Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 22/08/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  TRUNG QUỐC NÊU 3 YÊU CẦU VỀ "CUỘC KHỦNG HOẢNG UKRAINA" TẠI LIÊN HỢP QUỐC TRUNG QUỐC NÊU 3 YÊU CẦU VỀ "CUỘC KHỦNG HOẢNG UKRAINA" TẠI LIÊN HỢP QUỐC , Người xứ Nghệ Kiev
 
Trung Quốc khẳng định Ukraina và Nga phải ngừng bắn ngay lập tức và ngồi vào bàn đàm phán. Trung Quốc cũng phản đối các biện pháp trừng phạt chống Nga. Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã tuyên bố điều này tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.
 
Ông bắt đầu bài phát biểu của mình bằng cách gọi cuộc xâm lược toàn diện của Nga là “cuộc khủng hoảng Ukraina” và lưu ý đến nỗi đau khổ của dân thường.
 
"Tất cả các bên phải xác định ưu tiên là hòa bình và con người, đồng thời phải thực sự cam kết thúc đẩy các cuộc đàm phán hòa bình", - ông Vương Nghị nói.
Ông lưu ý rằng, trước hết cần phải chấm dứt giao tranh để ngăn chặn việc mở rộng vùng xung đột. Đặc biệt, Vương Nghị nhấn mạnh không thể chấp nhận việc sử dụng vũ khí hạt nhân, tấn công vào các nhà máy điện hạt nhân và cơ sở hạ tầng dân sự nói chung. Ông cũng chỉ trích việc cung cấp vũ khí cho các nước tham chiến.
Thứ hai, đại diện Trung Quốc lưu ý sự cần thiết phải đối thoại và đàm phán khẩn cấp.
"Đối thoại và đàm phán là cách khả thi duy nhất để giải quyết cuộc khủng hoảng ở Ukraina. Nếu các cuộc đàm phán hòa bình không thể được bắt đầu ngày này qua ngày khác thì những đánh giá và tính toán sai lầm sẽ nảy sinh, dẫn đến một cuộc khủng hoảng thậm chí còn lớn hơn", - ông Vương Nghị nói.
Thứ ba, người đứng đầu Bộ Ngoại giao Trung Quốc cảnh báo “chống lại sự lan tỏa của cuộc khủng hoảng” tới nền kinh tế thế giới. Cụ thể, ông kêu gọi kiềm chế các biện pháp trừng phạt và ngăn chặn một số lĩnh vực thương mại toàn cầu.
"Hậu quả của cuộc khủng hoảng ở Ukraina đã tạo thêm gánh nặng cho nền kinh tế toàn cầu. Nhiều quốc gia ở Nam bán cầu đã bị ảnh hưởng nặng nề, gây khó khăn cho việc đạt được Chương trình nghị sự 2030 của Liên Hợp Quốc về phát triển bền vững. Không bên nào được tạo ra một cuộc khủng hoảng và biện minh cho việc lạm dụng các biện pháp trừng phạt đơn phương bất hợp pháp và đàn áp các hoạt động kinh doanh bình thường, khiến thế giới ngày càng chia rẽ hơn bằng cách tạo ra nhiều nhóm độc quyền khác nhau”, - ông Vương Nghị tuyên bố.
Đồng thời, nhà ngoại giao này đảm bảo rằng, lập trường của Trung Quốc về cuộc chiến ở Ukraina vẫn nhất quán.
"Chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của tất cả các quốc gia phải được tôn trọng. Các mục đích và nguyên tắc của Hiến chương Liên Hợp Quốc phải được thực hiện. Những mối quan ngại an ninh chính đáng của tất cả các quốc gia phải được xem xét nghiêm túc và điều quan trọng là phải ủng hộ mọi sáng kiến nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng này", - ông Vương Nghị nói.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 

