Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 15/09/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  FOREIGN POLICY: CHỈ NHỜ VÀO MỖI TRIỀU TIÊN MÀ PUTIN VẪN CÓ THỂ TIẾN HÀNH CUỘC CHIẾN VỚI UKRAINA FOREIGN POLICY: CHỈ NHỜ VÀO MỖI TRIỀU TIÊN MÀ PUTIN VẪN CÓ THỂ TIẾN HÀNH CUỘC CHIẾN VỚI UKRAINA , Người xứ Nghệ Kiev
 
Chỉ nhờ vào Triều Tiên mà Điện Kremlin vẫn có thể tiến hành cuộc chiến ở Ukraina. Trong đó, nhiều quả đạn pháo đã được chế tạo từ lâu nhưng vẫn được Triều Tiên sử dụng.
 
Các chuyên gia quân sự Mỹ viết rằng, chỉ nhờ Bình Nhưỡng mà Liên bang Nga vẫn có thể chiến đấu chống lại Lực lượng Vũ trang Ukraina. Đồng thời, CHDCND Triều Tiên có rất nhiều đạn pháo, mặc dù hầu hết chúng đều không
đáng tin cậy, nguồn tin của Foreign Policy thông báo.
Tính đến mùa hè năm 2024, CHDCND Triều Tiên đã cung cấp cho Liên bang Nga khoảng 2 triệu quả đạn pháo. Tuy nhiên, đa sô chúng đều bị lỗi.
Chuyên gia vũ khí CHDCND Triều Tiên Van Diepen cho rằng, ngay cả khi đạn pháo có khiếm khuyết lớn, Liên bang Nga vẫn có thể chiến đấu chống lại Lực lượng Vũ trang Ukraina.
Chiến thuật chính của Liên bang Nga là bắn càng nhiều đạn pháo càng tốt trước cuộc tấn công.
Thành viên Quỹ Carnegie Michael Kofman đồng ý rằng, đạn pháo của Triều Tiên không đáng tin cậy, nhưng số lượng của chúng cũng ảnh hưởng đến cuộc chiến ở Ukraina.
Các chuyên gia cho rằng, đạn pháo từ CHDCND Triều Tiên giúp Liên bang Nga có lợi thế 3 trên 1 trên chiến trường.
Chính số lượng lớn đạn pháo mà Liên bang Nga sở hữu, thậm chí cả đạn chất lượng thấp, đã gây lo ngại cho cả Kiev và phương Tây.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 

  Các Tin khác
  + Ukraine tính sản xuất xe tăng phòng không Gepard của Đức (13/09/2025)
  + FORBES: UKRAINA ĐANG ĐẨY NGA VÀO TÌNH THẾ GIỐNG NHƯ TRƯỚC CUỘC CÁCH MẠNG NĂM 1917 (13/09/2025)
  + ZELENSKY: TRUNG QUỐC KHÔNG TÌM CÁCH NGĂN CHẶN CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA, CŨNG NHƯ TOÀN BỘ CUỘC CHIẾN (13/09/2025)
  + "SỰ KIÊN NHẪN SẮP NHANH CHÓNG KẾT THÚC": TRUMP ĐE DỌA PUTIN BẰNG CÁC LỆNH TRỪNG PHẠT MỚI (13/09/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ ĐÁNH BẠI TIỀM NĂNG TẤN CÔNG CỦA NGA TẠI KHU VỰC SUMY: KẾ HOẠCH CỦA KẺ THÙ BỊ PHÁ VỠ HOÀN TOÀN (13/09/2025)
  + NHÀ PHÂN TÍCH CHÍNH TRỊ QUÂN SỰ SNEGIRYOV: VÌ SAO PUTIN RẤT MUỐN CHIẾM DONBAS - ĐẤT ĐAI VÀ TIẾNG NGA KHÔNG LIÊN QUAN GÌ ĐẾN VIỆC NÀY (13/09/2025)
  + "ĐIỀU NÀY SẼ KHÔNG XẢY RA": ÔNG ZELENSKY BÁC BỎ ĐIỀU KIỆN CỦA PUTIN VỀ VIỆC CHẤM DỨT CHIẾN TRANH (13/09/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG SYBIGA: ĐAN MẠCH LÀ QUỐC GIA VIỆN TRỢ NHIỀU NHẤT CHO UKRAINA TÍNH THEO TỶ LỆ GDP (13/09/2025)
  + ĐIỆN KREMLIN TUYÊN BỐ "TẠM DỪNG" ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH VỚI UKRAINA VÀ ĐỔ LỖI CHO EU (13/09/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA SBU TẤN CÔNG CẢNG DẦU LỚN NHẤT CỦA NGA (13/09/2025)
  + Diễn tập quân sự Zapad của Nga: Liệu có xảy ra tấn công bằng máy bay không người lái vào sườn đông NATO? (12/09/2025)
  + Sau vụ Nga tấn công bằng máy bay không người lái, Ba Lan giơ “nắm đấm” về phía Điện Kremlin (12/09/2025)
  + "NƯỚC NGA ĐÃ PHẢN BỘI TÔI": NỮ CA SỸ ALLA PUGACHEVA THẲNG THẮN CHIA SẺ VỀ UKRAINA VÀ CUỘC TRỐN THOÁT CỦA MÌNH KHỎI LIÊN BANG NGA (11/09/2025)
  + Boris Pistorius: “Hành động khiêu khích nhằm vào toàn bộ NATO” (11/09/2025)
  + Orbán bất ngờ thể hiện tình đoàn kết với Ba Lan sau vụ UAV: Warsaw thẳng thừng bác bỏ (11/09/2025)
  + "Phản ứng yếu ớt của Mỹ sẽ làm tăng nguy cơ chiến tranh" – Báo Mỹ kêu gọi gây sức ép với Putin (11/09/2025)
  + Chiến sự Ukraine mới nhất: Hàng trăm nghìn binh sĩ Nga tử trận – năm 2025 có thể trở thành thảm họa với Putin (11/09/2025)
  + Nepal rung chuyển vì cấm mạng xã hội châm ngòi bạo loạn, 19 người chết, thủ tướng phải từ chức (11/09/2025)
  + Ukraine tung hỏa lực ''sấm sét'' đánh sập nhiều sở chỉ huy Nga ở Donetsk, Tập đoàn quân 41 thiệt hại nặng (11/09/2025)
  + Biện pháp mới của Trump nhắm vào kinh tế Putin – “EU phải cùng chúng tôi hành động” (11/09/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 10
Total: 74623537

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July