Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 21/08/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  NGOẠI TRƯỞNG MỸ RUBIO: CẦN PHẢI TRẢI QUA MỘT CHẶNG ĐƯỜNG DÀI ĐỂ KẾT THÚC CHIẾN TRANH NGOẠI TRƯỞNG MỸ RUBIO: CẦN PHẢI TRẢI QUA MỘT CHẶNG ĐƯỜNG DÀI ĐỂ KẾT THÚC CHIẾN TRANH , Người xứ Nghệ Kiev
 
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Marco Rubio lưu ý rằng, còn một chặng đường dài phải đi để có thể chấm dứt một cách công bằng cuộc chiến mà Nga đang tiến hành chống lại Ukraina.
 
Ông Rubio đã nói điều này trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với CNN, theo trang web của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đưa tin.
 
"Đây là một cuộc xung đột khó khăn. Đây không phải là một cuộc xung đột đơn giản, và không chỉ là việc chấm dứt nó. Tổng thống [Donald Trump] đã nói rõ rằng, ông muốn chấm dứt nó vì có rất nhiều cái chết và rất nhiều sự tàn phá, nhưng đó là về một kết thúc công bằng khi Ukraina vẫn là một quốc gia có chủ quyền và độc lập. Và chúng ta có thể chấm dứt cuộc xung đột rất tốn kém và tàn phá này. Cần phải trải qua một chặng đường dài để đến được đó. Sẽ không dễ dàng", - ông Rubio nhấn mạnh.
Như Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ đã lưu ý, có rất nhiều người tham gia vào các nỗ lực nhằm ngăn chặn chiến tranh.
Phó Tổng thống Hoa Kỳ J.D. Vance, Bộ trưởng Tài chính Scott Bessent và Bộ trưởng Quốc phòng Pete Hegseth đã đến châu Âu.
Ông Rubio cũng sẽ có mặt tại châu Âu vào tuần này và sẽ nói chuyện với các đồng minh châu Âu.
"Chúng tôi sẽ nói chuyện với người Ukraina. Tôi sẽ gặp họ vào cuối tuần này, cũng như Phó tổng thống", - Ngoại trưởng Rubio cho biết.
Ông nói thêm rằng, Hoa Kỳ muốn chiến tranh kết thúc càng sớm càng tốt, nhưng không ai có thể nói chính xác khi nào điều này có thể xảy ra.
Như Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ đã nhấn mạnh, cuộc chiến phải kết thúc theo cách tạo ra sự ổn định cuối cùng, và sau hai năm, chiến tranh sẽ không còn nữa, và người dân Ukraina sẽ giữ được chủ quyền và toàn vẹn quốc gia.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 

  Các Tin khác
  + Châu Âu chia rẽ về lực lượng gìn giữ hòa bình cho Ukraine (21/08/2025)
  + Nga – Ukraine: Vì sao Donbass có ý nghĩa then chốt (21/08/2025)
  + Bảo đảm an ninh cho Ukraine: Cựu tướng Mỹ kêu gọi triển khai “hàng vạn binh sĩ châu Âu” (21/08/2025)
  + KHÔNG MẮC SAI LẦM NHƯ BẢN GHI NHỚ BUDAPEST: UKRAINA CHUẨN BỊ THÀNH PHẦN QUÂN SỰ CHO CÁC ĐẢM BẢO AN MINH MỚI (21/08/2025)
  + SÁU "THỎA THUẬN HÒA BÌNH" CỦA TRUMP: TỔNG THỐNG HOA KỲ NÓI VỀ VIỆC GIẢI QUYẾT NHỮNG CUỘC XUNG ĐỘT NÀO? (21/08/2025)
  + CHUYÊN GIA HÀNG KHÔNG: UKRAINA SẼ SẢN XUẤT ÍT NHẤT 50 TÊN LỬA "FLAMINGO" MỖI THÁNG (21/08/2025)
  + TỔNG THỐNG PHẦN LAN STUBB ĐỀ NGHỊ TRUMP TỪ BỎ MỘT SỐ TIỂU BANG (21/08/2025)
  + CUỘC GẶP GIỮA ZELENSKY VÀ PUTIN KHÓ CÓ THỂ DIỄN RA TRONG THỜI GIAN TỚI: AXIOS NÊU LÝ DO (21/08/2025)
  + NGA ĐỀ NGHỊ "BẢO ĐẢM AN NINH" CHO UKRAINA: CỘNG ĐỒNG MẠNG CƯỜI NHẠO TUYÊN BỐ CỦA LAVROV (21/08/2025)
  + "UKRAINA BIẾT CÁCH TIÊU DIỆT NGƯỜI NGA, CÒN CÁC BẠN THÌ CHƯA": ĐẠI SỨ UKRAINA TẠI BA LAN GIẢI THÍCH LÝ DO VÌ SAO KINH NGHIỆM CỦA UKRAINA CÓ GIÁ TRỊ VỚI NATO VÀ NƯỚC NÀY NÊN GIA NHẬP LIÊN MINH (21/08/2025)
  + TRUMP GỌI CRIMEA LÀ "MỘT VÙNG ĐẤT RỘNG LỚN, CÓ KÍCH THƯỚC BẰNG TEXAS, NẰM NGAY GIỮA ĐẠI DƯƠNG" (21/08/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY: CHÚNG TÔI ĐANG GIẢI PHÓNG LÃNH THỔ UKRAINA, CÁC ĐƠN VỊ ĐANG ĐƯỢC TĂNG CƯỜNG (21/08/2025)
  + WSJ: ĐÀM PHÁN TRỰC TIẾP VỚI ZELENSKY SẼ TRÁI NGƯỢC VỚI NHỮNG LUẬN ĐIỆU MÀ PUTIN ĐÃ RAO BÁN CHO NGƯỜI NGA (21/08/2025)
  + CÓ 4 KỊCH BẢN: TRÍ TUỆ NHÂN TẠO DỰ ĐOÁN NHỮNG GÌ SẼ XẢY RA SAU CUỘC GẶP GIỮA TRUMP VÀ ZELENSKY (20/08/2025)
  + THE TELEGRAPH: HÒA BÌNH VỚI NGA CÓ THỂ DẪN ĐẾN THẢM HỌA CHO UKRAINA VÀ CÁC ĐỒNG MINH (20/08/2025)
  + "PHÁO ĐÀI CHỐNG LẠI NGƯỜI HUNG": LẬP LUẬN CỦA CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO CHÂU ÂU ĐÃ GÂY ẤN TƯỢNG MẠNH ĐỐI VỚI TRUMP, VÌ SAO KHÔNG NÊN TRAO DONBAS CHO PUTIN (20/08/2025)
  + TRUMP ĐÃ ÔN HÒA HƠN, CÒN PUTIN BỊ ĐẨY VÀO CHÂN TƯỜNG: CUỘC HỌP Ở NHÀ TRẮNG ĐÃ THAY ĐỔI MỘT SỐ CỤC DIỆN (20/08/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA PHÁ HỦY TUYẾN ĐƯỜNG SẮT KẾT NỐI NGA VỚI ZAPORIZHYA BỊ CHIẾM ĐÓNG (20/08/2025)
  + TỔNG THỐNG PHÁP MACRON MÔ TẢ VỀ PUTIN: "KẺ ĂN THỊT NGƯỜI NGAY TRƯỚC CỬA NHÀ CHÚNG TA" (20/08/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA PHÁ HỦY MỘT RADAR KASTA-2E2 "KHỦNG" CỦA NGA TRỊ GIÁ 60 TRIỆU USD TẠI CRIMEA (20/08/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 7
Total: 73813609

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July