Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 25/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Sức khỏe & Đời sống >
  Mánh khóe phù phép thịt ôi thiu thành thịt bò siêu hạng Mánh khóe phù phép thịt ôi thiu thành thịt bò siêu hạng , Người xứ Nghệ Kiev
 

Dân trí Để bóc mẽ những mánh khoé và thủ đoạn trong việc "hô biến" thịt bò ôi thành thịt bò tươi ngon, PV báo Dân trí đã đi sâu tìm hiểu và phát hiện không ít sự thật bất ngờ.
 >> Vạch trần chiêu trò phù phép thịt lợn sề thành thịt bò
 >> Triệt phá các cơ sở hô biến thịt trâu thành thịt bò
 >> "Công nghệ" hô biến thịt nạc màu đỏ thành… thịt bò Úc

Làm theo sự chỉ dẫn của nhiều tiểu thương, PV Dân trí đã đi tìm mua loại bột và nước tạo mùi hương bò. Các loại phụ gia này được bày bán công khai tại nhiều cửa hàng ở Hà Nội.

Hương liệu tạo mùi bò được đựng trong một chai nhựa trắng có giá là 320 nghìn đồng/ lít. Được người bán giới thiệu là có nguồn gốc từ Việt Nam nhưng nhãn mác lại không hề ghi hạn sử dụng hay ngày tháng sản xuất.

Tiếp tục đi đến một cửa hàng khác, PV cũng dễ dàng tìm được một loại phụ gia tạo hương bò dạng bột có giá là 350.000 đồng/một gói.

Dễ mua, dễ sử dụng các loại phụ gia này được xem như “thần chú” để hô biến những những miếng thịt để lâu trở nên có hương vị hấp dẫn, không khác mùi vị thịt bò xịn là bao. Đây cũng chính là bí quyết tạo mùi cho nước dùng tại các quán phở bò, quán cơm bình dân.

Để thử nghiệm về tác dụng thật sự của loại phụ gia này, phóng viên Dân trí đã tiến hành thử nghiệm đối với một miếng thịt bò để lâu ngày. Sau khi tẩy mùi, dùng ít dung dịch phụ gia tưới lên miếng thịt đồng thời sử dụng tiết bò để tạo màu. Ngay lập tức miếng thịt trở nên tươi ngon bắt mắt đồng thời mùi vị cũng không khác gì thịt bò hảo hạng.

Với công nghệ tân trang, phù phép bằng các loại hóa chất, phụ gia tạo màu, mùi như hiện nay, người tiêu dùng thật khó để có thể phân biệt và chọn lựa được thực phẩm an toàn và chất lượng.

Theo chuyên gia dinh dưỡng Nguyễn Hồng Điệp, Viện Dinh dưỡng quốc gia, để phân biệt thịt bò ôi đã được tẩm ướp hoá chất và thịt bò tươi nếu tinh mắt thực tế không quá khó, có thể dựa trên một số đặc điểm sau:

Thịt bò thật sẽ có màu đỏ au, thớ nhỏ, mỡ vàng, tươi màu hồng đậm và mùi hoi nồng đặc trưng, gân màu trắng và cứng khi ấn vào. Bề mặt khô, mịn, ráo nước, mùi đặc trưng của thịt bò. Thịt bò tươi ngon khi được thái mỏng sẽ cảm giác như dính lấy lưỡi dao, ấn tay vào thấy thịt dính theo tay. Thịt lợn hay thịt trâu giả bò thì độ dính sẽ ít hơn rất nhiều. Hoặc ấn nhẹ tay vào miếng thịt sẽ thấy độ dính và đàn hồi khác nhau. Miếng thịt thái thấy bở và cứng.

Trong khi đó, thịt bò kém chất lượng, ôi thường sẽ có màu sẫm, xương có màu vàng, độ đàn hồi kém, thịt nhão, bề mặt nhớt, mùi hôi. Nếu thịt bò giả bị tưới huyết bò, ướp phẩm tạo màu  nhận biết bằng cách khi miết tay vào miếng thịt sẽ để lại ít phẩm màu ở tay. Phần thịt bò trên miếng thịt giả bị miết cũng sẽ nhạt đi do bị mất màu. Hoặc rửa miếng thịt bò ngay tại nơi bán cũng sẽ thấy nhạt màu dần. Hoặc nếu nghi ngờ có thể cắt miếng thịt nhỏ ra, do màu sắc bên trong và ngoài khác nhau có nhuộm cũng chỉ nhuộm được bên ngoài không thể nhuộm được cả bên trong miếng thịt.

Hà Trang - Xuân Ngọc

Nguồn http://dantri.com.vn/su-kien/manh-khoe-phu-phep-thit-oi-thiu-thanh-thit-bo-sieu-hang-20150807061913809.htm

 


  Các Tin khác
  + Khung giờ ăn sáng, ăn trưa tốt cho sức khỏe: Ai cũng nên biết sớm (17/09/2024)
  + Thêm thứ này khi hâm nóng cơm nguội bằng lò vi sóng, cơm thơm dẻo như vừa mới nấu (11/08/2024)
  + 5 loại hạt được xem như "thuốc bổ trời ban" khi ngâm thành nước uống (10/08/2024)
  + Trào lưu uống nước muối thải độc cơ thể, bạn có tham gia không? Chuyên gia nhận định gì về trào lưu này? (10/08/2024)
  + "3 không" khi ăn nhãn, biết mà tránh kẻo "rước họa" (10/08/2024)
  + 3 thực phẩm màu cam cực kỳ tốt cho sức khỏe: Nhất loại thứ 3 bổ ngang nhân sâm, tổ yến (10/08/2024)
  + Rán trứng cho thêm vài giọt này trứng nở phồng, xốp mềm, 2 quả mà như 4 quả (10/08/2024)
  + Ăn quá 7 quả trứng/tuần: Nguy cơ bệnh tật rình rập bạn không ngờ tới (10/08/2024)
  + Mẹo đơn giản giúp mít chín nhanh không cần dùng hóa chất, không độc hại (04/08/2024)
  + Loại quả xưa rụng đầy gốc, trồng cây để lấy vỏ, nay lại thành quả đặc sản nhiều người yêu thích mà khó tìm (23/07/2024)
  +   Măng khô, mộc nhĩ, nấm hương muốn ngon đừng chỉ ngâm nước lạnh, hãy làm theo cách này sẽ ngon hơn (14/07/2024)
  + Uống 2 cốc bia hoặc 5 chén rượu, mất bao lâu nồng độ cồn về 0? (14/07/2024)
  + Trộn nước xả vải với muối có tác dụng gì? (02/07/2024)
  +   Đổ bỏ nước chảy ra từ điều hòa quá phí, ai biết dùng quý hơn báu vật (02/07/2024)
  +   Nhỏ ít dầu gió lên hành tây: Mẹo hay mùa hè giải quyết nhiều rắc rối ai cũng thích (02/07/2024)
  + Mẹo diệt gián đơn giản, hiệu quả lâu dài, đuổi sạch gián trong nhà (30/06/2024)
  + Mẹo chọn mít chín cây tự nhiên, ít xơ, múi dày ngọt lịm (30/06/2024)
  + Uống nước tưởng chừng đơn giản, ai ngờ lại mắc sai lầm ‘tày trời’ này khiến hại đủ đường (21/06/2024)
  + 5 thói quen sau bữa ăn gây tàn phá sức khỏe nhưng nhiều người hay mắc, bỏ ngay kẻo tuổi trung niên hối hận (16/06/2024)
  + 4 mẹo ít người biết giúp bạn tận dụng tối đa dinh dưỡng từ trái cây (16/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 65240083

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July