Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 21/08/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Cuộc trò chuyện giữa Trump và Putin – những nội dung đã thảo luận Cuộc trò chuyện giữa Trump và Putin – những nội dung đã thảo luận , Người xứ Nghệ Kiev
 

Vào ngày 18 tháng 3 năm 2025, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã có cuộc điện đàm kéo dài hơn hai giờ với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Cả Nhà Trắng và Điện Kremlin đều xác nhận về cuộc đối thoại này.

Bước đầu tiến tới hòa bình

Hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về các bước đầu tiên nhằm đạt được hòa bình tại Ukraine. Theo đó, các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng và ngành năng lượng cần được chấm dứt. Ngoài ra, hai bên cũng sẽ tiến hành các cuộc đàm phán kỹ thuật về lệnh ngừng bắn tại Biển Đen trước khi thảo luận về việc chấm dứt hoàn toàn chiến sự.

Quan hệ Mỹ - Nga và hợp tác kinh tế

Trump và Putin đã bàn về tương lai quan hệ song phương giữa Mỹ và Nga, bao gồm hợp tác kinh tế và ổn định sau chiến tranh. Cả hai nhất trí rằng việc cải thiện quan hệ giữa hai nước mang lại lợi ích to lớn.

Kiểm soát vũ khí chiến lược

Hai nhà lãnh đạo cũng trao đổi về việc ngăn chặn phổ biến vũ khí chiến lược. Mỹ và Nga cùng thống nhất rằng Iran “không bao giờ được phép đe dọa sự tồn tại của Israel”.

Tạm ngừng viện trợ Ukraine và thỏa thuận ngừng bắn

Tổng thống Nga nhấn mạnh rằng phương Tây cần ngừng cung cấp thông tin tình báo cho Ukraine, coi đây là điều kiện quan trọng để tránh leo thang xung đột. Ngoài ra, ông Putin cũng yêu cầu chấm dứt viện trợ quân sự và huy động quân tại Ukraine.

Nga đã đồng ý với đề xuất của Trump về một lệnh ngừng bắn 30 ngày giữa Nga và Ukraine, trong đó cả hai bên không được tấn công cơ sở hạ tầng. Một chỉ thị liên quan đã được gửi đến quân đội Nga.

Trao đổi tù nhân giữa Ukraine và Nga

Tổng thống Nga thông báo với Trump rằng vào ngày 19 tháng 3, Nga và Ukraine sẽ tiến hành trao đổi 175 tù nhân mỗi bên.

Cạnh tranh thể thao giữa Mỹ và Nga

Hai nhà lãnh đạo cũng đã đề cập đến khả năng tổ chức các trận đấu khúc côn cầu trên băng giữa các cầu thủ từ giải KHL (Nga) và NHL (Mỹ). Tuy nhiên, chưa có thông tin chi tiết về thời gian và thể thức thi đấu.

Cuộc đối thoại giữa Trump và Putin được truyền thông Nga đánh giá là “rất thành công”. Tuy nhiên, phía Nga cũng cho biết cuộc gọi bị trì hoãn khoảng một giờ do Putin chủ động kéo dài thời gian bắt đầu.

https://news.novyny.live/pidsumki-rozmovi-trampa-z-putinim-shcho-obgovorili-241210.html


