Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 21/08/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  ÔNG TRUMP TUYÊN BỐ ÁP THUẾ 25% ĐỐI VỚI THÉP VÀ NHÔM VÀO HOA KỲ, EU SẼ CÓ PHẢN ỨNG GAY GẮT ÔNG TRUMP TUYÊN BỐ ÁP THUẾ 25% ĐỐI VỚI THÉP VÀ NHÔM VÀO HOA KỲ, EU SẼ CÓ PHẢN ỨNG GAY GẮT , Người xứ Nghệ Kiev
 
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã tuyên bố áp dụng mức thuế mới 25% đối với thép và nhôm nhập khẩu vào Hoa Kỳ, ngoài mức thuế hiện đang áp dụng đối với các kim loại này. Hãng Reuters đưa tin này vào ngày 10 tháng 2.
 
Ông Trump cho biết, quyết định sẽ được công bố chính thức vào thứ Ba hoặc thứ Tư và mức thuế quan sẽ được áp dụng cho tất cả các quốc gia, dựa trên mức thuế suất do mỗi quốc
gia đặt ra. Các biện pháp mới sẽ có hiệu lực ngay lập tức.
Ông Trump giải thích nguyên tắc đánh thuế là một sự trao đổi có đi có lại, "nếu họ đánh thuế chúng ta, chúng ta sẽ đánh thuế họ".
Theo chính phủ và Viện Sắt thép Hoa Kỳ, các nhà cung cấp thép hàng đầu cho Hoa Kỳ là Canada, Brazil và Mexico, cũng như Hàn Quốc và Việt Nam. Về nhôm nguyên sinh, Canada là nhà cung cấp lớn nhất cho Hoa Kỳ, chiếm 79% tổng lượng nhập khẩu trong 11 tháng đầu năm 2024.
Liên minh châu Âu lấy làm tiếc về quyết định áp thuế 25% đối với tất cả các mặt hàng thép và nhôm nhập khẩu của Hoa Kỳ và có ý định đáp trả bằng những biện pháp cứng rắn. Tuyên bố tương ứng của Chủ tịch Ủy ban Châu Âu, Ursula von der Leyen, đã được công bố trên trang web của EC vào ngày 11 tháng 2.
Bà cho rằng, việc áp dụng mức thuế mới sẽ làm tăng gánh nặng thuế cho doanh nghiệp và do đó là cho người tiêu dùng.
"Các mức thuế quan vô lý đối với EU sẽ không bị bỏ qua, mà sẽ dẫn đến các biện pháp đối phó cứng rắn và tương xứng. EU sẽ hành động để bảo vệ lợi ích kinh tế của mình", - bà von der Leyen viết.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch
 

Tất cả cảm xúc:
39

 

