Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 03/07/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Chiến sự giữa Nga - Ukraine Tổng thống Zelensky: Ngăn chặn chiến dịch của Nga là điều quan trọng nhất đối với toàn thế giới Chiến sự giữa Nga - Ukraine Tổng thống Zelensky: Ngăn chặn chiến dịch của Nga là điều quan trọng nhất đối với toàn thế giới , Người xứ Nghệ Kiev
 
 Lê Phương (Reuters) Thứ bảy, ngày 11/06/2022 
Trong bài phát biểu trực tuyến tại Hội nghị Thượng đỉnh An ninh châu Á (Đối thoại Shangri-La) ở Singapore, Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố kết quả của cuộc chiến ở Ukraine không chỉ ảnh hưởng đến nước này mà còn tác động đến tương lai của trật tự quốc tế.
Tổng thống Zelensky tuyên bố ngăn chặn chiến dịch của Nga là điều quan trọng nhất đối với toàn thế giới - Ảnh 1.

Tổng thống Ukraine liên tục kêu gọi các nước viện trợ. Ảnh: Reuters

Ukraine đang tìm cách đẩy lùi Nga ra khỏi các vùng lãnh thổ mà Moscow kiểm soát, đồng thời phòng thủ trước các cuộc tấn công dữ dội của Nga ở phía đông đất nước, đặc biệt là xung quanh thành phố Severodonetsk.

Ghi nhận sự ủng hộ từ trước đến nay của phương Tây và các đồng minh châu Á, ông Zelensky nhấn mạnh điều quan trọng là các quốc gia không được ngừng viện trợ.

"Tôi biết ơn sự hỗ trợ của các bạn, nhưng sự hỗ trợ này không chỉ dành cho Ukraine, mà còn cho chính các bạn", ông nói. "Tương lai của trật tự thế giới đang được quyết định trên chiến trường Ukraine".

Ông lưu ý rằng Nga đang phong tỏa các cảng ở Biển Đen và Biển Azov, ngăn chặn xuất khẩu thực phẩm của Ukraine ra thị trường thế giới. Ông lập luận điều đó không chỉ làm tổn thương người dân Ukraine, mà còn toàn thế giới.

Tổng thống nói: "Nếu chúng tôi không thể xuất khẩu thực phẩm của mình, thế giới sẽ phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng lương thực nghiêm trọng, dẫn đến nạn đói ở nhiều nước châu Á và châu Phi".

Ông Zelensky liên hệ trực tiếp các hành động của Nga với tình trạng giá hàng hóa tăng cao. Ông lập luận rằng Nga từng chặn xuất khẩu để làm cho giá năng lượng tăng cao, và bây giờ họ tiếp tục làm như vậy với thực phẩm.

Phát biểu trước 575 đại biểu đến từ 40 quốc gia, Tổng thống Zelensky cho biết quân đội của ông không có tham vọng tiến vào lãnh thổ Nga: "Xin hãy nhớ rằng chiến tranh đang được tiến hành trên đất của chúng tôi. Người dân Ukraine đang chết dần... Chúng tôi không muốn tới đất Nga".

Đại sứ Ukraine tại Singapore, Kateryna Zelenko, yêu cầu viện trợ bổ sung khẩn cấp. Bà nói: "Chúng tôi hiểu điều này không thể nhanh chóng, nhưng chúng tôi không có nhiều thời gian".

Nga tuyên bố triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm giải giáp và phi phát xít hóa Ukraine. Đáp lại, Kiev và các đồng minh phương Tây gọi đây là cái cớ cho một cuộc chiến giành lãnh thổ.

https://danviet.vn/tong-thong-zelensky-ngan-chan-chien-dich-cua-nga-la-dieu-quan-trong-nhat-doi-voi-toan-the-gioi-20220611204116263.htm