  Các Tin khác
  + CUỘC GẶP GIỮA ZELENSKY VÀ PUTIN KHÓ CÓ THỂ DIỄN RA TRONG THỜI GIAN TỚI: AXIOS NÊU LÝ DO (21/08/2025)
  + NGA ĐỀ NGHỊ "BẢO ĐẢM AN NINH" CHO UKRAINA: CỘNG ĐỒNG MẠNG CƯỜI NHẠO TUYÊN BỐ CỦA LAVROV (21/08/2025)
  + "UKRAINA BIẾT CÁCH TIÊU DIỆT NGƯỜI NGA, CÒN CÁC BẠN THÌ CHƯA": ĐẠI SỨ UKRAINA TẠI BA LAN GIẢI THÍCH LÝ DO VÌ SAO KINH NGHIỆM CỦA UKRAINA CÓ GIÁ TRỊ VỚI NATO VÀ NƯỚC NÀY NÊN GIA NHẬP LIÊN MINH (21/08/2025)
  + TRUMP GỌI CRIMEA LÀ "MỘT VÙNG ĐẤT RỘNG LỚN, CÓ KÍCH THƯỚC BẰNG TEXAS, NẰM NGAY GIỮA ĐẠI DƯƠNG" (21/08/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY: CHÚNG TÔI ĐANG GIẢI PHÓNG LÃNH THỔ UKRAINA, CÁC ĐƠN VỊ ĐANG ĐƯỢC TĂNG CƯỜNG (21/08/2025)
  + WSJ: ĐÀM PHÁN TRỰC TIẾP VỚI ZELENSKY SẼ TRÁI NGƯỢC VỚI NHỮNG LUẬN ĐIỆU MÀ PUTIN ĐÃ RAO BÁN CHO NGƯỜI NGA (21/08/2025)
  + CÓ 4 KỊCH BẢN: TRÍ TUỆ NHÂN TẠO DỰ ĐOÁN NHỮNG GÌ SẼ XẢY RA SAU CUỘC GẶP GIỮA TRUMP VÀ ZELENSKY (20/08/2025)
  + THE TELEGRAPH: HÒA BÌNH VỚI NGA CÓ THỂ DẪN ĐẾN THẢM HỌA CHO UKRAINA VÀ CÁC ĐỒNG MINH (20/08/2025)
  + "PHÁO ĐÀI CHỐNG LẠI NGƯỜI HUNG": LẬP LUẬN CỦA CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO CHÂU ÂU ĐÃ GÂY ẤN TƯỢNG MẠNH ĐỐI VỚI TRUMP, VÌ SAO KHÔNG NÊN TRAO DONBAS CHO PUTIN (20/08/2025)
  + TRUMP ĐÃ ÔN HÒA HƠN, CÒN PUTIN BỊ ĐẨY VÀO CHÂN TƯỜNG: CUỘC HỌP Ở NHÀ TRẮNG ĐÃ THAY ĐỔI MỘT SỐ CỤC DIỆN (20/08/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA PHÁ HỦY TUYẾN ĐƯỜNG SẮT KẾT NỐI NGA VỚI ZAPORIZHYA BỊ CHIẾM ĐÓNG (20/08/2025)
  + TỔNG THỐNG PHÁP MACRON MÔ TẢ VỀ PUTIN: "KẺ ĂN THỊT NGƯỜI NGAY TRƯỚC CỬA NHÀ CHÚNG TA" (20/08/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA PHÁ HỦY MỘT RADAR KASTA-2E2 "KHỦNG" CỦA NGA TRỊ GIÁ 60 TRIỆU USD TẠI CRIMEA (20/08/2025)
  + Người ta biết gì về tên lửa hành trình Flamingo và liệu nó có vươn tới được Moscow và cơ sở sản xuất Shahediv hay không? (20/08/2025)
  + HẬU QUẢ NHÂN KHẨU VÀ ĐỊA CHÍNH TRỊ TỪ CUỘC CHIẾN UKRAINE VÀ TỪ “TIỀN TỬ TRẬN” ĐẾN NGUY CƠ TRUNG QUỐC HÓA VÙNG VIỄN ĐÔNG NGA (11/08/2025)
  + Azerbaijan có thể dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí đối với Ukraine do các cuộc tấn công của Nga, truyền thông đưa tin (11/08/2025)
  + THƯỢNG NGHỊ SỸ GRAHAM: CHỈ CÓ QUÂN ĐỘI HÙNG MẠNH NHẤT CHÂU ÂU LÀ UKRAINA MỚI CÓ THỂ NGĂN CHẶN CHIẾN TRANH THẾ GIỚI THỨ BA (11/08/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẤN CÔNG CỘNG HÒA KOMI, Ở CÁCH UKRAINA 2.000 KM (11/08/2025)
  + BỘ TỔNG THAM MƯU XÁC NHẬN CUỘC TẤN CÔNG CỦA UAV TẠI NHÀ MÁY LỌC DẦU SARATOV CỦA NGA (11/08/2025)
  + Pugacheva lên tiếng: Thông điệp ẩn gửi Putin gây bão mạng (10/08/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 106
Total: 73804271

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July