Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 04/06/2023
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Chuyện lạ đó đây >
  Thí điểm thu hút khách quốc tế đến Phú Quốc: "Cú hích'''' để phục hồi du lịch Thí điểm thu hút khách quốc tế đến Phú Quốc: "Cú hích'''' để phục hồi du lịch , Người xứ Nghệ Kiev
 

(HNMO) - Kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ ngày 6-9 vừa qua, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu, từ nay đến cuối năm, cần thí điểm thu hút khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc, dự kiến đón 2-3 triệu lượt người. Trước thông tin này, nhiều doanh nghiệp du lịch bày tỏ vui mừng, cho rằng đây chính là "cú hích" để nhanh chóng khôi phục lại thị trường du lịch vốn đang gặp rất nhiều khó khăn bởi dịch Covid-19.

Việc thí điểm thu hút khách quốc tế đến Phú Quốc (Kiên Giang) được kỳ vọng sẽ tạo cú "hích" để sớm phục hồi thị trường du lịch (ảnh minh họa).

 

Sẵn sàng đón khách quốc tế

Kế hoạch thí điểm thu hút khách quốc tế đến Phú Quốc đã được Bộ Chính trị đồng ý tại Kết luận số 07-KL/TƯ ngày 11-6-2021 về một số nhiệm vụ trọng tâm tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội, trong đó chủ trương nghiên cứu cho thí điểm sử dụng "hộ chiếu vắc xin" với khách quốc tế đến một số trung tâm du lịch có thể kiểm soát được dịch bệnh, như Phú Quốc, Kiên Giang.

Ngay từ cuối tháng 6, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã làm việc với các bộ, ngành, địa phương và đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc.

Theo đề xuất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, dự kiến từ tháng 10-2021, Phú Quốc sẽ thí điểm đón khách quốc tế. Du khách trong nước và quốc tế chỉ có thể vào đảo Phú Quốc nếu có chứng chỉ đã tiêm phòng và kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính.

Bên cạnh đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng UBND tỉnh Kiên Giang sẽ lựa chọn các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ tham gia đón khách quốc tế, theo tiêu chí bảo đảm an toàn phòng dịch và chất lượng dịch vụ. Du khách cũng phải đăng ký tham gia chương trình du lịch trọn gói, khép kín của doanh nghiệp lữ hành đã được lựa chọn. Việt Nam dự kiến đón khách từ thị trường có tiềm năng, độ an toàn cao về dịch bệnh ở các khu vực, như: Đông Bắc Á, châu Âu, Mỹ, Trung Đông...

Trao đổi với Báo Hànộimới, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu cho biết, kế hoạch cụ thể thí điểm đón khách quốc tế đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trình Thủ tướng Chính phủ, đang chờ phê duyệt, sau đó, các đơn vị sẽ có hướng triển khai cụ thể. Tuy nhiên, với tinh thần chung, các đơn vị du lịch đều sẵn sàng triển khai kế hoạch, coi đây là nhiệm vụ quan trọng để tiến tới phục hồi thị trường du lịch.

Trả lời báo chí, Chủ tịch UBND thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) cho biết, Phú Quốc sẽ thực hiện nghiêm các quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế cũng như các quy định của tỉnh khi triển khai thí điểm mô hình du lịch cách ly khép kín với mục tiêu an toàn cho du khách và người dân là trên hết.

Hiện nay, để có thể thực hiện thí điểm đón khách quốc tế, thành phố Phú Quốc cũng đã đẩy mạnh việc tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho người dân sinh sống trên địa bàn. Tính đến cuối tháng 8-2021, Phú Quốc đã tổ chức tiêm vắc xin đợt 4 cho gần 32.000 người, phấn đấu sớm thực hiện tiêm chủng cho 95% dân số.

Cơ hội lớn để phục hồi và phát triển du lịch

Trước kết luận của Thủ tướng Phạm Minh Chính thí điểm thu hút khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc, dự kiến đón 2-3 triệu lượt người, nhiều đơn vị doanh nghiệp cho rằng, đây là tin vui của ngành Du lịch để có thể kích hoạt nhiều hoạt động dịch vụ, mở đường cho việc phục hồi thị trường.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Vũ Thế Bình, việc thí điểm đón khách quốc tế tại Phú Quốc là cơ hội để các doanh nghiệp hàng không, lữ hành, điểm đến, lưu trú khởi động lại các dịch vụ. Nhưng để kế hoạch này thành công, các đơn vị cần có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng từ việc khảo sát điểm đến, xây dựng các gói dịch vụ, tour du lịch khép kín, bảo đảm an toàn và cần tính đến nguồn nhân lực phục vụ du khách. 

