Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 16/05/2021
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Nhịp cầu Nhân ái
Du lịch và khám phá
Khoa học & Môi Trường
Việt Nam Đất Nước Con Người
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Sức khỏe & Đời sống
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Người Việt Trên Thế Giới
Tin Cộng Đồng
  -  Chuyện Đời và Học mọi nơi mọi lúc
  -  LỚP HỌC TIẾNG VIỆT KIEV
  -  BÀI HỌC CUỘC SỐNG TỪ PHẬT PHÁP
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Góc Cười
Thư Viện
Văn Nghệ
Văn hóa - Xã hội
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Cộng Đồng > Chuyện Đời và Học mọi nơi mọi lúc >
  Đời người, giàu - nghèo sớm đã được an bài: Cứ nhìn 3 điểm là biết Đời người, giàu - nghèo sớm đã được an bài: Cứ nhìn 3 điểm là biết , Người xứ Nghệ Kiev
 

Thiên Vy | 

 
Đời người, giàu - nghèo sớm đã được an bài: Cứ nhìn 3 điểm là biết

Cùng là người, cùng sống ở một thế giới, vì sao có những người phấn đấu nửa đời đã có thể giàu có, trong khi có những người đi gần hết cuộc đời rồi mà vẫn mãi nghèo khó? Sống ở đời, giàu nghèo sớm đã được định đoạt, cứ nhìn 3 điểm là biết.

 

Cùng là người, cùng sống ở một thế giới, vì sao có những người phấn đấu nửa đời đã có thể giàu có, trong khi có những người đi gần hết cuộc đời rồi mà vẫn mãi nghèo khó?

Rất nhiều người đều muốn biết, chìa khóa để tích lũy tài sản cuộc đời là gì?

Thực ra đó chỉ đơn giản là những nỗ lực không ngừng nghỉ mà thôi. Bởi lẽ thế gian này không tồn tại đường tắt, không ai có thể một bước lên mây xanh cả, nếu quả thực có đường tắt, vậy thì tự giác kỉ luật và kiên trì chính là đường tắt tốt nhất.

Một cao thủ, người có thể tích lũy được cho mình một lượng tài sản lớn, là người sẵn sàng lựa chọn không ngừng chăm chỉ, sẵn sàng đổ mồ hôi trong một thời gian dài, rồi để được sống cuộc sống mà mình mong ước.

Bởi lẽ họ hiểu, khối tài sản mà họ có, là tự họ vất vả giành lấy, bởi lẽ không có hạnh phúc nào mang tên "há miệng chờ sung", muốn có thì phải chủ động đứng lên giành lấy.

Vạch xuất phát của mỗi người là không giống nhau, môi trường sống cũng khác nhau, nhưng cơ hội giành cho mỗi chúng ta lại như nhau. Một người tương lai có tiền hay không, chúng ta hoàn toàn có thể phán đoán ra được thông qua hành vi của anh ta.

Người có tư duy lâu dài, thứ họ nhìn thấy là tương lai.

Sống ở đời, giàu nghèo sớm đã được định đoạt, cứ nhìn 3 điểm là biết.

Đời người, giàu - nghèo sớm đã được an bài: Cứ nhìn 3 điểm là biết - Ảnh 1.

01

Có tầm nhìn xa hay không

Người nghèo nghèo ở tâm lý, nghèo ở tư duy, luôn ôm trong mình tư duy tâm lý muốn an ổn với hiện tại.

Họ sợ thay đổi, chỉ muốn an ổn, ngày này qua ngày khác sống như vậy cho qua ngày là được, không cần phải vất vả quá làm gì. Tầm nhìn như vậy rất dễ khiến họ thỏa mãn với hiện trạng, từ đó thiếu đi động lực tạo ra nhiều của cải hơn.

Làm người nên có tầm nhìn xa trông rộng, nhưng càng nên chú trọng vào hiện tại hơn, nên đặt ra cho mình những mục tiêu nhỏ dễ thực hiện trước để từ đó có động lực để thực hiện những bước tiến lớn hơn.

Tầm nhìn ngắn hạn, không có kế hoạch với tương lai, thậm chí là cả tương lai gần, không muốn nỗ lực phấn đấu, người như vậy thường sống rất mơ hồ, vô định, khó mà thuận buồm xuôi gió. Trong khi người có kế hoạch cho tương lai, người có tầm nhìn xa, dù là trong hoàn cảnh không một xu dính túi, họ vẫn không quên đầu tư vào mình.

