐIỀU QUÂN ĐẾN GREENLAND ĐỂ XOA DỊU ÔNG TRUMP (12/01/2026)
  + SỐ NGƯỜI CHẾT Ở IRAN TĂNG MẠNH DO VIỆC ĐÀN ÁP CÁC CUỘC BIỂU TÌNH QUY MÔ LỚN (12/01/2026)
  + Chuyên gia về Iran lo ngại trước những “báo cáo đáng báo động” – Doanh nghiệp Đức có đang tiếp tay cho chế độ giáo sĩ? (11/01/2026)
  + Trump ve vãn Putin, nhưng lại chơi trò hai mặt – NYT (11/01/2026)
  + Putin muốn thị uy Ukraine: Tên lửa “Oreshnik” rơi trúng mục tiêu nào? – Reuters (11/01/2026)
  + Không ai còn muốn nhìn thẳng vào mắt Putin nữa (10/01/2026)
  + Vành đai pháo đài của Ukraine sắp trở thành mục tiêu tiếp theo – tổn thất của Nga nhiều khả năng sẽ còn gia tăng trong năm 2026 (10/01/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 28
Total: 79117903

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July