Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 04/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Tại sao cuộc chiến tranh xâm lược của Nga đã nổ ra vào 24/2/2022? Tại sao cuộc chiến tranh xâm lược của Nga đã nổ ra vào 24/2/2022? , Người xứ Nghệ Kiev
 

 Tại sao cuộc chiến tranh xâm lược của Nga đã nổ ra vào 24/2/2022?

Trump đã nhiều lần đổ lỗi cho Biden hứa nhận Ukraine vào NATO đã châm ngòi cho chiến tranh và rằng nếu ông ta làm tổng thống Mỹ trong thời gian đó thì chiến tranh đã không xảy ra. Và hiện nay đang cam kết sẽ kết thúc chiến tranh nhanh chóng.
 
Vậy đâu là sự thật?
 
Trong khi chờ đợi Trump nhậm chức và đưa ra giải pháp chấm dứt chiến tranh, một lần nữa tôi xin trả lời câu hỏi mà rất nhiều quý bạn quan tâm: là tại sao Putin quyết định phát động cuộc chiến tranh xâm lược vào đúng 24/2/2022 ?
Về phía Ukraina, Không ai phủ nhận hậu quả do Liên xô để lại là nạn tham nhũng.
Nhưng Ukraine không cất cánh được là bởi vì họ bị kẹt giữa hai làn đạn.
Mỹ và phương Tây sau khi lừa Ukraine lấy đi kho vũ khí hạt nhân của họ, nhưng vì nể sợ Nga nên hứa lèo suốt bao nhiêu năm không dám cho Ukraine vào NATO và EU, trong khi Nga kiên định chiến lược tái thành lập Liên xô mới, rắp tâm làm cho Ukraine suy yếu để dễ bề thôn tính, cai trị. (Bằng chứng là sau 24/2/2022 chiếm đất Ukraine đến đâu, Putin cho đặt tượng Lê nin tới đó.)
Nếu Ukraine không vì sai lầm, tin Mỹ mà giữ lại kho vũ khí hạt nhân lớn thứ ba thế giới của họ, thì không ai dám đụng đến lông chân của họ kể cả Nga lẫn Mỹ, và chiến tranh đã không xảy ra.
Kế từ 2014, sau khi Nga chiếm Crimea và đưa 1.400 xe tăng và xe bọc thép vào 2 tỉnh Donbass của Ukraine. Sự hèn mạt khiếp nhược của Obama, và các lãnh đạo của Pháp và Đức khi đó đã kích thích khát vọng đánh chiếm toàn bộ Ukraine và lập Liên xô mới của Putin. Và kể từ đó Putin duyệt binh hàng năm phô diễn cơ bắp, kích động tinh thần chủ nghĩa đế quốc, ráo riết chuẩn bị chiến tranh.
Khi đánh chiếm Ukraine và tái lập Liên xô mới đã trở thành chiến lược, thì việc Ukraine được hứa gia nhập NATO chỉ là một cái cớ để Putin phát động chiến tranh. Và cho dù Trump có thể ngăn chặn chiến tranh xảy ra ở một thời điểm nào đó nhưng Trump không thể ngồi suốt đời để canh giữ Putin.
Chiến tranh sớm muộn sẽ xảy ra.
24/2/2022 là lúc Putin thấy Mỹ và phương Tây đã không làm đủ để bảo vệ Ukraine, và biết chắc khi Nga phát động chiến tranh, Mỹ và phương Tây sẽ bỏ rơi Ukraine nên mới quyết định tấn công xâm lược Ukraine.
Tất cả mọi dự đoán của Putin về Mỹ và phương Tây đều đúng, chỉ một điều duy nhất mà cả Putin lẫn Mỹ tính lầm là Ukraine đã không hạ vũ khí trong 72 tiếng đồng hồ, nên Mỹ và phương Tây buộc phải quay lại và Nga bị sa lầy từ đó.
Đáng tiếc Mỹ và phương Tây do Biden cầm đầu, sau khi "đã được người dân Ukraine truyền cho cảm hứng" đã quay lại giúp Ukraine, nhưng vẫn nơm nớp lo sợ "chiến tranh leo thang", nên họ chỉ giúp Ukraine cầm cự chứ không có chiến lược giúp Ukraine đánh bại Nga để chấm dứt chiến tranh.
Họ đã cung cấp cho Ukraine vũ khí một cách nhỏ giọt.
Nếu trong đại chiến thế giới lần thứ hai Mỹ cung cấp cho Liên xô hơn 7 ngàn xe tăng và hơn 10 ngàn chiến đấu cơ, thì cho đến nay Biden chỉ cung cấp cho Ukraine 14 chiếc xe tăng và không có một chiến đấu cơ nào.
Đã thế Biden lại cấm Ukraine sử dụng vũ khí của Mỹ tấn công vào lãnh thổ của Nga, buộc Ukraine phải chiến đấu với Nga bởi một tay bị trói sau lưng.
Rất may Ukraine nhờ có vũ khí nội địa, nên họ đã đánh vào lãnh thổ của Nga, chiếm đất và dạ dày làm Nga suy yếu, mà Putin đã không thể kích hoạt vũ khí hạt nhân.
Câu chuyện còn rất dài...
Nếu bạn nào quan tâm và muốn biết chính Mỹ và NATO yếu kém cũng là một yếu tố khiến chiến tranh xảy ra? Hãy đọc tiếp bài viết này và các đường link cuối bài viết.
Cảm ơn.
 
