Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 27/02/2020
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Trang Đối Ngoại
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Du lịch và khám phá
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Trong Nước
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
Truyền thống Nghệ Tĩnh
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Đưa "sát thủ chống hạm" tới Thái Bình Dương, Mỹ gửi thông điệp đanh thép tới Trung Quốc Đưa "sát thủ chống hạm" tới Thái Bình Dương, Mỹ gửi thông điệp đanh thép tới Trung Quốc , Người xứ Nghệ Kiev
 

Dân trí Việc Hải quân Mỹ triển khai tàu chiến tàu duyên được trang bị tên lửa và trực thăng không người lái tới Thái Bình Dương được cho là nhằm gửi thông điệp cứng rắn tới Trung Quốc. 
>>Mỹ sẽ đẩy mạnh hiện diện quân sự tại Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương 
>>Lục quân Mỹ tập trận tại Thái Bình Dương với chủ đề Biển Đông 
>>Mỹ tăng cường hoạt động tại Thái Bình Dương ngăn Trung Quốc bành trướng

Đưa sát thủ chống hạm tới Thái Bình Dương, Mỹ gửi thông điệp đanh thép tới Trung Quốc - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Tàu chiến ven biển USS Gabrielle Giffords đi qua Thái Bình Dương hồi tháng 7 (Ảnh: Hải quân Mỹ)

USS Gabrielle Giffords, một tàu chiến tuần duyên tốc độ cao, đã rời cảng San Diego, Mỹ vào đầu tháng này để tới khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Tàu chở theo tên lửa chống hạm (NSM) mới của hải quân Mỹ và một máy bay trực thăng không người lái hỗ trợ.

Theo Raytheon, nhà thầu cung cấp vũ khí chính của quân đội Mỹ, NSM là tên lửa hành trình lướt nhanh trên biển, rất khó bị radar phát hiện và có thể vượt qua các rào chắn phòng thủ của đối phương. Được trang bị trên tàu Gabrielle Giffords, tên lửa NSM kết hợp với trực thăng không người lái MQ-8B Fire Scout có thể theo dõi mọi mục tiêu.

Theo Trung tá John Fage, người phát ngôn của Hạm đội 3 Hải quân Mỹ, các vũ khí trên sẽ tăng cường sức mạnh tác chiến của Hải quân Mỹ.

“Lầu Năm Góc đang xây dựng một lực lượng quân sự có thể hoạt động trên nền tảng bền vững hơn và có khả năng tốt hơn trong việc chiến đấu cũng như đối phó với chiến lược chống tiếp cận, chống xâm nhập của quân đội Trung Quốc”, nhà phân tích quốc phòng Timothy Heath nhận định, đề cập tới hệ thống tàu chiến, máy bay, tên lửa được quân đội Trung Quốc sử dụng để kiểm soát các khu vực tại Thái Bình Dương.

Sát thủ chống hạm

Đưa sát thủ chống hạm tới Thái Bình Dương, Mỹ gửi thông điệp đanh thép tới Trung Quốc - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Một tên lửa chống hạm NSM được phóng từ tàu chiến tuần duyên USS Coronado ở ngoài khơi Nam California (Ảnh: Hải quân Mỹ)

USS Gabrielle Giffords là tàu chiến tuần duyên đầu tiên được trang bị tên lửa NSM. Phát biểu trước ủy ban quân vụ hạ viện hồi đầu năm, các quan chức Hải quân Mỹ cho biết trong tương lai, phần lớn các tàu trong hạm đội tàu chiến tuần duyên ngày càng lớn mạnh của Mỹ, dự kiến gồm hơn 30 tàu, cũng sẽ được trang bị loại vũ khí tối tân này.

Với tầm bắn hơn 180 km, NSM là tên lửa có khoảng thời gian từ thử nghiệm tới triển khai thực tế tương đối ngắn và là sản phẩm hợp tác phát triển giữa Na Uy và Mỹ. Trong khi đó, các tàu chiến tuần duyên của Mỹ có hai phiên bản, được thiết kế để sử dụng trong các chiến dịch tại các khu vực ven biển hoặc các vùng nước nông xung quanh các bờ biển hoặc các đảo.

Việc kết hợp tên lửa NSM với trực thăng không người lái sẽ cho phép tàu USS Gabrielle Giffords nhắm tới cả những mục tiêu nằm ngoài tầm quan sát của radar được trang bị trên tàu chiến này.

Nhà phân tích Carl Schuster, cựu đại tá Hải quân Mỹ, cho biết trực thăng Fire Scout đã mở cho USS Gabrielle Giffords “đôi mắt nhìn xa tận chân trời”

“Khả năng phát hiện mục tiêu quan trọng không kém hệ thống tên lửa. Bạn chỉ có thể đánh trúng những gì bạn phát hiện được”, Carl Schuster nhận định.

Việc triển khai các vũ khí trên các tàu chiến tuần duyên, vốn có kích cỡ nhỏ hơn, sẽ giảm bớt gánh nặng cho các tàu khu trục và tàu tuần dương lớn hơn. Các tàu cỡ lớn vốn được thiết kế để hoạt động tại các vùng biển mở và đang căng mình hoạt động để đáp ứng nhu cầu của quân đội Mỹ.

Các lãnh đạo cấp cao của Hải quân Mỹ từng nhiều lần tuyên bố trong năm nay rằng, họ đã lên kế hoạch triển khai 2 tàu chiến tuần duyên hoạt động bên ngoài Singapore trong năm nay. Ngoài ra, các tàu chiến khác dự kiến cũng sẽ được triển khai khi hạm đội gia tăng số lượng.

