Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 21/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Sức khỏe & Đời sống >
  Đem thớt bị mốc ngâm vào thứ nước này, thớt sạch như mới, không còn mùi hôi, vi khuẩn Đem thớt bị mốc ngâm vào thứ nước này, thớt sạch như mới, không còn mùi hôi, vi khuẩn , Người xứ Nghệ Kiev
 

 ( PHUNUTODAY ) - Thớt gỗ sau một thời gian sử dụng rất dễ bị mốc, đặc biệt là khi được để ở nơi ẩm ướt. Muốn làm sạch các vết mốc này, bạn hãy áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây.

Thớt là vật dụng không thể thiếu trong nhà bếp. Chúng được dùng hàng ngày để hỗ trợ việc thái, băm, chặt... thức ăn. Khi sử dụng thớt, bạn sẽ gặp tình trạng thớt dễ bị ẩm mốc, nhất là với loại thớt gỗ. Thớt mốc tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe, gây ra ngộ độc...

Khi thấy thớt xuất hiện các vết mốc, bạn cần phải xử lý chúng càng sớm càng tốt.

 

Kem đánh răng

Hãy thoa đều muối lên bề mặt thớt. Sau đó, đổ giấm lên trên và tiếp tục thoa đều cho muối và giấm phủ kín mặt thớt. Để nguyên giấm và muối trên thớt trong vòng 5 phút. Sau đó, cho thêm một lượng kem đánh răng vừa phải lên bề mặt thớt, dùng bàn chải chà đi chà lại nhiều lần. Lúc này các cặn bẩn bám trên bề mặt thớt sẽ bong ra, các vết mốc cũng được làm sạch. Bạn chỉ cần rửa lại thớt với nước sạch, lấy khăn khô thấm nước rồi để thớt ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Sử dụng baking soda và giấm

Baking soda có tác dụng làm sạch rất tốt. Bạn có thể sử dụng nó để làm sạch đồ dùng trong nhà, trong đó có cả thớt. Baking soda kết hợp với giấm sẽ làm tăng hiệu quả đánh bay vết bẩn, giúp khử mùi hôi và ngăn vi khuẩn phát triển. Bạn hãy thoa đều baking soda lên bề mặt thớt. Sau đó, đổ giấm ăn lên trên. Baking soda gặp giấm sẽ lập tức tạo ra phản ứng sủi bọt. Tiếp tục lấy miếng bọt biển rửa bát (dùng mặt cứng) để chà nhiều lần lên bề mặt thớt. Sau đó, tráng lại thớt bằng nước sạch và để ở nơi khô ráo.

Baking soda và giấm có thể giúp loại bỏ các vết bẩn trên bề mặt thớt.

Baking soda và giấm có thể giúp loại bỏ các vết bẩn trên bề mặt thớt.

 

Sử dụng muối trắng và chanh

 

Muối trắng và chanh kết hợp với nhau có thể tạo ra một chất tẩy rửa giúp loại bỏ các vết mốc trên bề mặt thớt. Chanh chứa thành phần axit giúp làm mềm các vết bẩn. Muối làm tăng ma sát giúp vết bẩn bong ra dễ dàng hơn.

Bạn hãy rắc đều muối hạt lên trên bề mặt thớt. Sau đó, cắt nửa quả chanh và chà trực tiếp lên bề mặt thớt. Muối và chanh kết hợp với nhau sẽ giúp các vết bẩn được loại bỏ đồng thời khử mùi hôi của thớt. Bạn có thể tiếp tục thêm muối trong quá trình chà rửa thớt. Khi cảm thấy thớt đã sạch như ý muốn thì tráng lại bằng nước sạch. Để thớt ở nơi khô ráo.

Cách ngăn mốc phát triển trên bề mặt thớt

Thớt sau khi được làm sạch cần lau khô nước. Sau đó, thoa một lớp dầu ăn lên bề mặt thớt. Dầu ăn giúp bảo dưỡng thớt và ngăn chặn tình trạng thớt bị nứt nẻ, nấm mốc. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín chiếc thớt lại và để khoảng 4-5 tiếng cho dầu ăn ngấm vào thớt.