Vì vậy, nếu muốn sống sung túc hơn, muốn có nhiều tiền bạc, tài sản hơn, hãy trang bị cho mình một tầm nhìn xa, đừng chỉ gói gọn mình trong thế giới nhỏ bé của mình hay chỉ chú trọng vào những lợi ích nhỏ bé trước mắt.

Đời người, giàu - nghèo sớm đã được an bài: Cứ nhìn 3 điểm là biết - Ảnh 3.

02

Liệu có khiêm tốn, trầm ổn hay không

Người khiêm tốn trầm ổn là người an tĩnh, nói ít nhưng làm nhiều, họ dùng hành động của mình để giải quyết vấn đề, để vượt qua khó khăn chứ không phải kiểu giỏi võ mồm càng giỏi phàn nàn.

Thành công không phải chuyện sớm chiều, vì vậy, đừng bao giờ ôm trong mình hi vọng muốn gì là thành công cái đó. Những người có thể thành công nhờ năng lực của bản thân luôn có thể vực dậy sau thất bại, bởi họ tin vào năng lực của mình, còn những người mong muốn chuyển mình bằng cách "phất lên sau một đêm", vậy thì thành công cũng sẽ chỉ như pháo hoa, sớm nở chóng tàn.

Thứ mà một người đàn ông cần phải học đó là nắm bắt cuộc sống của chính mình, từng bước từng bước tạo dựng nên cơ đồ, thất bại một lần không đáng sợ, đáng sợ là bạn mất đi dũng khí thử thách. Còn đàn ông trầm ổn, trước giờ không bao giờ sợ thất bại, bởi họ biết, đời người chẳng qua cũng chỉ như một trò chơi, khóc xong lại cười rồi lại tiếp tục chiến đấu.

Họ không phải là tuýp người phải mặc hàng hiệu, phải lái xe sang, phải tỏ ra ta đây là người giàu có, thay vào đó, họ có thể trông rất bình thường, nhưng một khi đã bắt tay vào công việc, thứ mà họ đem lại cho người khác là sự an tâm, sự nhanh nhạy và sắc bén, là quyết tâm nói làm là làm, dùng hành động để đi chứng minh tất cả.

Vì có đủ sự trầm ổn và chín chắn nên mọi cuộc đầu tư của họ đều ổn định như chính khí chất của họ, họ thường có thể tích lũy tài sản một cách nhanh chóng, những người khác về thậm chí còn không thể biết liệu họ có tiền hay không.

Đời người, giàu - nghèo sớm đã được an bài: Cứ nhìn 3 điểm là biết - Ảnh 5.

03

Dám chịu khổ

Khổ, là một thứ tốt, là thứ cần thiết trong quá trình trưởng thành của mỗi người, là thứ đáng để chúng ta tìm kiếm.

Một nữ MC từng nói như này: "Đau khổ, bản thân nó chính là khổ đau, nhưng suy nghĩ về đau khổ mới là tài sản."

Chính vì có những suy ngẫm, có những đúc kết qua mỗi một lần trải qua đau khổ, thất bại, chúng ta mới trưởng thành.

Thực ra, gặp khó khăn trong cuộc sống là điều hết sức bình thường, chúng ta có nghĩ nhiều tới đâu cũng vô dụng, tìm ra cách giải quyết vấn đề mới là quan trọng nhất. Và một người có khả năng kiếm được rất nhiều tiền trong tương lai lại là người không nề hà hay chùn bước trước khó khăn.

Một người tâm nghèo, không dám chịu khổ, làm gì cũng chỉ được nhiệt huyết 3 phút, luôn tìm ra được rất nhiều nguyên nhân khách quan bên ngoài làm cái cớ cho mình, người như vậy xác định cả đời tầm thường.

Trong khi đối với một người thành công, họ luôn quan niệm rằng đằng sau khó khăn nhất định là trái thơm quả ngọt, là thứ đáng để kiên trì, chỉ cần khắc phục được, đằng sau nhất định là cầu vồng. Đây vừa hay là điều mà một người tâm nghèo thiếu.

