Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 03/10/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Tướng Ukraine tuyên bố trận chiến ác liệt trên Đảo Rắn đang diễn ra, ảnh vệ tinh hé lộ thiệt hại lớn của Nga Tướng Ukraine tuyên bố trận chiến ác liệt trên Đảo Rắn đang diễn ra, ảnh vệ tinh hé lộ thiệt hại lớn của Nga , Người xứ Nghệ Kiev
 
 Phương Đăng (theo Driver) Thứ sáu, ngày 24/06/2022 
Trận chiến ác liệt trên Đảo Rắn vẫn đang tiếp diễn, với việc Ukraine tuyên bố họ đang phản công để giành lại hòn đảo ngay cả khi quân đội Nga cố gắng gia cố hòn đảo có vị trí quan trọng chiến lược ở Biển Đen.
Tướng Ukraine tuyên bố trận chiến ác liệt trên Đảo Rắn đang diễn ra, ảnh vệ tinh hé lộ thiệt hại lớn của Nga - Ảnh 1.

Thiếu tướng Kyrylo Budanov, người đứng đầu Cục Tình báo Quốc phòng của Ukraine. Ảnh Driver.

“Chiến dịch chống lại quân đội Nga trên Đảo Rắn sẽ tiếp tục cho đến khi hòn đảo được giải phóng hoàn toàn”, Thiếu tướng Kyrylo Budanov, người đứng đầu Cục Tình báo Quốc phòng của Ukraine cho biết trong một bài phát biểu trên truyền hình quốc gia vào thứ Năm 23/6 theo giờ Kiev.

Theo vị tướng này, trong cuộc tấn công mới nhất, Lực lượng vũ trang Ukraine đã đánh trúng hệ thống phòng không Pantsir S1 của Nga.

Các cuộc phản công đang diễn ra khi Nga đang cố gắng chuyển thêm binh sĩ và thiết bị quân sự lên hòn đảo, ông Budanov nói thêm.

"Lực lượng Nga đang triển khai một nhóm trấn giữ trên hòn đảo, bao gồm các đơn vị phòng không, cũng như các đơn vị được trang bị pháo phản lực. Ngoài ra trên đảo còn có lực lượng đặc biệt (của Nga)”, ông Budanov cho biết.

Một hình ảnh vệ tinh mà War Zone thu được, chụp vào sáng nay 26/6 cho thấy dường như có những vết cháy xém mới ở phía đông của hòn đảo.

Tướng Ukraine tuyên bố trận chiến ác liệt trên Đảo Rắn đang diễn ra, ảnh vệ tinh hé lộ thiệt hại lớn của Nga - Ảnh 2.

Ảnh vệ tinh cho thấy vết cháy xém lớn trên Đảo Rắn sau cuộc một phản công của quân đội Ukraine.

Một hình ảnh khác, được chụp vào ngày hôm qua, cho thấy ngọn lửa đang bùng cháy trên Đảo Rắn, nhưng không thấy các vết cháy xém lớn gần rìa phía đông của hòn đảo.

Tướng Ukraine tuyên bố trận chiến ác liệt trên Đảo Rắn đang diễn ra, ảnh vệ tinh hé lộ thiệt hại lớn của Nga - Ảnh 3.

Ảnh vệ tinh cho thấy ngọn lửa bùng cháy trên Đảo Rắn. Ảnh Driver.

Đảo Rắn - một đảo đá nhô ra ở Biển Đen - rơi vào tay lực lượng Nga ngay từ ngày đầu tiên của cuộc xung đột vào 24/2. Hòn đảo gần đây chứng kiến một loạt các cuộc phản công của Ukraine. Tướng Budanov từng đã nói rằng, lý do Ukraine phải giành lại Đảo Rắn là vì hòn đảo có vị trí chiến lược quan trọng.

"Bất cứ ai kiểm soát hòn đảo có thể ngăn chặn sự di chuyển của các tàu dân sự theo mọi hướng tới phía nam của Ukraine bất cứ lúc nào", ông Budanov nói vào tháng 5, theo Ukraine Pravda.

