Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 12/10/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  BLOOMBERG: NỀN KINH TẾ MỸ SẼ MẤT 8% GDP NẾU TẤT CẢ NHỮNG NGƯỜI NHẬP CƯ BẤT HỢP PHÁP BỊ TRỤC XUẤT BLOOMBERG: NỀN KINH TẾ MỸ SẼ MẤT 8% GDP NẾU TẤT CẢ NHỮNG NGƯỜI NHẬP CƯ BẤT HỢP PHÁP BỊ TRỤC XUẤT , Người xứ Nghệ Kiev
 
Nền kinh tế Mỹ có thể bị giảm 8% tổng sản phẩm quốc nội (GDP). Điều này sẽ xảy ra nếu Tổng thống Donald Trump thành công trong việc trục xuất tất cả những người nhập cư bất hợp pháp khỏi Hoa Kỳ.
 
RBC-Ukraina đưa tin về điều này, trích dẫn nguồn từ Bloomberg.
 
Trong chiến dịch tranh cử và ngay sau khi nhậm chức, ông Trump đã tuyên bố ý định trục xuất tất cả những người nhập cư bất hợp pháp. Người ta ước tính số lượng của họ có thể lên tới 11 triệu người.
Bắt đầu từ thứ Sáu, ngày 24 tháng 1, chính quyền mới của Nhà Trắng đã bắt đầu đưa những người bị trục xuất trở về Guatemala và El Salvador bằng máy bay quân sự của Hoa Kỳ.
Các chuyên gia, nhà chiến lược và nhà kinh tế Phố Wall cho rằng, nếu các kế hoạch của Trump được thực hiện đầy đủ, nó có thể dẫn đến tình trạng hỗn loạn kinh tế nghiêm trọng.
Chúng ta đang nói về lạm phát gia tăng, và ngành nông nghiệp và xây dựng sẽ thiếu hụt lao động. Một phân tích của Bloomberg Economics cho thấy việc trục xuất tất cả những người nhập cư bất hợp pháp khỏi đất nước sẽ làm giảm tổng sản phẩm quốc nội của Mỹ tới 8%.
"Nếu chúng ta nói về việc 10 triệu người sẽ sớm bị trục xuất, tôi nghĩ, có thể nói rằng, mặc dù tác động kinh tế sẽ không lớn như trong thời kỳ đại dịch, nhưng có thể sẽ rất gần", - Giám đốc đầu tư của Siebert, Mark Malek, tuyên bố.
Chỉ số S&P 500 đạt mức cao kỷ lục mới trong bối cảnh lo ngại về hậu quả kinh tế tiềm tàng. Các nhà phân tích cho rằng, điều này là do tâm trạng của các nhà giao dịch, những người tin rằng, Donald Trump khó có thể thành công trong việc thực hiện kế hoạch trục xuất hàng loạt 10-11 triệu người nhập cư bất hợp pháp.
"Mọi người nhanh chóng quên rằng, thường có nhiều lời nói hơn là hành động, đặc biệt là khi cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ sẽ diễn ra trong 20 tháng nữa. Vì vậy, chúng tôi không muốn suy diễn quá mức những gì có thể là sự cố ngắn hạn và sai lầm", - Giám đốc đầu tư của Parnassus Investments, Todd Alsten, giải thích.
Xin nhắc lại, ngày hôm qua Reuters đã viết rằng, Mexico không muốn tiếp nhận chiếc máy bay đang trục xuất người di cư khỏi Hoa Kỳ. Cụ thể, nước này đã từ chối yêu cầu của ông Trump và không cho máy bay hạ cánh.
Trước đó Tổng thống Hoa Kỳ đã ban bố tình trạng khẩn cấp dọc biên giới với Mexico, điều động thêm hơn một nghìn quân tới đó.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 
 

