Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 04/06/2023
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Chuyện lạ đó đây >
  Tour du lịch đặc biệt, dấu hiệu tích cực của thành phố Hồ Chí Minh Tour du lịch đặc biệt, dấu hiệu tích cực của thành phố Hồ Chí Minh , Người xứ Nghệ Kiev
 

(HNMO) - Ngày 19-9, Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với UBND huyện Cần Giờ tổ chức thí điểm tour du lịch cho hơn 100 nhân viên y tế, lực lượng tuyến đầu tham gia chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động đầu tiên đánh dấu Cần Giờ sẵn sàng trạng thái “bình thường mới” và là dấu hiệu tích cực của cả thành phố Hồ Chí Minh.

Các nhân viên y tế, lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh tham gia tour du lịch tại Cần Giờ.

 

Tour du lịch đặc biệt

Ngày 19-9, khu du lịch di tích Chiến khu rừng Sác ở huyện Cần Giờ thành phố Hồ Chí Minh in bước chân của hơn 100 nhân viên y tế và đại diện lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh. 

Các du khách “đặc biệt” đã tham dự 2 tour khép kín, gồm Chiến khu rừng Sác, Khu du lịch Hòn ngọc Phương Nam, Khu du lịch sinh thái Vàm Sát, Khu du lịch Dần Xây và kết hợp tổ chức lễ tri ân cho lực lượng tuyến đầu chống dịch của thành phố... 

Các nhân viên y tế, lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh tham gia tour du lịch tại Cần Giờ.

Bác sĩ Đặng Quang Tuấn, Trưởng đoàn bác sĩ Tuyên Quang 2 chia sẻ: “Tôi đã làm việc tại thành phố được 3 tuần. Đây là thời gian nghỉ ngơi quý giá để lấy lại sức khỏe, tinh thần, tiếp tục tham gia phòng, chống dịch”.

Ông Phạm Huy Bình, Chủ tịch Hội đồng thành viên Saigontourist Group cho biết, tất cả du khách, hướng dẫn viên, tài xế, tổ chức phục vụ hậu cần tại tất cả điểm đến đều đã được tiêm hai mũi vắc xin phòng Covid-19, có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính, đi kèm với yêu cầu tuân thủ 5K theo khuyến nghị của Bộ Y tế.

“Sau tour tri ân này, Saigontourist Group sẽ tiếp tục đẩy mạnh khai thác tour Cần Giờ cùng nhiều tour tại các tuyến điểm an toàn khác dành cho du khách với điều kiện tuân thủ các biện pháp an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo lộ trình kế hoạch 3 giai đoạn phục hồi du lịch thành phố”, ông Phạm Huy Bình thông tin.

Tình hình kiểm soát dịch Covid-19 tại huyện Cần Giờ tính đến chiều 19-9.

An toàn đến đâu, mở ra đến đó

Huyện Cần Giờ trở thành 1 trong 3 địa phương tại thành phố Hồ Chí Minh khống chế được dịch Covid-19 trước thời điểm 15-9. Tính đến chiều 19-9, toàn huyện có đến 81% số tổ, cụm dân cư tại địa phương là vùng xanh. Tỷ lệ vùng đỏ chỉ còn 1%.

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ Nguyễn Văn Hồng cho biết, từ nay đến ngày 31-10, cùng với thí điểm mở lại tour du lịch, huyện Cần Giờ còn thí điểm nối lại các hoạt động xây dựng nhà ở  dở dang trong dân; tổ chức dạy và học trực tiếp tại các trường ở xã đảo Thạnh An và nhiều loại hình hoạt động xã hội khác. UBND huyện Cần Giờ cũng đã cho phép nhiều loại hình hoạt động xã hội được hoạt động từ 6h đến 21h hằng ngày.

Cụ thể, các dịch vụ bưu chính, viễn thông, thiết bị tin học văn phòng, thiết bị, dụng cụ học tập; dịch vụ ăn uống; dịch vụ hỗ trợ sản xuất nông nghiệp, thú y; dịch vụ bảo trì, sửa chữa máy móc thiết bị, phương tiện giao thông; cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm… được phép hoạt động. Ngoài ra, các công trình xây dựng, giao thông cũng được hoạt động trở lại dưới sự giám sát của chính quyền địa phương. Những người tham gia các hoạt động này được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng Covid-19 và có giấy xét nghiệm âm tính; duy trì xét nghiệm 2 ngày/lần. Các cửa hàng chỉ bán mang đi thông qua shipper.