Hòn đảo là một điểm chiến lược quan trọng để mở các tuyến đường thương mại trên biển, vận chuyển vũ khí cho chúng tôi và loại trừ bất kỳ hành động quân sự tiềm năng nào của Nga từ lãnh thổ của" Cộng hòa Moldova" vào phần phía tây của Ukraine", tướng Budanov nói thêm.

https://danviet.vn/tuong-ukraine-tuyen-bo-tran-chien-ac-liet-tren-dao-ran-dang-dien-ra-nga-thiet-hai-lon-20220624093835065.htm

 


  Các Tin khác
  + Nga đối mặt khủng hoảng nhiên liệu nghiêm trọng do các đòn tập kích từ Ukraine (01/10/2025)
  + Giữa Nga và phương Tây: Moldova vẫn bị chia rẽ sâu sắc (01/10/2025)
  + Trung Quốc tiến hành thử nghiệm hạt nhân táo bạo – mức độ nguy hiểm thực sự của loại vũ khí này ra sao? (01/10/2025)
  + “Chủ nghĩa Putin” lên đến đỉnh điểm: Nước Nga bước vào thời kỳ toàn trị trần trụi (01/10/2025)
  + Nghi vấn máy bay không người lái do thám hạ tầng trọng yếu ở Đức (01/10/2025)
  + Viktor Orbán gây bão ngoại giao: “Hungary sẽ phải nhìn lại thời kỳ này với nỗi xấu hổ lớn” (01/10/2025)
  + “Thất bại trên thực tế” trong cuộc chiến Ukraine: Ngay cả giới tuyên truyền cũng quay lưng với Putin (01/10/2025)
  + PHÁP BẮT GIỮ MỘT TÀU CHỞ DẦU THUỘC "HẠM ĐỘI NGẦM" CỦA NGA CÓ THỂ LIÊN QUAN ĐẾN VỤ PHÓNG UAV TRÊN BẦU TRỜI ĐAN MẠCH (01/10/2025)
  + TÌNH HÌNH TẠI NHÀ MÁY ĐIỆN HẠT NHÂN ZAPORIZHYA BỊ CHIẾM ĐÓNG ĐANG RẤT NGUY CẤP (01/10/2025)
  + ORBAN ĐƯA RA TUYÊN BỐ GÂY SỐC: NGA ĐÃ GIÀNH CHIẾN THẮNG TRONG CUỘC CHIẾN (01/10/2025)
  + QUÂN XÂM LƯỢC NGA TẤN CÔNG VÀO THÀNH PHỐ DNIPRO: 1 NGƯỜI THIỆT MẠNG VÀ 28 NGƯỜI BỊ THƯƠNG, TRONG ĐÓ CÓ 2 TRẺ EM (01/10/2025)
  + UKRAINA ĐÃ HOÀN TẤT QUÁ TRÌNH KIỂM TRA LUẬT PHÁP ĐỂ GIA NHẬP LIÊN MINH CHÂU ÂU TRONG THỜI GIAN KỶ LỤC (01/10/2025)
  + Hàng trăm lính Nga có nguy cơ bị bao vây gần Pokrovsk (27/09/2025)
  + Putin đối mặt với tổn thất nặng nề: Quân Ukraine dường như đã nhử Nga vào bẫy – “kẻ thù đang bị tiêu diệt” (27/09/2025)
  + BỘ TỔNG THAM MƯU: MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TỪ HUNGARY ĐÃ BAY HAI LẦN Ở CÁC ĐỘ CAO KHÁC NHAU TRÊN BẦU TRỜI ZAKARPATYA (27/09/2025)
  + ĐAN MẠCH PHÂN BỔ GÓI VIỆN TRỢ MỚI TRỊ GIÁ 400 TRIỆU USD CHO UKRAINA (27/09/2025)
  + EU KHÔNG THỂ THÔNG QUA GÓI TRỪNG PHẠT THỨ 19 ĐỐI VỚI NGA: SLOVAKIA TUYÊN BỐ NGĂN CHẶN (27/09/2025)
  + CUỘC PHẢN CÔNG CỦA LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA TẠI KHU VỰC DONETSK: GIẢI PHÓNG 168,8 KM2 DIỆN TÍCH, NGA MẤT KHOẢNG 3.000 QUÂN LÍNH (27/09/2025)
  + TELEGRAPH: ZELENSKY YÊU CẦU TRUMP CUNG CẤP TÊN LỬA HÀNH TRÌNH TOMAHAWK (27/09/2025)
  + "CHẲNG CÓ LỜI NÀO HỮU ÍCH THỐT RA TỪ MIỆNG ÔNG TA CẢ": TỔNG THƯ KÝ NATO RUTTE KÊU GỌI ĐỪNG CHÚ Ý ĐẾN LAVROV (27/09/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 36
Total: 75256548

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July