Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 15/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin tức Nghệ Tĩnh >
  Nghệ An: Ngăn chặn hơn nửa tấn mì chính giả trước khi đưa ra thị trường Nghệ An: Ngăn chặn hơn nửa tấn mì chính giả trước khi đưa ra thị trường , Người xứ Nghệ Kiev
 

Lực lượng chức năng phát hiện tại một hộ kinh doanh ở chợ Vinh gần 200 gói bột ngọt loại 1kg có dấu hiệu giả mạo thương hiệu MIWON và AJINOMOTO cùng 350kg bột ngọt đóng bao không nhãn mác.

Lực lượng chức năng kiểm tra số mì chính có dấu hiệu giả mạo, không rõ nguồn gốc tại một hộ kinh doanh ở chợ Vinh. (Ảnh: Báo Hà Tính)

Ngày 1/5, ông Nguyễn Văn Hường, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Nghệ An cho biết, lực lượng này vừa phối hợp với các cơ quan chức năng phát hiện một hộ kinh doanh tại chợ Vinh (phường Vinh Tân, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An) buôn bán trên 500kg mì chính không rõ nguồn gốc.

Cụ thể, Đội Quản lý thị trường số 3 tỉnh Nghệ An phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra quầy hàng của hộ kinh doanh Đinh Thị H., tại khu vực Tây chợ Vinh.

Tại chỗ, lực lượng chức năng phát hiện 174 gói bột ngọt loại 1kg mang nhãn hiệu MIWON và AJINOMOTO có dấu hiệu giả mạo. Bên cạnh đó, còn có 350kg bột ngọt được đóng bao, không rõ nhãn mác, nguồn gốc.

Toàn bộ số hàng trên đã bị tạm giữ để xác minh, xử lý theo quy định pháp luật.

Trước đó, Chi cục Quản lý thị trường Nghệ An cũng đã phát hiện và xử phạt hai cơ sở kinh doanh gần 1 tấn giò me và thịt gà đông lạnh không rõ nguồn gốc, không có hóa đơn chứng từ hợp pháp và không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Trong thời gian tới, Chi cục Quản lý thị trường Nghệ An sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chặt chẽ thị trường trên địa bàn, đặc biệt là đối với các mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống người dân. Qua đó kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, góp phần đảm bảo an toàn thị trường, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh phát triển lành mạnh./.

Tác giả: Trịnh Duy Hưng

Nguồn tin: vietnamplus.vn


  Các Tin khác
  + Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An (12/11/2025)
  + ''Ông trâu'' thọ hơn 40 tuổi gây sốt dân mạng (12/11/2025)
  + Chủ tịch Hưng Yên làm Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An (12/11/2025)
  + Dùng d.a.o t.ấn c.ông bạn vì mâu thuẫn trong việc góp tiền hát karaoke (08/11/2025)
  + Quốc lộ 1 đoạn đang thi công ở Hà Tĩnh xuất hiện dày đặc ổ gà, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông (08/11/2025)
  + Cảnh hoang tàn trại nuôi thực nghiệm thủy sản vừa bị thu hồi ở Hà Tĩnh (08/11/2025)
  + Nông dân Nghệ An kiếm tiền tỷ nhờ nuôi gà trong ''chuồng lạnh'' (08/11/2025)
  + Nghệ An: Báo động tình trạng khai thác cát trái phép trên sông Lam (08/11/2025)
  + Nghệ An: Khởi công xây dựng nhà mới cho 15 hộ dân bị lũ quét ở Nhôn Mai (08/11/2025)
  + Nghệ An: Dân thấp thỏm khi đi qua cầu treo bị bão xô lệch (08/11/2025)
  + Voi rừng vào nhà dân để tìm kiếm thức ăn (08/11/2025)
  + Nghệ An triển khai 24 dự án trọng điểm giai đoạn 2026-2030 (08/11/2025)
  + Sạt lở đất tại núi Thành ở Nghệ An khiến người dân lo lắng (07/11/2025)
  + Phú Vinh muốn làm nhà ở xã hội hơn 1.000 tỷ tại Nghệ An (07/11/2025)
  + Sân bay Vinh chuẩn bị mở cửa trở lại sau thời gian tạm dừng để nâng cấp (07/11/2025)
  + Triển khai xây dựng xã, phường không ma túy trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2025 - 2030 (07/11/2025)
  + Hồ Kẻ Gỗ tăng lưu lượng xả tràn ứng phó mưa lớn (31/10/2025)
  + Nghệ An: Rác bủa vây đập phụ hồ thủy điện Hủa Na (31/10/2025)
  + Nông dân xứ Nghệ hái ''quả ngọt'' nhờ trồng cây chè chát (31/10/2025)
  + Giả danh Công an để lừa tiền (31/10/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 34
Total: 76771637

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July