  Các Tin khác
  + DIE WELT: ĐỨC TÀI TRỢ CHO VIỆC SẢN XUẤT HƠN 500 MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẦM XA CHO UKRAINA (02/07/2025)
  + MACRON CÓ CUỘC ĐIỆN ĐÀM VỚI PUTIN LẦN ĐẦU TIÊN SAU 3 NĂM: HỌ THẢO LUẬN VỀ UKRAINA VÀ NHIỀU VẤN ĐỀ KHÁC (02/07/2025)
  + ĐAN MẠCH TIẾP QUẢN CHỨC CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG EU: MỘT TRONG NHỮNG ƯU TIÊN CHÍNH LÀ VIỆN TRỢ CHO UKRAINA (02/07/2025)
  + ĐẠI TÁ CHỈ HUY QUÂN ĐOÀN 8 CỦA NGA BỊ TIÊU DIỆT TẠI KHU VỰC DONETSK (02/07/2025)
  + TRUMP KHÔNG LOẠI TRỪ KHẢ NĂNG CHUYỂN GIAO TÊN LỬA CHO HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG PATRIOT CỦA UKRAINA (28/06/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA BẮT GIỮ MỘT BINH LÍNH TRUNG QUỐC Ở KHU VỰC DONETSK (28/06/2025)
  + NGA TẤN CÔNG VÀO THÀNH PHỐ SAMARA THUỘC TỈNH DNIPROPETROVSK: 5 NGƯỜI THIỆT MẠNG VÀ ÍT NHẤT 25 NGƯỜI BỊ THƯƠNG (28/06/2025)
  + Ngoại trưởng Ba Lan hy vọng chế độ Putin sẽ sụp đổ như Liên Xô – “nhưng nhanh hơn” (28/06/2025)
  + Lực lượng Ukraine tấn công căn cứ không quân tại Nga: Bốn máy bay Su-34 bị phá hủy (28/06/2025)
  + Chiến thuật bí mật được tiết lộ: Nga khiến Ukraine bất ngờ với lính mô tô (27/06/2025)
  + TƯỚNG PHÁP YAKOVLEFF: TIÊU CHUẨN CỦA NATO HIỆN NAY KÉM HƠN TIÊU CHUẨN CỦA UKRAINA (27/06/2025)
  + "The Telegraph": NATO đã trao Ukraine cho Putin (27/06/2025)
  + KẾT QUẢ KHẢO SÁT: TẠI BA LAN SỐ NGƯỜI ỦNG HỘ UKRAINA GIA NHẬP EU VÀ NATO ĐÃ SUY GIẢM (27/06/2025)
  + GIỚI TRUYỀN THÔNG: NHÀ TRẮNG MUỐN NGỪNG TÀI TRỢ CHO CUỘC ĐIỀU TRA VỀ TỘI ÁC CHIẾN TRANH CỦA NGA Ở UKRAINA (27/06/2025)
  + ORBAN NGHĨ RA CÁI CỚ ĐỂ NGĂN CẢN UKRAINA GIA NHẬP EU (27/06/2025)
  + TRUNG QUỐC PHỦ NHẬN CUNG CẤP VŨ KHÍ CHO NGA, CÁO BUỘC NATO VU KHỐNG (27/06/2025)
  + PUTIN SẼ KHÔNG THAM DỰ HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH BRICS TẠI BRAZIL VÌ LO SỢ BỊ BẮT (27/06/2025)
  + Chiến tranh Nga-Ukraine: Thụy Sĩ lên kế hoạch siết chặt việc tiếp nhận người tị nạn (25/06/2025)
  + TỔNG THƯ KÝ RUTTE TUYÊN BỐ SAU HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH NATO: CON ĐƯỜNG TIẾN ĐẾN TƯ CÁCH THÀNH VIÊN LIÊN MINH CỦA UKRAINA LÀ KHÔNG THỂ ĐẢO NGƯỢC (25/06/2025)
  + RUBIO: HOA KỲ SẼ KHÔNG TĂNG CƯỜNG LỆNH TRỪNG PHẠT ĐỐI VỚI NGA NGAY BÂY GIỜ (25/06/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 4
Total: 72497664

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July