Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 25/12/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Chuyện lạ đó đây >
  Nghiên cứu thú vị: Kim chi giúp giảm các triệu chứng của COVID-19 Nghiên cứu thú vị: Kim chi giúp giảm các triệu chứng của COVID-19 , Người xứ Nghệ Kiev
 

03/04/2021

Theo nghiên cứu của giáo sư tại Đại học Y Charité-Berlin, kim chi có thể ngăn ngừa hoặc làm giảm bớt các triệu chứng của COVID-19 nhờ tác dụng chống oxy hóa kết hợp với gây tê thần kinh.

 Món kim chi truyền thống của người Hàn Quốc. (Nguồn: thatlangon.com)

Theo Giáo sư-Tiến sỹ Jean Bousquet trường Đại học Y Charité-Berlin, kim chi, món ăn phổ biến của người dân Hàn Quốc, có thể làm giảm nguy cơ tử vong bởi các triệu chứng của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Học giả người Pháp này đã bắt đầu nghiên cứu để tìm ra nguyên nhân gây ra sự thay đổi đáng kể về mức độ nghiêm trọng, tỷ lệ mắc và tỷ lệ tử vong bởi dịch COVID-19. Đặc biệt, ông tập trung vào tỷ lệ tử vong thấp hoặc rất thấp bởi đại dịch này ở khu vực Đông Á, trong đó có Hàn Quốc, và các nước châu Phi cận Sahara.

Một số nơi có tỷ lệ tử vong rất thấp bởi COVID-19 có điểm chung là người dân ăn một lượng lớn rau lên men như kim chi và các loại gia vị khác.

Ông cho rằng kim chi có thể ngăn ngừa hoặc làm giảm bớt các triệu chứng của COVID-19 nhờ tác dụng chống oxy hóa kết hợp với gây tê thần kinh. Các chất chống oxy hóa có rất nhiều trong kim chi rau họ cải và vi khuẩn axit lactic phát triển trong quá trình lên men.

Bên cạnh đó, tỏi, ớt đỏ và gừng trong kim chi còn có thể làm giảm các triệu chứng của COVID-19 như ho, đi ngoài, khó chịu ở dạ dày-ruột và khó thở.

Giáo sư Jean Bousquet đã khuyên các bệnh nhân mắc COVID-19 ăn kim chi sau khi tiến hành thử nghiệm trên 15 bệnh nhân. Kết quả cho thấy kim chi, nhất là kim chi cải thảo, giúp giảm bớt các triệu chứng của COVID-19./.

Mạnh Hùng/ Vietnam+

Nguồn quehuongonline.vn

http://quehuongonline.vn/the-gioi-muon-mau/nghien-cuu-thu-vi-kim-chi-giup-giam-cac-trieu-chung-cua-covid19-20210402151755431.htm



  Các Tin khác
  + Lễ hội đường phố festival Ninh Bình mang tinh hoa di sản, quảng bá du lịch (11/11/2022)
  + Non thiêng Yên Tử (10/11/2022)
  + Hà Nội trong tốp điểm đến được khách quốc tế tìm kiếm nhiều nhất (09/11/2022)
  + Nhiều sản phẩm du lịch mới lạ được giới thiệu tại London, Anh (08/11/2022)
  + Lần đầu tiên tổ chức Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình (04/11/2022)
  + ĐỘC ĐÁO DU LỊCH “TRẢI NGHIỆM CUỘC SỐNG MÙA LỤT” TẠI QUẢNG BÌNH (03/11/2022)
  + ĐẾN HÀ GIANG, NGẮM HOA TAM GIÁC MẠCH ĐANG MÙA NỞ RỘ (02/11/2022)
  + Khovd - thành phố của lịch sử (22/10/2022)
  + Du lịch Cần Thơ: Tìm giải pháp để thu hút khách từ Hà Nội (21/10/2022)
  + Du lịch châu Á - Thái Bình Dương khởi sắc: Cơ hội đẩy nhanh tiến trình phục hồi kinh tế (20/10/2022)
  + Bình Định đón tàu du lịch quốc tế thứ 2 trong 10 ngày qua (18/10/2022)
  + 10 THÁC NƯỚC HÙNG VĨ NHẤT THẾ GIỚI (17/10/2022)
  + Ngôi làng ở Thụy Sĩ không có xe hơi, đẹp như chốn cổ tích (04/10/2022)
  + 10 THÁC NƯỚC HÙNG VĨ NHẤT THẾ GIỚI (24/08/2022)
  + Bình yên làng cổ Phước Tích (20/08/2022)
  + KHUNG CẢNH TUYỆT ĐẸP THEO MÙA Ở ĐẠI LỘ DAWN REDWOOD (18/08/2022)
  + Vẻ đẹp trong suốt của hồ Baikal - hồ nước bị đóng băng hoàn toàn ở Nga (21/02/2022)
  + 8 điểm du Xuân đầu năm ở Quảng Ninh – Hành trình cảm xúc (10/02/2022)
  + 7 HỒ NƯỚC ĐÓNG BĂNG TUYỆT ĐẸP TRÊN THẾ GIỚI (03/02/2022)
  + ĐỀN TA PROHM VÀ CÂU CHUYỆN VỀ SỰ NGỰ TRỊ CỦA NHỮNG RỄ CÂY KỲ DỊ (27/01/2022)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 1
Total: 66093981

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July