Tác giả: Lyudmyla Zhernovska
Đòn tấn công bằng tên lửa đạn đạo vào thành phố Sumy hôm nay là một tín hiệu rõ ràng từ Nga gửi tới Ukraine, Hoa Kỳ và toàn thế giới.

Через атаку в містах України оголошують жалобу / Колаж УНІАН / фото ДСНС
Nhận định trên được Elizabeth Braw, chuyên gia cấp cao của Trung tâm Nghiên cứu Atlantic Council, đưa ra trong bình luận với Sky News.
Bà lưu ý rằng Nga đã tiến hành cuộc tấn công ngay sau cuộc gặp giữa Tổng thống Nga và đặc phái viên của Tổng thống Mỹ – ông Steven Witkoff. Dù Witkoff đại diện cho Tổng thống Donald Trump có thể thật sự muốn hòa bình, ông không phải là một nhà đàm phán giàu kinh nghiệm.
"Nếu Nga thực sự muốn thể hiện thiện chí, họ hoàn toàn có thể không tấn công Ukraine. Đây là một hành động khiêu khích cực độ, không hề có lý do quân sự nào chính đáng. Rõ ràng đây là một thông điệp nhắm tới Ukraine, Mỹ và toàn thế giới," – bà Braw nhấn mạnh.
???? Về vụ tấn công ở Sumy
Theo như UNIAN đã đưa tin trước đó, vào đúng ngày Chủ nhật Lễ Lá, lực lượng Nga đã thực hiện cuộc tấn công bằng tên lửa vào trung tâm thành phố Sumy, khi nhiều người dân đang trên đường trở về sau buổi lễ nhà thờ.
Tên lửa đã đánh trúng khu vực dân cư đông đúc, bao gồm Trung tâm Hội nghị của Đại học Quốc gia Sumy, nơi thường diễn ra các hoạt động dành cho trẻ em. Ngoài ra, một chiếc xe điện troleybus đầy hành khách cũng bị trúng đạn.
➡️ Theo dữ liệu cập nhật mới nhất:
-
34 người thiệt mạng, trong đó có 2 trẻ em
-
117 người bị thương, bao gồm 15 trẻ em
Ngoài ra, thị trưởng thành phố Konotop – ông Artem Semenikhin cho biết, trong một trong các tòa nhà bị trúng đạn, người đứng đầu chính quyền quân sự tỉnh Sumy – ông Volodymyr Artyukh đang tổ chức lễ trao thưởng cho các binh sĩ thuộc Lữ đoàn Phòng vệ Lãnh thổ 117.
https://www.unian.ua/war/sumi-rosiya-vdarila-balistikoyu-po-mistu-12975999.html
|