Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 08/07/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Việt Nam >
   Bộ Ngoại giao lên tiếng việc Trung Quốc phản đối Việt Nam nộp báo cáo Ranh giới thềm lục địa mở rộng  Bộ Ngoại giao lên tiếng việc Trung Quốc phản đối Việt Nam nộp báo cáo Ranh giới thềm lục địa mở rộng , Người xứ Nghệ Kiev
 
V.N Thứ năm, ngày 18/07/2024 
Các nước đều ghi nhận và tôn trọng quyền của Việt Nam về nộp báo cáo về ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý phù hợp với UNCLOS.

Ngày 17/7, Việt Nam đã chính thức nộp Hồ sơ đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý của Việt Nam ở Khu vực Giữa Biển Đông lên Ủy ban Ranh giới Thềm lục địa Liên Hợp Quốc (CLCS).

Trung Quốc phản đối Việt Nam nộp báo cáo Ranh giới thềm lục địa mở rộng, Bộ Ngoại giao lên tiếng- Ảnh 1.

Trả lời câu hỏi về việc người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc sáng 18/6 đã lên tiếng phản đối việc này, bà Phạm Thu Hằng, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết: "Để thể hiện thiện chí và tinh thần trách nhiệm của Việt Nam, Việt Nam đã thông báo với các nước liên quan về điều này qua các kênh ngoại giao. 

Các trao đổi diễn ra trong không khí chân thành hữu nghị thẳng thắn. Các nước đều ghi nhận và tôn trọng quyền của Việt Nam về việc nộp Báo cáo về Ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý của Việt Nam ở Khu vực giữa Biển Đông phù hợp với UNCLOS".

Bà Hằng lưu ý: Quan điểm của Việt Nam đã được nêu rất rõ trong tuyên bố của Bộ Ngoại giao Việt Nam về việc nộp báo cáo về ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý ở giữa Biển Đông.

Trong tuyên bố trước đó, Bộ Ngoại giao nêu rõ: Là quốc gia lục địa tiếp giáp với Biển Đông và là quốc gia thành viên Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS), căn cứ vào các quy định liên quan của UNCLOS và phù hợp với điều kiện địa lý tự nhiên của mình, Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý, khoa học để khẳng định Việt Nam có quyền có thềm lục địa tự nhiên mở rộng ngoài 200 hải lý tính từ đường cơ sở dùng để tính chiều rộng lãnh hải của Việt Nam.

https://danviet.vn/trung-quoc-phan-doi-viet-nam-nop-bao-cao-ranh-gioi-them-luc-dia-mo-rong-bo-ngoai-giao-len-tieng-20240718161911251.htm

 


  Các Tin khác
  + Quốc phòng: Các cường quốc hạt nhân châu Âu đang xích lại gần nhau về mặt quân sự (08/07/2025)
  + Ngày thứ 1230 của chiến tranh Ukraine: Vũ khí mới nhất chống drone Nga – lưới đánh cá (08/07/2025)
  + Chiến tranh Ukraine: Các cuộc tấn công bằng UAV gây thiệt hại hàng tỷ rúp cho Nga (08/07/2025)
  + Bộ Ngoại giao Ukraine phản bác phát ngôn của Ngoại trưởng Nga Lavrov về “giải pháp hòa bình” cho Ukraine (07/07/2025)
  + Ukraine và bước ngoặt UAV: Khi sản xuất máy bay không người lái trở thành quyết định sống còn trong chiến tranh hiện đại (07/07/2025)
  + Ukraine tăng cường tấn công sâu vào lãnh thổ Nga: Nhà máy đạn dược tại Moskva bị phá hủy, sân bay hỗn loạn (07/07/2025)
  + Máy bay không người lái mà Nga sử dụng để tấn công Ukraine có tới 60–65% linh kiện có xuất xứ từ Trung Quốc – Cục Tình báo Quân đội Ukraine (ГУР) (07/07/2025)
  + LAVROV NÊU CÁC ĐIỀU KIỆN CỦA NGA CHO HIỆP ƯỚC HÒA BÌNH VỚI UKRAINA (07/07/2025)
  + TOÀN CẢNH VỀ CUỘC TẤN CÔNG CỦA QUÂN XÂM LƯỢC NGA VÀO KHARKOV VÀ ZAPORIZHYA TRONG NGÀY HÔM NAY (07/07/2025)
  + UKRAINA SẼ CHIẾN THẮNG NẾU PHƯƠNG TÂY TỈNH NGỘ: FORBES NÊU KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG (07/07/2025)
  + TRÒ CHƠI LỚN CỦA TẬP CẬN BÌNH: NHÀ PHÂN TÍCH QUÂN SỰ TIẾT LỘ 3 LÝ DO TẠI SAO BẮC KINH MUỐN CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA KÉO DÀI (07/07/2025)
  + BỘ NGOẠI GIAO: UKRAINA SẼ KHÔNG BAO GIỜ ĐỒNG Ý VỚI BẤT KỲ HẠN CHẾ NÀO ĐỐI VỚI KHẢ NĂNG PHÒNG THỦ CỦA MÌNH (07/07/2025)
  + NGA TẤN CÔNG SUMY BẰNG MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI: 2 NGƯỜI THIỆT MẠNG, 5 NGÔI NHÀ BỊ PHÁ HỦY HOÀN TOÀN, CÓ THỂ CÒN NGƯỜI DƯỚI ĐỐNG ĐỔ NÁT (07/07/2025)
  + DIE WELT: ĐỨC TÀI TRỢ CHO VIỆC SẢN XUẤT HƠN 500 MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẦM XA CHO UKRAINA (02/07/2025)
  + MACRON CÓ CUỘC ĐIỆN ĐÀM VỚI PUTIN LẦN ĐẦU TIÊN SAU 3 NĂM: HỌ THẢO LUẬN VỀ UKRAINA VÀ NHIỀU VẤN ĐỀ KHÁC (02/07/2025)
  + ĐAN MẠCH TIẾP QUẢN CHỨC CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG EU: MỘT TRONG NHỮNG ƯU TIÊN CHÍNH LÀ VIỆN TRỢ CHO UKRAINA (02/07/2025)
  + ĐẠI TÁ CHỈ HUY QUÂN ĐOÀN 8 CỦA NGA BỊ TIÊU DIỆT TẠI KHU VỰC DONETSK (02/07/2025)
  + TRUMP KHÔNG LOẠI TRỪ KHẢ NĂNG CHUYỂN GIAO TÊN LỬA CHO HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG PATRIOT CỦA UKRAINA (28/06/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA BẮT GIỮ MỘT BINH LÍNH TRUNG QUỐC Ở KHU VỰC DONETSK (28/06/2025)
  + NGA TẤN CÔNG VÀO THÀNH PHỐ SAMARA THUỘC TỈNH DNIPROPETROVSK: 5 NGƯỜI THIỆT MẠNG VÀ ÍT NHẤT 25 NGƯỜI BỊ THƯƠNG (28/06/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 62
Total: 72680573

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July