Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 23/06/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
  -  Chuyện Đời và Học mọi nơi mọi lúc
  -  LỚP HỌC TIẾNG VIỆT KIEV
  -  BÀI HỌC CUỘC SỐNG TỪ PHẬT PHÁP
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Cộng Đồng > Chuyện Đời và Học mọi nơi mọi lúc >
  Tổ tiên dạy rằng: "Chim khôn tiếc lông, người khôn tiếc lời", 3 điều đừng chia sẻ kẻo rước họa vào thân Tổ tiên dạy rằng: "Chim khôn tiếc lông, người khôn tiếc lời", 3 điều đừng chia sẻ kẻo rước họa vào thân , Người xứ Nghệ Kiev
 

 ( PHUNUTODAY ) - Người xưa dạy rằng không phải chuyện gì cũng nên nói ra, đặc biệt là 3 chuyện này.

Trong cuộc sống, ai cũng cần giao tiếp để hiểu biết thêm về người khác và đạt được mục đích của riêng mình. Biết cách giao tiếp, chúng ta sẽ tạo được thiện cảm với người xung quanh. Thế nhưng, việc giao tiếp không khéo có thể khiến bạn rước họa vào thân, không thể rút lại được lời nói.

 

Những người thông minh thường là những người giỏi ăn nói. Họ biết được rằng khi nào nên nói, khi nào nên im lặng. Để thành công trong cuộc sống và tránh được tai họa tìm đến, có 3 điều nhất định đừng bao giờ kể lể với bất kỳ ai. Càng biết im lặng giữ mình lại càng an toàn và gặp nhiều may mắn.

Thứ nhất, kể quá nhiều về bản thân

Giao tiếp là quá trình 2 chiều, việc kể lể, khoe khoang về bản thân đôi khi khiến người khác khó chịu, mệt mỏi, phiền toái. Người ta sinh ra với 2 cái tai để nghe nhưng chỉ có 1 cái miệng để nói. Nói ít đi đồng nghĩa với việc bạn có thêm thời gian để hiểu và lắng nghe. Sống trên đời, nói ít làm nhiều là một kiểu ứng xử vô cùng khôn ngoan. Nếu cứ kể lể, khoe khoang quá mức chỉ khiến người khác dè bỉu và coi thường bạn.

1

 
 

Chính vì thế, trong xã hội này cần phải biết giữ mồm giữ miệng, đừng nói nhanh cũng đừng nói quá nhiều. Tôn trọng người khác cũng chính là đang chừa lại một con đường lùi cho bản thân. Từ đó, bạn cũng dễ dàng tạo dựng được mối quan hệ tốt đẹp với những người xung quanh, xây dựng được nền tảng cho cuộc sống và sự nghiệp sau này.

 
 

Khiêm tốn và thận trọng chưa bao giờ là thừa. Bạn nên học cách cư xử với thái độ khiêm tốn. Dù có giàu có thế nào, học hành xuất sắc đến đâu, năng lực cao hay thường xuyên được mọi người tung hô và tán thưởng, bạn cũng nên học cách khiêm tốn và thận trọng trong lời nói của bản thân.

 
 

Thứ hai, nói về bí mật của mình

Người xưa đã dạy rằng, sông sâu còn có kẻ dò, lòng người nham hiểm, ai đo cho tường. Lòng người là thứ khó đoán nhất trên đời. Có một số người ngoài mặt vui vẻ, cười nói giả lả nhưng ai biết đâu trong lòng họ hận mình, ghét mình.

Thế nhưng, có thể chắc chắn một điều rằng, không phải ai cũng có thể giữ gìn sự bí mật và riêng tư cho bạn. Đã là bí mật thì bạn chớ nên hé lộ. Khi bạn tiết lộ ra bí mật đồng nghĩa với chuyện người khác sẽ biết điểm yếu của bạn, bạn dễ bị nắm thóp, sai khiến.

2

Trong sâu thẳm của mỗi người đều có những điều bí mật không thể nói ra, đó cũng chính là phòng tuyến cuối cùng của chúng ta. Việc giữ kín bí mật này, không tiết lộ ra ngoài, không để cho người khác biết cũng chính là một trách nhiệm quan trọng cần thực hiện với bản thân.

Nếu để những bí mật riêng tư, thầm kín của mình lộ ra ngoài, cả thế giới sẽ biết được con người thật sự của bạn, đồng thời bạn cũng sẽ mất đi phòng tuyến bảo vệ cuối cùng. Hãy nhớ rằng, bí mật đó vô cùng quan trọng với bạn, nhưng đối với người ta đó chỉ là một trò đùa không hơn không kém.

