Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 22/08/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  "HẦM TRÁNH BOM CŨNG KHÔNG GIÚP ĐƯỢC GÌ": MEDVEDEV LẠI ĐE DỌA CHÂU ÂU VỚI NHỮNG ĐÒN TẤN CÔNG MỚI CỦA "ORESHNIK" "HẦM TRÁNH BOM CŨNG KHÔNG GIÚP ĐƯỢC GÌ": MEDVEDEV LẠI ĐE DỌA CHÂU ÂU VỚI NHỮNG ĐÒN TẤN CÔNG MỚI CỦA "ORESHNIK" , Người xứ Nghệ Kiev
 
Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev đe dọa châu Âu bằng các cuộc tấn công mới từ tên lửa đạn đạo siêu thanh tầm trung "Oreshnik", mà theo Điện Kremlin, được cho là đã phóng vào Dnipro. Ông ta tuyên bố rằng, các hầm tránh bom được cho là “sẽ không giúp ích gì cho người châu Âu” và về khả năng chuyển giao vũ khí hạt nhân cho Ukraina, ông ta hứa Nga sẽ có hỗ trợ tương tự cho “những kẻ thù của Hoa Kỳ”.
Medvedev đã công bố loạt lời đe dọa tiếp theo trên kênh Telegram của mình. Cụ thể, ông ta khoe rằng, ở châu Âu, người ta đang “tự hỏi” Oreshnik có thể gây ra thiệt hại gì nếu nhiều đầu đạn của nó “là hạt nhân”, liệu những tên lửa này có thể bị bắn hạ hay không và chúng có thể đến thủ đô của Liên minh châu Âu nhanh như thế nào.
“Câu trả lời: thiệt hại là không thể chấp nhận được, không thể bắn hạ bằng các phương tiện hiện đại và chúng ta đang nói về những hầm tránh bom trong vài phút sẽ không giúp ích được gì, vì vậy hy vọng duy nhất là nước Nga tốt bụng sẽ cảnh báo trước về các vụ phóng”, - Medvedev nói một cách vô liêm sỉ.
Do đó, ông ta đe dọa phương Tây “tốt hơn hết là ngừng ủng hộ chiến tranh”.
Medvedev cũng đáp lại đề xuất chuyển giao vũ khí hạt nhân cho Ukraina, theo như truyền thông phương Tây lên tiếng.
Theo đó, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga đã đe dọa rằng, để đáp trả, Moskva sẽ chuyển giao công nghệ hạt nhân cho "những kẻ thù của Hoa Kỳ”, rõ ràng ám chỉ các chế độ khủng bố và độc tài.
“Một ý tưởng tuyệt vời, đặc biệt là trong bối cảnh học thuyết mới về răn đe hạt nhân chống lại Nga, chúng tôi vẫn phải suy nghĩ xem chúng tôi có thể chuyển giao công nghệ hạt nhân của mình cho kẻ thù tiềm tàng nào của Hoa Kỳ”, - Medvedev nói.
Như OBOZ.UA đã đưa tin, vào ngày 21 tháng 11, Liên bang Nga đã phóng một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa vào thành phố Dnipro. Theo Lực lượng Không quân của Lực lượng Vũ trang Ukraina, vụ phóng được thực hiện từ vùng Astrakhan của Liên bang Nga.
Nhà độc tài Nga Vladimir Putin sau đó đã công bố lần đầu tiên sử dụng "Oreshnik", một tên lửa đạn đạo tầm trung chưa được biết đến trước đây. Theo ông ta, đây là phản ứng trước việc Mỹ và Anh cho phép tấn công Liên bang Nga bằng tên lửa tầm xa được chuyển giao.
Tuy nhiên, các nguồn tin truyền thông trong giới quân sự Ukraina đưa tin, trên thực tế Liên bang Nga đã tấn công Dnipro bằng tên lửa RS-26 "Rubezh" có tầm bắn lên tới 6 nghìn km.
Tổng cục Tình báo Bộ Quốc phòng Ukraina cho rằng, Dnipro có thể đã bị hệ thống tên lửa "Kedr" bắn trúng. Tên lửa đã bay trong 15 phút.
Theo các nguồn tin của Lực lượng Vũ trang Ukraina, những chiến sỹ bảo vệ bầu trời có thể cố gắng bắn hạ tên lửa đạn đạo "Kedr" của kẻ xâm lược bằng những phương tiện sẵn có. Cơ hội cho điều này là có sau khi chúng phân tán thành 6 bộ phận chiến đấu.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 

