Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 29/07/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin tức Nghệ Tĩnh >
  Hà Tĩnh tạm dừng một số dự án đầu tư công để chờ sắp xếp bộ máy Hà Tĩnh tạm dừng một số dự án đầu tư công để chờ sắp xếp bộ máy , Người xứ Nghệ Kiev
 

Nhằm tránh chồng chéo, lãng phí, tiêu cực trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, tỉnh Hà Tĩnh vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan yêu cầu tạm dừng thực hiện một số chương trình, dự án đầu tư công và nhiệm vụ sử dụng kinh phí chi thường xuyên ngân sách nhà nước.

 

Ngày 21.3 thông tin từ UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, địa phương này vừa có Công văn truyền đạt yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tạm dừng thực hiện một số chương trình, dự án đầu tư công và nhiệm vụ sử dụng kinh phí chi thường xuyên ngân sách Nhà nước trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị.

Theo đó, thực hiện các Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư số 126-KL/TW ngày 14.02.2025 về một số nội dung, nhiệm vụ tiếp tục sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị năm 2025, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải yêu cầu đối với các cơ quan, đơn vị, địa phương thuộc diện sắp xếp thì tạm dừng thực hiện đối với các công trình, dự án xây dựng trụ sở, cơ sở hoạt động sự nghiệp (trừ các cơ sở y tế tuyến tỉnh, tuyến huyện, trường THPT), bao gồm: xây dựng mới, cải tạo, nâng cấp, mở rộng, sửa chữa, bảo dưỡng; các dự án đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin, hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin, mua sắm, thuê mới tài sản, trang thiết bị (trừ trang thiết bị y tế tuyến tỉnh, tuyến huyện, trường THPT) sử dụng nguồn vốn ngân sách Nhà nước thuộc tỉnh Hà Tĩnh tại các cơ quan, đơn vị, địa phương thuộc diện sắp xếp theo các kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho đến khi có kế hoạch hoặc có văn bản chỉ đạo hướng dẫn mới của cấp có thẩm quyền.

Hà Tĩnh tạm dừng một số dự án đầu tư công để chờ sắp xếp bộ máy


Trường hợp thực sự cần thiết, các đơn vị, địa phương báo cáo cơ quan, người có thẩm quyền để xem xét, quyết định phương án thực hiện. Riêng đối với trụ sở các cơ quan cấp tỉnh, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trạm xá và trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở: giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan và UBND các huyện, thành phố, thị xã rà soát, phân loại, đánh giá sự cần thiết, tham mưu UBND tỉnh kịp thời chỉ đạo xử lý đảm bảo đúng quy định, tiết kiệm, hiệu quả, không để xảy ra lãng phí, vướng mắc.

Tăng cường công tác quản lý tạm ứng vốn ngân sách Nhà nước; đẩy nhanh tiến độ hoàn ứng theo quy định, bảo đảm kịp thời, hiệu quả, không để phát sinh các khoản tạm ứng quá hạn gây thất thoát, lãng phí, tiêu cực và có thể xảy ra vướng mắc khi thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy. Các đơn vị liên quan phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật, UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh và các cơ quan thanh tra, kiểm tra nếu để xảy ra lãng phí, thất thoát, vướng mắc.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì hướng dẫn, đôn đốc các đơn vị, địa phương khẩn trương hoàn thành hồ sơ, thủ tục quyết toán dự án hoàn thành, tổ chức thẩm tra và trình cấp có thẩm quyền xem xét phê duyệt theo quy định; khẩn trương tham mưu phương án xử lý dứt điểm đối với các dự án còn thiếu sót về hồ sơ, thủ tục, chưa đủ điều kiện quyết.

Đối với UBND các huyện, thành phố, thị xã, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng yêu cầu tạm dừng tất cả các công trình, dự án sử dụng nguồn ngân sách Nhà nước do cấp huyện, cấp xã quyết định đầu tư chưa khởi công xây dựng công trình hoặc chưa ký kết hợp đồng đến khi có kế hoạch hoặc có văn bản chỉ đạo hướng dẫn mới của cấp có thẩm quyền. Trường hợp thực sự cần thiết, các địa phương báo cáo cơ quan, người có thẩm quyền để xem xét, quyết định phương án thực hiện.

