Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 27/07/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin tức Nghệ Tĩnh >
  Chấm dứt cho dân thuê bãi biển Cửa Lò kinh doanh Chấm dứt cho dân thuê bãi biển Cửa Lò kinh doanh , Người xứ Nghệ Kiev
 

 Thành phố Vinh sẽ chấm dứt việc cho các hộ dân thuê bãi biển Cửa Lò kinh doanh các hoạt động ăn uống, check-in, tắm tráng trong mùa du lịch 2025.

Ông Lê Sỹ Chiến - phó chủ tịch UBND thành phố Vinh - đối thoại với các hộ kinh doanh chiều 4-4 - Ảnh: DUY QUÝ

Đó là nội dung kết luận được ông Lê Sỹ Chiến - phó chủ tịch UBND thành phố Vinh, Nghệ An - đưa ra tại buổi đối thoại với các hộ kinh doanh dịch vụ bãi biển Cửa Lò chiều 4-4.

Nhiều hộ dân tham gia buổi đối thoại bày tỏ băn khoăn khi UBND thành phố Vinh yêu cầu chấm dứt mọi hoạt động kinh doanh các dịch vụ ven biển. Nhiều gia đình đã đầu tư khoản tiền lớn xây các điểm tắm tráng, bãi giữ xe, khu check-in… đang đứng trước nguy cơ bị giải tỏa.

Theo các hộ dân, trước đó một số phường đã nhắn tin yêu cầu họ gửi hình ảnh căn cước công dân để làm hồ sơ tiếp tục đầu tư, chỉnh trang cửa hàng để kinh doanh trong năm 2025. Vì vậy, người dân đã tiếp tục bỏ vốn đầu tư.

Mới đây, các hộ kinh doanh nhận được thông tin rằng Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Nghệ An xin tham gia xã hội hóa chỉnh trang bờ biển, phục vụ du lịch biển Cửa Lò.

Trong đó có nội dung được khai thác kinh doanh một số dịch vụ đồ bơi, ăn uống, thức ăn nhanh.

Vì vậy các hộ này bày tỏ mong muốn được thành phố Vinh chấp thuận cho kinh doanh tới tháng 9-2025 để thu hồi vốn, sau đó sẽ chấp hành gỡ bỏ theo yêu cầu của thành phố.

Trả lời các ý kiến của các hộ kinh doanh, ông Chiến cho hay phúc đáp đề nghị Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Nghệ An, thành phố chỉ đồng ý cho công ty này tài trợ các hạng mục xã hội hóa, nhưng không được phép tổ chức các hoạt động kinh doanh.

Việc người dân muốn kinh doanh thêm một năm nữa là không phù hợp với đầu tư công của Nhà nước. Thành phố chấm dứt hoạt động kinh doanh của các hộ dân là đúng, trên tinh thần thực thi quy định của pháp luật.

Ý kiến lãnh đạo UBND các phường cho biết đến nay các phường chưa có văn bản chính thức nào tiếp tục ký kết hợp đồng kinh doanh năm 2025 với các hộ dân. Vì vậy các hộ dân không có căn cứ để đổ lỗi cho việc đã đầu tư chỉnh trang là do lỗi của UBND các phường.

Một điểm kinh doanh nước uống, tắm nước ngọt ở bãi biển Cửa Lò - Ảnh: DOÃN HÒA

“Thành phố đã trình UBND tỉnh các phương án tổ chức phục vụ du khách và giao cho Ban Quản lý đô thị thành phố quản lý, vận hành các hoạt động đó”, ông Chiến nói và yêu cầu các phường kiểm tra, xử lý nghiêm thông tin các hộ khác đang cải tạo, đầu tư để chuẩn bị kinh doanh ở bãi biển Cửa Lò (nếu có).

Để góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Cửa Lò nói riêng và Nghệ An nói chung là điểm đến an toàn, thân thiện và mến khách, trong năm 2025 thành phố Vinh dự kiến cho lắp đặt hệ thống tắm tráng dọc bãi biển Bình Minh, giúp du khách thuận tiện sau khi tắm biển; xây dựng các bãi đỗ xe miễn phí.

Năm 2022, thị xã Cửa Lò (cũ) đã tiến hành giải tỏa hơn 200 ki ốt ở phía đông đường Bình Minh dọc bãi biển Cửa Lò, để kêu gọi nhà đầu tư thu hút khách du lịch.

Hai mùa du lịch năm 2023 và 2024, trong thời gian chưa tìm được nhà đầu tư, UBND các phường cho các hộ dân thuê, mượn bãi biển làm dịch vụ vui chơi, kinh doanh ăn uống theo mùa vụ.

Theo thống kê của UBND thành phố Vinh, tính đến đầu năm 2025, qua rà soát khu vực phía đông đường Bình Minh có 19 điểm tắm tráng, 17 điểm check-in ngoài trời và có 18 bãi đậu xe do người dân quản lý và có thu phí nộp vào ngân sách các phường

Tác giả: Doãn Hòa

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ


  Các Tin khác
  + Những người con xa quê gói ghém yêu thương, trở về với Cha Nga sau lũ dữ (26/07/2025)
  + Toàn cảnh Quốc lộ 7 ở Nghệ An bị sông Lam ''nuốt chửng'' hàng chục mét (26/07/2025)
  + Công an Nghệ An căng sức giúp dân khắc phục hậu quả cơn bão số 3 (25/07/2025)
  + Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa, bão tại tuyến Quốc lộ 7 (25/07/2025)
  + Nghệ An: Đi bộ hàng chục km về nhà lo tang lễ cho người thân (25/07/2025)
  + Nghẹn lòng dáng mẹ địu con đi dọn bùn lầy sau lũ (25/07/2025)
  + Nghệ An: Nỗi đau ở Mỹ Lý sau cơn lũ dữ (25/07/2025)
  + 24 xã với 18.087 hộ dân vẫn bị cô lập do mưa lũ (25/07/2025)
  + Quân đội điều động trực thăng cất cánh cứu trợ vùng lũ ở Nghệ An (24/07/2025)
  + Phó Thủ tướng Mai Văn Chính kiểm tra, chỉ đạo công tác ứng phó, khắc phục lũ lụt tại Nghệ An (24/07/2025)
  + Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo ứng phó, khắc phục hậu quả bão Wipha (24/07/2025)
  + Công an ứng trực 100% quân số, đảm bảo an toàn cho nhân dân vùng lụt (24/07/2025)
  + Bà con vùng lũ Nghệ An: ''Nước lũ lên nhanh quá, trở tay không kịp'' (24/07/2025)
  + Nghệ An: Xã biên giới Mỹ Lý tan hoang sau lũ (24/07/2025)
  + Nghệ An: Nước lũ chia cắt quốc lộ 7, ngập sâu hơn 1m (24/07/2025)
  + Thủy điện Bản Vẽ lý giải tin nước lũ 5.000 năm mới có một lần (24/07/2025)
  + Tỉnh Nghệ An cử 3 đoàn cấp tốc lên miền núi chỉ đạo ứng phó mưa lũ (24/07/2025)
  + Nghệ An: Lưu lượng lũ về hồ Bản Vẽ với tần suất 5.000 năm mới xảy ra 1 lần (24/07/2025)
  + Xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết đầu tiên tại Hà Tĩnh (19/07/2025)
  + Nghệ An: Ghi nhận ca bệnh viêm não Nhật Bản đầu tiên trong năm 2025 (19/07/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 7
Total: 73154808

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July