Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 19/07/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin tức Nghệ Tĩnh >
  Nghệ An: Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn PCCC nhà ở cho thuê trọ, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ Nghệ An: Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn PCCC nhà ở cho thuê trọ, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ , Người xứ Nghệ Kiev
 

 Công an tỉnh Nghệ An vừa tiến hành kiểm tra việc triển khai thực hiện công tác bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) đối với loại hình nhà ở cho thuê trọ, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ tại thành phố Vinh.


Lực lượng chức năng kiểm tra PCCC nhà ở cho thuê trọ, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ tại phường Bến Thủy, thành phố Vinh.


Ngày 21/6/2024, Đoàn công tác Công an tỉnh Nghệ An do Đại tá Nguyễn Đức Cường - Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đã kiểm tra việc triển khai thực hiện công tác bảo đảm an toàn PCCC & CNCH đối với loại hình nhà ở cho thuê trọ, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ tại phường Bến Thủy, thành phố Vinh.

Phường Bến Thủy là địa bàn trọng điểm không chỉ thành phố Vinh mà của cả toàn tỉnh đối với loại hình nhà ở cho thuê trọ, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ. Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tá Nguyễn Đức Cường - Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: Lãnh đạo UBND phường Bến Thủy cần xác định đây là nhiệm vụ quan trọng, từ đó trực tiếp chỉ đạo thường xuyên, quyết liệt, đồng bộ các biện pháp PCCC, gắn với kiểm tra và hướng dẫn, đảm bảo 100% cơ sở đang hoạt động phải khắc phục triệt để tồn tại, vi phạm về PCCC theo đúng thời gian Bộ Công an, UBND tỉnh giao. Đối với các trường hợp cố tình chây ỳ, không khắc phục hoặc không thể khắc phục được phải kiên quyết xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC & CNCH, trong đó tiếp tục phát huy hiệu quả và nhân rộng nhiều hơn nữa các mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” để chủ động triển khai kịp thời công tác ứng phó với các vụ cháy, nổ trên địa bàn theo phương châm “4 tại chỗ”. Bên cạnh đó, đối với loại hình nhà trọ cần tăng cường tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng xử lý sự cố, kỹ năng thoát nạn cho người dân sinh sống trong các khu nhà trọ; đảm bảo 100% loại hình này phải mở lối thoát nạn thứ 2 để kịp thời thoát thân khi có tình huống cháy xảy ra.

Đoàn công tác kiểm tra thang dây thoát hiểm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ và nhà ở cho thuê trọ.


Với vai trò nòng cốt, Công an phường Bến Thủy thực hiện thường xuyên, hiệu quả công tác rà soát, điều tra cơ bản, kịp thời tham mưu cho UBND phường thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về PCCC đối với 100% các cơ sở thuộc diện quản lý trên địa bàn, không để bỏ sót, lọt cơ sở quản lý. Tiếp tục thực hiện chất lượng, đúng tiến độ được giao đối với các đợt cao điểm kiểm tra, hướng dẫn an toàn PCCC loại hình nhà ở cho thuê trọ, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ trên địa bàn; chủ động nắm bắt việc triển khai khắc phục của các cơ sở để đôn đốc thực hiện thường xuyên. Trong đó phải chú ý, đối với các cơ sở còn tồn tại, hạn chế vi phạm buộc phải tạm đình chỉ, đình chỉ để khắc phục trong đợt tổng kiểm tra.

Ngoài địa bàn phường Bến Thủy, Công an thành phố Vinh cần chủ động thành lập các tổ công tác để tổ chức chức đôn đốc, kiểm tra việc triển khai thực hiện của các phường, xã còn lại trên địa bàn.

Sau khi làm việc với UBND phường Bến Thủy, Đoàn công tác đã kiểm tra thực trạng PCCC loại hình nhà trọ tại một số khu vực trọng điểm trên địa bàn. Trên cơ sở kiểm tra, kịp thời chấn chỉnh, lưu ý, hướng dẫn cho các cơ sở thực hiện nghiêm túc các điều kiện về PCCC theo đúng quy định. Đồng thời, kịp thời tháo gỡ những tồn tại, khó khăn, vướng mắc, thực hiện hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về PCCC.

Trong thời gian tới, bên cạnh kiểm tra loại hình cơ sở nhà trọ thì lực lượng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh và Công an các phường, xã sẽ tiếp tục rà soát, kiểm tra các loại hình cơ sở tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ xảy ra cháy, nổ như nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh…

Trước đó, Đoàn công tác cũng đã làm việc với thị xã Hoàng Mai, huyện Nghi Lộc và kiểm tra loại hình nhà ở cho thuê trọ, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ tại các địa phương này.

Tác giả: Quang Hợp

Nguồn tin: Báo Xây Dựng

Nghệ An: Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn PCCC nhà ở cho thuê trọ, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ (nghean24h.vn)


  Các Tin khác
  +   Đóng đường do sụt trượt nghiêm trọng trên quốc lộ 16 ở Nghệ An (19/07/2024)
  + Hai cựu cán bộ công an buôn ma túy lĩnh án (18/07/2024)
  +   Hà Tĩnh: Cưỡng chế bàn giao đất cho người được thi hành án (18/07/2024)
  + Thầm lặng Nhóm đồng đẳng Sao Va ở rẻo cao xứ Nghệ (18/07/2024)
  + Ngư dân xứ Nghệ nỗ lực đưa rác vào bờ, làm sạch biển cả (18/07/2024)
  + Nghệ An: Đường bê tông chưa nghiệm thu đã nứt vỡ, lấy xi măng trét vá (18/07/2024)
  + Ám ảnh sự cố môi trường từ các dự án khai thác quặng thiếc (14/07/2024)
  + Loạt dự án nước sạch nông thôn chậm tiến độ ở Hà Tĩnh, vì sao? (13/07/2024)
  + Formosa Hà Tĩnh lỗ gần 1 tỷ USD và những nỗi lo của ngành thép (13/07/2024)
  + Hà Tĩnh: Cưỡng chế ngừng sử dụng hóa đơn 24 doanh nghiệp nợ thuế trên địa bàn (13/07/2024)
  +   Thu hồi chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng 9 công ty trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh (13/07/2024)
  + Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Nghệ An lần thứ VII: Tuyên dương, khen thưởng các tập thể và thanh niên tiêu biểu (13/07/2024)
  + Cá suối chết bất thường ở Nghệ An, đoàn kiểm tra báo cáo gì? (13/07/2024)
  + Gần 2 năm sau trận lũ quét ở Kỳ Sơn, người dân vẫn "mắc kẹt" bên suối (13/07/2024)
  + Cảnh sát biển phối hợp khống chế đám cháy sát khu đông dân cư (13/07/2024)
  + Dùng kiếm chặn xe di chuyển trên tỉnh lộ vì gây bụi bẩn trước cửa nhà mình (13/07/2024)
  + Nghệ An: Chiết khấu đến 54%, nhà sách Yến Công bị nghi ngờ bán sách “lậu”? (13/07/2024)
  + Truy nã kế toán xã tại Hà Tĩnh (09/07/2024)
  +   Hà Tĩnh: Cần sớm xử lý những hạng mục vi phạm tại Khu du lịch sinh thái Hải Thượng (09/07/2024)
  +   Thép Formosa Hà Tĩnh lỗ gấp đôi lên gần 16.000 tỷ đồng trong năm 2023, tỉnh Hà Tĩnh giảm thu gần 70% một loại thuế lớn trong 6T2024 (09/07/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 15
Total: 62361947

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July