Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 18/09/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  NGOẠI TRƯỞNG MỸ RUBIO: CẦN PHẢI TRẢI QUA MỘT CHẶNG ĐƯỜNG DÀI ĐỂ KẾT THÚC CHIẾN TRANH NGOẠI TRƯỞNG MỸ RUBIO: CẦN PHẢI TRẢI QUA MỘT CHẶNG ĐƯỜNG DÀI ĐỂ KẾT THÚC CHIẾN TRANH , Người xứ Nghệ Kiev
 
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Marco Rubio lưu ý rằng, còn một chặng đường dài phải đi để có thể chấm dứt một cách công bằng cuộc chiến mà Nga đang tiến hành chống lại Ukraina.
 
Ông Rubio đã nói điều này trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với CNN, theo trang web của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đưa tin.
 
"Đây là một cuộc xung đột khó khăn. Đây không phải là một cuộc xung đột đơn giản, và không chỉ là việc chấm dứt nó. Tổng thống [Donald Trump] đã nói rõ rằng, ông muốn chấm dứt nó vì có rất nhiều cái chết và rất nhiều sự tàn phá, nhưng đó là về một kết thúc công bằng khi Ukraina vẫn là một quốc gia có chủ quyền và độc lập. Và chúng ta có thể chấm dứt cuộc xung đột rất tốn kém và tàn phá này. Cần phải trải qua một chặng đường dài để đến được đó. Sẽ không dễ dàng", - ông Rubio nhấn mạnh.
Như Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ đã lưu ý, có rất nhiều người tham gia vào các nỗ lực nhằm ngăn chặn chiến tranh.
Phó Tổng thống Hoa Kỳ J.D. Vance, Bộ trưởng Tài chính Scott Bessent và Bộ trưởng Quốc phòng Pete Hegseth đã đến châu Âu.
Ông Rubio cũng sẽ có mặt tại châu Âu vào tuần này và sẽ nói chuyện với các đồng minh châu Âu.
"Chúng tôi sẽ nói chuyện với người Ukraina. Tôi sẽ gặp họ vào cuối tuần này, cũng như Phó tổng thống", - Ngoại trưởng Rubio cho biết.
Ông nói thêm rằng, Hoa Kỳ muốn chiến tranh kết thúc càng sớm càng tốt, nhưng không ai có thể nói chính xác khi nào điều này có thể xảy ra.
Như Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ đã nhấn mạnh, cuộc chiến phải kết thúc theo cách tạo ra sự ổn định cuối cùng, và sau hai năm, chiến tranh sẽ không còn nữa, và người dân Ukraina sẽ giữ được chủ quyền và toàn vẹn quốc gia.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 

  Các Tin khác
  + CÁC CUỘC BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI TRUMP ĐANG DIỄN RA Ở LONDON TRONG LÚC TỔNG THỐNG HOA KỲ ĐẾN THĂM VƯƠNG QUỐC ANH (18/09/2025)
  + KẾT QUẢ KHẢO SÁT: HƠN 80% NGƯỜI BA LAN KHÔNG TIN RẰNG, CUỘC TẤN CÔNG BẰNG UAV CỦA NGA LÀ MỘT SỰ NHẦM LẪN (18/09/2025)
  + TÊN LỬA CHO CÁC HỆ THỐNG "PATRIOT" VÀ HIMARAS SẼ CÓ TRONG HAI GÓI PURL ĐẦU TIÊN (18/09/2025)
  + THỦ TƯỚNG SVYRYDENKO: HOA KỲ ĐÃ THỰC HIỆN KHOẢN ĐÓNG GÓP ĐẦU TIÊN VÀO QUỸ PHỤC HỒI UKRAINA THEO THỎA THUẬN VỀ TÀI NGUYÊN (18/09/2025)
  + TỶ LỆ ỦNG HỘ TRUMP ĐÃ GIẢM XUỐNG MỨC THẤP MỚI (18/09/2025)
  + Bẫy tử thần trên trời Donetsk: Lữ đoàn 125 Ukraine tung tuyệt chiêu nghiền nát UAV Nga (18/09/2025)
  + Ukraine nhấn chìm hàng loạt đường ống ngầm, ngăn binh sĩ Nga bí mật bò vào phòng tuyến (18/09/2025)
  + Ukraine tuyên bố chiến dịch Pokrovsk của Nga rơi vào hỗn loạn, Kiev chớp thời cơ giải phóng lãnh thổ (17/09/2025)
  + Drone Nga xâm phạm Ba Lan: Lời sấm Baba Vanga và Nostradamus cho năm 2025 liệu thành sự thật? (17/09/2025)
  + Mặt trận trong nước Nga đang rạn nứt (17/09/2025)
  + “Kẻ thù không còn cơ hội”: Ukraine ra mắt máy bay không người lái cảm tử mới – được kỳ vọng mang lại lợi thế quyết định (17/09/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA GÂY RA TÌNH TRẠNG KHAN HIẾM XĂNG Ở NGA: TÀI XẾ XẾP HÀNG DÀI HÀNG KM TẠI CÁC TRẠM XĂNG (17/09/2025)
  + TRUMP ĐƯỢC NHẮC NHỞ VỀ LỜI HỨA CHUYỂN GIAO 17 "PATRIOT" CHO UKRAINA: ÔNG ĐÃ PHẢN ỨNG NHƯ THẾ NÀO? (17/09/2025)
  + LIÊN MINH CHÂU ÂU CHUẨN BỊ CHẤM DỨT DẦN CHẾ ĐỘ BẢO VỆ TẠM THỜI CHO NGƯỜI UKRAINA (17/09/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA NGA ĐÃ CỐ TÌNH TẤN CÔNG MỘT QUỐC GIA NATO KHÁC (17/09/2025)
  + "TẤT CẢ TÙY THUỘC VÀO HỌ": THƯỢNG NGHỊ SỸ GRAHAM ĐE DỌA HUNGARY VÀ SLOVAKIA SẼ PHẢI CHỊU HẬU QUẢ NẾU MUA DẦU CỦA NGA (17/09/2025)
  + REUTERS: HOA KỲ PHÊ DUYỆT CÁC GÓI VIỆN TRỢ QUÂN SỰ ĐẦU TIÊN CHO UKRAINA DO CÁC ĐỒNG MINH CHI TRẢ (17/09/2025)
  + CHUYÊN GIA QUÂN SỰ: PUTIN CẦN MỘT CUỘC CHIẾN TRANH MỚI VÀ CÓ THỂ ĐANG LÊN KẾ HOẠCH (17/09/2025)
  + TRUMP: ZELENSKY SẼ PHẢI KÝ THỎA THUẬN CHẤM DỨT CHIẾN TRANH (17/09/2025)
  + Ukraine tính sản xuất xe tăng phòng không Gepard của Đức (13/09/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 20
Total: 74714877

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July