Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 15/09/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  CỰU CỐ VẤN CỦA TRUMP: UKRAINA CÓ THỂ TRỞ THÀNH CÁI BẪY ĐỐI VỚI DONALD TRUMP, GIỐNG NHƯ VIỆT NAM ĐỐI VỚI RICHARD NIXON CỰU CỐ VẤN CỦA TRUMP: UKRAINA CÓ THỂ TRỞ THÀNH CÁI BẪY ĐỐI VỚI DONALD TRUMP, GIỐNG NHƯ VIỆT NAM ĐỐI VỚI RICHARD NIXON , Người xứ Nghệ Kiev
 
Cựu chiến lược gia trưởng của Donald Trump, Steve Bannon, cho biết, Ukraina có thể trở thành cái bẫy chính trị đối với Tổng thống tương lai của Hoa Kỳ, tương tự như Chiến tranh Việt Nam đối với Richard Nixon.
 
Politico viết về vấn đề này, theo Censor.NET đưa tin.
"Nếu chúng ta không cẩn thận, điều này sẽ biến thành Việt Nam của Trump. Đó là những gì đã xảy ra với Richard Nixon. Cuối cùng, ông ấy đã trở thành ông chủ của cuộc chiến, và nó trở thành cuộc chiến của ông ấy, chứ không phải của Lyndon Johnson".
Ông cảnh báo rằng, Trump có thể bị lôi kéo vào chiến tranh thông qua "liên minh giữa ngành công nghiệp quốc phòng Mỹ, châu Âu và thậm chí cả bạn bè của ông ta". Ông lấy Keith Kellogg, người được Trump chọn làm đặc phái viên của mình về Ukraina và Nga, làm ví dụ.
Cựu cố vấn Bannon kêu gọi thay đổi triệt để cách tiếp cận cuộc xung đột, nhấn mạnh rằng, cuộc chiến ở Ukraina "không phù hợp với lợi ích quốc gia của Hoa Kỳ". Ông tin rằng, Trump cần nhanh chóng đạt được thỏa thuận với Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky bằng cách sử dụng thẩm quyền và phong cách đàm phán cứng rắn của mình.
"Trong thành phố có vị cảnh sát trưởng mới và chúng ta sẽ đạt được thỏa thuận và thực hiện nó một cách nhanh chóng", - ông Bannon nói.
Bannon đã chỉ trích gay gắt các nước châu Âu về cách tiếp cận cuộc chiến của họ. "Nếu các bạn nhìn vào NATO, tôi không nghĩ rằng, họ có thể tập hợp được hai sư đoàn chiến đấu của châu Âu sẵn sàng chiến đấu. Châu Âu đã nghỉ hưu sớm và hưởng chế độ chăm sóc sức khỏe đầy đủ, vì họ không tự trả tiền cho quốc phòng của mình", - ông Bannon tuyên bố.
Mặc dù gọi Vladimir Putin là "kẻ xấu", Bannon tin rằng, người châu Âu không coi Nga là mối đe dọa thực sự. Theo ông, điều này khẳng định sự tham gia không đầy đủ của các nước châu Âu vào việc tài trợ cho quốc phòng của Ukraina.
"Putin là một kẻ xấu. Ông ta là một kẻ rất xấu. KGB là những kẻ xấu. Nhưng tôi không ngủ được vào ban đêm vì lo lắng về ảnh hưởng của Nga ở châu Âu. Trước hết, quân đội của họ thậm chí còn chưa đến được Kiev. Họ đã không thể đến đó trong 3 năm. Họ thậm chí còn không chiếm được Kharkov. Các bạn có biết tại sao tôi không ngủ vào ban đêm không? Bởi vì người châu Âu không ngủ vào ban đêm. Họ không coi Nga là mối đe dọa thực sự . Nếu họ làm vậy, họ sẽ đầu tư nhiều tiền và quân đội hơn vào trò chơi này", - ông nhấn mạnh.
Bannon cũng cho rằng, cuộc chiến tranh Ukraina là một thất bại của châu Âu: "Các bạn có một triệu người Ukraina thiệt mạng hoặc bị thương. Và chúng tôi sẽ đến, trong trường hợp tốt nhất, chúng tôi sẽ đến chính nơi mọi thứ bắt đầu, như tôi đã nói 3 năm trước. Và điều này là bởi vì các bạn có Boris Johnson và Macron, tất cả những kẻ mơ mộng này sẽ không trả tiền cho quốc phòng của chính mình. Họ muốn trở thành những nhân vật quan trọng. Tất cả họ đều muốn trở thành Winston Churchill bằng tiền của người khác và mạng sống của người khác".
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 

