Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 15/09/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  FOREIGN AFFAIRS: ĐỐI VỚI MỸ, HỖ TRỢ QUÂN SỰ CHO UKRAINA CÓ LỢI GẤP 7 LẦN SO VỚI VIỆC ĐỂ NGA GIÀNH CHIẾN THẮNG FOREIGN AFFAIRS: ĐỐI VỚI MỸ, HỖ TRỢ QUÂN SỰ CHO UKRAINA CÓ LỢI GẤP 7 LẦN SO VỚI VIỆC ĐỂ NGA GIÀNH CHIẾN THẮNG , Người xứ Nghệ Kiev
 
Nếu Hoa Kỳ cho phép Tổng thống Nga giành chiến thắng ở Ukraina, điều đó sẽ khiến Hoa Kỳ phải trả giá gấp 7 lần trong tương lai. Điều này được nêu trong một tài liệu của nhà báo "Foreign Affairs" Elaine McCusker, công bố vào ngày 13 tháng 12.
 
Tác giả nhắc lại rằng, việc bầu ông Donald Trump làm Tổng thống Mỹ đã làm dấy lên lo ngại rằng, sự hỗ trợ của Mỹ cho Ukraina,
quốc gia đang chống lại sự xâm lược của Nga, có thể kết thúc trong bối cảnh những thách thức khác mà Washington phải đối mặt. Nhưng, theo bà McCusker, người Mỹ, chỉ lo ngại về chi phí hỗ trợ cho Ukraina, “đang có suy nghĩ không đúng về vấn đề này”.
Theo quan điểm của bà, bằng cách giúp đỡ Ukraina, Hoa Kỳ đang ngăn chặn Liên bang Nga đe dọa Đông và Trung Âu, và điều này “chắc chắn sẽ tiêu tốn nhiều nguồn lực của Hoa Kỳ hơn nữa”, vì Washington sẽ phải gửi quân đến chiến tranh với Liên bang Nga.
Theo tính toán của McCusker, trong trường hợp xảy ra chiến tranh trực tiếp giữa Nga và NATO sau thất bại của Ukraina, Mỹ sẽ phải chi một khoản “cắt cổ” - hơn 808 tỷ USD, nhiều hơn so với dự toán trong ngân sách. Trong khi đó, kể từ năm 2022, khi Liên bang Nga tiến hành cuộc xâm lược toàn diện vào Ukraina, Quốc hội Mỹ đã phân bổ 112 tỷ USD cho Ukraina.
Tác giả của tài liệu trên tạp chí "Foreign Affaires" kết luận rằng, hỗ trợ cho Ukraina “chắc chắn là quyết định tài chính đúng đắn” đối với Washington.
Bài báo nêu rõ, nếu ngừng hỗ trợ từ Mỹ, “Kiev sẽ gặp rắc rối sâu sắc” và đến cuối năm 2026 có thể thua hoàn toàn vào tay Liên bang Nga, khi đó quốc gia xâm lược này không chỉ nhận được tài nguyên thiên nhiên và công nghiệp của Ukraina, mà còn nhận được tài nguyên con người, điều này sẽ cho phép Moskva sử dụng những người Ukraina biết cách chiến đấu trong cuộc chiến chống lại NATO.
Theo dự báo của bà McCusker, nếu diễn biến theo hướng này, đến năm 2030, Nga sẽ sẵn sàng tấn công một quốc gia thành viên NATO.
“Việc ngăn chặn một cuộc chiến đã tốn kém, nhưng việc tiến hành nó còn tốn kém hơn”, - tác giả của tài liệu cho biết.
Bà gọi sự hỗ trợ quân sự cho Ukraina là “một khoản đầu tư thông minh cho lợi ích của Mỹ”.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 

