Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 07/05/2021
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Nhịp cầu Nhân ái
Du lịch và khám phá
Khoa học & Môi Trường
Việt Nam Đất Nước Con Người
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Sức khỏe & Đời sống
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Người Việt Trên Thế Giới
Tin Cộng Đồng
  -  Chuyện Đời và Học mọi nơi mọi lúc
  -  LỚP HỌC TIẾNG VIỆT KIEV
  -  BÀI HỌC CUỘC SỐNG TỪ PHẬT PHÁP
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Góc Cười
Thư Viện
Văn Nghệ
Văn hóa - Xã hội
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Cộng Đồng >
  Giàu – nghèo hơn nhau ở cách sống: Trong tay của cải ăn ba đời không hết nhưng thiếu điều này, cuộc đời mãi chẳng đủ đầy Giàu – nghèo hơn nhau ở cách sống: Trong tay của cải ăn ba đời không hết nhưng thiếu điều này, cuộc đời mãi chẳng đủ đầy , Người xứ Nghệ Kiev
 

Thuỳ Anh | 

 
Giàu – nghèo hơn nhau ở cách sống: Trong tay của cải ăn ba đời không hết nhưng thiếu điều này, cuộc đời mãi chẳng đủ đầy

Sở hữu số dư tài khoản rất nhiều con số nhưng chẳng có thời gian tiêu tiền, vậy "tiền nhiều để làm gì"?

 

Chú thỏ trắng trong Alice in Wonderland chạy với chiếc đồng hồ và lặp đi lặp lại: "Tôi đến muộn, tôi đến muộn, tôi đến muộn" là một ví dụ cho cuộc sống của nhiều người hiện nay. Cảm giác bản thân không có đủ thời gian để làm những gì mình muốn là một điều thường trực trong cuộc sống của hầu hết mọi người.

Con người thường tập trung vào một vấn đề trước mắt để rồi bỏ quên những cuộc sống xung quanh. Trong khi chạy theo công việc, chúng ta có thể đang bỏ lỡ rất nhiều điều. Thời gian không phải là vàng, nó là một phần của cuộc sống và chúng ta thường lãng phí vì nghĩ rằng mình còn rất nhiều.

Chúng ta suy giảm sức khỏe do không được nghỉ ngơi điều độ vì phần lớn thời gian chạy theo công việc. Chúng ta bỏ lỡ những ước mơ khi tuổi tác ngày một nhiều. Chúng ta bỏ lỡ những ngày tháng thanh xuân khi làn da ngày một nhăn nheo... Quan trọng nhất, chúng ta bỏ lỡ những khoảnh khắc chia sẻ với những người yêu thương vì luôn bận rộn.

"Nghèo thời gian"

Ai đó đã nói rằng không có cái gọi là thiếu thời gian, chỉ là thiếu sự quan tâm. Trong một số trường hợp, điều này không phải là sai. Tuy nhiên, hiện tại phần lớn trong chúng ta tin rằng thiếu thời gian là biểu hiện cho một cuộc sống bận rộn và hiệu quả.

Nhiều người tin rằng làm việc càng nhiều càng chứng minh được khả năng của bản thân. Họ tin rằng càng làm việc, cuộc sống sẽ càng tốt lên. Theo xu thế đó, những người nhàn rỗi được coi là những kẻ lười biếng, vô trách nhiệm.

Giàu – nghèo hơn nhau ở cách sống: Trong tay của cải ăn ba đời không hết nhưng thiếu điều này, cuộc đời mãi chẳng đủ đầy - Ảnh 1.

Những điều hối tiếc vì "nghèo thời gian"

Mọi người dành một phần lớn thời gian thức để làm việc. Sau đó, họ sử dụng thời gian còn lại cho những nhu cầu khác của cuộc sống như mua sắm, chăm sóc con cái và hoàn thành các công việc khác. Sau một ngày quay cuồng, họ chẳng còn gì ngoài sự mệt mỏi và những cơn buồn ngủ kéo đến.

Lặp lại vòng tuần hoàn như vậy từ ngày này qua ngày khác, không ít người hối tiếc khi ngoảnh lại. Họ ân hận vì đã không dành nhiều thời gian hơn cho những người thân yêu và bản thân. Họ cũng hối tiếc vì thiếu thời gian để hiện thức hoá giấc mơ và trì hoãn nó.

Mạng xã hội và cuộc sống thực tế

Thiếu thời gian và các vấn đề tâm lý là những mặt trái khi sử dụng công nghệ. Mọi người sẽ luôn tự tìm ra những cái cớ để lướt mạng xã hội ngay cả khi họ luôn bận rộn và có rất nhiều công việc cần hoàn thành.

 

Mọi người dường như đang hạnh phúc trong "thế giới ảo". Ở đó chứa đầy những hình ảnh về những nơi chúng ta muốn ghé thăm, những trải nghiệm chúng ta muốn thử, những thứ chúng ta muốn khám phá, những người chúng ta muốn đi chơi cùng… Nhưng điều đáng tiếc nhiều người đang lún quá sâu vào trong cuộc sống ảo đó để rồi khi ngoảnh lại cuộc sống đã bước sang một giai đoạn mới...

Một người có thể có một công việc xuất sắc và mức lương cao nhưng họ lại "nghèo". Nghèo ở đây không phải về tiền bạc mà là nghèo về cảm xúc, về đời sống. Một tâm lý đã ăn sâu vào xã hội ngày nay. Thử nghĩ xem, một tài khoản ngân hàng với những dãy số dài chẳng có ích gì nếu bạn thiếu thời gian tận hưởng và sử dụng chúng.

