Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 26/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  THẢM HỌA AZAL: PUTIN XIN LỖI TỔNG THỐNG AZERBAIJAN, NHƯNG KHÔNG PHẢI VÌ NGA BẮN RƠI MÁY BAY VÀ NHẮC ĐẾN UKRAINA THẢM HỌA AZAL: PUTIN XIN LỖI TỔNG THỐNG AZERBAIJAN, NHƯNG KHÔNG PHẢI VÌ NGA BẮN RƠI MÁY BAY VÀ NHẮC ĐẾN UKRAINA , Người xứ Nghệ Kiev
 
Nhà độc tài Nga Vladimir Putin đã xin lỗi Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev về “sự cố bi thảm” với máy bay của hãng hàng không Azerbaijan. Tuy nhiên, ông ta không thừa nhận việc máy bay bị Nga bắn rơi.
 
Điều này được RBC-Ukraina đưa tin, trích dẫn nguồn từ cơ quan báo chí Điện Kremlin trên Telegram vào ngày 28.12.2024.
 
Điện Kremlin cho biết, nhà độc tài Nga đã gọi điện cho Tổng thống Azerbaijan. Truyền thông Nga viết rằng, cuộc trò chuyện diễn ra theo sáng kiến của phía Nga.
Họ thảo luận về vụ tai nạn máy bay chở khách AZAL. Theo Điện Kremlin, Putin đã xin lỗi Aliyev vì “sự cố bi thảm đã xảy ra trên không phận Nga”, chứ không phải vì Nga bắn rơi máy bay Embraer 190 ở Grozny.
Putin, trong cuộc trò chuyện với Aliyev, khẳng định máy bay của hãng hàng không Azerbaijan bay từ Baku đến Grozny vào ngày 25 tháng 12 đã cố gắng hạ cánh 2 lần. Nhà độc tài này cũng cho biết, vào thời điểm máy bay hạ cánh, các sân bay Grozny, Mozdok và Vladikavkaz đã bị máy bay không người lái của Ukraina tấn công và phòng không Nga “đã đẩy lùi các cuộc tấn công này”.
Trong khi đó, cơ quan báo chí của Tổng thống Azerbaijan đã đưa tin, trong cuộc trò chuyện này, Ilham Aliyev lưu ý rằng, chiếc máy bay khi đang ở trong không phận Nga đã bị can thiệp vật lý và kỹ thuật từ bên ngoài và hoàn toàn mất kiểm soát. Sau đó, theo lời ông, máy bay đã được đưa đến Kazakhstan, nơi nó có thể hạ cánh khẩn cấp xuống thành phố Aktau.
“Người đứng đầu nhà nước ghi nhận sự hiện diện của nhiều lỗ hổng trên thân máy bay, rằng hành khách và thành viên phi hành đoàn bị thương do các vật thể lạ xâm nhập vào cabin máy bay khi vẫn còn trên không, và về vấn đề này, tuyên bố của các tiếp viên và hành khách còn sống sót đã xác nhận thực tế là có sự can thiệp về vật lý và kỹ thuật từ bên ngoài”, - phía Azerbaijan thông báo.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch
 
 
 
 
 

 

  Các Tin khác
  + THỦ TƯỚNG ANH STARMER: VẪN CÒN MỘT "CON ĐƯỜNG DÀI VÀ KHÓ KHĂN" ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC HÒA BÌNH Ở UKRAINA (26/11/2025)
  + BỘ TỔNG THAM MƯU QUÂN ĐỘI UKRAINA THÔNG BÁO VỀ VIỆC PHÁ HỦY MỘT MÁY BAY THỬ NGHIỆM A-60 CỦA NGA VÀ MỘT SỐ CƠ SỞ KHÁC (26/11/2025)
  + THỦ TƯỚNG ĐỨC FRIEDRICH MERZ ĐÁNH GIÁ TRIỂN VỌNG HÒA BÌNH Ở UKRAINA SAU CÁC CUỘC ĐÀM PHÁN TẠI GENEVA (26/11/2025)
  + QUỐC HỘI CỦA 20 QUỐC GIA CHÂU ÂU RA TUYÊN BỐ CHUNG VỀ "KẾ HOẠCH HÒA BÌNH" CỦA HOA KỲ (26/11/2025)
  + Chiến tranh Ukraine: Nga bác bỏ kế hoạch hòa bình của châu Âu (25/11/2025)
  + Kế hoạch hòa bình: Ukraine loại trừ thỏa hiệp trên ba vấn đề (25/11/2025)
  + Zelensky đã cảm ơn Mỹ ít nhất 78 lần kể từ năm 2022: CNN chỉ ra lời nói dối của Trump (25/11/2025)
  + Những cáo buộc mới nhằm vào Vladimir Putin: Người Nga say rượu bị ép ra mặt trận? (25/11/2025)
  + Dữ liệu của Điện Kremlin bị “thổi phồng”: Các chuyên gia quân sự đánh giá lại những tuyên bố chiến thắng của Putin tại Donetsk (25/11/2025)
  + Putin thúc đẩy một bước đột phá nhanh chóng (25/11/2025)
  + Vladimir Putin: Lãnh đạo Điện Kremlin ở bên bờ vực – Cựu lãnh đạo tình báo dự đoán đảo chính (25/11/2025)
  + BỘ NGOẠI GIAO UKRAINA: TỔNG THỐNG ZELENSKY VÀ ÔNG TRUMP SẼ TRỰC TIẾP THẢO LUẬN VỀ NHỮNG VẤN ĐỀ ĐẶC BIỆT NHẠY CẢM CỦA KẾ HOẠCH HÒA BÌNH (25/11/2025)
  + FINANCIAL TIMES: KẾ HOẠCH HÒA BÌNH CỦA HOA KỲ ĐÃ GIẢM XUỐNG CÒN 19 ĐIỂM SAU CÁC CUỘC ĐÀM PHÁN (25/11/2025)
  + HOA KỲ VÀ UKRAINA THỐNG NHẤT MỘT KẾ HOẠCH HÒA BÌNH MỚI TRONG CUỘC ĐÀM PHÁN TẠI GENEVA (25/11/2025)
  + Leo thang nghiêm trọng: Hải quân Anh rượt đuổi tàu chiến Nga (25/11/2025)
  + “Kế hoạch hòa bình Ukraine”: Nổ lớn rung chuyển nhà máy điện gần Moscow – người dân phẫn nộ vì mất sưởi (24/11/2025)
  + Donald Trump: Nổi trận lôi đình trong đàm phán về Ukraine – Tổng thống Mỹ công kích Zelensky (24/11/2025)
  + Vladimir Putin: Người đứng đầu Điện Kremlin bất lực – chuyên gia cảnh báo Nga có thể sụp đổ trong vòng một năm (24/11/2025)
  + Tổng thống Phần Lan gợi ý rằng các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine có thể sớm bắt đầu (24/11/2025)
  + THỦ TƯỚNG ĐỨC FRIEDRICH MERZ ĐỀ XUẤT PHƯƠNG ÁN THỨ BA CỦA KẾ HOẠCH HÒA BÌNH CHO UKRAINA (24/11/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 246
Total: 77064597

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July