  Các Tin khác
  + Ukraine tính sản xuất xe tăng phòng không Gepard của Đức (13/09/2025)
  + FORBES: UKRAINA ĐANG ĐẨY NGA VÀO TÌNH THẾ GIỐNG NHƯ TRƯỚC CUỘC CÁCH MẠNG NĂM 1917 (13/09/2025)
  + ZELENSKY: TRUNG QUỐC KHÔNG TÌM CÁCH NGĂN CHẶN CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA, CŨNG NHƯ TOÀN BỘ CUỘC CHIẾN (13/09/2025)
  + "SỰ KIÊN NHẪN SẮP NHANH CHÓNG KẾT THÚC": TRUMP ĐE DỌA PUTIN BẰNG CÁC LỆNH TRỪNG PHẠT MỚI (13/09/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ ĐÁNH BẠI TIỀM NĂNG TẤN CÔNG CỦA NGA TẠI KHU VỰC SUMY: KẾ HOẠCH CỦA KẺ THÙ BỊ PHÁ VỠ HOÀN TOÀN (13/09/2025)
  + NHÀ PHÂN TÍCH CHÍNH TRỊ QUÂN SỰ SNEGIRYOV: VÌ SAO PUTIN RẤT MUỐN CHIẾM DONBAS - ĐẤT ĐAI VÀ TIẾNG NGA KHÔNG LIÊN QUAN GÌ ĐẾN VIỆC NÀY (13/09/2025)
  + "ĐIỀU NÀY SẼ KHÔNG XẢY RA": ÔNG ZELENSKY BÁC BỎ ĐIỀU KIỆN CỦA PUTIN VỀ VIỆC CHẤM DỨT CHIẾN TRANH (13/09/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG SYBIGA: ĐAN MẠCH LÀ QUỐC GIA VIỆN TRỢ NHIỀU NHẤT CHO UKRAINA TÍNH THEO TỶ LỆ GDP (13/09/2025)
  + ĐIỆN KREMLIN TUYÊN BỐ "TẠM DỪNG" ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH VỚI UKRAINA VÀ ĐỔ LỖI CHO EU (13/09/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA SBU TẤN CÔNG CẢNG DẦU LỚN NHẤT CỦA NGA (13/09/2025)
  + Diễn tập quân sự Zapad của Nga: Liệu có xảy ra tấn công bằng máy bay không người lái vào sườn đông NATO? (12/09/2025)
  + Sau vụ Nga tấn công bằng máy bay không người lái, Ba Lan giơ “nắm đấm” về phía Điện Kremlin (12/09/2025)
  + "NƯỚC NGA ĐÃ PHẢN BỘI TÔI": NỮ CA SỸ ALLA PUGACHEVA THẲNG THẮN CHIA SẺ VỀ UKRAINA VÀ CUỘC TRỐN THOÁT CỦA MÌNH KHỎI LIÊN BANG NGA (11/09/2025)
  + Boris Pistorius: “Hành động khiêu khích nhằm vào toàn bộ NATO” (11/09/2025)
  + Orbán bất ngờ thể hiện tình đoàn kết với Ba Lan sau vụ UAV: Warsaw thẳng thừng bác bỏ (11/09/2025)
  + "Phản ứng yếu ớt của Mỹ sẽ làm tăng nguy cơ chiến tranh" – Báo Mỹ kêu gọi gây sức ép với Putin (11/09/2025)
  + Chiến sự Ukraine mới nhất: Hàng trăm nghìn binh sĩ Nga tử trận – năm 2025 có thể trở thành thảm họa với Putin (11/09/2025)
  + Nepal rung chuyển vì cấm mạng xã hội châm ngòi bạo loạn, 19 người chết, thủ tướng phải từ chức (11/09/2025)
  + Ukraine tung hỏa lực ''sấm sét'' đánh sập nhiều sở chỉ huy Nga ở Donetsk, Tập đoàn quân 41 thiệt hại nặng (11/09/2025)
  + Biện pháp mới của Trump nhắm vào kinh tế Putin – “EU phải cùng chúng tôi hành động” (11/09/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 9
Total: 74613899

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July