Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 22/05/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin tức Nghệ Tĩnh >
  Cần chấn chỉnh tình trạng phòng khám nha khoa không phép tại Hà Tĩnh Cần chấn chỉnh tình trạng phòng khám nha khoa không phép tại Hà Tĩnh , Người xứ Nghệ Kiev
 

Phòng khám chưa đủ hồ sơ thủ tục nhưng vẫn ngang nhiên khám chữa bệnh cho người dân, hay phòng khám hoạt động không đúng như trong giấy phép được cấp là thực trạng nhức nhối tại nhiều phòng khám nha khoa ở thị xã Kỳ Anh của tỉnh Hà Tĩnh.

 

 
Bị đình chỉ vẫn ngang nhiên hoạt động

Cuối tháng 3.2024 Sở Y tế Hà Tĩnh có kết luận kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về khám, chữa bệnh, cung cấp dịch vụ y tế tại các cơ sở khám, chữa bệnh, cung cấp dịch vụ y tế ngoài công lập trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Theo đó, sau 1 tháng thực hiện nhiệm vụ, đoàn đã kiểm tra 74 cơ sở, trong đó, 18 phòng khám đa khoa, 53 phòng khám chuyên khoa và 3 cơ sở dịch vụ tiêm chủng.

Đoàn kiểm tra đã phát hiện và xử lý vi phạm hành chính 9 cơ sở. Trong đó, phạt tiền 7 cơ sở. Đình chỉ hoạt động 2 cơ sở gồm: Phòng khám nha khoa Trọng Ngọc (huyện Nghi Xuân) và Phòng khám nha khoa Vĩnh Khang (địa chỉ số 699, đường Lê Đại Hành, phường Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh) chuyên khoa về răng, hàm, mặt do chưa đảm bảo điều kiện để thực hiện khám, chữa bệnh, cung cấp dịch vụ y tế theo quy định của pháp luật.

Phòng khám nha khoa Vĩnh Khang bị Sở Y tế Hà Tĩnh ra quyết định đình chỉ hoạt động vào ngày 29.3.2024


Cụ thể theo quyết định số 275 của Sở Y tế Hà Tĩnh về việc đình chỉ hoạt động đối với Phòng khám nha khoa Vĩnh Khang thì cơ sở bị đình chỉ không được phép hoạt động dưới bất kỳ hình thức nào và chỉ được phép hành nghề khi được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Mặc dù vừa bị Sở Y tế đình chỉ hoạt động, thế nhưng Phòng khám nha khoa Vĩnh Khang vẫn tiếp tục hoạt động khám chữa bệnh một cách ngang nhiên.

Theo ghi nhận của phóng viên, vào những ngày đầu tháng 5.2024 phòng khám này vẫn hoạt động một cách công khai. Khi có bệnh nhân đến với phòng khám này, liền được các nhân viên nơi đây tiếp đón, giới thiệu các dịch vụ. Nếu khách có nhu cầu làm các dịch vụ như nhổ răng, làm răng sứ, lấy cao răng thì sẽ được đáp ứng ngay.

Dù đang trong thời gian bị đình chỉ, chưa hoàn thiện hồ sơ thủ tục, nhưng Phòng khám nha khoa Vĩnh Khang vẫn ngang nhiên hoạt động. Trong hình là nhân viên của phòng khám này đang làm dịch vụ cho khách hàng vào đầu tháng 5.2024


Theo những người dân nơi đây cho biết, phòng khám này đã hoạt động được một thời gian khá lâu. Họ tỏ ra bất ngờ và bức xúc khi đã bị Sở Y tế Hà Tĩnh đình chỉ hoạt động do chưa đáp ứng đủ yêu cầu nhưng Phòng khám nha khoa Vĩnh Khang vẫn ngang nhiên hoạt động.

Tương tự, cách đó không xa là Phòng khám nha khoa Gia Đình có địa chỉ tại ngã 3 Kỳ Liên, phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh chuyên về răng, hàm, mặt. Theo tìm hiểu của phóng viên, phòng khám nha khoa này cũng đã hoạt động được một thời gian dài. Bên ngoài phòng khám được trang trí bằng tấm biển to “Trung tâm nha khoa thẩm mỹ, Nha khoa Gia Đình – Răng – Hàm –Mặt”. Bên trong phòng khám được trang bị nhiều thiết bị máy móc để thực hiện các dịch vụ về răng, hàm, mặt. Và luôn có nhân viên trực để tiếp đón bệnh nhân. Khi có bệnh nhân có nhu cầu làm các dịch vụ thì nhân viên sẽ gọi điện cho “bác sĩ” của phòng khám đến để thực hiện. Thế nhưng, điều kỳ lạ là đến nay, phòng khám này vẫn có có hồ sơ thủ tục, giấy phép hoạt động!.

Học việc, phụ tá đảm nhận chức năng của bác sĩ

Cũng tại phường Kỳ Liên của thị xã Kỳ Anh, phóng viên Báo Đại biểu Nhân dân nhận được nhiều phản ánh của người dân, xung quanh câu chuyện hoạt động chuyên môn của Phòng khám nha khoa Sài Gòn 3, có địa chỉ ở tổ dân phố Liên Phú.

Phòng khám này được cấp phép từ năm 2020, làm việc ngoài giờ. Cụ thể thứ 2 đến thứ 6 chỉ làm việc từ 18h đến 22h cùng ngày. Thứ 7 và chủ nhật làm việc từ 7h sáng đến 22h cùng ngày.

