Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 19/07/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin tức Nghệ Tĩnh >
  Kỳ vọng từ lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở Kỳ vọng từ lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở , Người xứ Nghệ Kiev
 

 Với việc ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) tại cơ sở, được bố trí đến tận thôn xóm và các tổ dân phố, tổ liên gia trên địa bàn, huyện Diễn Châu (Nghệ An) kỳ vọng lực lượng này sẽ hỗ trợ đắc lực trong thực hiện nhiệm vụ giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Ông Tăng Văn Luyện, Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, thực hiện Kế hoạch số 395/KH-UBND ngày 27/5/2024 của UBND tỉnh Nghệ An về việc tổ chức lễ ra mắt, diễu hành biểu dương lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trên địa bàn, huyện Diễn Châu cũng đã chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng đảm bảo buổi lễ ra mắt được tổ chức trang trọng, nghiêm túc, an toàn, thiết thực, tạo sự lan tỏa, khí thế, quyết tâm góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tới.

Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở sẽ là “cánh tay nối dài” của lực lượng công an xã trên địa bàn.

Buổi lễ dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 1/7/2024 tại sân vận động huyện Diễn Châu. Buổi lễ sẽ có sự tham gia của 287 đồng chí tổ trưởng thuộc lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở; 94 đồng chí công an huyện, trưởng công an các xã cùng với các đồng chí trong lực lượng công an tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở. Ban tổ chức cũng huy động nhiều phương tiện gồm ô tô và mô tô, cùng nhiều băng rôn, khẩu hiệu để tham gia hoạt động diễu hành, biểu dương lực lượng.

Theo thống kê của Công an huyện Diễn Châu, hiện trên địa bàn toàn huyện, tham gia bảo vệ ANTT có 3 lực lượng là Công an xã bán chuyên trách, bảo vệ dân phố và dân phòng, trong đó tại mỗi thôn xóm, tổ dân phố được bố trí ít nhất 1 công an xã bán chuyên trách hoặc bảo vệ dân phố, dân phòng tham gia bảo đảm ANTT tại cơ sở.

Từ thực tiễn cho thấy, công an xã bán chuyên trách, bảo vệ dân phố và tổ dân phòng tự quản có vai trò, vị trí hết sức quan trọng trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ ngay tại cơ sở. Điều này xuất phát từ việc họ là những người ở địa phương nên hiểu được phong tục, tập quán, các mối quan hệ xã hội trong thôn, tổ dân phố, khu dân cư và cũng là đầu mối để giải quyết các mâu thuẫn nhỏ ngay từ khi mới phát sinh.

Hiện nay, tất cả các xã, thị trấn đã được bố trí Công an chính quy, tuy nhiên hoạt động của lực lượng này vẫn gặp nhiều khó khăn trong quán xuyến địa bàn, hiểu biết về phong tục tập quán của địa phương nên luôn cần có sự tham gia của các lực lượng quần chúng ở cơ sở. Lực lượng này ra đời, đi vào hoạt động như một tổ chức chính trị xã hội chính là cánh tay nối dài cho lực lượng công an xã, làm cầu nối giúp Công an xã trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước à thực hiện các biện pháp giữ gìn ANTT.

Công an huyện Diễn Châu cho biết thêm, sau khi tổ chức lễ ra mắt hết sức chu đáo và hoành tráng, địa phương sẽ nhanh chóng kiện toàn để đưa lực lượng này vào hoạt động. Trong thời gian qua, thực hiện chỉ đạo từ UBND tỉnh và Công an tỉnh, cùng với các địa phương khác trong cả nước, Công an huyện Diễn Châu cũng đã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở; tham mưu chính quyền các cấp xây dựng và kiện toàn đội ngũ nhân sự tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Chính bởi vậy, huyện Diễn Châu tin tưởng rằng, sau lẽ ra mắt và đi vào thực tiễn trong đời sống xã hội, lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở sẽ là “cánh tay nối dài” của lực lượng công an xã trong bám sát địa bàn cơ sở, gần dân, hiểu dân, phối hợp, hỗ trợ đắc lực thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Để lực lượng này phát huy vai trò, vị thế của mình, huyện Diễn Châu cũng sẽ xây dựng, đề xuất một số chính sách liên quan đến hỗ trợ cho tổ bảo vệ ANTT nhằm đảm bảo quyền lợi, tạo sự khích lệ, động viên lực lượng tham gia thực hiện tốt các yêu cầu, nhiệm vụ đề ra.

Tác giả: Nguyễn Nam

Nguồn tin: Báo Công an nhân dân

Kỳ vọng từ lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở (nghean24h.vn)


  Các Tin khác
  +   Đóng đường do sụt trượt nghiêm trọng trên quốc lộ 16 ở Nghệ An (19/07/2024)
  + Hai cựu cán bộ công an buôn ma túy lĩnh án (18/07/2024)
  +   Hà Tĩnh: Cưỡng chế bàn giao đất cho người được thi hành án (18/07/2024)
  + Thầm lặng Nhóm đồng đẳng Sao Va ở rẻo cao xứ Nghệ (18/07/2024)
  + Ngư dân xứ Nghệ nỗ lực đưa rác vào bờ, làm sạch biển cả (18/07/2024)
  + Nghệ An: Đường bê tông chưa nghiệm thu đã nứt vỡ, lấy xi măng trét vá (18/07/2024)
  + Ám ảnh sự cố môi trường từ các dự án khai thác quặng thiếc (14/07/2024)
  + Loạt dự án nước sạch nông thôn chậm tiến độ ở Hà Tĩnh, vì sao? (13/07/2024)
  + Formosa Hà Tĩnh lỗ gần 1 tỷ USD và những nỗi lo của ngành thép (13/07/2024)
  + Hà Tĩnh: Cưỡng chế ngừng sử dụng hóa đơn 24 doanh nghiệp nợ thuế trên địa bàn (13/07/2024)
  +   Thu hồi chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng 9 công ty trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh (13/07/2024)
  + Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Nghệ An lần thứ VII: Tuyên dương, khen thưởng các tập thể và thanh niên tiêu biểu (13/07/2024)
  + Cá suối chết bất thường ở Nghệ An, đoàn kiểm tra báo cáo gì? (13/07/2024)
  + Gần 2 năm sau trận lũ quét ở Kỳ Sơn, người dân vẫn "mắc kẹt" bên suối (13/07/2024)
  + Cảnh sát biển phối hợp khống chế đám cháy sát khu đông dân cư (13/07/2024)
  + Dùng kiếm chặn xe di chuyển trên tỉnh lộ vì gây bụi bẩn trước cửa nhà mình (13/07/2024)
  + Nghệ An: Chiết khấu đến 54%, nhà sách Yến Công bị nghi ngờ bán sách “lậu”? (13/07/2024)
  + Truy nã kế toán xã tại Hà Tĩnh (09/07/2024)
  +   Hà Tĩnh: Cần sớm xử lý những hạng mục vi phạm tại Khu du lịch sinh thái Hải Thượng (09/07/2024)
  +   Thép Formosa Hà Tĩnh lỗ gấp đôi lên gần 16.000 tỷ đồng trong năm 2023, tỉnh Hà Tĩnh giảm thu gần 70% một loại thuế lớn trong 6T2024 (09/07/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 11
Total: 62360991

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July