Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 20/04/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  ORBAN TUYÊN BỐ RẰNG, EU NÊN "VỨT RA CỬA SỔ" LỆNH TRỪNG PHẠT NGA VÀ THIẾT LẬP QUAN HỆ CHẶT CHẼ VỚI NƯỚC NÀY ORBAN TUYÊN BỐ RẰNG, EU NÊN "VỨT RA CỬA SỔ" LỆNH TRỪNG PHẠT NGA VÀ THIẾT LẬP QUAN HỆ CHẶT CHẼ VỚI NƯỚC NÀY , Người xứ Nghệ Kiev
 
Là người chỉ trích gay gắt Ukraina, Orban, người có mối quan hệ gần gũi nhất với Điện Kremlin trong số các nhà lãnh đạo EU, đã một lần nữa kêu gọi dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với Moskva liên quan đến cuộc chiến của nước này.
 
Trong một cuộc phỏng vấn với đài phát thanh nhà nước Hungary vào hôm thứ Sáu, ngày 17.01.2025, ông ta cho biết, trong nhiệm kỳ Tổng thống của Donald
Trump, EU nên "vứt lệnh trừng phạt ra cửa sổ và thiết lập mối quan hệ không có trừng phạt với Nga", theo hãng "Associated Press" đưa tin.
Ông ta cũng cho biết, một nước Ukraina hậu chiến sẽ gây ra "mối đe dọa nghiêm trọng đối với nền kinh tế châu Âu" và mục tiêu gia nhập EU của Ukraina sẽ khiến nông dân trên khắp khối này phá sản.
"Hợp tác kinh tế với người Ukraina đặt ra nhiều câu hỏi, và cho đến nay tôi thấy nhiều nguy cơ hơn là cơ hội", - ông ta nói, ám chỉ rằng, sự xuất hiện rộng rãi của các sản phẩm nông nghiệp Ukraina sẽ gây bất lợi cho các nhà sản xuất châu Âu vì họ được cho là không thể cạnh tranh với Ukraina.
Sự ủng hộ rõ ràng của Orban đối với Trump, cũng như mối quan hệ được cho là gần gũi của ông ta với Tổng thống Mỹ đắc cử, theo quan điểm của ông ta, thậm chí còn mang lại cho ông ta một số quyền miễn trừ nhất định, cho phép bỏ qua các lệnh trừng phạt đối với các quan chức Hungary do Hoa Kỳ áp đặt: bởi vì cuối cùng chúng cũng sẽ được chính quyền mới dỡ bỏ.
Orban, người đã ủng hộ Donald Trump trong chiến dịch tranh cử của ông và là khách thường xuyên đến trụ sở của ông ở Florida, Mar-a-Lago, cho rằng, vị Tổng thống tương lai sẽ mở ra một "thời kỳ hoàng kim" trong quan hệ Hoa Kỳ - Hungary, vốn đã nguội lạnh kể từ khi Orban buộc Hungary, một thành viên của EU và NATO, phải từ bỏ các nguyên tắc dân chủ để theo đuổi mối quan hệ chặt chẽ hơn với Nga và Trung Quốc.
Hiện tại Orban đang hy vọng nhận được sự giúp đỡ từ Tổng thống đắc cử Trump và không quên nịnh ông ấy.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 
 

  Các Tin khác
  + Zelensky: Phục Sinh là ngày nhắc nhở chúng ta rằng cái ác nhất định sẽ thoái lui và sự sống sẽ chiến thắng (20/04/2025)
  + Giám đốc Rheinmetall “phanh gấp” Merz: “Taurus không thay đổi được gì!” (20/04/2025)
  + LẠI NÓI DỐI: SAU KHI PUTIN TUYÊN BỐ "NGỪNG BẮN LỄ PHỤC SINH", CÁC CUỘC PHÁO KÍCH CỦA NGA VẪN KHÔNG DỪNG LẠI (20/04/2025)
  + NGA ĐÃ ĐƯA HƠN 744 NGHÌN TRẺ EM UKRAINA RA KHỎI CÁC VÙNG LÃNH THỔ BỊ CHIẾM ĐÓNG (20/04/2025)
  + BBC: QUÂN ĐỘI UKRAINA NHẬN ĐƯỢC LỆNH NGỪNG BẮN TRÊN MẶT TRẬN (20/04/2025)
  + Nga tấn công khu vực Kherson kể cả sau khi "thỏa thuận ngừng bắn" bắt đầu - OVA (video) (20/04/2025)
  + Thủ hiến bang Bayern: Quyết định về tên lửa Taurus cho Ukraine sẽ do Merz đưa ra (20/04/2025)
  + Thủ tướng Canada: Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất từ ​​góc độ địa chính trị (20/04/2025)
  + HẬU QUẢ CUỘC TẤN CÔNG MỚI CỦA NGA TRƯỚC LỄ PHỤC SINH: TÊN LỬA, MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI BỊ BẮN HẠ, CÓ THƯƠNG VONG VÀ PHÁ HỦY (20/04/2025)
  + "30 GIỜ THAY VÌ 30 NGÀY": UKRAINA PHẢN ỨNG VỚI TUYÊN BỐ CỦA PUTIN VỀ "LỆNH NGỪNG BẮN PHỤC SINH" (20/04/2025)
  + NYT: HOA KỲ KHÔNG NGHĨ ĐẾN VIỆC CUNG CẤP VŨ KHÍ MỚI CHO UKRAINA (20/04/2025)
  + BLOOMBERG: HOA KỲ SẴN SÀNG CÔNG NHẬN CRIMEA LÀ CỦA NGA TRONG KHUÔN KHỔ CỦA THỎA THUẬN RỘNG LỚN HƠN VỀ HÒA BÌNH Ở UKRAINA (20/04/2025)
  + CHÍNH PHỦ ORBAN KÊU GỌI BẰNG VĂN BẢN NGƯỜI DÂN HUNGARI BỎ PHIẾU CHỐNG LẠI UKRAINE GIA NHẬP EU. (19/04/2025)
  + NHẬT BẢN SẼ PHÂN BỔ CHO UKRAINA 3 TỶ USD BẰNG THU NHẬP TỪ TÀI SẢN CỦA NGA (19/04/2025)
  + ĐẠI SỨ VIỆT NAM TẠI UKRAINA PHẠM HẢI TRÌNH QUỐC THƯ LÊN TỔNG THỐNG ZELENSKY (19/04/2025)
  + VANCE: CHÚNG TÔI CÓ CẢM GIÁC LẠC QUAN VỀ CÁC CUỘC ĐÀM PHÁN NGỪNG BẮN (19/04/2025)
  + NGA TẤN CÔNG BẰNG TÊN LỬA VÀO KHARKOV: 1 NGƯỜI THIỆT MẠNG VÀ 114 NGƯỜI BỊ THƯƠNG, TRONG ĐÓ CÓ 9 TRẺ EM (19/04/2025)
  + WSJ: WITKOFF THẢO LUẬN VỀ LÃNH THỔ UKRAINA VỚI PUTIN, NGA CÓ THỂ NHẬN MỘT SỐ KHU VỰC (19/04/2025)
  + Máy bay không người lái của Ukraine tấn công đơn vị tên lửa ở Shuya lần thứ hai, từ đó chúng bắn vào Sumy (VIDEO) (17/04/2025)
  + Ukraine và Lựa Chọn Hạt Nhân: Khi Cam Kết An Ninh Trở Thành Lời Hứa Suông (17/04/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 48
Total: 69298340

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July