Ông Ngô Hồng Châu, học việc, phụ tá tại Phòng khám nha khoa Sài Gòn 3 nhưng vẫn tự ý khám chữa bệnh cho người dân (Ảnh cắt từ clip)


Theo hồ sơ giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh Phòng khám nha khoa Sài Gòn 3 (địa chỉ số 42 đường Quang Trung, tổ dân phố Liên Phú, phường Kỳ Liên) do Phòng Tài chính – Kế hoạch (UBND thị xã Kỳ Anh) cấp cho ông Lê Quang Thọ (SN 1989). Người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật trong giấy phép hoạt động khám chữa bệnh của phòng khám này là bà Nguyễn Thúy Anh. Ngoài ra, phòng khám này còn có 1phụ tá, học việc là ông Ngô Hồng Châu và 1 lễ tân là Phan Thị Ngọc Hân.

Trong danh sách đăng ký người hành nghề tại cơ sở khám chữa bệnh của phòng khám này cũng ghi rõ, ông Ngô Hồng Châu chỉ là học việc, phụ tá.

Thế nhưng, theo ghi nhận của phóng viên, phòng khám này hoạt động giường như 24/24, có bệnh nhân đến là sẽ được phòng khám này đáp ứng các dịch vụ. Điều nguy hiểm hơn ở phòng khám này, mặc dù ông Ngô Hồng Châu chỉ là phụ tá, học việc nhưng khi người bệnh đến đầy đều được người này giới thiệu là “bác sĩ”. Và ông Ngô Hồng Châu cũng trực tiếp thăm khám và làm các dịch vụ cho người bệnh.

Trong vai một người dân có vấn đề về răng miệng, khi chúng tôi vào Phòng khám nha khoa Sài Gòn 3 thì được những nhân viên nơi đây tiếp đón nhiệt tình. Khi biết khách có nhu cầu khám răng miệng, nhân viên lễ tân nơi đây lập tức gọi “bác sĩ” Ngô Hồng Châu ra thăm khám.

Mặc dù không có bác sĩ Nguyễn Thúy Anh, người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật trong giấy phép hoạt động khám chữa bệnh của phòng khám này, nhưng vị “bác sĩ” tự xưng Ngô Hồng Châu vẫn thực hiện công tác khám, kiểm tra răng miệng và đưa ra nhiều lời tư vấn cho khách hàng.

Ông Lê Quang Thọ, chủ hộ kinh doanh Phòng khám nha khoa Sài Gòn 3 cho biết vị “bác sĩ” Ngô Hồng Châu có trình độ y sĩ, đang phụ tá, học việc tại phòng khám. Cũng theo ông Thọ, nhiệm vụ của ông Châu chỉ được phép hẹn lịch cho bệnh nhân và nhận bệnh nhân.

“Khám thì không được khám nhưng có những vấn đề cơ bản có thể xử lý được, về nguyên tắc cũng không đúng lắm nhưng có thể linh động được”, ông Lê Quang Thọ nói.

Báo Đại biểu Nhân dân sẽ tiếp tục thông tin liên quan đến sự việc này đến bạn đọc và cử tri cả nước.

Tác giả: Xuân Sinh

Nguồn tin: daibieunhandan.vn

Cần chấn chỉnh tình trạng phòng khám nha khoa không phép tại Hà Tĩnh (hatinh24h.com.vn)


  Các Tin khác
  + Nghệ An: Nhiều sai phạm tại dự án Vườn động vật sinh thái Hòn Nhạn (20/05/2024)
  + Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An trao quyết định bổ nhiệm, điều động cán bộ (20/05/2024)
  + Nghệ An: Khu di tích Kim Liên đón lượng khách lớn ngày sinh nhật Bác (20/05/2024)
  + Đặc sắc Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Từ Làng Sen đến Thành phố Hồ Chí Minh” (20/05/2024)
  + Hướng đi mới cho cây sen Nam Đàn (18/05/2024)
  + Dòng Nậm Tôn ô nhiễm: Địa phương không xác định được nguyên nhân (18/05/2024)
  + Nghệ An: Hàng loạt UBND các xã của huyện Quỳnh Lưu phải tổ chức kiểm điểm (18/05/2024)
  + Xúc động đón nhận 11 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào về nước (18/05/2024)
  + Hà Tĩnh: Đường Sơn Bình - Kim Hoa hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng (18/05/2024)
  + Hà Tĩnh: Rầm rộ khai thác khoáng sản, bất chấp ô nhiễm, xuống cấp hạ tầng giao thông (16/05/2024)
  + Ngổn ngang tại dự án nghỉ dưỡng ven biển gần 400 tỷ đồng ở Hà Tĩnh (16/05/2024)
  + Phấn đấu đến tháng 6/2024 không còn đơn vị, dự án chưa giải ngân vốn đầu tư công (16/05/2024)
  + Di tích quốc gia thành phế tích (16/05/2024)
  + Bắt kẻ buôn ma túy đâm Thượng úy Công an bị thương (16/05/2024)
  + Triệt xóa ổ nhóm chuyên trộm cắp xe máy tại Nghệ An (16/05/2024)
  + 5 nữ giới bị bắt giữ cùng 5 cầu thủ CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh là ai? (10/05/2024)
  + Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh bắt 2 đối tượng vận chuyển 12.000 viên ma túy tổng hợp (10/05/2024)
  + Người phụ nữ ở Hà Tĩnh bị hàng xóm đâm tử vong (10/05/2024)
  + Nghệ An: Kết quả kiểm tra liên quan vụ "Mượn nhà tập thể không trả" (10/05/2024)
  + “Loạn” khai thác nước ngầm để kinh doanh (10/05/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 61026015

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July