Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 03/10/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Ukraine tấn công đảo Rắn, tiếp tục phản công đẩy lùi quân Nga ở Kherson Ukraine tấn công đảo Rắn, tiếp tục phản công đẩy lùi quân Nga ở Kherson , Người xứ Nghệ Kiev
 

 Phương Đăng (theo Interfax) Thứ tư, ngày 22/06/2022

Quân đội Ukraine đã tiến hành một cuộc tấn công tập trung vào đảo Zmiyiny (thường gọi là Đảo rắn) bằng cách sử dụng nhiều lực lượng và phương tiện tiêu diệt, theo Bộ Chỉ huy tác chiến miền Nam của Ukraine.

Ukraine tấn công đảo Rắn, tiếp tục phản công đẩy lùi quân Nga ở Kherson - Ảnh 1.

Đảo Rắn đã nằm dưới sự kiểm soát của Nga ngay từ đầu cuộc xung đột nhưng Ukraine đang tổ chức phản công để giành lại nó. Ảnh DW

"Một cuộc tấn công tập trung đã được thực hiện trên đảo Rắn bằng cách sử dụng nhiều lực lượng và phương tiện tiêu diệt khác nhau, gây tổn thất đáng kể cho quân Nga đồn trú trên đảo. Hoạt động quân sự vẫn tiếp tục và yêu cầu bảo mật thông tin để hoàn thành chiến dịch", thông báo trên Facebook Bộ Chỉ huy tác chiến miền Nam của Ukraine cho biết.

Trong khi đó, các cuộc pháo kích vẫn tiếp diễn ở khu vực Kherson. Ukraine cáo buộc, các lực lượng Nga sử dụng nhiều loại vũ khí khác nhau, bao gồm cả những vũ khí bị cấm theo các công ước quốc tế. 

Tình hình giao tranh trong khu vực rất dữ dội, ác liệt, đặc biệt là tại các khu định cư nằm gần Snihirivkavka, cộng đồng Zelenodolsk và trên biên giới với vùng Mykolaiv. Việc khôi phục cung cấp điện và nước cho các làng thuộc huyện Beryslav vẫn còn khó khăn.

 

"Nhưng các đơn vị của chúng tôi vẫn tiếp tục tấn công, tiêu diệt đối phương và đẩy họ về phía đông. Một chiếc trực thăng đã tấn công một cụm binh lực và quân trang của Nga vào buổi sáng. Các đơn vị tên lửa và pháo binh đã hoàn thành hơn 100 nhiệm vụ chiến đấu. Kết quả của hoạt động này đang được làm rõ nhưng cho đến sáng nay, một chiếc xe tăng, một xe bọc thép đa năng, ba chiếc xe bọc thép và bốn xe tải khác sẽ không còn gây hại cho người dân Ukraine nữa", Interfax dẫn tuyên bố của Bộ Chỉ huy tác chiến miền Nam của Ukraine cho biết.

https://danviet.vn/ukraine-tan-cong-dao-ran-tiep-tuc-phan-cong-day-lui-quan-nga-o-kherson-20220622054457364.htm


  Các Tin khác
  + Nga đối mặt khủng hoảng nhiên liệu nghiêm trọng do các đòn tập kích từ Ukraine (01/10/2025)
  + Giữa Nga và phương Tây: Moldova vẫn bị chia rẽ sâu sắc (01/10/2025)
  + Trung Quốc tiến hành thử nghiệm hạt nhân táo bạo – mức độ nguy hiểm thực sự của loại vũ khí này ra sao? (01/10/2025)
  + “Chủ nghĩa Putin” lên đến đỉnh điểm: Nước Nga bước vào thời kỳ toàn trị trần trụi (01/10/2025)
  + Nghi vấn máy bay không người lái do thám hạ tầng trọng yếu ở Đức (01/10/2025)
  + Viktor Orbán gây bão ngoại giao: “Hungary sẽ phải nhìn lại thời kỳ này với nỗi xấu hổ lớn” (01/10/2025)
  + “Thất bại trên thực tế” trong cuộc chiến Ukraine: Ngay cả giới tuyên truyền cũng quay lưng với Putin (01/10/2025)
  + PHÁP BẮT GIỮ MỘT TÀU CHỞ DẦU THUỘC "HẠM ĐỘI NGẦM" CỦA NGA CÓ THỂ LIÊN QUAN ĐẾN VỤ PHÓNG UAV TRÊN BẦU TRỜI ĐAN MẠCH (01/10/2025)
  + TÌNH HÌNH TẠI NHÀ MÁY ĐIỆN HẠT NHÂN ZAPORIZHYA BỊ CHIẾM ĐÓNG ĐANG RẤT NGUY CẤP (01/10/2025)
  + ORBAN ĐƯA RA TUYÊN BỐ GÂY SỐC: NGA ĐÃ GIÀNH CHIẾN THẮNG TRONG CUỘC CHIẾN (01/10/2025)
  + QUÂN XÂM LƯỢC NGA TẤN CÔNG VÀO THÀNH PHỐ DNIPRO: 1 NGƯỜI THIỆT MẠNG VÀ 28 NGƯỜI BỊ THƯƠNG, TRONG ĐÓ CÓ 2 TRẺ EM (01/10/2025)
  + UKRAINA ĐÃ HOÀN TẤT QUÁ TRÌNH KIỂM TRA LUẬT PHÁP ĐỂ GIA NHẬP LIÊN MINH CHÂU ÂU TRONG THỜI GIAN KỶ LỤC (01/10/2025)
  + Hàng trăm lính Nga có nguy cơ bị bao vây gần Pokrovsk (27/09/2025)
  + Putin đối mặt với tổn thất nặng nề: Quân Ukraine dường như đã nhử Nga vào bẫy – “kẻ thù đang bị tiêu diệt” (27/09/2025)
  + BỘ TỔNG THAM MƯU: MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TỪ HUNGARY ĐÃ BAY HAI LẦN Ở CÁC ĐỘ CAO KHÁC NHAU TRÊN BẦU TRỜI ZAKARPATYA (27/09/2025)
  + ĐAN MẠCH PHÂN BỔ GÓI VIỆN TRỢ MỚI TRỊ GIÁ 400 TRIỆU USD CHO UKRAINA (27/09/2025)
  + EU KHÔNG THỂ THÔNG QUA GÓI TRỪNG PHẠT THỨ 19 ĐỐI VỚI NGA: SLOVAKIA TUYÊN BỐ NGĂN CHẶN (27/09/2025)
  + CUỘC PHẢN CÔNG CỦA LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA TẠI KHU VỰC DONETSK: GIẢI PHÓNG 168,8 KM2 DIỆN TÍCH, NGA MẤT KHOẢNG 3.000 QUÂN LÍNH (27/09/2025)
  + TELEGRAPH: ZELENSKY YÊU CẦU TRUMP CUNG CẤP TÊN LỬA HÀNH TRÌNH TOMAHAWK (27/09/2025)
  + "CHẲNG CÓ LỜI NÀO HỮU ÍCH THỐT RA TỪ MIỆNG ÔNG TA CẢ": TỔNG THƯ KÝ NATO RUTTE KÊU GỌI ĐỪNG CHÚ Ý ĐẾN LAVROV (27/09/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 51
Total: 75256112

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July