Trong khi đó, Tổng Giám đốc Vietravel Trần Đoàn Thế Duy cho biết, đơn vị luôn trong tâm thế sẵn sàng phục vụ du khách, bao gồm lựa chọn điểm đến hấp dẫn, trong đó, tiêu chí an toàn luôn được đặt lên hàng đầu.

Còn Chủ tịch Hội Lữ hành Hà Nội, Giám đốc Công ty Lữ hành Hanoitourist Phùng Quang Thắng cho rằng, đây là thời điểm thuận lợi để các đơn vị chủ động xây dựng sản phẩm du lịch mới phù hợp với cả khách nội địa và quốc tế. Bởi khi việc thí điểm đón khách quốc tế tại Phú Quốc thành công, có thể mô hình này sẽ tiếp tục được nhân rộng ra những địa phương bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Để chuẩn bị thí điểm đón khách quốc tế, sớm khôi phục thị trường du lịch nội địa và quốc tế, nhiều đơn vị cũng có chương trình hành động riêng. Vừa qua, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã thử nghiệm ứng dụng hộ chiếu sức khỏe điện tử (IATA Travel Pass) trên chuyến bay từ Hà Nội đi London (Anh). 

Nhóm nghiên cứu của Hội đồng Tư vấn du lịch (TAB) cũng đề xuất thí điểm "thẻ thông hành xanh" Việt Nam (Vietnam Green Travel Pass) dành cho những người tiêm đủ vắc xin, người mắc Covid-19 đã hồi phục hoặc người có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 được thuận tiện di chuyển nội địa.  

Một số nước trong khu vực như Thái Lan, Singapore... cũng đang thử nghiệm đón khách quốc tế thông qua hình thức "hộ chiếu vắc xin", trong đó yêu cầu du khách phải có chứng chỉ tiêm đủ 2 mũi vắc xin và có xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 14 ngày. Đây là những động thái tích cực cho thấy, hoạt động du lịch đang dần trở lại, hy vọng sẽ sớm phục hồi với phương châm vừa phát triển, vừa bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Nguồn hanoimoi.com.vn

http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Du-lich/1011257/thi-diem%C2%A0thu-hut-khach-quoc-te-den-phu-quoc-cu-hich-de-phuc-hoi-du-lich


  Các Tin khác
  + Lễ hội đường phố festival Ninh Bình mang tinh hoa di sản, quảng bá du lịch (11/11/2022)
  + Non thiêng Yên Tử (10/11/2022)
  + Hà Nội trong tốp điểm đến được khách quốc tế tìm kiếm nhiều nhất (09/11/2022)
  + Nhiều sản phẩm du lịch mới lạ được giới thiệu tại London, Anh (08/11/2022)
  + Lần đầu tiên tổ chức Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình (04/11/2022)
  + ĐỘC ĐÁO DU LỊCH “TRẢI NGHIỆM CUỘC SỐNG MÙA LỤT” TẠI QUẢNG BÌNH (03/11/2022)
  + ĐẾN HÀ GIANG, NGẮM HOA TAM GIÁC MẠCH ĐANG MÙA NỞ RỘ (02/11/2022)
  + Khovd - thành phố của lịch sử (22/10/2022)
  + Du lịch Cần Thơ: Tìm giải pháp để thu hút khách từ Hà Nội (21/10/2022)
  + Du lịch châu Á - Thái Bình Dương khởi sắc: Cơ hội đẩy nhanh tiến trình phục hồi kinh tế (20/10/2022)
  + Bình Định đón tàu du lịch quốc tế thứ 2 trong 10 ngày qua (18/10/2022)
  + 10 THÁC NƯỚC HÙNG VĨ NHẤT THẾ GIỚI (17/10/2022)
  + Ngôi làng ở Thụy Sĩ không có xe hơi, đẹp như chốn cổ tích (04/10/2022)
  + 10 THÁC NƯỚC HÙNG VĨ NHẤT THẾ GIỚI (24/08/2022)
  + Bình yên làng cổ Phước Tích (20/08/2022)
  + KHUNG CẢNH TUYỆT ĐẸP THEO MÙA Ở ĐẠI LỘ DAWN REDWOOD (18/08/2022)
  + Vẻ đẹp trong suốt của hồ Baikal - hồ nước bị đóng băng hoàn toàn ở Nga (21/02/2022)
  + 8 điểm du Xuân đầu năm ở Quảng Ninh – Hành trình cảm xúc (10/02/2022)
  + 7 HỒ NƯỚC ĐÓNG BĂNG TUYỆT ĐẸP TRÊN THẾ GIỚI (03/02/2022)
  + ĐỀN TA PROHM VÀ CÂU CHUYỆN VỀ SỰ NGỰ TRỊ CỦA NHỮNG RỄ CÂY KỲ DỊ (27/01/2022)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 54225762

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July