Tâm sự với bạn bè, đồng nghiệp có thể là một cách giải tỏa căng thẳng hữu hiệu. Tuy nhiên, không phải chuyện gì cũng nên nói ra. Đôi khi chuyện buồn của bạn lại là chuyện vui, chuyện hài hước của người khác. Vì vậy, xã hội ngày càng phức tạp. Chuyện gì thầm kín, bạn cũng nên giữ cho riêng mình.

Thứ ba, tâm sự nỗi khổ của bản thân

Mỗi người đều có những nỗi buồn và nỗi bận lòng riêng. Chỉ có cha mẹ, người thân mới quan tâm đến bạn mà thôi. Chẳng có ai có trách nhiệm phải quan tâm bạn đâu nên đừng kỳ vọng quá nhiều. Đồng thời, cũng chẳng ai muốn trở thành chiếc xe rác chất chứa ưu phiền của người khác.

3

 

Nỗi khổ của bản thân thì tự mình phải nếm trải. Hãy tự mình chữa lành những tổn thương, đừng nói những điều mình có thể làm cho mọi người nghe. Nguyên nhân bởi, người hiểu bạn thì ít, kẻ cười nhạo bạn thì nhiều. Chẳng ai muốn nghe bạn phàn nàn và ngược lại, chính bản thân bạn cũng không muốn nghe những lời phàn nàn, than thở từ người khác. Những muộn phiền của bạn không phải là chuyện người ngoài muốn quản là có thể quản được. Thay vì mặt ủ mày chau, hãy truyền đi nguồn năng lượng tích cực đến mọi người. Hòa khí sinh tài lộc, may mắn tự nhiên sẽ đến với bạn.

Theo:  Xe và Thể thao copy link

Quỳnh Trang

https://phunutoday.vn/to-tien-day-rang-chim-khon-tiec-long-nguoi-khon-tiec-loi-3-dieu-dung-chia-se-keo-ruoc-hoa-vao-than-d340078.html


  Các Tin khác
  + Cổ nhân dạy: “5 phương pháp chăm sóc sức khỏe tốt nhất và hoàn toàn miễn phí, giúp bạn có cuộc sống hạnh phúc” (21/06/2024)
  + Càng có tuổi càng không nên tham 3 thứ này mà đánh mất phúc đức của mình và con cháu (21/06/2024)
  + Cổ nhân nói: “Tiền không hai, rượu không ba, ăn không bốn” nghĩa là gì? (21/06/2024)
  + Phụ nữ có 5 chỗ càng to càng sống lâu, già chậm (07/06/2024)
  + Chuyện ba ông thầy (31/05/2024)
  + Chia Sẻ Phật Pháp (31/05/2024)
  + 4 đặc điểm của đàn ông càng có tuổi lại càng giàu có, phụ nữ tốt số lắm mới lấy được làm chồng (09/05/2024)
  + Tổ Tiên có câu: ''Bảy giờ không chôn cha, tám giờ không chôn mẹ'', có nghĩa là gì? (09/05/2024)
  + Nếu không oán trách 4 người này thì cuộc sống của bạn sẽ bắt đầu thăng hoa bất ngờ (19/04/2024)
  + Người xưa nói rằng: ''Có 3 loại tài sản không nên phân chia'', đó là gì? (07/04/2024)
  + 10 kiểu người đừng nên kết thân, càng giữ khoảng cách càng an toàn cho chính mình (07/04/2024)
  + Thầy phong thủy chỉ rõ: 3 nét tướng của người phụ nữ may mắn và trường thọ, số 1 vừa nhìn đã biết (07/04/2024)
  + Cuối đời bạn sẽ nhận ra, người thân thiết nhất không phải cha mẹ hay vợ con mà là người này (07/04/2024)
  + Người chồng “Bỏ 3 điều, thêm 10 điều”: Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, viên mãn (30/03/2024)
  + Giữa vợ chồng, điều khiến người chồng đau lòng nhất thường là khi vợ làm 4 việc sau (30/03/2024)
  + “Chồng giận thì vợ bớt lời, cơm sôi bớt lửa chẳng đời nào khê”, lời dặn của cổ nhân quả thực không sai (30/03/2024)
  + Có một kiểu người cả đời chẳng hề già đi, năm tháng dường như đã lãng quên họ, họ đã làm gì? (30/03/2024)
  + 8 câu nói giúp bạn không phải hối tiếc vì lựa chọn sai lầm trong cuộc đời (30/03/2024)
  + Hãy làm 4 việc đơn giản này, để cuộc sống của bạn luôn hạnh phúc và an bình (30/03/2024)
  + Cổ nhân dặn tiết Thanh minh đại kỵ con rể và con gái đi tảo mộ, vì sao? Ngày nay ứng dụng thế nào? (23/03/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 61738023

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July