  Các Tin khác
  + Ukraine tính sản xuất xe tăng phòng không Gepard của Đức (13/09/2025)
  + FORBES: UKRAINA ĐANG ĐẨY NGA VÀO TÌNH THẾ GIỐNG NHƯ TRƯỚC CUỘC CÁCH MẠNG NĂM 1917 (13/09/2025)
  + ZELENSKY: TRUNG QUỐC KHÔNG TÌM CÁCH NGĂN CHẶN CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA, CŨNG NHƯ TOÀN BỘ CUỘC CHIẾN (13/09/2025)
  + "SỰ KIÊN NHẪN SẮP NHANH CHÓNG KẾT THÚC": TRUMP ĐE DỌA PUTIN BẰNG CÁC LỆNH TRỪNG PHẠT MỚI (13/09/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ ĐÁNH BẠI TIỀM NĂNG TẤN CÔNG CỦA NGA TẠI KHU VỰC SUMY: KẾ HOẠCH CỦA KẺ THÙ BỊ PHÁ VỠ HOÀN TOÀN (13/09/2025)
  + NHÀ PHÂN TÍCH CHÍNH TRỊ QUÂN SỰ SNEGIRYOV: VÌ SAO PUTIN RẤT MUỐN CHIẾM DONBAS - ĐẤT ĐAI VÀ TIẾNG NGA KHÔNG LIÊN QUAN GÌ ĐẾN VIỆC NÀY (13/09/2025)
  + "ĐIỀU NÀY SẼ KHÔNG XẢY RA": ÔNG ZELENSKY BÁC BỎ ĐIỀU KIỆN CỦA PUTIN VỀ VIỆC CHẤM DỨT CHIẾN TRANH (13/09/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG SYBIGA: ĐAN MẠCH LÀ QUỐC GIA VIỆN TRỢ NHIỀU NHẤT CHO UKRAINA TÍNH THEO TỶ LỆ GDP (13/09/2025)
  + ĐIỆN KREMLIN TUYÊN BỐ "TẠM DỪNG" ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH VỚI UKRAINA VÀ ĐỔ LỖI CHO EU (13/09/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA SBU TẤN CÔNG CẢNG DẦU LỚN NHẤT CỦA NGA (13/09/2025)
  + Diễn tập quân sự Zapad của Nga: Liệu có xảy ra tấn công bằng máy bay không người lái vào sườn đông NATO? (12/09/2025)
  + Sau vụ Nga tấn công bằng máy bay không người lái, Ba Lan giơ “nắm đấm” về phía Điện Kremlin (12/09/2025)
  + "NƯỚC NGA ĐÃ PHẢN BỘI TÔI": NỮ CA SỸ ALLA PUGACHEVA THẲNG THẮN CHIA SẺ VỀ UKRAINA VÀ CUỘC TRỐN THOÁT CỦA MÌNH KHỎI LIÊN BANG NGA (11/09/2025)
  + Boris Pistorius: “Hành động khiêu khích nhằm vào toàn bộ NATO” (11/09/2025)
  + Orbán bất ngờ thể hiện tình đoàn kết với Ba Lan sau vụ UAV: Warsaw thẳng thừng bác bỏ (11/09/2025)
  + "Phản ứng yếu ớt của Mỹ sẽ làm tăng nguy cơ chiến tranh" – Báo Mỹ kêu gọi gây sức ép với Putin (11/09/2025)
  + Chiến sự Ukraine mới nhất: Hàng trăm nghìn binh sĩ Nga tử trận – năm 2025 có thể trở thành thảm họa với Putin (11/09/2025)
  + Nepal rung chuyển vì cấm mạng xã hội châm ngòi bạo loạn, 19 người chết, thủ tướng phải từ chức (11/09/2025)
  + Ukraine tung hỏa lực ''sấm sét'' đánh sập nhiều sở chỉ huy Nga ở Donetsk, Tập đoàn quân 41 thiệt hại nặng (11/09/2025)
  + Biện pháp mới của Trump nhắm vào kinh tế Putin – “EU phải cùng chúng tôi hành động” (11/09/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 19
Total: 74617646

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July