Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 03/10/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  NATO gửi 3.000 quân đến biên giới Nga nhằm chuẩn bị cho "tình huống xấu nhất" NATO gửi 3.000 quân đến biên giới Nga nhằm chuẩn bị cho "tình huống xấu nhất" , Người xứ Nghệ Kiev
 
Lê Phương (Express) Thứ sáu, ngày 10/06/2022
NATO tuyên bố gửi 3.000 binh sĩ thành viên liên minh tham gia cuộc tập trận sát biên giới Nga nhằm chuẩn bị cho "tình huống xấu nhất".
NATO gửi 3.000 quân đến biên giới Nga nhằm chuẩn bị cho "tình huống xấu nhất" - Ảnh 1.

NATO sẽ triển khai nhiều hệ thống phòng không và phòng thủ trên bộ (Ảnh: Getty)

Động thái này diễn ra trong bối cảnh cuộc chiến giữa Ukraine và Nga kéo dài hơn 100 ngày, đến giờ vẫn không có dấu hiệu chậm lại khi các lực lượng Nga tiến đánh miền đông Ukraine. 

Các quốc gia thành viên NATO đã thận trọng phản ứng trước cuộc chiến, cuộc xung đột khiến Thụy Điển và Phần Lan vội vã gia nhập liên minh nhằm chống lại các mối đe dọa từ Moscow.

Cuộc tập trận lớn của NATO đang diễn ra ở Đông Bắc Âu nhằm kiểm tra khả năng phòng không và phòng thủ tên lửa vì lo ngại chiến tranh có thể tràn vào lục địa Châu Âu.

Các Bộ trưởng Quốc phòng từ các nước NATO đã tập trung tại Iceland để thảo luận về các cuộc diễn tập.

Phát biểu tại Reykjavik, Thordis Gylfadottir, Bộ trưởng Ngoại giao Iceland, nói với "nhóm phía bắc" gồm 12 quốc gia, rằng họ phải chuẩn bị cho "tình huống xấu nhất". Bà nói: "Chúng ta không thể loại trừ mối đe dọa về việc Nga xung đột quân sự trực tiếp với một quốc gia NATO".

Chiến dịch mang tên Ramstein Legacy sẽ chứng kiến 3.000 binh sĩ từ 17 quốc gia NATO tham gia diễn tập. Tổng cộng 50 máy bay chiến đấu đã bay đến từ các căn cứ trên khắp châu Âu, và 17 hệ thống phòng thủ tên lửa và phòng không trên mặt đất đang được thử nghiệm.

100 binh sĩ Anh thuộc Cụm phòng không số 7 tại căn cứ không quân Amari, Estonia và Ustka, Ba Lan đang tham gia cuộc tập trận. Họ sẽ vận hành các phương tiện Stormer được trang bị tên lửa phòng không Starstreak, được chia thành ba hướng có thể xé toạc các mục tiêu.

Tướng Jeffrey Harrigian, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Không quân Đồng minh, nói thêm: "Với tình hình an ninh hiện nay, các cuộc tập trận quy mô lớn như thế này trở nên quan trọng hơn đối với NATO hơn bao giờ hết".

Vị tướng cũng cho biết cuộc tập trận sẽ nâng cao khả năng của tổ chức trong việc bảo vệ lãnh thổ của mình.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace nói tại Iceland rằng nhiều quốc gia nên "cảnh giác sâu sắc" với ý định của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Trong khi đó, Wojciech Skurkiewicz, Thứ trưởng Quốc phòng Ba Lan, cảnh báo: "Chúng tôi nhận ra các mối đe dọa và nguy cơ đang rình rập không chỉ liên quan đến chiến dịch của Nga ở Ukraine mà còn cả các hoạt động hỗn hợp ở Belarus".

https://danviet.vn/nato-gui-3000-quan-den-bien-gioi-nga-nham-chuan-bi-cho-tinh-huong-xau-nhat-20220610090144968.htm

 


