Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 09/10/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Việt Nam >
  Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ Hoa Kỳ Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ Hoa Kỳ , Người xứ Nghệ Kiev
 
 V.N Thứ năm, ngày 13/06/2024 
Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định Việt Nam luôn coi Hoa Kỳ là đối tác có tầm quan trọng chiến lược và sẵn sàng phối hợp cùng Hoa Kỳ tiếp tục đưa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện đi vào chiều sâu, hiệu quả, thực chất trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, thể chế chính trị của nhau.

Chiều 13/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc E. Knapper.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Tô Lâm đề nghị Đại sứ Marc Knapper chuyển lời cảm ơn chân thành của Chủ tịch nước tới Tổng thống Joe Biden về lời chúc mừng tốt đẹp của Tổng thống Joe Biden nhân dịp được bầu làm Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ Hoa Kỳ- Ảnh 1.

Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ Hoa Kỳ Marc Knapper. Ảnh: VTV.

Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam luôn coi Hoa Kỳ là đối tác có tầm quan trọng chiến lược và sẵn sàng phối hợp cùng Hoa Kỳ tiếp tục đưa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước đi vào chiều sâu, hiệu quả, thực chất trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, thể chế chính trị của nhau, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước và đóng góp cho hoà bình, ổn định, hợp tác, phát triển ở khu vực và thế giới. 

Chủ tịch nước cũng đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ Marc Knapper đối với quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ và đề nghị Đại sứ tiếp tục quan tâm, thúc đẩy mối quan hệ đối tác tốt đẹp này.

Thay mặt Lãnh đạo và nhân dân Hoa Kỳ, Đại sứ Knapper trân trọng chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm được Quốc hội Việt Nam tin tưởng bầu giữ chức Chủ tịch nước; tái khẳng định cam kết của Hoa Kỳ nhất quán ủng hộ một Việt Nam mạnh, độc lập, tự cường và thịnh vượng. 

Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ Hoa Kỳ- Ảnh 2.

Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ Hoa Kỳ. Ảnh: TTXVN.

Đại sứ Marc Knapper cho rằng sau gần 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ đã đạt được những tiến riển quan trọng thực chất trên tất cả các lĩnh vực từ chính trị - ngoại giao, kinh tế - thương mại - đầu tư, an ninh - quốc phòng, khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo cho đến giáo dục - đào tạo, y tế - nhân đạo, khắc phục hậu quả chiến tranh. Đại sứ bày tỏ tin tưởng rằng quan hệ hai nước sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành tự hơn nữa trong thời gian tới.

Chủ tịch nước đồng ý và đánh giá cao các ý kiến đánh giá của Đại sứ Marc Knapper về quan hệ hai nước thời gian qua. Để duy trì đà hợp tác và triển khai có hiệu quả khuôn khổ quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện trong thời gian tới, Chủ tịch nước đề nghị hai bên tăng cường tiếp xúc và trao đổi đoàn ở các cấp, các kênh, nhất là ở cấp cao; đẩy mạnh hợp tác hơn nữa, nhất là về kinh tế - thương mại - đầu tư để đây tiếp tục là điểm sáng và là động lực của quan hệ song phương; từng bước mở rộng hợp tác về an ninh - quốc phòng phù hợp với mong muốn của cả hai bên, trong đó có hợp tác phòng chống khủng bố, tội phạm xuyên quốc gia, an ninh mạng….

Chủ tịch nước đề nghị Hoa Kỳ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả chiến tranh, ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao…

Chủ tịch nước cũng đề nghị hai bên tiếp tục hợp tác chặt chẽ và có hiệu quả tại các cơ chế đa phương và khu vực như Liên hợp quốc, ASEAN, APEC…, đồng thời phối hợp lên kế hoạch cho các hoạt động kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2025.

Đại sứ Marc Knapper trân trọng cảm ơn và tiếp thu các đề nghị của Chủ tịch nước, đồng thời khẳng định cá nhân Đại sứ và các Cơ quan đại diện Hoa Kỳ tại Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành, cơ quan và địa phương liên quan của Việt Nam để triển khai có hiệu quả quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước trong thời gian tới. 