@nêu bật
 
 
 
https://www.facebook.com/groups/145577331733648
 
 

  Các Tin khác
  + Sợ hãi trước chiến tranh, chàng trai Nga trẻ tuổi bỏ trốn nhưng không có kết thúc hạnh phúc (04/11/2025)
  + Nga bị tấn công vào cảng dầu và cơ sở năng lượng với hơn 160 máy bay không người lái (02/11/2025)
  + TÌNH BÁO QUÂN SỰ UKRAINA ĐANG TIẾP TỤC TIẾN HÀNH CÁC BIỆN PHÁP ỔN ĐỊNH Ở POKROVSK (02/11/2025)
  + LÍNH NGA ĐANG ẨN NÁU Ở POKROVSK VÀ CẦU CỨU SỰ HỖ TRỢ: LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ CHUẨN BỊ "NHỮNG BẤT NGỜ" (02/11/2025)
  + "THẬT TUYỆT VỜI, CÁC CHÀNG TRAI ĐÃ VÀO CUỘC": NHÀ BÁO TIẾT LỘ MỘT SỐ CHI TIẾT VỀ CHIẾN DỊCH CỦA TÌNH BÁO UKRAINA TẠI POKROVSK (02/11/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY XÁC NHẬN LỰC LƯỢNG LÍNH DÙ CỦA GUR ĐÃ ĐỔ BỘ VÀO POKROVSK: "CHÚNG TÔI ĐANG ĐẨY LÙI QUÂN ĐỊCH" (02/11/2025)
  + BILD: QUÂN ĐỘI NGA ĐANG CÓ MẶT Ở TẤT CẢ CÁC QUẬN CỦA POKROVSK, SỐ LƯỢNG CỦA HỌ NHIỀU HƠN GẤP 10 LẦN LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA (02/11/2025)
  + NATO XÂY DỰNG MỘT KẾ HOẠCH DÀI 4.400 TRANG ĐỂ CHỐNG LẠI CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA (02/11/2025)
  + HẬU CẦN NGA NẰM DƯỚI HỎA LỰC: LỰC LƯỢNG TẤN CÔNG DÙ CỦA QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ CẢI THIỆN ĐƯỢC TÌNH HÌNH CHIẾN THUẬT Ở POKROVSK (02/11/2025)
  + UKRAINA SẼ NHẬN ĐƯỢC 2 HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG "PATRIOT" TỪ ĐỨC TRONG NHỮNG NGÀY TỚI (02/11/2025)
  + Trump rút quân khỏi châu Âu: Những căn cứ nào bị ảnh hưởng (01/11/2025)
  + Ukraine hân hoan đón chiến đấu cơ Gripen: Liệu Thụy Điển có trở thành hình mẫu mới trong hợp tác quốc phòng? (01/11/2025)
  + Theo truyền thông: Zelensky xem xét trao quy chế chính thức cho tiếng Nga tại Ukraine (01/11/2025)
  + Chuyên gia đọc khẩu hình tiết lộ: Thông điệp bí mật Trump gửi cho Tập Cận Bình sau cuộc gặp (01/11/2025)
  + “Phá hoại EU vì Putin”: Kêu gọi đình chỉ quyền biểu quyết của Orbán – Làn sóng đòi hành động mạnh mẽ dâng cao (01/11/2025)
  + “Chúng ta giờ đã biết điểm yếu của chế độ Putin” – lời của một nhà bất đồng chính kiến nổi tiếng người Nga (01/11/2025)
  + Đàm phán về Ukraine: Bầu không khí căng thẳng giữa Trump và Putin – tiết lộ chi tiết mới (01/11/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ PHÁ HỦY 48% SỐ TÊN LỬA "PANTSIR" CỦA NGA (01/11/2025)
  + CNN: LẦU NĂM GÓC ĐÃ PHÊ DUYỆT VIỆC CHUYỂN GIAO TÊN LỬA TOMAHAWK CHO UKRAINA, NHƯNG QUYẾT ĐỊNH CUỐI CÙNG PHỤ THUỘC VÀO TỔNG THỐNG TRUMP (01/11/2025)
  + LỰC LƯỢNG HẢI QUÂN UKRAINA TẤN CÔNG NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN ORYOL VÀ TRẠM BIẾN ÁP Ở NOVOBRYANSK (01/11/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 39
Total: 76329914

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July