Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 04/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Ukraine: Mỹ cho phép sử dụng vũ khí tầm xa- những mục tiêu nằm trong tầm bắn của Kyiv Ukraine: Mỹ cho phép sử dụng vũ khí tầm xa- những mục tiêu nằm trong tầm bắn của Kyiv , Người xứ Nghệ Kiev
 

 Bài viết của Luca Wolpers

Những mục tiêu nằm trong tầm tay của Ukraine.

Tổng thống Ukraine Zelensky cùng Tổng tư lệnh Syrskyi: Ngay từ tháng 8, Kiev đã trình Mỹ danh sách các mục tiêu tiềm năng ở Nga. (Nguồn: imago images)

Ukraine hiện được phép tấn công các mục tiêu ở Nga bằng tên lửa Mỹ. Điều này có nghĩa là các mục tiêu chiến lược quan trọng của Nga hiện đã nằm trong tầm bắn của Kyiv.

Quyết định này có thể có tác động đáng kể đến diễn biến tiếp theo của cuộc chiến Ukraine: Mỹ đã cho phép Ukraine sử dụng vũ khí tầm xa của phương Tây chống lại các mục tiêu ở Nga. Các hạn chế tương ứng đã được dỡ bỏ, ba quốc gia có hệ thống tên lửa nói với hãng tin Reuters.

Theo những người trong cuộc, các cuộc tấn công đầu tiên có khả năng được thực hiện bằng tên lửa ATACMS. Chúng có tầm bắn khoảng 300 km. Tờ New York Times đưa tin, quyết định này là một phản ứng đối với việc triển khai binh sĩ Triều Tiên về phía Nga.

 

Cho đến nay, Ukraine đã nhận được hai hệ thống vũ khí có thể được sử dụng để tấn công các mục tiêu ở xa biên giới Nga. Đó là tên lửa hành trình Storm Shadow/Scalp-EP của Anh-Pháp có tầm bắn 250 km và tên lửa ATACMS của Mỹ có tầm bắn 300 km. Tuy nhiên, sự cho phép từ Anh và Pháp vẫn đang chờ xử lý.

Danh sách các mục tiêu đã có sẵn cho Hoa Kỳ

Cho đến nay, Ukraine chủ yếu sử dụng máy bay không người lái cho các cuộc tấn công xa phía sau biên giới Nga, chỉ mang theo một lượng nhỏ chất nổ và do đó chỉ có thể gây ra thiệt hại hạn chế. Tên lửa đạn đạo ATACMS có thể làm tăng đáng kể sức mạnh tấn công của Ukraine. Ngoài ra, các lực lượng vũ trang của Kyiv sẽ linh hoạt hơn trong việc lựa chọn mục tiêu.

Vào cuối tháng 8, Ukraine đã trình Mỹ danh sách các mục tiêu tiềm năng ở Nga mà Kyiv dự định tấn công. Danh sách này cũng bao gồm các sân bay được Nga sử dụng để tấn công các thành phố của Ukraine và nằm trong tầm bắn của ATACMS.

 

Ukraine: Mỹ cho phép sử dụng vũ khí - những mục tiêu này hiện nằm trong tầm tay

Nhiều mục tiêu có thể nằm trong bán kính của vũ khí tầm xa, Viện Nghiên cứu Chiến tranh Mỹ (ISW) viết trong một phân tích về cuộc chiến ở Ukraine. "ISW ước tính rằng ít nhất 250 đối tượng quân sự và bán quân sự ở Nga nằm trong tầm bắn của các tên lửa ATACMS mà Mỹ đã cung cấp cho Ukraine", báo cáo cho biết.

Trong số các mục tiêu được cho là các căn cứ quân sự lớn, trạm thông tin liên lạc, trung tâm hậu cần, cơ sở sửa chữa, kho nhiên liệu, kho đạn dược và sở chỉ huy. Những mục tiêu này sẽ rất khó di dời và hiện đang hỗ trợ quân đội Nga trong các lĩnh vực chỉ huy và kiểm soát, trinh sát, hậu cần và sửa chữa, ISW cho biết thêm.

Trong khi đó, tờ New York Times đưa tin hôm Chủ nhật, trích dẫn giới chính phủ Mỹ, rằng các tên lửa ban đầu có thể được sử dụng để chống lại binh sĩ Nga và Triều Tiên ở khu vực Kursk. 