Tiếp đó, hãy tháo màng bọc thực phẩm ra và rắc baking soda lên trên. Baking soda sẽ hấp thụ hết phần dầu thừa. Dùng bàn chải chà cho baking soda phủ kín bề mặt thớt sau đó rửa lại thớt bằng nước sạch. Lau khô thớt và để ở nơi khô ráo. Làm như vậy, bạn sẽ tránh được tình trạng thớt bị mốc.

Sau khi sử dụng xong, bạn nên rửa sạch và treo thớt ở nơi khô ráo để tránh ẩm mốc. Tuyệt đối không ngâm thớt trong nước vì như vậy sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi.

 

Nên dùng thớt riêng để thái đồ sống và đồ chín. Như vậy sẽ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

https://phunutoday.vn/dem-thot-bi-moc-ngam-vao-thu-nuoc-nay-thot-sach-nhu-moi-khong-con-mui-hoi-vi-khuan-d405795.html


  Các Tin khác
  + Khung giờ ăn sáng, ăn trưa tốt cho sức khỏe: Ai cũng nên biết sớm (17/09/2024)
  + Thêm thứ này khi hâm nóng cơm nguội bằng lò vi sóng, cơm thơm dẻo như vừa mới nấu (11/08/2024)
  + 5 loại hạt được xem như "thuốc bổ trời ban" khi ngâm thành nước uống (10/08/2024)
  + Trào lưu uống nước muối thải độc cơ thể, bạn có tham gia không? Chuyên gia nhận định gì về trào lưu này? (10/08/2024)
  + "3 không" khi ăn nhãn, biết mà tránh kẻo "rước họa" (10/08/2024)
  + 3 thực phẩm màu cam cực kỳ tốt cho sức khỏe: Nhất loại thứ 3 bổ ngang nhân sâm, tổ yến (10/08/2024)
  + Rán trứng cho thêm vài giọt này trứng nở phồng, xốp mềm, 2 quả mà như 4 quả (10/08/2024)
  + Ăn quá 7 quả trứng/tuần: Nguy cơ bệnh tật rình rập bạn không ngờ tới (10/08/2024)
  + Mẹo đơn giản giúp mít chín nhanh không cần dùng hóa chất, không độc hại (04/08/2024)
  + Loại quả xưa rụng đầy gốc, trồng cây để lấy vỏ, nay lại thành quả đặc sản nhiều người yêu thích mà khó tìm (23/07/2024)
  +   Măng khô, mộc nhĩ, nấm hương muốn ngon đừng chỉ ngâm nước lạnh, hãy làm theo cách này sẽ ngon hơn (14/07/2024)
  + Uống 2 cốc bia hoặc 5 chén rượu, mất bao lâu nồng độ cồn về 0? (14/07/2024)
  + Trộn nước xả vải với muối có tác dụng gì? (02/07/2024)
  +   Đổ bỏ nước chảy ra từ điều hòa quá phí, ai biết dùng quý hơn báu vật (02/07/2024)
  +   Nhỏ ít dầu gió lên hành tây: Mẹo hay mùa hè giải quyết nhiều rắc rối ai cũng thích (02/07/2024)
  + Mẹo diệt gián đơn giản, hiệu quả lâu dài, đuổi sạch gián trong nhà (30/06/2024)
  + Mẹo chọn mít chín cây tự nhiên, ít xơ, múi dày ngọt lịm (30/06/2024)
  + Uống nước tưởng chừng đơn giản, ai ngờ lại mắc sai lầm ‘tày trời’ này khiến hại đủ đường (21/06/2024)
  + 5 thói quen sau bữa ăn gây tàn phá sức khỏe nhưng nhiều người hay mắc, bỏ ngay kẻo tuổi trung niên hối hận (16/06/2024)
  + 4 mẹo ít người biết giúp bạn tận dụng tối đa dinh dưỡng từ trái cây (16/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 1
Total: 65078018

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July