Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 27/09/2021
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Nhịp cầu Nhân ái
Du lịch và khám phá
Khoa học & Môi Trường
Việt Nam Đất Nước Con Người
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Sức khỏe & Đời sống
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Người Việt Trên Thế Giới
Tin Cộng Đồng
  -  Chuyện Đời và Học mọi nơi mọi lúc
  -  LỚP HỌC TIẾNG VIỆT KIEV
  -  BÀI HỌC CUỘC SỐNG TỪ PHẬT PHÁP
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Góc Cười
Thư Viện
Văn Nghệ
Văn hóa - Xã hội
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Cộng Đồng > Chuyện Đời và Học mọi nơi mọi lúc >
  Sống đẹp là một cách tích cực để thắp sáng tâm hồn Sống đẹp là một cách tích cực để thắp sáng tâm hồn , Người xứ Nghệ Kiev
 

18/05/2021

Đẹp không phải chỉ là cái đẹp hình thức. Cái “đẹp” thể hiện từ những hành động cư xử nhỏ nhất trong cuộc sống đến nghị lực vươn lên trong mỗi con người. “Sống đẹp” trước hết phải xuất phát từ lòng nhân ái, từ chính tình yêu trong trái tim để từ đó mà sống hết mình vì người khác, để bao dung, thứ tha...

Ảnh minh họa 

Đôi khi có càng nhiều không hề đồng nghĩa với việc bạn sẽ trở nên mạnh mẽ. Ngược lại buông bỏ mới khiến bạn vĩ đại hơn. Khi chúng ta tu dưỡng bản thân và tâm hồn mình là chúng ta cũng đang thắp lên ánh sáng trong trái tim người khác, chỉ bằng cách thắp sáng lòng tốt thì mới có thể chạm đến trái tim con người

1. Đạo đức gia đình

Gia đình là tế bào của xã hội. Đó là nơi để mọi thành viên có thể chung sống và sinh hoạt cùng nhau. Một gia đình đầy đủ khi ở đó có tình yêu thương và sự chăm sóc của cha mẹ, sự sẻ chia và đồng cảm giữa các thành viên với nhau. Gia đình cũng là nơi đem lại sự bình yên cho mỗi người sau những bộn bề lo toan của cuộc sống.

Nhưng đôi khi chúng ta chỉ thấy mình mà không thấy gia đình, chúng ta nhìn thấy những người bên ngoài mà không phải những người thân yêu nhất. Nếu chúng ta không quan tâm đến đạo đức gia đình, còn không tôn trọng chính gia đình mình thì làm sao yêu xã hội.

Đạo đức gia đình là đạo hiếu từ cha với con, tôn trọng anh em, bạn bè, thủy chung, vợ chồng. Chỉ có thắp sáng tình yêu trong đạo đức gia đình thì mọi người mới có thể sống vui vẻ, hạnh phúc.

2. Sự tôn trọng và hòa hợp

Con người tương tác với nhau khi hòa hợp, và điều quan trọng nhất là tôn trọng lẫn nhau. Nếu bạn không tôn trọng người khác, người khác sẽ không tôn trọng bạn; bạn không hài lòng với người khác và người khác không hài lòng với bạn, điều này gây ra sự lừa dối lẫn nhau và đấu tranh với nhau.

Vì vậy, chúng ta phải thắp lên ánh sáng của sự tôn trọng và hòa hợp cho xã hội, bạn bè, đồng nghiệp, bạn có thể thấy rõ tôi, tôi thấy bạn rõ ràng, để tình bạn và sự tôn trọng lẫn nhau là những ngày tốt đẹp. 3. Nói những lời chân thành.

3.Nói những lời chân thành

Chúng ta hãy luôn có tấm lòng ngọt ngào và chúc phúc cho bạn bè của mình sức khỏe tinh thần và sự nghiệp tốt đẹp.

Ai trong chúng ta cũng đôi khi gặp những chuyện buồn và cảm thấy cả thế giới đều quay lưng với mình. Nhưng ngay lúc ấy, mình nhận được một lời động viên, an ủi từ đứa bạn thân thì sẽ vô cùng hạnh phúc như được tiếp thêm sức mạnh để vượt qua những khó khăn ấy. Một nụ cười là điều tuyệt vời nhất, nụ cười làm ấm áp trái tim và làm tinh thần sảng khoái cho người khác. Cho nên bạn hãy nhớ luôn mỉm cười với người đối diện.

4. Lòng bao dung

Sống trên đời này, xin bạn hãy dùng tấm lòng bao dung, sự tha thứ của mình đối với mọi người xung quanh, nhất là với những người không tốt với mình. Đôi khi, hãy thầm cảm ơn họ, vì chính người đó cho bạn biết đâu là giá trị đích thực, cái gì tốt đẹp và cần phải trân trọng nó.