 

Ukraine: US-Erlaubnis für Waffeneinsatz – diese Ziele sind nun in Reichweite

 


  Các Tin khác
  + Sợ hãi trước chiến tranh, chàng trai Nga trẻ tuổi bỏ trốn nhưng không có kết thúc hạnh phúc (04/11/2025)
  + Nga bị tấn công vào cảng dầu và cơ sở năng lượng với hơn 160 máy bay không người lái (02/11/2025)
  + TÌNH BÁO QUÂN SỰ UKRAINA ĐANG TIẾP TỤC TIẾN HÀNH CÁC BIỆN PHÁP ỔN ĐỊNH Ở POKROVSK (02/11/2025)
  + LÍNH NGA ĐANG ẨN NÁU Ở POKROVSK VÀ CẦU CỨU SỰ HỖ TRỢ: LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ CHUẨN BỊ "NHỮNG BẤT NGỜ" (02/11/2025)
  + "THẬT TUYỆT VỜI, CÁC CHÀNG TRAI ĐÃ VÀO CUỘC": NHÀ BÁO TIẾT LỘ MỘT SỐ CHI TIẾT VỀ CHIẾN DỊCH CỦA TÌNH BÁO UKRAINA TẠI POKROVSK (02/11/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY XÁC NHẬN LỰC LƯỢNG LÍNH DÙ CỦA GUR ĐÃ ĐỔ BỘ VÀO POKROVSK: "CHÚNG TÔI ĐANG ĐẨY LÙI QUÂN ĐỊCH" (02/11/2025)
  + BILD: QUÂN ĐỘI NGA ĐANG CÓ MẶT Ở TẤT CẢ CÁC QUẬN CỦA POKROVSK, SỐ LƯỢNG CỦA HỌ NHIỀU HƠN GẤP 10 LẦN LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA (02/11/2025)
  + NATO XÂY DỰNG MỘT KẾ HOẠCH DÀI 4.400 TRANG ĐỂ CHỐNG LẠI CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA (02/11/2025)
  + HẬU CẦN NGA NẰM DƯỚI HỎA LỰC: LỰC LƯỢNG TẤN CÔNG DÙ CỦA QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ CẢI THIỆN ĐƯỢC TÌNH HÌNH CHIẾN THUẬT Ở POKROVSK (02/11/2025)
  + UKRAINA SẼ NHẬN ĐƯỢC 2 HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG "PATRIOT" TỪ ĐỨC TRONG NHỮNG NGÀY TỚI (02/11/2025)
  + Trump rút quân khỏi châu Âu: Những căn cứ nào bị ảnh hưởng (01/11/2025)
  + Ukraine hân hoan đón chiến đấu cơ Gripen: Liệu Thụy Điển có trở thành hình mẫu mới trong hợp tác quốc phòng? (01/11/2025)
  + Theo truyền thông: Zelensky xem xét trao quy chế chính thức cho tiếng Nga tại Ukraine (01/11/2025)
  + Chuyên gia đọc khẩu hình tiết lộ: Thông điệp bí mật Trump gửi cho Tập Cận Bình sau cuộc gặp (01/11/2025)
  + “Phá hoại EU vì Putin”: Kêu gọi đình chỉ quyền biểu quyết của Orbán – Làn sóng đòi hành động mạnh mẽ dâng cao (01/11/2025)
  + “Chúng ta giờ đã biết điểm yếu của chế độ Putin” – lời của một nhà bất đồng chính kiến nổi tiếng người Nga (01/11/2025)
  + Đàm phán về Ukraine: Bầu không khí căng thẳng giữa Trump và Putin – tiết lộ chi tiết mới (01/11/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ PHÁ HỦY 48% SỐ TÊN LỬA "PANTSIR" CỦA NGA (01/11/2025)
  + CNN: LẦU NĂM GÓC ĐÃ PHÊ DUYỆT VIỆC CHUYỂN GIAO TÊN LỬA TOMAHAWK CHO UKRAINA, NHƯNG QUYẾT ĐỊNH CUỐI CÙNG PHỤ THUỘC VÀO TỔNG THỐNG TRUMP (01/11/2025)
  + LỰC LƯỢNG HẢI QUÂN UKRAINA TẤN CÔNG NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN ORYOL VÀ TRẠM BIẾN ÁP Ở NOVOBRYANSK (01/11/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 13
Total: 76344367

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July