Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 12/10/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  REUTERS: TỶ LỆ SỐ NGƯỜI MỸ ỦNG HỘ TRUMP ĐÃ GIẢM REUTERS: TỶ LỆ SỐ NGƯỜI MỸ ỦNG HỘ TRUMP ĐÃ GIẢM , Người xứ Nghệ Kiev
 
Do tình hình kinh tế Mỹ, mức độ tín nhiệm của Tổng thống Donald Trump đã giảm. Reuters đưa tin này vào ngày 19 tháng 2, trích dẫn kết quả của một cuộc khảo sát, được tiến hành trong tháng 2, cùng chung với công ty nghiên cứu quốc tế Ipsos.
 
Tỷ lệ ủng hộ Trump là 44%, giảm 1 phần trăm so với cuộc thăm dò ngày 24-26 tháng 1 và 3 phần trăm so với cuộc thăm dò ngày 20-21 tháng 1.
 
quan thông tấn này giải thích sự sụt giảm trong rating của Trump là do lo ngại của người dân Hoa Kỳ về mức thuế quan mà ông áp dụng đối với một số quốc gia.
Cùng lúc đó, tỷ lệ người Mỹ không hài lòng với người đứng đầu Nhà Trắng tăng 10 phần trăm – từ 41% lên 51%.
Đặc biệt, trong cuộc thăm dò mới nhất, chỉ có 32% số người được hỏi chấp thuận cách Trump xử lý lạm phát, điều mà Reuters tin là "một dấu hiệu ban đầu cho thấy sự vỡ mộng với đảng Cộng hòa", bao gồm cả Trump.
Dữ liệu kinh tế cho thấy giá tiêu dùng tại Hoa Kỳ tăng mạnh nhất trong gần một năm rưỡi vào tháng 1, khi người dân Mỹ phải chi tiêu nhiều hơn cho hàng hóa và dịch vụ, hãng tin này viết. Ngoài ra, các hộ gia đình ở Hoa Kỳ dự kiến lạm phát sẽ tăng tốc sau khi Trump tuyên bố tăng thuế đối với hàng hóa từ Trung Quốc, Mexico và Canada.
Cuộc thăm dò trực tuyến của Reuters/Ipsos được tiến hành từ ngày 13 đến ngày 18 tháng 2. Cuộc khảo sát được tiến hành trên 4.145 người Mỹ trưởng thành trên khắp cả nước, với biên độ sai số dưới 2%.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 

  Các Tin khác
  + Loại bỏ trợ cấp công dân: Điều gì sẽ xảy ra với người tị nạn Ukraine ở Đức (11/10/2025)
  + THỊ TRƯỞNG KLITSCHKO CẢNH BÁO VỀ CÁC CUỘC TẤN CÔNG MỚI, KÊU GỌI NGƯỜI DÂN THỦ ĐÔ KYIV TÍCH TRỮ NƯỚC VÀ QUẦN ÁO ẤM (11/10/2025)
  + Tên lửa Flamingo lần đầu ra trận: Ukraine xác nhận tấn công, Zelensky gửi tín hiệu tới Trump (11/10/2025)
  + PHẢN ỨNG CỦA NHÀ TRẮNG SAU KHI GIẢI NOBEL HÒA BÌNH KHÔNG ĐƯỢC TRAO CHO TRUMP (11/10/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG BA LAN SIKORSKY NÊU ĐIỀU KIỆN NƯỚC NÀY SẼ ĐÓNG CỬA KHÔNG PHẬN UKRAINA (11/10/2025)
  + PUTIN KHOE RẰNG, ÔNG TA VÀ TRUMP BIẾT CÁCH CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA (11/10/2025)
  + NGA PHÁO KÍCH VÀO KYIV GÂY RA THƯƠNG VONG VÀ TÀN PHÁ, THỦ ĐÔ BỊ MẤT ĐIỆN (11/10/2025)
  + GIẢI NOBEL HÒA BÌNH NĂM 2025 ĐƯỢC TRAO CHO CHÍNH TRỊ GIA ĐỐI LẬP NGƯỜI VENEZUELA MARIA CORINA MACHADO (11/10/2025)
  + LE MONDE: PUTIN MƠ ƯỚC CẦM QUYỀN ĐẾN NĂM 2036 VÀ TIN VÀO SỰ BẤT TỬ (08/10/2025)
  + FORBES: SẼ CÓ TỚI 25.000 NGƯỜI CUBA CHIẾN ĐẤU CHO NGA, TRỞ THÀNH LỰC LƯỢNG QUÂN ĐỘI NƯỚC NGOÀI LỚN NHẤT (08/10/2025)
  + BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG SHMYHAL GIỚI THIỆU TÊN LỬA TẦM XA "NEPTUNE" VỚI CÁC ĐỐI TÁC CỦA UKRAINA (08/10/2025)
  + TRUMP: CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA CÓ THỂ KHÓ KHĂN HƠN Ở TRUNG ĐÔNG (08/10/2025)
  + PUTIN TUYÊN BỐ RẰNG, QUYẾT ĐỊNH PHÁT ĐỘNG CUỘC CHIẾN TRANH VỚI UKRAINA LÀ "ĐÚNG ĐẮN VÀ KỊP THỜI" (08/10/2025)
  + REUTERS: NHÀ MÁY LỌC DẦU QUAN TRỌNG CỦA NGA ĐÓNG CỬA CƠ SỞ MẠNH NHẤT SAU CUỘC TẤN CÔNG CỦA MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI (08/10/2025)
  + XUẤT HIỆN HÌNH ẢNH HAI CON TRAI CỦA PUTIN VỚI KABAEVA TRÊN MẠNG XÃ HỘI TRONG NGÀY SINH NHẬT CỦA NHÀ ĐỘC TÀI NGA (08/10/2025)
  + "CRIMEA LÀ UKRAINA": CHỦ TỊCH OSCE SAMPIETRO ĐẾN THĂM KYIV VÀ PHÁT BIỂU TẠI QUỐC HỘI (08/10/2025)
  + "CẢ THÀNH PHỐ NHÌN THẤY": KHO DẦU Ở FEODOSIA BỐC CHÁY TRONG HAI NGÀY SAU KHI BỊ TẤN CÔNG (08/10/2025)
  + Tổng thống Séc kêu gọi tiếp tục viện trợ cho Ukraine sau bầu cử (07/10/2025)
  + Khủng hoảng xăng dầu của Putin leo thang: Belgorod mất điện, kho dầu bốc cháy – Ukraine liên tiếp “châm kim” vào điểm yếu Nga (07/10/2025)
  + Vladimir Putin: Niềm tin rạn nứt – phe diều hâu tại Nga quay gót (07/10/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 20
Total: 75545571

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July