Đôn đốc đẩy nhanh tiến độ các công trình đang thi công dở dang và giải ngân, thanh toán khối lượng hoàn thành. Tập trung hoàn thành các hồ sơ thủ tục để phê duyệt quyết toán các dự án hoàn thành kịp thời, đúng quy định; đảm bảo tất cả các dự án đã hoàn thành phải được quyết toán trước khi sắp xếp tổ chức bộ máy theo quyết định của cấp có thẩm quyền.

Tổng rà soát, phân loại, báo cáo tình hình thực hiện các dự án trên địa bàn từ tất cả các nguồn vốn để xác định rõ số lượng dự án tồn đọng, dở dang, số dự án hoàn thành chưa quyết toán, số dư nợ.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức rà soát, đánh giá tính cấp thiết của các chương trình, dự án và tác động của việc tạm dừng thực hiện các chương trình, dự án nêu trên đến kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công năm 2025 của tỉnh nhất là các nội dung chỉ đạo theo Công điện số 05/CĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh, kịp thời kiến nghị các giải pháp tháo gỡ.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng yêu cầu các đơn vị, địa phương nghiêm túc triển khai thực hiện. Trường hợp khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền, các cơ quan, đơn vị, địa phương kịp thời gửi báo cáo, đề xuất về Sở Tài chính để tổng hợp, tham mưu UBND tỉnh phương án xử lý theo quy định.

Đồng thời, giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan theo dõi, đôn đốc, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện và kịp thời báo cáo, tham mưu UBND tỉnh đảm bảo đúng thời hạn, đúng quy định.

Tác giả: Xuân Sinh

Nguồn tin: daibieunhandan.vn

 


  Các Tin khác
  + Những người con xa quê gói ghém yêu thương, trở về với Cha Nga sau lũ dữ (26/07/2025)
  + Toàn cảnh Quốc lộ 7 ở Nghệ An bị sông Lam ''nuốt chửng'' hàng chục mét (26/07/2025)
  + Công an Nghệ An căng sức giúp dân khắc phục hậu quả cơn bão số 3 (25/07/2025)
  + Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa, bão tại tuyến Quốc lộ 7 (25/07/2025)
  + Nghệ An: Đi bộ hàng chục km về nhà lo tang lễ cho người thân (25/07/2025)
  + Nghẹn lòng dáng mẹ địu con đi dọn bùn lầy sau lũ (25/07/2025)
  + Nghệ An: Nỗi đau ở Mỹ Lý sau cơn lũ dữ (25/07/2025)
  + 24 xã với 18.087 hộ dân vẫn bị cô lập do mưa lũ (25/07/2025)
  + Quân đội điều động trực thăng cất cánh cứu trợ vùng lũ ở Nghệ An (24/07/2025)
  + Phó Thủ tướng Mai Văn Chính kiểm tra, chỉ đạo công tác ứng phó, khắc phục lũ lụt tại Nghệ An (24/07/2025)
  + Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo ứng phó, khắc phục hậu quả bão Wipha (24/07/2025)
  + Công an ứng trực 100% quân số, đảm bảo an toàn cho nhân dân vùng lụt (24/07/2025)
  + Bà con vùng lũ Nghệ An: ''Nước lũ lên nhanh quá, trở tay không kịp'' (24/07/2025)
  + Nghệ An: Xã biên giới Mỹ Lý tan hoang sau lũ (24/07/2025)
  + Nghệ An: Nước lũ chia cắt quốc lộ 7, ngập sâu hơn 1m (24/07/2025)
  + Thủy điện Bản Vẽ lý giải tin nước lũ 5.000 năm mới có một lần (24/07/2025)
  + Tỉnh Nghệ An cử 3 đoàn cấp tốc lên miền núi chỉ đạo ứng phó mưa lũ (24/07/2025)
  + Nghệ An: Lưu lượng lũ về hồ Bản Vẽ với tần suất 5.000 năm mới xảy ra 1 lần (24/07/2025)
  + Xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết đầu tiên tại Hà Tĩnh (19/07/2025)
  + Nghệ An: Ghi nhận ca bệnh viêm não Nhật Bản đầu tiên trong năm 2025 (19/07/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 1
Total: 73210494

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July