Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 21/06/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin tức Nghệ Tĩnh >
  Anh em họ ''dắt nhau'' vào tù vì ma túy Anh em họ ''dắt nhau'' vào tù vì ma túy , Người xứ Nghệ Kiev
 

Chỉ vì hám lợi từ việc buôn ma túy, 3 người đàn ông ở Nghệ An đã cấu kết thực hiện phi vụ mua bán 2 bánh heroin. Khi chưa kịp tiêu thụ, cả ba bị bắt giữ và lần lượt phải trả giá bằng những bản án nghiêm khắc của pháp luật.

Ngày 20/6, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Lô Văn Khoa (SN 1969, trú xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, Nghệ An); Vi Văn Bu (SN 1972, trú xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn) và Võ Duy Tâm (SN 1976, trú xã Mỹ Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Ba bị cáo tại phiên tòa.

Thông qua mối quan hệ xã hội, Võ Duy Tâm quen biết Khoa và Bu. Khoảng tháng 5/2024, Tâm gọi điện cho Khoa đặt mua 2 bánh heroin để bán lại kiếm lời. Khi đó, Khoa bảo Tâm cứ liên hệ trực tiếp với Bu.

Khoa sau đó tìm nguồn hàng, rồi báo cho Bu rằng có thể mua được 2 bánh heroin với giá 260 triệu đồng. Bu chuyển lại thông tin này cho Tâm và hẹn thời gian giao dịch.

Ngày 31/5/2024, Tâm bắt xe khách đến nhà Bu, mang theo 260 triệu đồng để mua ma túy. Sáng sớm hôm sau, Bu đưa số tiền trên cho Khoa.

Khoa sau đó một mình lên đồi thuộc bản Đửa, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, mua của một người đàn ông dân tộc Mông 2 bánh heroin (hơn 700 gam) với giá 240 triệu đồng.

Trưa cùng ngày, hai anh em họ Bu và Khoa cùng nhau đi giao ma túy cho Tâm. Số tiền lời 20 triệu đồng được chia đôi, mỗi người hưởng 10 triệu.

Về phần mình, sau khi nhận được ma túy, Tâm liền bắt xe khách trở về. Tuy nhiên, trong quá trình di chuyển, đối tượng này bị lực lượng công an bắt giữ.

Mở rộng điều tra, cơ quan công an đã ra lệnh và thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lô Văn Khoa. Biết tin Khoa bị bắt, Vi Văn Bu bỏ trốn vào rừng. Đến ngày 26/1/2025, Bu ra đầu thú.

Tại phiên tòa, các bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội. Bị cáo Tâm khai mục đích mua ma túy là để bán kiếm lời. Hai bị cáo Bu và Khoa khai đã cùng mua ma túy để bán lại cho Tâm, hưởng lợi mỗi người 10 triệu đồng.

Trong ba bị cáo, Lô Văn Khoa có nhân thân xấu, từng bị kết án 7 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Sau khi xem xét vai trò, nhân thân và mức độ phạm tội của từng bị cáo, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lô Văn Khoa án tù chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Cùng tội danh, hai bị cáo Vi Văn Bu và Võ Duy Tâm cùng bị tuyên án 20 năm tù.

Tác giả: Gia Ân

Nguồn tin: congly.vn


  Các Tin khác
  + Nghệ An tổ chức vận hành thử nghiệm hoạt động chính quyền địa phương 2 cấp (21/06/2025)
  + Công an Nghệ An bắt đối tượng gây ra 06 vụ cướp giật tài sản người đi đường (21/06/2025)
  + Nghệ An: Chấn chỉnh việc không tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính (21/06/2025)
  + Công an Nghệ An bắt giữ đối tượng giả danh Công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản (21/06/2025)
  + Nghệ An hỗ trợ người dân hơn 1000 tỷ đồng đóng BHYT (19/06/2025)
  + Doanh nghiệp khai thác đá quý ở Nghệ An bị phạt hơn 900 triệu đồng (19/06/2025)
  + Nghệ An xử phạt gần 1,6 tỷ đồng trong tháng cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại (19/06/2025)
  + Sửa chữa cầu treo dân sinh xuống cấp, hư hỏng nặng (19/06/2025)
  + Cả hệ thống chính trị Nghệ An vào cuộc quyết liệt chống hàng lậu, hàng giả (17/06/2025)
  + Chợ Vinh hồi sinh sau một tuần ''đóng băng'' (10/06/2025)
  + Nghệ An đầu tư cụm công nghiệp hơn 430 tỷ đồng (10/06/2025)
  + UBND Nghệ An muốn bán 65,6% vốn điều lệ Công ty Quản lý và Xây dựng Giao thông Thủy bộ Nghệ An (10/06/2025)
  + Nghệ An công bố 23 thủ tục hành chính lĩnh vực nông nghiệp và môi trường (10/06/2025)
  + UBND Nghệ An muốn bán 11,92% vốn sở hữu tại Công ty Quản lý và Xây dựng Cầu đường Nghệ An (10/06/2025)
  + Lũ quét trong đêm, cuốn trôi nhiều nhà dân ở xã Nhôn Mai, Tương Dương, Nghệ An (30/05/2025)
  + Nghệ An: Những cán bộ, công chức không được nghỉ hưu trước tuổi (30/05/2025)
  + Mưa lũ gây thiệt hại lớn về tài sản của người dân Nghệ An (30/05/2025)
  + Nghệ An: Nhiều ki ốt bán hàng tại chợ Vinh đồng loạt đóng cửa (30/05/2025)
  + Dự án mở ra tương lai tươi sáng cho đồng bào Đan Lai ở Nghệ An (30/05/2025)
  + Thanh tra NHNN chỉ ra loạt tồn tại, hạn chế tại Ngân hàng Bảo Việt Chi nhánh Nghệ An (30/05/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 19
Total: 72173297

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July