Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 01/07/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  NGOẠI TRƯỞNG MỸ RUBIO: CẦN PHẢI TRẢI QUA MỘT CHẶNG ĐƯỜNG DÀI ĐỂ KẾT THÚC CHIẾN TRANH NGOẠI TRƯỞNG MỸ RUBIO: CẦN PHẢI TRẢI QUA MỘT CHẶNG ĐƯỜNG DÀI ĐỂ KẾT THÚC CHIẾN TRANH , Người xứ Nghệ Kiev
 
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Marco Rubio lưu ý rằng, còn một chặng đường dài phải đi để có thể chấm dứt một cách công bằng cuộc chiến mà Nga đang tiến hành chống lại Ukraina.
 
Ông Rubio đã nói điều này trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với CNN, theo trang web của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đưa tin.
 
"Đây là một cuộc xung đột khó khăn. Đây không phải là một cuộc xung đột đơn giản, và không chỉ là việc chấm dứt nó. Tổng thống [Donald Trump] đã nói rõ rằng, ông muốn chấm dứt nó vì có rất nhiều cái chết và rất nhiều sự tàn phá, nhưng đó là về một kết thúc công bằng khi Ukraina vẫn là một quốc gia có chủ quyền và độc lập. Và chúng ta có thể chấm dứt cuộc xung đột rất tốn kém và tàn phá này. Cần phải trải qua một chặng đường dài để đến được đó. Sẽ không dễ dàng", - ông Rubio nhấn mạnh.
Như Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ đã lưu ý, có rất nhiều người tham gia vào các nỗ lực nhằm ngăn chặn chiến tranh.
Phó Tổng thống Hoa Kỳ J.D. Vance, Bộ trưởng Tài chính Scott Bessent và Bộ trưởng Quốc phòng Pete Hegseth đã đến châu Âu.
Ông Rubio cũng sẽ có mặt tại châu Âu vào tuần này và sẽ nói chuyện với các đồng minh châu Âu.
"Chúng tôi sẽ nói chuyện với người Ukraina. Tôi sẽ gặp họ vào cuối tuần này, cũng như Phó tổng thống", - Ngoại trưởng Rubio cho biết.
Ông nói thêm rằng, Hoa Kỳ muốn chiến tranh kết thúc càng sớm càng tốt, nhưng không ai có thể nói chính xác khi nào điều này có thể xảy ra.
Như Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ đã nhấn mạnh, cuộc chiến phải kết thúc theo cách tạo ra sự ổn định cuối cùng, và sau hai năm, chiến tranh sẽ không còn nữa, và người dân Ukraina sẽ giữ được chủ quyền và toàn vẹn quốc gia.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 

  Các Tin khác
  + TRUMP KHÔNG LOẠI TRỪ KHẢ NĂNG CHUYỂN GIAO TÊN LỬA CHO HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG PATRIOT CỦA UKRAINA (28/06/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA BẮT GIỮ MỘT BINH LÍNH TRUNG QUỐC Ở KHU VỰC DONETSK (28/06/2025)
  + NGA TẤN CÔNG VÀO THÀNH PHỐ SAMARA THUỘC TỈNH DNIPROPETROVSK: 5 NGƯỜI THIỆT MẠNG VÀ ÍT NHẤT 25 NGƯỜI BỊ THƯƠNG (28/06/2025)
  + Ngoại trưởng Ba Lan hy vọng chế độ Putin sẽ sụp đổ như Liên Xô – “nhưng nhanh hơn” (28/06/2025)
  + Lực lượng Ukraine tấn công căn cứ không quân tại Nga: Bốn máy bay Su-34 bị phá hủy (28/06/2025)
  + Chiến thuật bí mật được tiết lộ: Nga khiến Ukraine bất ngờ với lính mô tô (27/06/2025)
  + TƯỚNG PHÁP YAKOVLEFF: TIÊU CHUẨN CỦA NATO HIỆN NAY KÉM HƠN TIÊU CHUẨN CỦA UKRAINA (27/06/2025)
  + "The Telegraph": NATO đã trao Ukraine cho Putin (27/06/2025)
  + KẾT QUẢ KHẢO SÁT: TẠI BA LAN SỐ NGƯỜI ỦNG HỘ UKRAINA GIA NHẬP EU VÀ NATO ĐÃ SUY GIẢM (27/06/2025)
  + GIỚI TRUYỀN THÔNG: NHÀ TRẮNG MUỐN NGỪNG TÀI TRỢ CHO CUỘC ĐIỀU TRA VỀ TỘI ÁC CHIẾN TRANH CỦA NGA Ở UKRAINA (27/06/2025)
  + ORBAN NGHĨ RA CÁI CỚ ĐỂ NGĂN CẢN UKRAINA GIA NHẬP EU (27/06/2025)
  + TRUNG QUỐC PHỦ NHẬN CUNG CẤP VŨ KHÍ CHO NGA, CÁO BUỘC NATO VU KHỐNG (27/06/2025)
  + PUTIN SẼ KHÔNG THAM DỰ HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH BRICS TẠI BRAZIL VÌ LO SỢ BỊ BẮT (27/06/2025)
  + Chiến tranh Nga-Ukraine: Thụy Sĩ lên kế hoạch siết chặt việc tiếp nhận người tị nạn (25/06/2025)
  + TỔNG THƯ KÝ RUTTE TUYÊN BỐ SAU HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH NATO: CON ĐƯỜNG TIẾN ĐẾN TƯ CÁCH THÀNH VIÊN LIÊN MINH CỦA UKRAINA LÀ KHÔNG THỂ ĐẢO NGƯỢC (25/06/2025)
  + RUBIO: HOA KỲ SẼ KHÔNG TĂNG CƯỜNG LỆNH TRỪNG PHẠT ĐỐI VỚI NGA NGAY BÂY GIỜ (25/06/2025)
  + ỨNG CỬ VIÊN CHỨC TỔNG TƯ LỆNH ĐỒNG MINH NATO Ở CHÂU ÂU: "TÔI NGHĨ UKRAINA CÓ THỂ CHIẾN THẮNG" (25/06/2025)
  + TRUMP LẠI ĐƯỢC ĐỀ CỬ GIẢI NOBEL HÒA BÌNH VÌ "LỆNH NGỪNG BẮN" GIỮA IRAN VÀ ISRAEL (25/06/2025)
  + GIỚI TRUYỀN THÔNG: NĂM NƯỚC NATO CÓ THỂ RẢI MÌN DỌC BIÊN GIỚI VỚI LIÊN BANG NGA (25/06/2025)
  + ZELENSKY VÀ MACRON THẢO LUẬN VỀ VIỆC CUNG CẤP TIÊM KÍCH MIRAGE VÀ ĐẦU TƯ SẢN XUẤT MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI (25/06/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 8
Total: 72373752

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July