Sống, đừng sợ khó khăn, vất vả, người sợ khó khăn vất vả thường khổ cả đời, vì ghét của nào Trời trao của nấy thôi!

Tác giả nổi tiếng người Anh, Malcolm Timothy Gladwel, từng nói:

"Những thiên tài trong mắt người khác, họ sẽ dĩ ưu việt, không phải vì tư chất họ hơn người một bậc, mà là bởi họ bỏ ra nhiều nỗ lực không ngừng nghỉ hơn người khác. Chỉ cần trải qua 10000 giờ tôi luyện, bất cứ ai cũng có thể trở nên siêu phàm."

Khối tài sản mà một người có thể sở hữu thực ra đều có giới hạn, chứ không phải cứ tăng trưởng mãi không ngừng. Một người khi tin rằng "hạnh phúc là do phấn đấu mà ra" là khi ấy anh ta đã tìm ra được thời đại hoàng kim cho mình.

Muốn sống cuộc sống mà mình muốn, vậy thì hãy nghiêm túc mà nỗ lực, càng nỗ lực càng may mắn, người trải qua được những khảo nghiệm của cuộc sống, mới có thể trở thành người chiến thắng cuối cùng.

 
 
 

 

 


  Các Tin khác
  + 7 vị thuốc trị tâm trong đời (11/05/2021)
  + Mỗi ngày là một ngày mới (04/05/2021)
  + Ta đang về đâu trong cuộc đời này (13/04/2021)
  + Có đi chung với nhau lâu đâu (07/04/2021)
  + 25/03/2021 Được tặng 1 cái bát cổ tinh xảo, vị tướng không ngờ có ngày bị dọa cho vã mồ hôi hột: Bài học cảnh tỉnh nhiều người! (06/04/2021)
  + Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch thăm Kherson và Mikolaiv (25/03/2021)
  + BÙN NHƠ (09/03/2021)
  + Giàu – nghèo hơn nhau ở cách sống: Trong tay của cải ăn ba đời không hết nhưng thiếu điều này, cuộc đời mãi chẳng đủ đầy (28/02/2021)
  + LỜI CHÚC TẾT TÂN SỬU CỦA ĐẠI SỨ ĐẶC MỆNH TOÀN QUYỀN NƯỚC CHXHCNVN TẠI UCRAINA KIÊM NHIỆM MOLDOVA NGUYỄN HỒNG THẠCH (12/02/2021)
  + Đi tìm tình yêu đích thực (18/01/2021)
  + Tu cái miệng là tu hơn nửa đời người (11/01/2021)
  + Tiết kiệm không phải cho mình (05/01/2021)
  + 03/01/21 Những loại cây cát tường nên trồng ở sân nhà (03/01/2021)
  + Thứ Năm 24/12/2020 ĐẠI SỨ NGUYỄN HỒNG THẠCH THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI PHÒNG THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHIỆP UCRAINA (24/12/2020)
  + ĐẠI SỨ NGUYỄN HỒNG THẠCH GẶP GỠ DOANH NGHIỆP CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM TẠI UCRAINA (24/12/2020)
  +   Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch gặp mặt cán bộ Cơ quan Tùy viên Quốc phòng và đại diện Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina nhân dịp 76 năm thành lập QĐND Việt Nam và 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12) (22/12/2020)
  + ĐẠI SỨ NGUYỄN HỒNG THẠCH LÀM VIỆC VỚI HỘI HỮU NGHỊ UCRAINA – VIỆT NAM (22/12/2020)
  + VÀI CẢM NHẬN VỀ VIỆC ĐẠI SỨ NGUYỄN HỒNG THẠCH THĂM VÀ TÌM HIỂU ĐỜI SỐNG BÀ CON CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM TẠI CHỢ TROESHINA KIEV. (21/12/2020)
  + ĐẠI SỨ NGUYỄN HỒNG THẠCH TRÌNH BẢN SAO ỦY NHIỆM THƯ TỚI BỘ NGOẠI GIAO UCRAINA (18/12/2020)
  + ĐẠI SỨ NGUYỄN HỒNG THẠCH GẶP MẶT ĐẠI DIỆN HỘI, ĐOÀN THỂ CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT NAM TẠI UCRAINA (17/12/2020)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 37841727

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July