  Các Tin khác
  + Nga đối mặt khủng hoảng nhiên liệu nghiêm trọng do các đòn tập kích từ Ukraine (01/10/2025)
  + Giữa Nga và phương Tây: Moldova vẫn bị chia rẽ sâu sắc (01/10/2025)
  + Trung Quốc tiến hành thử nghiệm hạt nhân táo bạo – mức độ nguy hiểm thực sự của loại vũ khí này ra sao? (01/10/2025)
  + “Chủ nghĩa Putin” lên đến đỉnh điểm: Nước Nga bước vào thời kỳ toàn trị trần trụi (01/10/2025)
  + Nghi vấn máy bay không người lái do thám hạ tầng trọng yếu ở Đức (01/10/2025)
  + Viktor Orbán gây bão ngoại giao: “Hungary sẽ phải nhìn lại thời kỳ này với nỗi xấu hổ lớn” (01/10/2025)
  + “Thất bại trên thực tế” trong cuộc chiến Ukraine: Ngay cả giới tuyên truyền cũng quay lưng với Putin (01/10/2025)
  + PHÁP BẮT GIỮ MỘT TÀU CHỞ DẦU THUỘC "HẠM ĐỘI NGẦM" CỦA NGA CÓ THỂ LIÊN QUAN ĐẾN VỤ PHÓNG UAV TRÊN BẦU TRỜI ĐAN MẠCH (01/10/2025)
  + TÌNH HÌNH TẠI NHÀ MÁY ĐIỆN HẠT NHÂN ZAPORIZHYA BỊ CHIẾM ĐÓNG ĐANG RẤT NGUY CẤP (01/10/2025)
  + ORBAN ĐƯA RA TUYÊN BỐ GÂY SỐC: NGA ĐÃ GIÀNH CHIẾN THẮNG TRONG CUỘC CHIẾN (01/10/2025)
  + QUÂN XÂM LƯỢC NGA TẤN CÔNG VÀO THÀNH PHỐ DNIPRO: 1 NGƯỜI THIỆT MẠNG VÀ 28 NGƯỜI BỊ THƯƠNG, TRONG ĐÓ CÓ 2 TRẺ EM (01/10/2025)
  + UKRAINA ĐÃ HOÀN TẤT QUÁ TRÌNH KIỂM TRA LUẬT PHÁP ĐỂ GIA NHẬP LIÊN MINH CHÂU ÂU TRONG THỜI GIAN KỶ LỤC (01/10/2025)
  + Hàng trăm lính Nga có nguy cơ bị bao vây gần Pokrovsk (27/09/2025)
  + Putin đối mặt với tổn thất nặng nề: Quân Ukraine dường như đã nhử Nga vào bẫy – “kẻ thù đang bị tiêu diệt” (27/09/2025)
  + BỘ TỔNG THAM MƯU: MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TỪ HUNGARY ĐÃ BAY HAI LẦN Ở CÁC ĐỘ CAO KHÁC NHAU TRÊN BẦU TRỜI ZAKARPATYA (27/09/2025)
  + ĐAN MẠCH PHÂN BỔ GÓI VIỆN TRỢ MỚI TRỊ GIÁ 400 TRIỆU USD CHO UKRAINA (27/09/2025)
  + EU KHÔNG THỂ THÔNG QUA GÓI TRỪNG PHẠT THỨ 19 ĐỐI VỚI NGA: SLOVAKIA TUYÊN BỐ NGĂN CHẶN (27/09/2025)
  + CUỘC PHẢN CÔNG CỦA LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA TẠI KHU VỰC DONETSK: GIẢI PHÓNG 168,8 KM2 DIỆN TÍCH, NGA MẤT KHOẢNG 3.000 QUÂN LÍNH (27/09/2025)
  + TELEGRAPH: ZELENSKY YÊU CẦU TRUMP CUNG CẤP TÊN LỬA HÀNH TRÌNH TOMAHAWK (27/09/2025)
  + "CHẲNG CÓ LỜI NÀO HỮU ÍCH THỐT RA TỪ MIỆNG ÔNG TA CẢ": TỔNG THƯ KÝ NATO RUTTE KÊU GỌI ĐỪNG CHÚ Ý ĐẾN LAVROV (27/09/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 44
Total: 75255692

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July