Huyện Cần Giờ chủ trương nới lỏng các hoạt động xã hội trên nguyên tắc an toàn đến đâu, mở ra tới đó, không chủ quan trong phòng, chống dịch Covid-19.

Huyện cũng cho phép người dân đủ điều kiện được đi chợ 1 lần/tuần. Đó là người trong vùng xanh, đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin (mũi 2 đã qua 14 ngày). Những người mới tiêm 1 mũi, cần phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ và phải có phiếu đi chợ. Riêng người tham gia các hoạt động tiêu thụ nông sản phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19, với mũi 2 đã qua 14 ngày.

Bí thư Huyện ủy Cần Giờ Lê Minh Dũng nhấn mạnh, từ ngày 14-9 đến nay, huyện không phát sinh ca F0 trong cộng đồng. Huyện vẫn duy trì thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, lấy mẫu xét nghiệm. Công tác chăm lo an sinh xã hội được thực hiện tốt, nhận được sự đồng thuận của nhân dân. Ngoài ra, tỷ lệ tiêm vắc xin mũi 1 tại của Cần Giờ mũi đã đạt trên 99%. Tỷ lệ tiêm mũi 2 đạt trên 37%.

“Đó là kết quả của toàn hệ thống chính trị, sự cố gắng của tất cả nhân dân trên địa bàn huyện. Tuy nhiên, không vì thế mà công tác phòng, chống dịch được chủ quan, lơ là. Nguy cơ lây nhiễm của những người làm việc ngoài huyện trở về vẫn còn; cần phải xác định vẫn còn F0 trong cộng đồng. Nguy cơ còn đến từ chính các hoạt động “nới lỏng”. Các cấp, các ngành huyện Cần Giờ sẽ tiến hành các hoạt động “nới lỏng” theo hướng an toàn trên hết và thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch của thành phố”, đồng chí Lê Minh Dũng nói.

 

Nguồn hanoimoi.com.vn

http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Du-lich/1012444/tour-du-lich-dac-biet-dau-hieu-tich-cuc-cua-thanh-pho-ho-chi-minh  Các Tin khác
  + Lễ hội đường phố festival Ninh Bình mang tinh hoa di sản, quảng bá du lịch (11/11/2022)
  + Non thiêng Yên Tử (10/11/2022)
  + Hà Nội trong tốp điểm đến được khách quốc tế tìm kiếm nhiều nhất (09/11/2022)
  + Nhiều sản phẩm du lịch mới lạ được giới thiệu tại London, Anh (08/11/2022)
  + Lần đầu tiên tổ chức Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình (04/11/2022)
  + ĐỘC ĐÁO DU LỊCH “TRẢI NGHIỆM CUỘC SỐNG MÙA LỤT” TẠI QUẢNG BÌNH (03/11/2022)
  + ĐẾN HÀ GIANG, NGẮM HOA TAM GIÁC MẠCH ĐANG MÙA NỞ RỘ (02/11/2022)
  + Khovd - thành phố của lịch sử (22/10/2022)
  + Du lịch Cần Thơ: Tìm giải pháp để thu hút khách từ Hà Nội (21/10/2022)
  + Du lịch châu Á - Thái Bình Dương khởi sắc: Cơ hội đẩy nhanh tiến trình phục hồi kinh tế (20/10/2022)
  + Bình Định đón tàu du lịch quốc tế thứ 2 trong 10 ngày qua (18/10/2022)
  + 10 THÁC NƯỚC HÙNG VĨ NHẤT THẾ GIỚI (17/10/2022)
  + Ngôi làng ở Thụy Sĩ không có xe hơi, đẹp như chốn cổ tích (04/10/2022)
  + 10 THÁC NƯỚC HÙNG VĨ NHẤT THẾ GIỚI (24/08/2022)
  + Bình yên làng cổ Phước Tích (20/08/2022)
  + KHUNG CẢNH TUYỆT ĐẸP THEO MÙA Ở ĐẠI LỘ DAWN REDWOOD (18/08/2022)
  + Vẻ đẹp trong suốt của hồ Baikal - hồ nước bị đóng băng hoàn toàn ở Nga (21/02/2022)
  + 8 điểm du Xuân đầu năm ở Quảng Ninh – Hành trình cảm xúc (10/02/2022)
  + 7 HỒ NƯỚC ĐÓNG BĂNG TUYỆT ĐẸP TRÊN THẾ GIỚI (03/02/2022)
  + ĐỀN TA PROHM VÀ CÂU CHUYỆN VỀ SỰ NGỰ TRỊ CỦA NHỮNG RỄ CÂY KỲ DỊ (27/01/2022)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 54224487

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July