  Các Tin khác
  + Châu Âu chia rẽ về lực lượng gìn giữ hòa bình cho Ukraine (21/08/2025)
  + Nga – Ukraine: Vì sao Donbass có ý nghĩa then chốt (21/08/2025)
  + Bảo đảm an ninh cho Ukraine: Cựu tướng Mỹ kêu gọi triển khai “hàng vạn binh sĩ châu Âu” (21/08/2025)
  + KHÔNG MẮC SAI LẦM NHƯ BẢN GHI NHỚ BUDAPEST: UKRAINA CHUẨN BỊ THÀNH PHẦN QUÂN SỰ CHO CÁC ĐẢM BẢO AN MINH MỚI (21/08/2025)
  + SÁU "THỎA THUẬN HÒA BÌNH" CỦA TRUMP: TỔNG THỐNG HOA KỲ NÓI VỀ VIỆC GIẢI QUYẾT NHỮNG CUỘC XUNG ĐỘT NÀO? (21/08/2025)
  + CHUYÊN GIA HÀNG KHÔNG: UKRAINA SẼ SẢN XUẤT ÍT NHẤT 50 TÊN LỬA "FLAMINGO" MỖI THÁNG (21/08/2025)
  + TỔNG THỐNG PHẦN LAN STUBB ĐỀ NGHỊ TRUMP TỪ BỎ MỘT SỐ TIỂU BANG (21/08/2025)
  + CUỘC GẶP GIỮA ZELENSKY VÀ PUTIN KHÓ CÓ THỂ DIỄN RA TRONG THỜI GIAN TỚI: AXIOS NÊU LÝ DO (21/08/2025)
  + NGA ĐỀ NGHỊ "BẢO ĐẢM AN NINH" CHO UKRAINA: CỘNG ĐỒNG MẠNG CƯỜI NHẠO TUYÊN BỐ CỦA LAVROV (21/08/2025)
  + "UKRAINA BIẾT CÁCH TIÊU DIỆT NGƯỜI NGA, CÒN CÁC BẠN THÌ CHƯA": ĐẠI SỨ UKRAINA TẠI BA LAN GIẢI THÍCH LÝ DO VÌ SAO KINH NGHIỆM CỦA UKRAINA CÓ GIÁ TRỊ VỚI NATO VÀ NƯỚC NÀY NÊN GIA NHẬP LIÊN MINH (21/08/2025)
  + TRUMP GỌI CRIMEA LÀ "MỘT VÙNG ĐẤT RỘNG LỚN, CÓ KÍCH THƯỚC BẰNG TEXAS, NẰM NGAY GIỮA ĐẠI DƯƠNG" (21/08/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY: CHÚNG TÔI ĐANG GIẢI PHÓNG LÃNH THỔ UKRAINA, CÁC ĐƠN VỊ ĐANG ĐƯỢC TĂNG CƯỜNG (21/08/2025)
  + WSJ: ĐÀM PHÁN TRỰC TIẾP VỚI ZELENSKY SẼ TRÁI NGƯỢC VỚI NHỮNG LUẬN ĐIỆU MÀ PUTIN ĐÃ RAO BÁN CHO NGƯỜI NGA (21/08/2025)
  + CÓ 4 KỊCH BẢN: TRÍ TUỆ NHÂN TẠO DỰ ĐOÁN NHỮNG GÌ SẼ XẢY RA SAU CUỘC GẶP GIỮA TRUMP VÀ ZELENSKY (20/08/2025)
  + THE TELEGRAPH: HÒA BÌNH VỚI NGA CÓ THỂ DẪN ĐẾN THẢM HỌA CHO UKRAINA VÀ CÁC ĐỒNG MINH (20/08/2025)
  + "PHÁO ĐÀI CHỐNG LẠI NGƯỜI HUNG": LẬP LUẬN CỦA CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO CHÂU ÂU ĐÃ GÂY ẤN TƯỢNG MẠNH ĐỐI VỚI TRUMP, VÌ SAO KHÔNG NÊN TRAO DONBAS CHO PUTIN (20/08/2025)
  + TRUMP ĐÃ ÔN HÒA HƠN, CÒN PUTIN BỊ ĐẨY VÀO CHÂN TƯỜNG: CUỘC HỌP Ở NHÀ TRẮNG ĐÃ THAY ĐỔI MỘT SỐ CỤC DIỆN (20/08/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA PHÁ HỦY TUYẾN ĐƯỜNG SẮT KẾT NỐI NGA VỚI ZAPORIZHYA BỊ CHIẾM ĐÓNG (20/08/2025)
  + TỔNG THỐNG PHÁP MACRON MÔ TẢ VỀ PUTIN: "KẺ ĂN THỊT NGƯỜI NGAY TRƯỚC CỬA NHÀ CHÚNG TA" (20/08/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA PHÁ HỦY MỘT RADAR KASTA-2E2 "KHỦNG" CỦA NGA TRỊ GIÁ 60 TRIỆU USD TẠI CRIMEA (20/08/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 7
Total: 73816751

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July