  Các Tin khác
  + Châu Âu chia rẽ về lực lượng gìn giữ hòa bình cho Ukraine (21/08/2025)
  + Nga – Ukraine: Vì sao Donbass có ý nghĩa then chốt (21/08/2025)
  + Bảo đảm an ninh cho Ukraine: Cựu tướng Mỹ kêu gọi triển khai “hàng vạn binh sĩ châu Âu” (21/08/2025)
  + KHÔNG MẮC SAI LẦM NHƯ BẢN GHI NHỚ BUDAPEST: UKRAINA CHUẨN BỊ THÀNH PHẦN QUÂN SỰ CHO CÁC ĐẢM BẢO AN MINH MỚI (21/08/2025)
  + SÁU "THỎA THUẬN HÒA BÌNH" CỦA TRUMP: TỔNG THỐNG HOA KỲ NÓI VỀ VIỆC GIẢI QUYẾT NHỮNG CUỘC XUNG ĐỘT NÀO? (21/08/2025)
  + CHUYÊN GIA HÀNG KHÔNG: UKRAINA SẼ SẢN XUẤT ÍT NHẤT 50 TÊN LỬA "FLAMINGO" MỖI THÁNG (21/08/2025)
  + TỔNG THỐNG PHẦN LAN STUBB ĐỀ NGHỊ TRUMP TỪ BỎ MỘT SỐ TIỂU BANG (21/08/2025)
  + CUỘC GẶP GIỮA ZELENSKY VÀ PUTIN KHÓ CÓ THỂ DIỄN RA TRONG THỜI GIAN TỚI: AXIOS NÊU LÝ DO (21/08/2025)
  + NGA ĐỀ NGHỊ "BẢO ĐẢM AN NINH" CHO UKRAINA: CỘNG ĐỒNG MẠNG CƯỜI NHẠO TUYÊN BỐ CỦA LAVROV (21/08/2025)
  + "UKRAINA BIẾT CÁCH TIÊU DIỆT NGƯỜI NGA, CÒN CÁC BẠN THÌ CHƯA": ĐẠI SỨ UKRAINA TẠI BA LAN GIẢI THÍCH LÝ DO VÌ SAO KINH NGHIỆM CỦA UKRAINA CÓ GIÁ TRỊ VỚI NATO VÀ NƯỚC NÀY NÊN GIA NHẬP LIÊN MINH (21/08/2025)
  + TRUMP GỌI CRIMEA LÀ "MỘT VÙNG ĐẤT RỘNG LỚN, CÓ KÍCH THƯỚC BẰNG TEXAS, NẰM NGAY GIỮA ĐẠI DƯƠNG" (21/08/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY: CHÚNG TÔI ĐANG GIẢI PHÓNG LÃNH THỔ UKRAINA, CÁC ĐƠN VỊ ĐANG ĐƯỢC TĂNG CƯỜNG (21/08/2025)
  + WSJ: ĐÀM PHÁN TRỰC TIẾP VỚI ZELENSKY SẼ TRÁI NGƯỢC VỚI NHỮNG LUẬN ĐIỆU MÀ PUTIN ĐÃ RAO BÁN CHO NGƯỜI NGA (21/08/2025)
  + CÓ 4 KỊCH BẢN: TRÍ TUỆ NHÂN TẠO DỰ ĐOÁN NHỮNG GÌ SẼ XẢY RA SAU CUỘC GẶP GIỮA TRUMP VÀ ZELENSKY (20/08/2025)
  + THE TELEGRAPH: HÒA BÌNH VỚI NGA CÓ THỂ DẪN ĐẾN THẢM HỌA CHO UKRAINA VÀ CÁC ĐỒNG MINH (20/08/2025)
  + "PHÁO ĐÀI CHỐNG LẠI NGƯỜI HUNG": LẬP LUẬN CỦA CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO CHÂU ÂU ĐÃ GÂY ẤN TƯỢNG MẠNH ĐỐI VỚI TRUMP, VÌ SAO KHÔNG NÊN TRAO DONBAS CHO PUTIN (20/08/2025)
  + TRUMP ĐÃ ÔN HÒA HƠN, CÒN PUTIN BỊ ĐẨY VÀO CHÂN TƯỜNG: CUỘC HỌP Ở NHÀ TRẮNG ĐÃ THAY ĐỔI MỘT SỐ CỤC DIỆN (20/08/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA PHÁ HỦY TUYẾN ĐƯỜNG SẮT KẾT NỐI NGA VỚI ZAPORIZHYA BỊ CHIẾM ĐÓNG (20/08/2025)
  + TỔNG THỐNG PHÁP MACRON MÔ TẢ VỀ PUTIN: "KẺ ĂN THỊT NGƯỜI NGAY TRƯỚC CỬA NHÀ CHÚNG TA" (20/08/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA PHÁ HỦY MỘT RADAR KASTA-2E2 "KHỦNG" CỦA NGA TRỊ GIÁ 60 TRIỆU USD TẠI CRIMEA (20/08/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 7
Total: 73813561

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July