  Các Tin khác
  + Châu Âu chia rẽ về lực lượng gìn giữ hòa bình cho Ukraine (21/08/2025)
  + Nga – Ukraine: Vì sao Donbass có ý nghĩa then chốt (21/08/2025)
  + Bảo đảm an ninh cho Ukraine: Cựu tướng Mỹ kêu gọi triển khai “hàng vạn binh sĩ châu Âu” (21/08/2025)
  + KHÔNG MẮC SAI LẦM NHƯ BẢN GHI NHỚ BUDAPEST: UKRAINA CHUẨN BỊ THÀNH PHẦN QUÂN SỰ CHO CÁC ĐẢM BẢO AN MINH MỚI (21/08/2025)
  + SÁU "THỎA THUẬN HÒA BÌNH" CỦA TRUMP: TỔNG THỐNG HOA KỲ NÓI VỀ VIỆC GIẢI QUYẾT NHỮNG CUỘC XUNG ĐỘT NÀO? (21/08/2025)
  + CHUYÊN GIA HÀNG KHÔNG: UKRAINA SẼ SẢN XUẤT ÍT NHẤT 50 TÊN LỬA "FLAMINGO" MỖI THÁNG (21/08/2025)
  + TỔNG THỐNG PHẦN LAN STUBB ĐỀ NGHỊ TRUMP TỪ BỎ MỘT SỐ TIỂU BANG (21/08/2025)
  + CUỘC GẶP GIỮA ZELENSKY VÀ PUTIN KHÓ CÓ THỂ DIỄN RA TRONG THỜI GIAN TỚI: AXIOS NÊU LÝ DO (21/08/2025)
  + NGA ĐỀ NGHỊ "BẢO ĐẢM AN NINH" CHO UKRAINA: CỘNG ĐỒNG MẠNG CƯỜI NHẠO TUYÊN BỐ CỦA LAVROV (21/08/2025)
  + "UKRAINA BIẾT CÁCH TIÊU DIỆT NGƯỜI NGA, CÒN CÁC BẠN THÌ CHƯA": ĐẠI SỨ UKRAINA TẠI BA LAN GIẢI THÍCH LÝ DO VÌ SAO KINH NGHIỆM CỦA UKRAINA CÓ GIÁ TRỊ VỚI NATO VÀ NƯỚC NÀY NÊN GIA NHẬP LIÊN MINH (21/08/2025)
  + TRUMP GỌI CRIMEA LÀ "MỘT VÙNG ĐẤT RỘNG LỚN, CÓ KÍCH THƯỚC BẰNG TEXAS, NẰM NGAY GIỮA ĐẠI DƯƠNG" (21/08/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY: CHÚNG TÔI ĐANG GIẢI PHÓNG LÃNH THỔ UKRAINA, CÁC ĐƠN VỊ ĐANG ĐƯỢC TĂNG CƯỜNG (21/08/2025)
  + WSJ: ĐÀM PHÁN TRỰC TIẾP VỚI ZELENSKY SẼ TRÁI NGƯỢC VỚI NHỮNG LUẬN ĐIỆU MÀ PUTIN ĐÃ RAO BÁN CHO NGƯỜI NGA (21/08/2025)
  + CÓ 4 KỊCH BẢN: TRÍ TUỆ NHÂN TẠO DỰ ĐOÁN NHỮNG GÌ SẼ XẢY RA SAU CUỘC GẶP GIỮA TRUMP VÀ ZELENSKY (20/08/2025)
  + THE TELEGRAPH: HÒA BÌNH VỚI NGA CÓ THỂ DẪN ĐẾN THẢM HỌA CHO UKRAINA VÀ CÁC ĐỒNG MINH (20/08/2025)
  + "PHÁO ĐÀI CHỐNG LẠI NGƯỜI HUNG": LẬP LUẬN CỦA CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO CHÂU ÂU ĐÃ GÂY ẤN TƯỢNG MẠNH ĐỐI VỚI TRUMP, VÌ SAO KHÔNG NÊN TRAO DONBAS CHO PUTIN (20/08/2025)
  + TRUMP ĐÃ ÔN HÒA HƠN, CÒN PUTIN BỊ ĐẨY VÀO CHÂN TƯỜNG: CUỘC HỌP Ở NHÀ TRẮNG ĐÃ THAY ĐỔI MỘT SỐ CỤC DIỆN (20/08/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA PHÁ HỦY TUYẾN ĐƯỜNG SẮT KẾT NỐI NGA VỚI ZAPORIZHYA BỊ CHIẾM ĐÓNG (20/08/2025)
  + TỔNG THỐNG PHÁP MACRON MÔ TẢ VỀ PUTIN: "KẺ ĂN THỊT NGƯỜI NGAY TRƯỚC CỬA NHÀ CHÚNG TA" (20/08/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA PHÁ HỦY MỘT RADAR KASTA-2E2 "KHỦNG" CỦA NGA TRỊ GIÁ 60 TRIỆU USD TẠI CRIMEA (20/08/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 120
Total: 73820582

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July