Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 12/10/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  ORBAN TUYÊN BỐ RẰNG, EU NÊN "VỨT RA CỬA SỔ" LỆNH TRỪNG PHẠT NGA VÀ THIẾT LẬP QUAN HỆ CHẶT CHẼ VỚI NƯỚC NÀY ORBAN TUYÊN BỐ RẰNG, EU NÊN "VỨT RA CỬA SỔ" LỆNH TRỪNG PHẠT NGA VÀ THIẾT LẬP QUAN HỆ CHẶT CHẼ VỚI NƯỚC NÀY , Người xứ Nghệ Kiev
 
Là người chỉ trích gay gắt Ukraina, Orban, người có mối quan hệ gần gũi nhất với Điện Kremlin trong số các nhà lãnh đạo EU, đã một lần nữa kêu gọi dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với Moskva liên quan đến cuộc chiến của nước này.
 
Trong một cuộc phỏng vấn với đài phát thanh nhà nước Hungary vào hôm thứ Sáu, ngày 17.01.2025, ông ta cho biết, trong nhiệm kỳ Tổng thống của Donald
Trump, EU nên "vứt lệnh trừng phạt ra cửa sổ và thiết lập mối quan hệ không có trừng phạt với Nga", theo hãng "Associated Press" đưa tin.
Ông ta cũng cho biết, một nước Ukraina hậu chiến sẽ gây ra "mối đe dọa nghiêm trọng đối với nền kinh tế châu Âu" và mục tiêu gia nhập EU của Ukraina sẽ khiến nông dân trên khắp khối này phá sản.
"Hợp tác kinh tế với người Ukraina đặt ra nhiều câu hỏi, và cho đến nay tôi thấy nhiều nguy cơ hơn là cơ hội", - ông ta nói, ám chỉ rằng, sự xuất hiện rộng rãi của các sản phẩm nông nghiệp Ukraina sẽ gây bất lợi cho các nhà sản xuất châu Âu vì họ được cho là không thể cạnh tranh với Ukraina.
Sự ủng hộ rõ ràng của Orban đối với Trump, cũng như mối quan hệ được cho là gần gũi của ông ta với Tổng thống Mỹ đắc cử, theo quan điểm của ông ta, thậm chí còn mang lại cho ông ta một số quyền miễn trừ nhất định, cho phép bỏ qua các lệnh trừng phạt đối với các quan chức Hungary do Hoa Kỳ áp đặt: bởi vì cuối cùng chúng cũng sẽ được chính quyền mới dỡ bỏ.
Orban, người đã ủng hộ Donald Trump trong chiến dịch tranh cử của ông và là khách thường xuyên đến trụ sở của ông ở Florida, Mar-a-Lago, cho rằng, vị Tổng thống tương lai sẽ mở ra một "thời kỳ hoàng kim" trong quan hệ Hoa Kỳ - Hungary, vốn đã nguội lạnh kể từ khi Orban buộc Hungary, một thành viên của EU và NATO, phải từ bỏ các nguyên tắc dân chủ để theo đuổi mối quan hệ chặt chẽ hơn với Nga và Trung Quốc.
Hiện tại Orban đang hy vọng nhận được sự giúp đỡ từ Tổng thống đắc cử Trump và không quên nịnh ông ấy.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 
 

  Các Tin khác
  + Loại bỏ trợ cấp công dân: Điều gì sẽ xảy ra với người tị nạn Ukraine ở Đức (11/10/2025)
  + THỊ TRƯỞNG KLITSCHKO CẢNH BÁO VỀ CÁC CUỘC TẤN CÔNG MỚI, KÊU GỌI NGƯỜI DÂN THỦ ĐÔ KYIV TÍCH TRỮ NƯỚC VÀ QUẦN ÁO ẤM (11/10/2025)
  + Tên lửa Flamingo lần đầu ra trận: Ukraine xác nhận tấn công, Zelensky gửi tín hiệu tới Trump (11/10/2025)
  + PHẢN ỨNG CỦA NHÀ TRẮNG SAU KHI GIẢI NOBEL HÒA BÌNH KHÔNG ĐƯỢC TRAO CHO TRUMP (11/10/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG BA LAN SIKORSKY NÊU ĐIỀU KIỆN NƯỚC NÀY SẼ ĐÓNG CỬA KHÔNG PHẬN UKRAINA (11/10/2025)
  + PUTIN KHOE RẰNG, ÔNG TA VÀ TRUMP BIẾT CÁCH CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA (11/10/2025)
  + NGA PHÁO KÍCH VÀO KYIV GÂY RA THƯƠNG VONG VÀ TÀN PHÁ, THỦ ĐÔ BỊ MẤT ĐIỆN (11/10/2025)
  + GIẢI NOBEL HÒA BÌNH NĂM 2025 ĐƯỢC TRAO CHO CHÍNH TRỊ GIA ĐỐI LẬP NGƯỜI VENEZUELA MARIA CORINA MACHADO (11/10/2025)
  + LE MONDE: PUTIN MƠ ƯỚC CẦM QUYỀN ĐẾN NĂM 2036 VÀ TIN VÀO SỰ BẤT TỬ (08/10/2025)
  + FORBES: SẼ CÓ TỚI 25.000 NGƯỜI CUBA CHIẾN ĐẤU CHO NGA, TRỞ THÀNH LỰC LƯỢNG QUÂN ĐỘI NƯỚC NGOÀI LỚN NHẤT (08/10/2025)
  + BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG SHMYHAL GIỚI THIỆU TÊN LỬA TẦM XA "NEPTUNE" VỚI CÁC ĐỐI TÁC CỦA UKRAINA (08/10/2025)
  + TRUMP: CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA CÓ THỂ KHÓ KHĂN HƠN Ở TRUNG ĐÔNG (08/10/2025)
  + PUTIN TUYÊN BỐ RẰNG, QUYẾT ĐỊNH PHÁT ĐỘNG CUỘC CHIẾN TRANH VỚI UKRAINA LÀ "ĐÚNG ĐẮN VÀ KỊP THỜI" (08/10/2025)
  + REUTERS: NHÀ MÁY LỌC DẦU QUAN TRỌNG CỦA NGA ĐÓNG CỬA CƠ SỞ MẠNH NHẤT SAU CUỘC TẤN CÔNG CỦA MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI (08/10/2025)
  + XUẤT HIỆN HÌNH ẢNH HAI CON TRAI CỦA PUTIN VỚI KABAEVA TRÊN MẠNG XÃ HỘI TRONG NGÀY SINH NHẬT CỦA NHÀ ĐỘC TÀI NGA (08/10/2025)
  + "CRIMEA LÀ UKRAINA": CHỦ TỊCH OSCE SAMPIETRO ĐẾN THĂM KYIV VÀ PHÁT BIỂU TẠI QUỐC HỘI (08/10/2025)
  + "CẢ THÀNH PHỐ NHÌN THẤY": KHO DẦU Ở FEODOSIA BỐC CHÁY TRONG HAI NGÀY SAU KHI BỊ TẤN CÔNG (08/10/2025)
  + Tổng thống Séc kêu gọi tiếp tục viện trợ cho Ukraine sau bầu cử (07/10/2025)
  + Khủng hoảng xăng dầu của Putin leo thang: Belgorod mất điện, kho dầu bốc cháy – Ukraine liên tiếp “châm kim” vào điểm yếu Nga (07/10/2025)
  + Vladimir Putin: Niềm tin rạn nứt – phe diều hâu tại Nga quay gót (07/10/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 22
Total: 75553483

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July