Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 22/08/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  MỸ PHÂN BỔ GÓI VIỆN TRỢ QUÂN SỰ MỚI CHO UKRAINA TRỊ GIÁ 375 TRIỆU USD MỸ PHÂN BỔ GÓI VIỆN TRỢ QUÂN SỰ MỚI CHO UKRAINA TRỊ GIÁ 375 TRIỆU USD , Người xứ Nghệ Kiev
 
Chính quyền Tổng thống Biden đã công bố gói hỗ trợ an ninh bổ sung trị giá 375 triệu USD cho Ukraina.
 
 
Censor.NET thông báo về điều này, trích dẫn nguồn tin từ trang web của Lầu Năm Góc.
Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ tuyên bố hỗ trợ an ninh bổ sung nhằm cung cấp cho Ukraina những công cụ cần thiết, để giành chiến thắng trong cuộc chiến chống lại sự xâm lược của Nga.
Cần lưu ý rằng, điều này bao gồm việc cấp phép cho gói Cơ quan quản lý vũ khí của Tổng thống (PDA), ước tính trị giá 375 triệu USD, để cung cấp cho Ukraina những năng lực bổ sung nhằm đáp ứng nhu cầu trước mắt của nước này, bao gồm: vũ khí "không đối đất", hệ thống đạn tên lửa và pháo binh, xe bọc thép và vũ khí chống tăng.
Gói này bao gồm:
- đạn dược "không đối đất";
- đạn dược cho Hệ thống tên lửa pháo binh cơ động cao (HIMARS);
- đạn pháo 155 mm và 105 mm;
- tên lửa dẫn đường bằng dây dẫn đường quang học (TOW) phóng từ ống phóng;
- hệ thống chống tăng Javelin và AT-4;
- xe bọc thép an ninh M1117;
- xe chiến thuật hạng nhẹ;
- hệ thống cầu bọc thép;
- súng cầm tay;
- tàu tuần tra;
- thiết bị đặc công và đạn dược;
- phụ tùng, thiết bị phụ trợ, dịch vụ, đào tạo và vận tải.
Lầu Năm Góc cho biết trong một tuyên bố rằng, đây là đợt thiết bị thứ 66 mà Chính quyền Biden cung cấp cho Ukraina từ Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, bắt đầu từ tháng 8 năm 2021.
“Hoa Kỳ sẽ tiếp tục làm việc với khoảng 50 thành viên và đối tác của Liên minh thông qua Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraina và các năng lực của liên minh liên quan để cung cấp cho Ukraina sự hỗ trợ cần thiết để giành chiến thắng trong cuộc chiến”, - Lầu Năm Góc tuyên bố.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

 

  Các Tin khác
  + Châu Âu chia rẽ về lực lượng gìn giữ hòa bình cho Ukraine (21/08/2025)
  + Nga – Ukraine: Vì sao Donbass có ý nghĩa then chốt (21/08/2025)
  + Bảo đảm an ninh cho Ukraine: Cựu tướng Mỹ kêu gọi triển khai “hàng vạn binh sĩ châu Âu” (21/08/2025)
  + KHÔNG MẮC SAI LẦM NHƯ BẢN GHI NHỚ BUDAPEST: UKRAINA CHUẨN BỊ THÀNH PHẦN QUÂN SỰ CHO CÁC ĐẢM BẢO AN MINH MỚI (21/08/2025)
  + SÁU "THỎA THUẬN HÒA BÌNH" CỦA TRUMP: TỔNG THỐNG HOA KỲ NÓI VỀ VIỆC GIẢI QUYẾT NHỮNG CUỘC XUNG ĐỘT NÀO? (21/08/2025)
  + CHUYÊN GIA HÀNG KHÔNG: UKRAINA SẼ SẢN XUẤT ÍT NHẤT 50 TÊN LỬA "FLAMINGO" MỖI THÁNG (21/08/2025)
  + TỔNG THỐNG PHẦN LAN STUBB ĐỀ NGHỊ TRUMP TỪ BỎ MỘT SỐ TIỂU BANG (21/08/2025)
  + CUỘC GẶP GIỮA ZELENSKY VÀ PUTIN KHÓ CÓ THỂ DIỄN RA TRONG THỜI GIAN TỚI: AXIOS NÊU LÝ DO (21/08/2025)
  + NGA ĐỀ NGHỊ "BẢO ĐẢM AN NINH" CHO UKRAINA: CỘNG ĐỒNG MẠNG CƯỜI NHẠO TUYÊN BỐ CỦA LAVROV (21/08/2025)
  + "UKRAINA BIẾT CÁCH TIÊU DIỆT NGƯỜI NGA, CÒN CÁC BẠN THÌ CHƯA": ĐẠI SỨ UKRAINA TẠI BA LAN GIẢI THÍCH LÝ DO VÌ SAO KINH NGHIỆM CỦA UKRAINA CÓ GIÁ TRỊ VỚI NATO VÀ NƯỚC NÀY NÊN GIA NHẬP LIÊN MINH (21/08/2025)
  + TRUMP GỌI CRIMEA LÀ "MỘT VÙNG ĐẤT RỘNG LỚN, CÓ KÍCH THƯỚC BẰNG TEXAS, NẰM NGAY GIỮA ĐẠI DƯƠNG" (21/08/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY: CHÚNG TÔI ĐANG GIẢI PHÓNG LÃNH THỔ UKRAINA, CÁC ĐƠN VỊ ĐANG ĐƯỢC TĂNG CƯỜNG (21/08/2025)
  + WSJ: ĐÀM PHÁN TRỰC TIẾP VỚI ZELENSKY SẼ TRÁI NGƯỢC VỚI NHỮNG LUẬN ĐIỆU MÀ PUTIN ĐÃ RAO BÁN CHO NGƯỜI NGA (21/08/2025)
  + CÓ 4 KỊCH BẢN: TRÍ TUỆ NHÂN TẠO DỰ ĐOÁN NHỮNG GÌ SẼ XẢY RA SAU CUỘC GẶP GIỮA TRUMP VÀ ZELENSKY (20/08/2025)
  + THE TELEGRAPH: HÒA BÌNH VỚI NGA CÓ THỂ DẪN ĐẾN THẢM HỌA CHO UKRAINA VÀ CÁC ĐỒNG MINH (20/08/2025)
  + "PHÁO ĐÀI CHỐNG LẠI NGƯỜI HUNG": LẬP LUẬN CỦA CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO CHÂU ÂU ĐÃ GÂY ẤN TƯỢNG MẠNH ĐỐI VỚI TRUMP, VÌ SAO KHÔNG NÊN TRAO DONBAS CHO PUTIN (20/08/2025)
  + TRUMP ĐÃ ÔN HÒA HƠN, CÒN PUTIN BỊ ĐẨY VÀO CHÂN TƯỜNG: CUỘC HỌP Ở NHÀ TRẮNG ĐÃ THAY ĐỔI MỘT SỐ CỤC DIỆN (20/08/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA PHÁ HỦY TUYẾN ĐƯỜNG SẮT KẾT NỐI NGA VỚI ZAPORIZHYA BỊ CHIẾM ĐÓNG (20/08/2025)
  + TỔNG THỐNG PHÁP MACRON MÔ TẢ VỀ PUTIN: "KẺ ĂN THỊT NGƯỜI NGAY TRƯỚC CỬA NHÀ CHÚNG TA" (20/08/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA PHÁ HỦY MỘT RADAR KASTA-2E2 "KHỦNG" CỦA NGA TRỊ GIÁ 60 TRIỆU USD TẠI CRIMEA (20/08/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 114
Total: 73820630

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July