“Tôi hy vọng sẽ có thêm nhiều tàu chiến tuần duyên hoạt động tại Biển Đông, giải phóng cho các tàu cỡ lớn đang thực hiện phần lớn các hoạt động tuần tra tại khu vực này”, nhà phân tích Heath nhận định.

Mặc dù Hải quân Mỹ chưa thông báo chính thức tàu USS Gabrielle Giffords sẽ được triển khai tới khu vực nào tại Thái Bình Dương, song có thông tin nói rằng tàu chiến này sẽ tới Singapore, nơi một tàu chiến tuần duyên khác của Mỹ là USS Montgomery đã được triển khai tới dù tàu này không được trang bị tên lửa NSM.

“Sứ mệnh của tàu USS Gabrielle Giffords là tiến hành các chiến dịch an ninh hàng hải, hợp tác an ninh khu vực, hỗ trợ ứng phó thảm họa và duy trì hiện diện hải quân ở bất kể nơi nào và vào bất kể lúc nào”, người phát ngôn Hạm đội 3 cho biết.

Thông điệp quan trọng

Theo nhà phân tích Schuster, việc Mỹ triển khai các tàu và vũ khí hiện đại tới Thái Bình Dương nhằm gửi một thông điệp quan trọng, từ đó có thể “thay đổi cuộc chơi” tại vùng biển Tây Thái Bình Dương - nơi Trung Quốc đang chiếm lợi thế hơn so với Mỹ về tên lửa hành trình.

“Đây là bước đầu tiên để khôi phục lại tình trạng mất cân bằng khi có thêm tàu được triển khai trong những năm tới”, Schuster nhận định.

Theo CNN, các vũ khí này không chỉ gửi thông điệp tới Mỹ mà còn các đối tác của Washington tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, bao gồm các nước ASEAN đang có tranh chấp với Trung Quốc trên Biển Đông.

Mỹ đang đẩy mạnh vai trò của nước này như một đối tác đáng tin cậy hơn Trung Quốc trong khu vực, đặc biệt tại Biển Đông. Washington thường xuyên tiến hành các chiến dịch đảm bảo tự do hàng hải nhằm thực hiện cam kết duy trì khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương mở và tự do.

“Các nước ASEAN được hưởng lợi từ sự hiện diện mạnh mẽ hơn của quân đội Mỹ tại Đông Nam Á, trong khi Trung Quốc có thể sẽ ứng phó bằng cách hoạt động cẩn trọng hơn tại Biển Đông”, nhà phân tích Heath nhận định.

Thành Đạt

Tổng hợp

https://dantri.com.vn/the-gioi/dua-sat-thu-chong-ham-toi-thai-binh-duong-my-gui-thong-diep-danh-thep-toi-trung-quoc-20190911151751403.htm

 


  Các Tin khác
  + Thứ trưởng Y tế Iran bị nhiễm virus corona (25/02/2020)
  + Gần 1.000 người nhiễm virus corona, Hàn Quốc cấp tập ngăn dịch bùng phát (25/02/2020)
  + Nhiễm corona sau 8 lần xét nghiệm âm tính (25/02/2020)
  + Lý do WHO không công bố Covid-19 là đại dịch (25/02/2020)
  + Iran bác tin 50 người chết vì virus corona (25/02/2020)
  + 2 quan chức Nhật Bản nhiễm virus corona sau khi lên du thuyền chống dịch (25/02/2020)
  + Quan chức Hàn Quốc là thành viên giáo phái trong tâm điểm dịch Covid-19 (25/02/2020)
  + Người thứ 7 tử vong vì corona tại Italia, số người nhiễm vượt 220 (25/02/2020)
  + Nhân viên nhiễm virus corona chuẩn bị đồ ăn cho gần 200 học sinh Nhật Bản (25/02/2020)
  + Nguồn gốc dịch COVID-19 có thể không phải từ chợ hải sản Hoa Nam, Vũ Hán (23/02/2020)
  + Hàn Quốc: 556 người nhiễm virus corona, 4 người tử vong (23/02/2020)
  + Cách Triều Tiên kiểm soát virus corona dù sát vách “ổ dịch” Trung - Hàn (23/02/2020)
  + Số ca nhiễm COVID-19 trong nước tăng nhanh, chính phủ Hàn Quốc thừa nhận nỗ lực ngăn ngừa dịch "thất bại" (22/02/2020)
  + Không cần tới công nghệ cao siêu, Trung Quốc sử dụng ‘độc chiêu’ này để chống lại cuộc xâm lăng từ 400 tỷ con châu chấu (22/02/2020)
  + Bộ trưởng Ukraine tự nguyện vào khu cách ly sống với người sơ tán từ Vũ Hán (21/02/2020)
  + Hai hành khách trên du thuyền ở Nhật Bản tử vong vì nhiễm virus corona (20/02/2020)
  + Số người nhiễm corona tăng lên 82, Hàn Quốc lo trường hợp "siêu lây nhiễm" (20/02/2020)
  + Chuyên gia cảnh báo Covid-19 có thể tồn tại dai dẳng như bệnh cúm (20/02/2020)
  + Nga cấm công dân Trung Quốc nhập cảnh giữa “bão” dịch corona (19/02/2020)
  + Thêm 136 người chết, số ca tử vong vì virus corona ở Trung Quốc vượt 2.000 (19/02/2020)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 30095264

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July