Chúng ta phải cố gắng hết sức để giúp đỡ người khác, bao dung người khác, mang lại cho mọi người niềm tin, niềm vui, hy vọng và luôn thuận lợi.

5. Siêng năng và tiết kiệm

Khi suy nghĩ siêng năng trong lòng bạn được thắp lên, hãy tự nhủ: Tôi muốn làm việc, tôi muốn chăm chỉ. Bạn phải siêng năng không chỉ trong công việc kinh doanh của riêng mình, mà còn vì sự nghiệp của người khác, và hơn thế nữa là sự nghiệp của đất nước và của công chúng.

Ngoài ra, sự thanh đạm không chỉ có ý nghĩa tiết kiệm về tiền bạc mà cả các vấn đề liên quan đến tài chính, đặc biệt là quý trọng thời gian, quý trọng tình cảm. Người cần cù, tiết kiệm thì việc gì cũng phải làm nên chúng ta luôn giữ ngọn lửa chăm chỉ và cần kiệm trong tim mình. 6. Nhẫn nại, khoan dung

Nhà văn Shakespeare từng nói: “Nhẫn nại bao dung là trí tuệ lớn nhất”. Ta muốn nhẫn nhục ôn hòa đối với người khác, phải cung kính hòa thuận với tất cả mọi người.

Người xưa có câu: “Nhẫn được nghìn việc phiền nhiễu thì thu được một cái tâm thanh tĩnh”. Phiền nhiễu đến thì phải học cách nhẫn nại, cần phải làm được ‘việc nhỏ mà không từ bỏ, việc lớn vẫn không vội vàng, việc gấp càng không rối loạn’.

Khiêm nhường không phải là tôi sợ bạn, mà là ‘tôi tôn trọng bạn“. Không phải tôi không bằng bạn, mà là ‘tôi lượng thứ cho bạn”. Nó phản ánh tấm lòng và nhân cách của mỗi cá nhân, khiêm tốn nhẫn nại thực ra là một loại tu dưỡng, một loại trí huệ…

(Theo Songdep.com.vn)

Nguồn quehuongonline.vn

http://quehuongonline.vn/song-dep-song-khoe/song-dep-la-mot-cach-tich-cuc-de-thap-sang-tam-hon-20210517113340898.htm  Các Tin khác
  + Kiên nhẫn hơn trong cuộc sống là "chìa khóa" thành công (24/09/2021)
  + Đại sứ quán ký Thoả thuận hợp tác và trao giải thưởng cho học sinh Trường chuyên ngữ số 251 thành phố Kyiv mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (11/09/2021)
  + Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ucraina Nguyễn Hồng Thạch thăm làm việc tại tỉnh Chernigov (10/09/2021)
  + 16 cách sống giản đơn và hạnh phúc (08/09/2021)
  + Phóng sự ảnh: Khai giảng lớp học tiếng Việt tại Làng Staritskogo (07/09/2021)
  + Con gái sống với vợ cũ của tôi, một đêm nó gọi điện, nghe xong tôi giận run người (26/08/2021)
  + Đưa tiền cho vợ mua thức ăn mà vèo cái đã hết, tôi gọi điện nhờ mẹ vợ dạy lại con ai ngờ bà cho lại tôi 3 triệu (26/08/2021)
  + Ý nghĩa của ngày lễ Vu Lan báo hiếu và yêu thương cộng đồng (22/08/2021)
  + Bi ai lớn nhất của đời người là đố kỵ (06/08/2021)
  + Khai trương Văn phòng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Odessa (27/06/2021)
  + Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch tham dự Lễ hội ẩm thực tại Nhà hàng Việt Corner (26/06/2021)
  + Phong cách sống đẹp (25/06/2021)
  + Không khí giá bao nhiêu? (22/06/2021)
  + Món hời với người nghèo (18/06/2021)
  + Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch thăm làm việc tại Lviv (09/06/2021)
  + Chiếc lược tình yêu (08/06/2021)
  + Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch làm việc với Hội người Việt Nam thành phố Kiev về công tác giảng dạy tiếng Việt trong cộng đồng (06/06/2021)
  + Thông báo của Đại sứ quán về tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào trong nước chống dịch Covid-19 (04/06/2021)
  + 5 bài học từ cha mẹ giúp tôi thay đổi và sống hạnh phúc hơn (01/06/2021)
  + 7 vị thuốc trị tâm trong đời (11/05/2021)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 11
Total: 41028487

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July