Ở Nhật có một thuật ngữ gọi là "karoshi", một từ để chỉ những người chết do làm việc quá sức. Thực tế là không phải tất cả những cái chết xảy ra đều là kết quả của các cơn đau tim hoặc đột quỵ, hậu quả của việc kiệt sức. Nhiều người tự kết liễu mạng sống của chính mình vì những ám ảnh về tâm lý.

Làm thế nào để có một cuộc sống giàu thời gian?

Vấn đề ở đây là chúng ta không phải lúc nào cũng nắm trong tay mọi thứ. Cách mà xã hội và các cá nhân trong đó sắp xếp rõ ràng không phải lúc nào cũng cho phép mọi người dung hòa công việc với cuộc sống cá nhân của mình.

Giàu – nghèo hơn nhau ở cách sống: Trong tay của cải ăn ba đời không hết nhưng thiếu điều này, cuộc đời mãi chẳng đủ đầy - Ảnh 2.

Công trình nghiên cứu do Tiến sĩ Therese Macan của Đại học Missouri thực hiện chỉ ra rằng các chiến lược quản lý thời gian không phải lúc nào cũng hữu ích trong những bối cảnh ngày nay. Chúng có thể giúp chúng ta giải tỏa một số căng thẳng nhưng tình trạng kiệt sức trong công việc vẫn sẽ xảy ra.

Đúng là mọi người cần phải nghiêm túc cải cách lối sống của mình. Bạn có thể tham khảo về một số biện pháp sau:

Phân biệt điều gì khẩn cấp và điều quan trọng. Cố gắng sắp xếp một ngày của bản thân ngay khi bạn thức dậy và sắp xếp thời gian để giải trí và nghỉ ngơi trong chương trình làm việc của mình. Bạn phải có ít nhất một hoặc hai giờ để làm bất cứ điều gì bạn thích (hoặc không làm gì cả).

Học cách ủy thác trách nhiệm. Thay vì ôm đồm mọi công việc vào bản thân, bạn có thể nhờ người khác giúp đỡ hoặc thuê một người trợ lý. Như vậy, bạn có thể "mua" được chút ít thời gian cho chính mình..

Thiếu thời gian đồng nghĩa với sự nghèo nàn, mọi sự thiếu thốn đều gây ra những thiệt hại cho cuộc sống của chúng ta!

 
 
 

 


  Các Tin khác
  + Mỗi ngày là một ngày mới (04/05/2021)
  + Ta đang về đâu trong cuộc đời này (13/04/2021)
  + Có đi chung với nhau lâu đâu (07/04/2021)
  + 25/03/2021 Được tặng 1 cái bát cổ tinh xảo, vị tướng không ngờ có ngày bị dọa cho vã mồ hôi hột: Bài học cảnh tỉnh nhiều người! (06/04/2021)
  + Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch thăm Kherson và Mikolaiv (25/03/2021)
  + BÙN NHƠ (09/03/2021)
  + LỜI CHÚC TẾT TÂN SỬU CỦA ĐẠI SỨ ĐẶC MỆNH TOÀN QUYỀN NƯỚC CHXHCNVN TẠI UCRAINA KIÊM NHIỆM MOLDOVA NGUYỄN HỒNG THẠCH (12/02/2021)
  + Đi tìm tình yêu đích thực (18/01/2021)
  + Tu cái miệng là tu hơn nửa đời người (11/01/2021)
  + Đời người, giàu - nghèo sớm đã được an bài: Cứ nhìn 3 điểm là biết (09/01/2021)
  + Tiết kiệm không phải cho mình (05/01/2021)
  + 03/01/21 Những loại cây cát tường nên trồng ở sân nhà (03/01/2021)
  + Thứ Năm 24/12/2020 ĐẠI SỨ NGUYỄN HỒNG THẠCH THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI PHÒNG THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHIỆP UCRAINA (24/12/2020)
  + ĐẠI SỨ NGUYỄN HỒNG THẠCH GẶP GỠ DOANH NGHIỆP CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM TẠI UCRAINA (24/12/2020)
  +   Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch gặp mặt cán bộ Cơ quan Tùy viên Quốc phòng và đại diện Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina nhân dịp 76 năm thành lập QĐND Việt Nam và 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12) (22/12/2020)
  + ĐẠI SỨ NGUYỄN HỒNG THẠCH LÀM VIỆC VỚI HỘI HỮU NGHỊ UCRAINA – VIỆT NAM (22/12/2020)
  + VÀI CẢM NHẬN VỀ VIỆC ĐẠI SỨ NGUYỄN HỒNG THẠCH THĂM VÀ TÌM HIỂU ĐỜI SỐNG BÀ CON CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM TẠI CHỢ TROESHINA KIEV. (21/12/2020)
  + ĐẠI SỨ NGUYỄN HỒNG THẠCH TRÌNH BẢN SAO ỦY NHIỆM THƯ TỚI BỘ NGOẠI GIAO UCRAINA (18/12/2020)
  + ĐẠI SỨ NGUYỄN HỒNG THẠCH GẶP MẶT ĐẠI DIỆN HỘI, ĐOÀN THỂ CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT NAM TẠI UCRAINA (17/12/2020)
  + Bị kẻ khác ngầm đổ tội ăn cắp, người đàn ông âm thầm làm 1 việc khiến thủ phạm phải cúi đầu xin lỗi (09/12/2020)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 4
Total: 37659110

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July