Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 10/09/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin tức Nghệ Tĩnh >
  Nghệ An xử lý gần 300 trụ sở bỏ hoang ra sao? Nghệ An xử lý gần 300 trụ sở bỏ hoang ra sao? , Người xứ Nghệ Kiev
 

 Thống kê của Sở Tài chính Nghệ An, tỉnh này đang có 278 cơ sở nhà, đất là trụ sở làm việc, cơ sở hoạt động sự nghiệp không sử dụng, sử dụng kém hiệu quả.

Trụ sở Sở Văn hóa - Thể thao Nghệ An (cũ) nằm trên khu đất vàng đường Nguyễn Thị Minh Khai, TP Vinh đang bỏ hoang - Ảnh: DOÃN HÒA

Ngày 8-4, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An cho biết ông Bùi Thanh An - phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - vừa ký ban hành kế hoạch về xử lý đối với trụ sở làm việc, cơ sở hoạt động sự nghiệp không sử dụng, sử dụng kém hiệu quả, sử dụng không đúng mục đích của các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc phạm vi quản lý của tỉnh.

Kế hoạch này được ban hành theo đề nghị của Sở Tài chính Nghệ An nhằm xử lý 278 cơ sở nhà, đất là trụ sở làm việc, cơ sở hoạt động sự nghiệp không sử dụng, sử dụng kém hiệu quả, sử dụng không đúng mục đích của các cơ quan, tổ chức, đơn vị nhằm không để lãng phí, thất thoát tài sản công.

Theo thống kê, trong số 278 cơ sở nhà, đất này có diện tích không sử dụng lên tới hơn 636.000m2.

Trong đó, chủ yếu là nhà, đất từ các đơn vị như kho bạc, ngân hàng, bảo hiểm xã hội, trụ sở UBND xã, trường mầm non…

Đây là những trụ sở dôi dư từ các giai đoạn sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã, huyện từ năm 2025 trở về trước.

Đối với 12 cơ sở nhà, đất của các cơ quan, đơn vị trung ương đã có quyết định chuyển giao về tỉnh Nghệ An quản lý, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Môi trường, Sở Xây dựng và các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện thẩm định để trình UBND tỉnh quyết định phê duyệt phương án, quyết định xử lý theo đúng quy định.

Thời gian hoàn thành trước ngày 15-6.

Đối với 190 cơ sở nhà, đất thuộc cấp huyện quản lý có thể đề xuất điều chỉnh phương án xử lý các cơ sở nhà, đất này từ các hình thức: giữ lại tiếp tục sử dụng; bán tài sản trên đất, chuyển mục đích sử dụng đất sang các hình thức theo đúng quy định: thu hồi, điều chuyển, chuyển giao về địa phương quản lý, xử lý.

Thời gian hoàn thành trước ngày 15-7.

Đối với 73 cơ sở nhà, đất thuộc cấp huyện quản lý chưa được phê duyệt phương án sắp xếp, UBND tỉnh giao UBND các huyện, thành phố, thị xã khẩn trương lập và đề xuất phương án sắp xếp các cơ sở nhà, đất này theo các hình thức quy định tại pháp luật về Tài sản công và pháp luật về Đất đai, gửi về Sở Tài chính để thẩm định.

Nhấn mạnh đây là "nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, báo cáo định kỳ hàng quý", UBND tỉnh Nghệ An sẽ xử lý nghiêm trách nhiệm tổ chức, cá nhân để xảy ra tình trạng các trụ sở làm việc, cơ sở hoạt động sự nghiệp không sử dụng hoặc sử dụng không đúng mục đích, gây lãng phí nguồn lực.

Tác giả: Doãn Hòa

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ


  Các Tin khác
  + Nghệ An: Nhiều sai phạm trong quản lý tài chính và mua sắm thiết bị tại Bệnh viện Đa khoa Nghi Lộc (07/09/2025)
  + Tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn triển khai thẩm quyền quản lý giáo dục cấp xã (07/09/2025)
  + Phát hiện vết nứt dài hơn 60m gần Quốc lộ 7 ở Nghệ An (07/09/2025)
  + Nghệ An thu hồi hơn 67ha đất phục vụ nâng cấp sân bay Vinh (07/09/2025)
  + Nghệ An: Suối chuyển màu đỏ, chính quyền vào cuộc xác minh (07/09/2025)
  + Cận cảnh khu chung cư Quang Trung gần 50 tuổi ở Nghệ An (05/09/2025)
  + Gần 1 triệu học sinh Nghệ An dự lễ khai giảng đặc biệt (05/09/2025)
  + Nghệ An “vượt bão”, kinh tế duy trì đà tăng trưởng (05/09/2025)
  + Lễ khai giảng trong tâm lũ quét ở Trường mầm non Mường Típ, Nghệ An (05/09/2025)
  + Rộn ràng không khí duyệt nghi thức Đội chào mừng 80 năm Quốc khánh tại Nghệ An (02/09/2025)
  + Người dân Nghệ An sống trọn từng khoảnh khắc diễu binh qua màn hình số (02/09/2025)
  + Triển khai quyết liệt công tác khắc phục hậu quả bão số 5, đảm bảo nhanh nhất, sớm ổn định đời sống Nhân dân (29/08/2025)
  + Công an xã bắt đối tượng truy nã sau 3 năm lẩn trốn (29/08/2025)
  + Nghệ An: Hơn 33 ngàn cây xanh đô thị gãy, đổ trong bão số 5 (29/08/2025)
  + Gần 4.700 nhà dân hư hỏng, thiệt hại 1.400 tỷ sau bão số 5 (28/08/2025)
  + Xã Hữu Khuông (Nghệ An) xảy ra lũ quét trong đêm (28/08/2025)
  + Nghệ An: Hàng chục ngàn cây xanh gãy đổ do bão, doanh nghiệp lý giải việc cắt tỉa "không xuể" (28/08/2025)
  + Đoàn công tác Bộ Công an kiểm tra công tác khắc phục hậu quả cơn bão số 5 ở tỉnh Nghệ An (28/08/2025)
  + Nghệ An, khó khăn chồng chất do bão chồng bão (28/08/2025)
  + Dùng cần cẩu 100 tấn "giải cứu" cây đa trăm năm tuổi bị bão quật ngã tại Nghệ An (27/08/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 16
Total: 74394528

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July