Đại sứ Marc Knapper khẳng định Hoa Kỳ coi trọng và ủng hộ vai trò trung tâm của ASEAN trong cấu trúc khu vực và sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện ASEAN - Hoa Kỳ, quan hệ Đối tác Mê Công - Hoa Kỳ cũng như phối hợp với Việt Nam trong việc giải quyết các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm, đóng góp tích cực vào hoà bình, ổn định, hợp tác và phát triển tại khu vực.

https://danviet.vn/chu-tich-nuoc-to-lam-tiep-dai-su-hoa-ky-20240613184225954.htm

 


  Các Tin khác
  + LE MONDE: PUTIN MƠ ƯỚC CẦM QUYỀN ĐẾN NĂM 2036 VÀ TIN VÀO SỰ BẤT TỬ (08/10/2025)
  + FORBES: SẼ CÓ TỚI 25.000 NGƯỜI CUBA CHIẾN ĐẤU CHO NGA, TRỞ THÀNH LỰC LƯỢNG QUÂN ĐỘI NƯỚC NGOÀI LỚN NHẤT (08/10/2025)
  + BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG SHMYHAL GIỚI THIỆU TÊN LỬA TẦM XA "NEPTUNE" VỚI CÁC ĐỐI TÁC CỦA UKRAINA (08/10/2025)
  + TRUMP: CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA CÓ THỂ KHÓ KHĂN HƠN Ở TRUNG ĐÔNG (08/10/2025)
  + PUTIN TUYÊN BỐ RẰNG, QUYẾT ĐỊNH PHÁT ĐỘNG CUỘC CHIẾN TRANH VỚI UKRAINA LÀ "ĐÚNG ĐẮN VÀ KỊP THỜI" (08/10/2025)
  + REUTERS: NHÀ MÁY LỌC DẦU QUAN TRỌNG CỦA NGA ĐÓNG CỬA CƠ SỞ MẠNH NHẤT SAU CUỘC TẤN CÔNG CỦA MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI (08/10/2025)
  + XUẤT HIỆN HÌNH ẢNH HAI CON TRAI CỦA PUTIN VỚI KABAEVA TRÊN MẠNG XÃ HỘI TRONG NGÀY SINH NHẬT CỦA NHÀ ĐỘC TÀI NGA (08/10/2025)
  + "CRIMEA LÀ UKRAINA": CHỦ TỊCH OSCE SAMPIETRO ĐẾN THĂM KYIV VÀ PHÁT BIỂU TẠI QUỐC HỘI (08/10/2025)
  + "CẢ THÀNH PHỐ NHÌN THẤY": KHO DẦU Ở FEODOSIA BỐC CHÁY TRONG HAI NGÀY SAU KHI BỊ TẤN CÔNG (08/10/2025)
  + Tổng thống Séc kêu gọi tiếp tục viện trợ cho Ukraine sau bầu cử (07/10/2025)
  + Khủng hoảng xăng dầu của Putin leo thang: Belgorod mất điện, kho dầu bốc cháy – Ukraine liên tiếp “châm kim” vào điểm yếu Nga (07/10/2025)
  + Vladimir Putin: Niềm tin rạn nứt – phe diều hâu tại Nga quay gót (07/10/2025)
  + PUTIN ĐE DỌA HOA KỲ VỀ KHẢ NĂNG CUNG CẤP TÊN LỬA TOMAHAWK CHO UKRAINA (07/10/2025)
  + REUTERS: HOA KỲ THỐNG KÊ CÓ ĐẾN 5 NGHÌN NGƯỜI CUBA THAM GIA CUỘC CHIẾN CHỐNG LẠI UKRAINA (07/10/2025)
  + THE ECONOMIST: UKRAINA ĐÃ SỬ DỤNG "FLAMINGO" ĐỂ TẤN CÔNG CÁC NHÀ MÁY LỌC DẦU CỦA NGA (07/10/2025)
  + NHỮNG VỤ NỔ LÀM RUNG CHUYỂN CRIMEA: SÂN BAY SAKI BỊ TẤN CÔNG VÀ MỘT KHO DẦU Ở FEODOSIA BỐC CHÁY (07/10/2025)
  + MERKEL ĐỔ LỖI CHO BA LAN, CÁC NƯỚC BALTIC VÀ CORONAVIRUS VÌ CUỘC XÂM LƯỢC UKRAINA CỦA PUTIN (07/10/2025)
  + BELGOROD MỘT LẦN NỮA LẠI BỊ MẤT ĐIỆN: UKRAINA PHÁT ĐỘNG CUỘC TẤN CÔNG TÊN LỬA MỚI VÀO THÀNH PHỐ CỦA NGA (07/10/2025)
  + CAO ỦY EU PHỤ TRÁCH QUỐC PHÒNG: ĐIỆN KREMLIN THẢO LUẬN VỀ CUỘC TẤN CÔNG VÀO NATO (07/10/2025)
  + KỶ LỤC MỚI: MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẤN CÔNG NHÀ MÁY LỌC DẦU Ở TYUMEN CỦA NGA, CÁCH UKRAINA 2.000 KM (07/10/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 24
Total: 75444799

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July