  Các Tin khác
  + Loại bỏ trợ cấp công dân: Điều gì sẽ xảy ra với người tị nạn Ukraine ở Đức (11/10/2025)
  + THỊ TRƯỞNG KLITSCHKO CẢNH BÁO VỀ CÁC CUỘC TẤN CÔNG MỚI, KÊU GỌI NGƯỜI DÂN THỦ ĐÔ KYIV TÍCH TRỮ NƯỚC VÀ QUẦN ÁO ẤM (11/10/2025)
  + Tên lửa Flamingo lần đầu ra trận: Ukraine xác nhận tấn công, Zelensky gửi tín hiệu tới Trump (11/10/2025)
  + PHẢN ỨNG CỦA NHÀ TRẮNG SAU KHI GIẢI NOBEL HÒA BÌNH KHÔNG ĐƯỢC TRAO CHO TRUMP (11/10/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG BA LAN SIKORSKY NÊU ĐIỀU KIỆN NƯỚC NÀY SẼ ĐÓNG CỬA KHÔNG PHẬN UKRAINA (11/10/2025)
  + PUTIN KHOE RẰNG, ÔNG TA VÀ TRUMP BIẾT CÁCH CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA (11/10/2025)
  + NGA PHÁO KÍCH VÀO KYIV GÂY RA THƯƠNG VONG VÀ TÀN PHÁ, THỦ ĐÔ BỊ MẤT ĐIỆN (11/10/2025)
  + GIẢI NOBEL HÒA BÌNH NĂM 2025 ĐƯỢC TRAO CHO CHÍNH TRỊ GIA ĐỐI LẬP NGƯỜI VENEZUELA MARIA CORINA MACHADO (11/10/2025)
  + LE MONDE: PUTIN MƠ ƯỚC CẦM QUYỀN ĐẾN NĂM 2036 VÀ TIN VÀO SỰ BẤT TỬ (08/10/2025)
  + FORBES: SẼ CÓ TỚI 25.000 NGƯỜI CUBA CHIẾN ĐẤU CHO NGA, TRỞ THÀNH LỰC LƯỢNG QUÂN ĐỘI NƯỚC NGOÀI LỚN NHẤT (08/10/2025)
  + BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG SHMYHAL GIỚI THIỆU TÊN LỬA TẦM XA "NEPTUNE" VỚI CÁC ĐỐI TÁC CỦA UKRAINA (08/10/2025)
  + TRUMP: CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA CÓ THỂ KHÓ KHĂN HƠN Ở TRUNG ĐÔNG (08/10/2025)
  + PUTIN TUYÊN BỐ RẰNG, QUYẾT ĐỊNH PHÁT ĐỘNG CUỘC CHIẾN TRANH VỚI UKRAINA LÀ "ĐÚNG ĐẮN VÀ KỊP THỜI" (08/10/2025)
  + REUTERS: NHÀ MÁY LỌC DẦU QUAN TRỌNG CỦA NGA ĐÓNG CỬA CƠ SỞ MẠNH NHẤT SAU CUỘC TẤN CÔNG CỦA MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI (08/10/2025)
  + XUẤT HIỆN HÌNH ẢNH HAI CON TRAI CỦA PUTIN VỚI KABAEVA TRÊN MẠNG XÃ HỘI TRONG NGÀY SINH NHẬT CỦA NHÀ ĐỘC TÀI NGA (08/10/2025)
  + "CRIMEA LÀ UKRAINA": CHỦ TỊCH OSCE SAMPIETRO ĐẾN THĂM KYIV VÀ PHÁT BIỂU TẠI QUỐC HỘI (08/10/2025)
  + "CẢ THÀNH PHỐ NHÌN THẤY": KHO DẦU Ở FEODOSIA BỐC CHÁY TRONG HAI NGÀY SAU KHI BỊ TẤN CÔNG (08/10/2025)
  + Tổng thống Séc kêu gọi tiếp tục viện trợ cho Ukraine sau bầu cử (07/10/2025)
  + Khủng hoảng xăng dầu của Putin leo thang: Belgorod mất điện, kho dầu bốc cháy – Ukraine liên tiếp “châm kim” vào điểm yếu Nga (07/10/2025)
  + Vladimir Putin: Niềm tin rạn nứt – phe diều hâu tại Nga quay gót (07/10/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 16
Total: 75552721

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July