Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 25/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Sức khỏe & Đời sống >
  Sự thật nguy hiểm đằng sau các loại nước ép trái cây Sự thật nguy hiểm đằng sau các loại nước ép trái cây , Người xứ Nghệ Kiev
 

Nước ép trái cây là thức uống lành mạnh vì đó được làm từ trái cây tự nhiên? Tuy nhiên nhiều người không nhận ra rằng nước ép trái cây có chứa nhiều đường và calo hơn cả một loại nước giải khát có đường. Và lượng nhỏ vitamin và chất chống oxy hóa trong nước không bù đắp cho lượng lớn đường này.


Sự thật nguy hiểm đằng sau các loại nước ép trái cây
ảnh minh họa
 
1. Nước ép trái cây chứa vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, nhưng nó thiếu chất xơ và quá nhiều đường 
Nước ép trái cây hầu như thiếu toàn bộ chất dinh dưỡng của trái cây nguyên chất. 
Không có gì so được với nước cam vừa vắt. Tinh khiết, lành mạnh, giàu Vitamin C và các khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Nhưng thực tế, sinh tố hoa quả, kể cả nước cam vừa vắt, đều chứa nhiều đường fructose và có ảnh hưởng xấu đến cơ thể không khác gì đồ uống nhẹ. Hàm lượng Vitamin C, B1, acid folic...cũng bị mai một đáng kể so với quả tươi, chưa kể chất xơ cũng không còn.
Một lon Coca Cola có chứa 140 calo và 40 gram đường. Còn một lon nước táo lượng calo thậm chí còn nhiều hơn (165), trong khi lượng đường ngang ngửa (49 gram). 
Nước ép trái cây có chứa một số chất dinh dưỡng, nhưng ít hơn so với nhiều loại thực phẩm thực vật. Nó không chứa chất xơ và có nhiều đường và calo như hầu hết các loại đồ uống không đường ngọt.
2. Nước ép trái cây có thể chứa chất độc hại 
Thật không may, các nhà sản xuất thực phẩm và nước giải khát không phải luôn luôn trung thực về những gì có trong sản phẩm của họ.
Nước ép trái cây, bạn tìm thấy ở siêu thị có thể không được những gì bạn nghĩ... ngay cả khi nó được gắn nhãn là “100% nguyên chất” và “không chứa chất bảo quản”.
Sau khi được ép từ trái cây, nước trái cây thường được lưu trữ trong bồn chứa loại bỏ khí để đảm bảo cho nước ép không thay đổi mùi vị.
Vấn đề chính của phương pháp này là nó có xu hướng loại bỏ hầu hết các hương vị, do đó, các nhà sản xuất cần phải thêm vào “hương vị gói” cho nước trái cây, để mang lại hương vị đó đã bị mất trong quá trình chế biến.
Việc khí oxy bị loại bỏ để bảo quản khiến cho vị của nước ép bị thay đổi, không còn ngon như hoa quả tươi nữa. Thập niên 60, phương Tây đã phát triển ra những hợp chất đặc biệt, chế thêm vị và hương cho nước ép để đánh lừa vị giác người dùng. Vấn đề là những hợp chất này không bao giờ niêm yết thành phần vì chúng luôn được quảng cáo là chỉ chứa tinh chất cam hoặc dầu cam mà thôi. Sự thật hoàn toàn trái ngược và nguy hiểm. Chúng có chứa một lượng lớn hóa chất ethyl butyrate để tái tạo vị nước cam vừa vắt. Không có chút tự nhiên nào ở hợp chất tạo vị này cả, do đó, tốt nhất là bạn hãy ăn một quả cam hoặc quả táo tươi đi!
3. Có liên quan đến nguy cơ tiểu đường
Các chuyên gia của Đại học Sức khỏe cộng đồng thuộc Đại học Harvard đã tập trung nghiên cứu vào việc ăn táo, lê, nho và việt quất có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 ra sao. Việt quất giật giải vô địch khi những người ăn 3 khẩu phần việt quất/tuần sẽ giảm được nguy cơ tiểu đường tới 26%.
Nhưng tin xấu cho nước quả ép là những người uống nước quả lại gia tăng nguy cơ mắc bệnh thêm 8%. Các chuyên gia đã yêu cầu các tình nguyện viên uống nước lít nước nho ép nguyên chất mỗi ngày trong liên tục 3 tháng. Rất nhiều chất chống oxy hóa có trong nước ép nhưng thực ra lại tăng sức kháng cự của cơ thể đối với insulin. "Lời khuyên của chúng tôi là ăn nguyên quả, thay vì nước ép, như biện pháp phòng chống tiểu đường", tác giả nghiên cứu cho biết.
4. Gây béo phì 
Các loại thực phẩm khác nhau đi qua các con đường trao đổi chất khác nhau và có hiệu ứng khác nhau, hormon và các trung tâm não bộ kiểm soát trọng lượng cơ thể. Não là phụ trách điều tiết cân bằng năng lượng. 
Khi chúng tôi thêm một loại thực phẩm chế độ ăn uống của chúng ta, não của chúng ta "đền bù" bằng cách làm cho chúng ta ăn ít các loại thực phẩm khác. Ví dụ, nếu chúng ta bắt đầu ăn 2 củ khoai tây luộc mỗi ngày, chúng ta vô thức ăn ít các loại thực phẩm khác.
Khi chúng ta thêm calo lỏng chế độ ăn uống của mình, giống như nước táo, ngược lại với thực phẩm đặc não chúng ta không bồi thường bằng cách ăn ít các loại thực phẩm khác. Đây là một trong những lý do khiến chúng ta dễ béo lên.
Một số nghiên cứu cho thấy nước ép trái cây có liên quan đến tăng nguy cơ béo phì và bệnh tiểu đường loại 2.
5. Gây ra bệnh gout ở phụ nữ
Hãy đoán xem tác nhân nào có thể gây bệnh gout ở phụ nữ? Chính là nước ép quả và soda. Hiệp hội Y khoa Mỹ đã công bố một nghiên cứu chỉ trích nước ép hoa quả do hàm lượng đường fructose quá lớn. Những phụ nữ uống nhiều nước quả ép hoặc soda mỗi ngày sẽ có nguy cơ mắc bệnh gout cao gấp đôi so với những người thi thoảng mới uống.
Tóm lại, trừ phi chính tay bạn vừa ép nước quả cam/quả táo và uống ngay, còn lại, nước ép thực sự không thần thánh như bạn tưởng.



Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1274287#ixzz3ngKye2Ju 
doc tin tuc xaluan.com


  Các Tin khác
  + Khung giờ ăn sáng, ăn trưa tốt cho sức khỏe: Ai cũng nên biết sớm (17/09/2024)
  + Thêm thứ này khi hâm nóng cơm nguội bằng lò vi sóng, cơm thơm dẻo như vừa mới nấu (11/08/2024)
  + 5 loại hạt được xem như "thuốc bổ trời ban" khi ngâm thành nước uống (10/08/2024)
  + Trào lưu uống nước muối thải độc cơ thể, bạn có tham gia không? Chuyên gia nhận định gì về trào lưu này? (10/08/2024)
  + "3 không" khi ăn nhãn, biết mà tránh kẻo "rước họa" (10/08/2024)
  + 3 thực phẩm màu cam cực kỳ tốt cho sức khỏe: Nhất loại thứ 3 bổ ngang nhân sâm, tổ yến (10/08/2024)
  + Rán trứng cho thêm vài giọt này trứng nở phồng, xốp mềm, 2 quả mà như 4 quả (10/08/2024)
  + Ăn quá 7 quả trứng/tuần: Nguy cơ bệnh tật rình rập bạn không ngờ tới (10/08/2024)
  + Mẹo đơn giản giúp mít chín nhanh không cần dùng hóa chất, không độc hại (04/08/2024)
  + Loại quả xưa rụng đầy gốc, trồng cây để lấy vỏ, nay lại thành quả đặc sản nhiều người yêu thích mà khó tìm (23/07/2024)
  +   Măng khô, mộc nhĩ, nấm hương muốn ngon đừng chỉ ngâm nước lạnh, hãy làm theo cách này sẽ ngon hơn (14/07/2024)
  + Uống 2 cốc bia hoặc 5 chén rượu, mất bao lâu nồng độ cồn về 0? (14/07/2024)
  + Trộn nước xả vải với muối có tác dụng gì? (02/07/2024)
  +   Đổ bỏ nước chảy ra từ điều hòa quá phí, ai biết dùng quý hơn báu vật (02/07/2024)
  +   Nhỏ ít dầu gió lên hành tây: Mẹo hay mùa hè giải quyết nhiều rắc rối ai cũng thích (02/07/2024)
  + Mẹo diệt gián đơn giản, hiệu quả lâu dài, đuổi sạch gián trong nhà (30/06/2024)
  + Mẹo chọn mít chín cây tự nhiên, ít xơ, múi dày ngọt lịm (30/06/2024)
  + Uống nước tưởng chừng đơn giản, ai ngờ lại mắc sai lầm ‘tày trời’ này khiến hại đủ đường (21/06/2024)
  + 5 thói quen sau bữa ăn gây tàn phá sức khỏe nhưng nhiều người hay mắc, bỏ ngay kẻo tuổi trung niên hối hận (16/06/2024)
  + 4 mẹo ít người biết giúp bạn tận dụng tối đa dinh dưỡng từ trái cây (16/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 65235371

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July